[2024] Việt Nam có giá thi công văn phòng cho thuê rẻ top Châu Á – Thái Bình Dương

[2024] Việt Nam có giá thi công văn phòng cho thuê rẻ top Châu Á - Thái Bình Dương

Trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp tìm kiếm giải pháp văn phòng cho thuê hiệu quả với giá thành hợp lý. Sự kết hợp giữa chi phí thi công văn phòng thấp và chất lượng dịch vụ đáng kể đã đặt Việt Nam vào vị trí độc đáo trong bản đồ kinh doanh toàn cầu, tạo ra một môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển và mở rộng tiềm năng của họ.

Tóm lượt thị trường giá thi công văn phòng cho thuê trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Dưới tác động của lạm phát dai dẳng và sự thắt chặt trên thị trường lao động, cùng với những gián đoạn không ngừng trong chuỗi cung ứng, chi phí thi công văn phòng trung bình trên khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã trở nên ngày càng tăng, theo Báo cáo Chi phí Thi công văn phòng Châu Á – Thái Bình Dương năm 2023 của Cushman & Wakefield. Với tình hình này, các khách thuê hiện đang phải chấp nhận mức chi phí cao hơn cho việc thiết kế và thi công với hy vọng thu hút nhân sự quay trở lại làm việc tại văn phòng.

Theo Tiến sĩ Dominic Brown, Giám đốc Nghiên cứu Toàn cầu và đồng tác giả của báo cáo, mặc dù chi phí thi công văn phòng đã tăng trung bình 18% trên toàn khu vực khi tính bằng nội tệ (và 7% khi tính theo đô la Mỹ), Cushman & Wakefield ghi nhận đã xuất hiện những dấu hiệu tích cực cho thấy áp lực đang giảm dần.

chi phí thi công văn phòng tăng cao

Trong khi chi phí vẫn ở mức cao, nhưng sự căng thẳng trong chuỗi cung ứng đang giảm đi, đồng thời chi phí vận chuyển và giá hàng hóa cũng đã giảm so với mức cao nhất vào năm 2022, từ đó giảm áp lực lên giá năng lượng và nhiên liệu. Mặc dù lạm phát vẫn ở mức cao, nhưng có dấu hiệu cho thấy đã đạt đỉnh hoặc sắp đạt đỉnh ở nhiều nền kinh tế toàn cầu”, ông Brown lưu ý.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng thị trường Bắc Á vẫn là những nơi có chi phí thi công văn phòng cho thuê cao nhất đối với loại hình văn phòng “Kết hợp Tương tác”, với thành phố Canberra, Úc cũng xuất hiện trong danh sách năm thị trường đắt đỏ hàng đầu. Trong top 10, Hồng Kông là thị trường duy nhất ngoài Bắc Á và Úc/New Zealand.

Tình hình mức giá thi công văn phòng cho thuê tại Việt Nam

Trong số đó, Việt Nam nổi bật với việc có chi phí thi công văn phòng thấp nhất toàn vùng, với hai thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, chỉ xếp sau một số thành phố ở Ấn Độ. Trong môi trường đầy biến động của thị trường văn phòng Việt Nam, Ông Riaz Khan, Giám đốc Dịch vụ Quản Lý và Phát triển Dự án, Đông Nam Á, đã lưu ý về việc thời gian giao hàng ngày càng kéo dài do các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng và sản xuất từ Trung Quốc cũng như các quốc gia khác.

Ông nói rằng, mặc dù giá vẫn cạnh tranh, nhưng giá của các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc đã tăng đến hơn 21% do áp dụng thuế mới. Các thiết bị âm thanh và hình ảnh cũng phải chịu đựng thời gian chờ đợi lâu hơn, lên đến hơn 10 tuần do hiện tượng thiếu chip trên toàn cầu.

Việt Nam có giá thi công văn phòng rẻ nhất khu vực

Bà Trang Bùi, Tổng Giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam, cũng nhấn mạnh về việc Cơ quan quản lý đã bắt đầu áp dụng các tiêu chuẩn cao hơn trong việc PCCC trong quy trình thi công và xây dựng văn phòng. Đồng thời, bà cũng chỉ ra rằng việc giao dịch tại thị trường văn phòng cho thuê tại Việt Nam trong những năm gần đây chủ yếu diễn ra trên các tòa nhà hiện có, do nguồn cung văn phòng mới với chất lượng PCCC đáp ứng tiêu chuẩn còn khan hiếm, dẫn đến việc thời gian hoàn thành dự án kéo dài hơn.

Ông Tom Gibson, Giám đốc Dịch vụ Quản Lý và Phát triển Dự án Châu Á Thái Bình Dương, Cushman & Wakefield, phân tích rằng mặc dù chi phí cao hơn và gặp nhiều hạn chế về nguồn vốn, khách thuê vẫn tập trung vào việc cải thiện môi trường làm việc cho nhân viên, tạo ra sự cân bằng giữa làm việc tại nhà và ở văn phòng. Ông nói thêm rằng sự biến động trong nền kinh tế nói chung đã làm chậm quá trình ra quyết định của khách thuê trong việc chi tiêu, khiến cho các quyết định đầu tư trở nên kỹ lưỡng hơn.

“Khách hàng vẫn coi chi phí thuê văn phòng là một chi phí không thể thiếu. Nếu buộc phải giảm diện tích văn phòng xuống, họ vẫn chú trọng và sẵn sàng chi trả để có không gian văn phòng chất lượng cao. Những người sử dụng lao động ngày càng muốn tạo ra các văn phòng “điểm đến” cho nhân viên của họ, nơi có thể khiến mọi người muốn đến văn phòng dù công ty không bắt buộc”, ông Gibson nói.

Ngoài chi phí thi công, báo cáo cũng ghi nhận biến động về giá cải tạo văn phòng hiện hữu, hoặc khôi phục hiện trạng và trả mặt bằng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phân tích về sự cần thiết của tính bền vững, công nghệ, trải nghiệm bán lẻ và chiến lược nơi làm việc trong việc lựa chọn thiết kế văn phòng phù hợp.

Ông Gibson kết luận: “Trước đây, các quyết định về văn phòng cho thuê chỉ được đưa ra bởi một bộ phận cấp cao trong tổ chức. Giờ đây, chúng tôi thấy khách hàng đang ngày càng chú trọng khảo sát nhu cầu của nhân viên. Các cuộc trò chuyện của chúng tôi với khách hàng bây giờ không chỉ là về việc thiết kế thi công, mà còn xoay quanh người lao động và văn hóa công ty”.

WinPlace – đơn vị văn phòng thông minh trọn gói thi công tiết kiệm 70% chi phí 

Thị trường văn phòng cho thuê tại Việt Nam, đặc biệt là tại TP. Hồ Chí Minh, đang phải đối mặt với nhiều thách thức và biến động. Mặc dù chi phí thi công và các yếu tố liên quan đã tăng lên, nhưng cũng xuất hiện dấu hiệu tích cực khi áp lực từ chuỗi cung ứng và lạm phát có dấu hiệu giảm dần.

Với xu hướng tăng cường môi trường làm việc chất lượng cao và sự cân nhắc giữa làm việc tại văn phòng và từ xa, các doanh nghiệp và chủ đầu tư cần tập trung vào việc phát triển văn phòng cho thuê theo hướng linh hoạt và hiện đại, đáp ứng được các yêu cầu về an toàn, tiện nghi và môi trường làm việc thuận lợi cho nhân viên.

XEM THÊM: [2024] VĂN PHÒNG CHIA SẺ WINPLACE: NƠI KHỞI ĐẦU THÀNH CÔNG CỦA DOANH NGHIỆP

winplace đơn vị giúp bạn tiết kiệm 10% phí thi công văn phòng

Tại TP. Hồ Chí Minh, với tình hình tăng trưởng kinh tế và sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp, nhu cầu về văn phòng cho thuê dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao. Do đó, việc đầu tư vào các dự án văn phòng mới và cải thiện cơ sở hạ tầng văn phòng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường và thu hút các doanh nghiệp quốc tế.

Đáp ứng mọi yêu cầu và mong muốn của doanh nghiệp bạn, từ việc cải thiện năng suất làm việc đến tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp. WinPlace hiểu rằng văn phòng không chỉ là nơi làm việc, mà còn là nơi mà bạn xây dựng cộng đồng và thành công.

WinPlace cam kết mang đến cho bạn giải pháp hoàn hảo: với danh sách các mô hình văn phòng cho thuê đa dạng văn phòng trọn gói quận 1, quận 7, văn phòng ảo linh hoạt, sàn trống quận 7 với không gian chuyên nghiệp và đẳng cấp với không gian xanh, gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt, chi phí thi công hợp lý, với các mô hình dịch vụ sàn trống full nội thất. 

XEM THÊM: DỊCH VỤ SÀN VĂN PHÒNG THI CÔNG FULL NỘI THẤT QUẬN 7

Hãy đồng hành cùng Winplace để thúc đẩy sự phát triển và thành công của bạn trong một không gian văn phòng chuyên nghiệp và sáng tạo. Đặt lịch tham quan ngay hôm nay để khám phá sức mạnh của văn phòng cho thuê tại Winplace! 

Hotline: 0976 312 066  – 0938 80 90 70

  • Chi nhánh Quận 1: Tòa CitiLight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
  • Chi nhánh Quận 7: Tòa Jamona Heights, số 210 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM
  • Email: info@winplace.com.vn
  • Website: winplace.com.vn

XEM THÊM: CHO THUÊ VĂN PHÒNG ẢO QUẬN 1 TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHỈ TỪ 545K

Tiên Nguyễn
Tiên Nguyễn

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng