Cho thuê văn phòng ảo Quận 1 tiết kiệm chi phí chỉ từ 545k

“Văn phòng ảo” là từ khóa không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp ngày nay. Nhưng bạn có thực sự hiểu về loại hình cho thuê văn phòng ảo này? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Văn phòng ảo là gì và loại hình cho thuê văn phòng ảo có hợp pháp hay không?

Văn phòng ảo có hợp pháp không?

cho thuê văn phòng ảo
Văn phòng ảo có hợp pháp không?

Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất khi lần đầu tiên nghe về cụm từ “văn phòng ảo”. Đối với những cá nhân/ doanh nghiệp lần đầu tiên nghe thấy cụm từ này, cảm giác “văn phòng ảo” thường sẽ khiến chúng ta liên tưởng theo chiều hướng không được tốt đẹp về một hình thức kinh doanh không hợp lệ, một loại hình văn phòng ảo không tồn tại.

Câu trả lời là: Dù có là “văn phòng ảo” hay “ văn phòng thật” thì pháp nhân vẫn là người thật, chủ doanh nghiệp vẫn là đại diện pháp luật và phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ các hoạt động của doanh nghiệp. 

Luật Doanh nghiệp định nghĩa “doanh nghiệp” là tổ chức kinh tế có tên riêng, có trụ sở giao dịch ổn định, có tài sản được đăng ký với mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Theo Điều 43, Luật Doanh nghiệp 2014 quy định: “Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.

Kết luận, Pháp Luật không có nội dung quy định cấm doanh nghiệp cho thuê văn phòng ảo để làm trụ sở hoạt động. Điều này đồng nghĩa với việc mô hình văn phòng ảo là hợp pháp.

Văn phòng ảo” là gì mà lại thu hút doanh nghiệp như vậy?

Tóm lại theo cách dễ hiểu nhất, dịch vụ cho thuê văn phòng ảo là hình thức các doanh nghiệp được phép dùng chung một “địa chỉ kinh doanh”, bên cạnh các điều kiện về tiện ích, cơ sở vật chất chung, nhằm tối ưu chi phí cho các doanh nghiệp. Việc sở hữu một địa chỉ văn phòng uy tín, được xuất hiện trên tất cả các loại giấy tờ kinh doanh hợp pháp, nhưng lại có thể linh động về nơi làm việc thay vì phải thuê một văn phòng cố định tốn kém giúp các doanh nghiệp giải quyết bài toán khó về ngân sách.

Các đối tượng phù hợp sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo

cac loai hinh doanh nghiep o viet nam
Các đối tượng phù hợp sử dụng dịch vụ văn phòng ảo

Mô hình văn phòng ảo có thể phù hợp cho nhiều đối tượng doanh nghiệp khác nhau. Cùng WinPlace điểm qua danh sách các đối tượng doanh nghiệp này nhé!

 • Các công ty vừa và nhỏ muốn có địa chỉ kinh doanh uy tín tại Quận 1;
 • Các doanh nghiệp mới thành lập (Startups) muốn tiết kiệm chi phí;
 • Các doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô (thêm địa chỉ kinh doanh);
 • Các doanh nghiệp trong/ ngoài nước cần địa chỉ để làm văn phòng đại diện;
 • Các doanh nghiệp vận hành nhiều nhóm dự án (BĐS, du lịch,…) và có chuyên viên tư vấn, sales,… cần nơi tiếp đón khách hàng tại trung tâm Quận 1;
 • Doanh nghiệp đã và đang hoạt động cần mở rộng chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc thành lập công ty con, công ty mới;
 • Doanh nghiệp cần chuyển đổi địa chỉ kinh doanh đến trung tâm thành phố để phát triển;
 • Các doanh nghiệp cần sử dụng phòng khách và phòng họp;
 • Các công ty nước ngoài cần địa chỉ kinh doanh tại thị trường Việt Nam;
 • Nhóm những ngành nghề phổ biến có nhu cầu sử dụng văn phòng ảo như: công ty luật, pháp lý, tài chính, xuất nhập khẩu, khai thác tài nguyên, du lịch, du học, định cư, visa, giáo dục, y tế, nông lâm ngư nghiệp, xây dựng, bất động sản, nghiên cứu thị trường,…

Lợi ích của hình thức cho thuê văn phòng ảo

Địa chỉ kinh doanh uy tín tại tòa nhà Quận 1 sang trọng

Bất kể bạn đang điều hành loại hình doanh nghiệp nào, bạn cũng sẽ cần cung cấp một địa chỉ kinh doanh cho Chi cục thuế và Sở KH&ĐT.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa cho rằng việc sử dụng địa chỉ nhà chung cư để làm địa chỉ kinh doanh sẽ cắt giảm phần nào chi phí. Tuy nhiên, không phải tòa nhà chung cư nào cũng được phép đăng ký kinh doanh. Hiện nay có 3 loại hình chung cư: Nhà chung cư chỉ để ở; Nhà chung cư chỉ để kinh doanh; Nhà chung cư hỗn hợp vừa ở, vừa kinh doanh… Theo quy định tại khoản 11 Điều 6 Luật Nhà ở năm 2014, Luật đã cấm sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở. 

Hơn hết, việc sử dụng địa chỉ không chuyên nghiệp còn có thể làm doanh nghiệp bạn mất đi cơ hội hợp tác với các công ty B2B lớn. Nhiều doanh nghiệp đang tận dụng không gian làm việc tại nhà hoặc thuê nguồn nhân lực freelancers (người làm nghề tự do) từ bên ngoài (outsourcing) thường sẽ không có một văn phòng truyền thống cố định với địa chỉ kinh doanh tại trung tâm thành phố.

Vì vậy, dịch vụ văn phòng ảo ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sở hữu địa chỉ kinh doanh uy tín, chuyên nghiệp tại khu vực trung tâm thành phố của các doanh nghiệp. Địa chỉ kinh doanh ngay tại các tòa nhà đẳng cấp, sang trọng tại trung tâm Quận 1, TP.HCM sẽ góp phần rất lớn vào việc xây dựng hình ảnh doanh nghiệp uy tín trong mắt đối tác khách hàng, giúp mở ra các cơ hội hợp tác hấp dẫn cho doanh nghiệp bạn.

Chưa hết, khi lựa chọn đơn vị cho thuê văn phòng ảo và địa chỉ kinh doanh, yếu tố về phong thủy cũng được các doanh nghiệp quan tâm. Tọa lạc tại vị trí đắc địa số 45 trên con đường huyết mạch Võ Thị Sáu của trung tâm Quận 1, văn phòng ảo WinPlace trực thuộc tòa nhà CitiLight đẳng cấp, sang trọng được xem là có phong thủy cực tốt. Theo phong thủy, con số 45 có ý nghĩa nói về sự hội họp đông đúc, thích hợp với những người kinh doanh, làm ăn, buôn bán tại những nơi đông đúc, rất tốt để phát triển kinh doanh.

cho thuê tòa nhà văn phòng ảo quận 1
Tòa nhà CitiLight – 45 Võ Thị Sáu Quận 1 sang trọng, đẳng cấp

Ngoài ra, lối vào tòa nhà với những hàng cây lớn xanh tươi, mát rượi, sảnh vào khuôn viên rộng thoáng, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho khách thuê. Vị trí của CitiLight Tower cũng rất thuận tiện để di chuyển sang những quận lân cận như Bình Thạnh, quận 3, quận Phú Nhuận,… và thông với các tuyến đường lớn như Điện Biên Phủ, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hai Bà Trưng, Tôn Đức Thắng,… Bán kính xung quanh tòa nhà rất an ninh bởi được bao quanh là các đại sứ quán của nhiều nước trên thế giới cách đó không xa.

Tiết kiệm chi phí chỉ từ 545k/ tháng

Để sở hữu địa chỉ văn phòng tại tòa nhà sang trọng, đẳng cấp tại Quận 1 thì chi phí chắc phải rất cao?

Câu trả lời hoàn toàn trái ngược với suy nghĩ của bạn. Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo là hình thức giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa ngân sách thuê văn phòng.

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng quan tâm đến vấn đề tài chính khi cân nhắc chi tiêu. Đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp Startups đang còn phải gánh một khoản chi phí vốn đầu tư ban đầu rất lớn. Vì vậy, những khoản chi tiêu hàng tháng cần phải hợp lý, có kế hoạch rõ ràng, phù hợp với ngân sách tài chính của công ty.

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo WinPlace tại Quận 1 là giải pháp tiết kiệm chi phí siêu hiệu quả, giúp doanh nghiệp bạn không còn nỗi sợ về tài chính chỉ từ 545.000/ tháng. Với mức chi phí vô cùng hợp lý, doanh nghiệp bạn đã có thể sở hữu ngay địa chỉ kinh doanh tại tòa nhà CitiLight Quận 1 đẳng cấp, bên cạnh nhiều dịch vụ đi kèm hấp dẫn, đáng để bạn cân nhắc và lựa chọn.

tòa nhà văn phòng ảo cho thuê
Giải pháp cho thuê văn phòng ảo WinPlace Quận 1 tiết kiệm giá chỉ từ 545.000/ tháng

50+ tiện ích đi kèm dịch vụ cho thuê văn phòng ảo

Với chi phí chỉ từ 545.000/ tháng, ngoài địa chỉ kinh doanh uy tín tại tòa nhà Quận 1, bạn còn được tận hưởng 50+ tiện ích đi kèm, hỗ trợ tối đa cho sự thành công của doanh nghiệp bạn.

Khi đăng ký gói dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại WinPlace, doanh nghiệp bạn sẽ được sử dụng phòng họp thiết kế sang trọng, trang bị đầy đủ các thiết bị máy chiếu, hệ thống LCD, bàn ghế, bảng viết,… tại văn phòng 45 Võ Thị Sáu Quận 1. Vị trí ngay tại trung tâm Quận 1 của WinPlace giúp bạn thuận tiện trong việc đi lại cho các hoạt động hội họp nội bộ công ty, hoặc gặp gỡ, đàm phán với khách hàng.

phòng họp cho dịch vụ thuê văn phòng ảo tại TPHCM
Phòng họp đẳng cấp, sang trọng, được trang bị đầy đủ thiết bị phòng họp

Sảnh tiếp khách được thiết kế sang trọng, hiện đại cũng là một lợi thế của khách hàng khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo tại WinPlace. Bạn có thể sử dụng sảnh tiếp khách phục vụ cho việc đón tiếp khách hàng, phỏng vấn ứng viên,… cùng các dịch vụ trà, cà phê, nước lọc, bánh kẹo,… hoàn toàn miễn phí.

sanh tiep khach 1
Sảnh tiếp khách được thiết kế trang trọng, hiện đại tại WinPlace
pantry 1
Pantry phục vụ trà, nước lọc, cà phê, bánh kẹo,…miễn phí

Tuy doanh nghiệp bạn chỉ sử dụng địa chỉ kinh doanh tại tòa nhà Quận 1, nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng cả chỗ ngồi làm việc ngay tại văn phòng Quận 1 khi có nhu cầu.

check in van phong
Chỗ ngồi làm việc tại Quận 1

Chỉ từ 545.000/ tháng, doanh nghiệp bạn còn được hỗ trợ đắc lực bởi đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp tại WinPlace:

 • Lễ tân/ DVKH giỏi ngoại ngữ, thân thiện, nhiệt tình (luôn túc trực giờ hành chính để đón tiếp khách hàng, nhận thư từ, bưu kiện, hỗ trợ khách hàng tối đa,…)
 • Đội ngũ I.T sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề kỹ thuật
 • Tạp vụ và bảo vệ giữ văn phòng luôn sạch sẽ, an ninh
Untitled design
Quầy lễ tân tại sảnh chung luôn có nhân viên lễ tân, CSKH túc trực trong giờ hành chính

Doanh nghiệp khi đăng ký gói dịch vụ văn phòng ảo WinPlace vẫn được sử dụng các trang thiết bị văn phòng (máy photocopy, scan,…) như khách hàng đăng ký văn phòng trọn gói.

VAN PHONG AO CO HOP PHAP KHONG 1
Trang thiết bị văn phòng
z4105911233100 b5bb5392ba787e8a39c1bf2bce33a1a8
Màn hình hiển thị tên doanh nghiệp tại sảnh văn phòng

WinPlace còn cung cấp đa dạng các dịch vụ khác như tổng đài thông minh 24/7, hosting, domain website/ email,… giúp doanh nghiệp bạn vận hành hiệu quả và tối ưu chi phí hơn.

Hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp từ A đến Z

Khi lựa chọn Winplace, doanh nghiệp bạn sẽ được hỗ trợ từ A đến Z về dịch vụ thủ tục đăng ký hoặc chuyển đổi giấy phép kinh doanh tại Sở KH & ĐT. Doanh nghiệp bạn không cần phải lo lắng các vấn đề pháp lý khi thành lập mới cũng như chuyển địa chỉ kinh doanh.  Đội ngũ pháp lý của WinPlace sẽ hỗ trợ bạn trọn gói trong việc lập hồ sơ, khai báo và đăng ký chữ ký, hóa đơn điện tử tại Chi Cục Thuế Quận 1.

Giá cho thuê văn phòng ảo Quận 1 uy tín tại WinPlace

Hiện tại, WinPlace có 3 gói văn phòng ảo cho doanh nghiệp bạn lựa chọn:

 • W – Base (545.000/ tháng)
 • W – Success (945.000/ tháng)
 • W- Pro (1.545.000/ tháng)

Tham khảo chi tiết tại: https://www.winplace.com.vn/bang-gia-van-phong-giao-dich

Lời Nhắn Nhủ

Sau khi đã hiểu rõ hơn và hình dung được bức tranh tổng quan về dịch vụ cho thuê văn phòng ảo, chắc hẳn doanh nghiệp bạn đã nắm rõ được nhu cầu của mình và chọn được hình thức văn phòng phù hợp.

WinPlace là sự lựa chọn về văn phòng ảo Quận 1 của hàng trăm doanh nghiệp với sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp, thương hiệu uy tín và giá cả hợp lý.

Liên hệ ngay hotline 0976 312 066 để được đội ngũ WinPlace tư vấn nhiệt tình hoặc để lại thông tin tại mẫu điền thông tin trên website để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thông tin liên hệ

WinPlace Coworking Space

 • Tầng 12, Citilight Tower
 • 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0976 312 066  – 0938 80 90 70
 • Fax: (028) 730 720 68
 • Email: info@winplace.com.vn

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng