Lượng văn phòng trống ở London cao nhất 30 năm

Thị trường cho thuê văn phòng tại London bước vào thời kỳ suy thoái khi số lượng văn phòng trống đạt mức cao kỷ lục trong giai đoạn cuối năm 2023. Cùng WinPlace tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tổng quan thị trường văn phòng tại London

Tổng quan thị trường văn phòng tại London

Tổng quan thị trường văn phòng tại London

Theo đơn vị dịch vụ tài chính Jeffries, thị phần cho thuê văn phòng tại London đang tại thời kỳ suy thoái khi số lượng văn phòng còn trống trong thành thị bùng nổ và đã đạt mức đỉnh điểm trong 30 năm. 

Các chuyên gia của Jeffries ước tính, tỷ lệ khai thác văn phòng tại London đã giảm 20% do nhân viên lựa chọn làm việc ở nhà và làm việc kết hợp, giảm số giờ có mặt tại văn phòng ngắn lại, cũng như thiên hướng chuyển sang văn phòng xanh. 

Trong bối cảnh này, Jeffries phải hạ xếp hạng của hai công ty BĐS thương mại, gồm British Land Company và Great Portland Estates khi nhận thấy thị phần văn phòng của họ tiếp tục bị thu hẹp.

Các công ty lớn đang dần di chuyển văn phòng của họ ở trung tâm London.

THAM KHẢO THÊM: LÀM GÌ VỚI TÒA NHÀ TRỌC TRỜI 45 TẦNG Ở LONDON KHÔNG CÓ NGƯỜI THUÊ

Xu hướng và cơ hội cho doanh nghiệp

Văn Phòng Trống đem đến cơ hội gì cho doanh nghiệp?

Văn Phòng Trống đem đến cơ hội gì cho doanh nghiệp?

Meta là doanh nghiệp mới nhất làm điều như thế khi chấp nhận trả 149 triệu bảng Anh (181 triệu USD) để di chuyển một trong những văn phòng của mình trong Regent’s Place, theo báo cáo của British Land. Ngân hàng HSBC của Anh vào tháng 6 cũng cho biết họ sẽ rời tòa cao ốc Canary Wharf 45 tầng để chuyển sang một môi tòa nhà nhỏ hơn ở trung tâm London.

Nhưng, Morgan Stanley nhận thấy một nhiều tiềm năng hơn ở thời điểm hiện tại. Theo đó, lĩnh vực cho thuê văn phòng có xu thế hoạt động lớn mạnh hơn khi suy thoái kinh tế kết thúc. Giá trị tài sản ròng đang giảm chậm lại và ngân hàng trung ương Anh dường như sắp hạ lãi suất, đem đến triển vọng tích cực hơn cho với lĩnh vực này.

Ở Việt Nam, WinPlace cũng nắm bắt được tình huồng và mở rộng các dịch vụ giúp khách hàng chọn được một mô hình phù hợp với thực trạng và sự phát triển của doanh nghiệp. Văn phòng trọn gói quận 1, văn phòng ảo quận 1, chỗ ngồi làm việc chuyên nghiệp và sàn văn phòng đều là những dịch vụ mang đến chất lượng tốt nhất với mức chi phí siêu hợp lý cho doanh nghiệp. 

XEM THÊM: BẢNG GIÁ VĂN PHÒNG ẢO QUẬN 1- KHÔNG GIAN ĐẲNG CẤP, TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng