04 lý do doanh nghiệp nhỏ nên chọn dịch vụ văn phòng ảo

văn phòng chia sẻ

Cho dù bạn là doanh nghiệp mới thành lập hay doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh cá thể đang điều hành công việc kinh doanh ở nhà, ở xưởng, hoặc cung cấp dịch vụ cá nhân thì bạn vẫn đang dành nhiều thời gian mỗi ngày cho việc vừa quản lý công việc kinh doanh vừa các công việc hành chính văn phòng khác.

Khi bạn là một người thực hiện tất cả các công việc trong công ty ( one-man-band hoặc one-woman-band), việc nắm giữ đầy đủ thông tin quản lý doanh nghiệp cùng với bận rộn xử lý các công việc cho khách hàng có thể đang gây cực kỳ khó khăn cho bạn. Đây là vấn đề bạn cần nhận được sự hỗ trợ từ những nhà cung cấp bên ngoài (out sourcing) khác nhau có thể giúp bạn trở thành người tiết kiệm thời gian và tập trung phát triển công ty thực thụ.

Có nhiều loại hình kinh doanh được điều hành bởi các doanh nghiệp tư nhân cá thể từ ​​thương mại điện tử, tư vấn kinh doanh và dạy kèm riêng cho đến các dịch vụ thương mại và nhà cung cấp chăm sóc trẻ em.

Trong thực tế, theo số liệu của Chính phủ Anh, các doanh nghiệp tư nhân chiếm gần 65% tổng số các doanh nghiệp ở Anh. Điều này cho thấy rằng loại hình tự làm chủ đã trở thành trụ cột trong nền kinh tế Anh.

Tương tự tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư xét theo qui mô lao động, tại thời điểm 01/01/2017 doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh cá thể tăng tới 65,5% so với năm 2012 và chiếm 74% tổng số doanh nghiệp hiện có.

khu vực tiếp khách văn phòng ảo

khu vực tiếp khách văn phòng ảo

Đối với Doanh nghiệp mới thành lập/ Kinh doanh cá thể.

Một trong những lựa chọn nhanh chóng và chi phí thấp nhất cho một doanh nghiệp tư nhân là đặt văn phòng làm việc của mình tại nhà riêng. Điều này có thể giúp giảm chi phí đáng kể, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu kinh doanh mới với ngân sách eo hẹp hoặc có thể bằng cách sử dụng khoản tiền tiết kiệm cá nhân bạn để bắt đầu.

Mặc dù điều này có thể là một lựa chọn rất thuận tiện, giống như bất kỳ sự thiết lập của doanh nghiệp khác, nhưng loại hình này cũng gặp phải không ít khó khăn

Bởi vì bạn ở nhà, bạn có thể tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian và tiền bạc khi mà không phải di chuyển tới văn phòng mỗi ngày.

Bạn có thể dành cả ngày để làm việc tại nhà hoặc phòng ngủ mà không cần thay đồ ngủ! Miễn là công việc của bạn không có liên quan đến bất kỳ cuộc gặp mặt trực tiếp nào với khách hàng, bạn cũng có thể thoát khỏi việc không phải mua cho mình bất kỳ quần áo đi làm nào cả.

Tiên Nguyễn
Tiên Nguyễn

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng