VĂN PHÒNG ẢO – GIẢI PHÁP PHÙ HỢP CHO CÔNG TY TÀI CHÍNH 2024

Với những chuyển biến tích cực đến từ thị trường cho thuê văn phòng tại TP. HCM, đặc biệt nhu cầu thuê ngày càng tăng cao đối với các công ty tài chính.

Vậy đâu là giải an toàn cho thời điểm nền kinh tế “lao dốc không phanh” như hiện nay? Và liệu rằng các phương án được đề ra sẽ phù hợp với đặc thù của ngành? Hãy cùng WinPlace tìm hiểu các thông tin trên qua bài viết dưới đây.

Xu hướng tăng trưởng ổn định của thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM trong năm 2024

Xu hướng thị trường cho thuê văn phòng

Xu hướng thị trường cho thuê văn phòng

Theo Savills Việt Nam, thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM ghi nhận những kết quả hoạt động tích cực trong giai đoạn cuối năm 2023 và dự báo tăng trưởng ổn định trong năm 2024.

Cụ thể, nguồn cung văn phòng tại TP.HCM dự kiến sẽ tăng thêm 142.000 m2 trong năm 2024, chủ yếu đến từ các dự án mới ở khu vực ngoài trung tâm. Trong đó, phân khúc văn phòng hạng A dự kiến sẽ chiếm khoảng 50% tổng nguồn cung mới.

Bên cạnh đó, tỷ lệ lấp đầy văn phòng tại TP.HCM cũng được dự báo sẽ duy trì ở mức cao, khoảng 90%. Điều này là nhờ vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của các ngành kinh tế trọng điểm, đặc biệt là ngành tài chính.

XEM THÊM TẠI: SAVILLS: TP.HCM LÀ MỘT TRONG NHỮNG NƠI CÓ VĂN PHÒNG HOẠT ĐỘNG TỐT NHẤT KHU VỰC CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG 

Nhu cầu thuê văn phòng tăng cao đối với nhóm ngành tài chính

Theo ghi nhận từ Savills Việt Nam, trong nửa cuối năm 2023, số lượng giao dịch thuê văn phòng tại phân khúc các tòa nhà hạng A gia tăng đáng kể, đến từ nhóm ngành Tài Chính, Bảo hiểm và Bất động sản (FIRE)

Với cương vị là một trong những ngành kinh tế trọng điểm của TP.HCM, ngành tài chính đã đóng góp đáng kể cho sự phát triển của thành phố. Dẫn đến một số nhu cầu nhất định khi cân nhắc lựa chọn các mặt bằng cho doanh nghiệp của họ.

Kết hợp tính chất công việc, đòi hỏi nhân sự công ty cần di chuyển thường xuyên, các doanh nghiệp tài chính thường mong muốn có thể đặt trụ sở tại những vị trí “vàng” , thuận tiện cho giao thông, tiếp cận khách hàng, đối tác.

Bên cạnh đó, an ninh của văn phòng cũng là một trong những yếu tố cần lưu tâm. Các sơ sót trong quá trình bảo mật thông tin, có thể dẫn đến những mất mát, tổn thất to lớn và lâu dài cho doanh nghiệp. Chính vì thế, tiêu chuẩn về an ninh, bảo mật của văn phòng luôn được các công ty tài chính cân nhắc kỹ lưỡng trong quá trình kiếm tìm không gian văn phòng phù hợp.

Cuối cùng, bởi tính chất chủ yếu của ngành tài chính mang tính thời điểm, vì luôn phụ thuộc vào tình hình kinh tế của thế giới. Chính vì vậy, quy mô sẽ cần được thay đổi linh hoạt để thích nghi với tình hình tài chính của doanh nghiệp tại thời điểm đó.

Tại sao các công ty tài chính nên sử dụng dịch vụ văn phòng ảo?

Trong bối cảnh tình hình kinh tế thoái trào, nhiều doanh nghiệp tài chính đã phải thu hẹp quy mô kinh doanh. Điều này dẫn đến nhu cầu sử dụng dịch vụ văn phòng ảo ngày càng tăng cao.

Cụ thể, một ngân hàng thương mại cổ phần tại Tp.HCM đã sử dụng dịch vụ văn phòng ảo để tiết kiệm chi phí. Theo đó, ngân hàng này đã chuyển một số phòng giao dịch sang hình thức văn phòng ảo. Điều này giúp ngân hàng tiết kiệm được khoảng 50% chi phí thuê văn phòng.

Dịch vụ văn phòng ảo là một giải pháp phù hợp với đặc tính, đặc thù của ngành tài chính. Dịch vụ này mang lại cho doanh nghiệp tài chính những lợi ích sau:

  • Tiết kiệm chi phí: Doanh nghiệp tài chính có thể tiết kiệm được chi phí thuê văn phòng, chi phí trang thiết bị, chi phí quản lý,…
  • Tăng cường tính linh hoạt: Doanh nghiệp tài chính có thể dễ dàng thay đổi quy mô văn phòng theo từng thời điểm mà không cần phải tốn kém chi phí.
  • Nâng cao hiệu quả hoạt động: Doanh nghiệp tài chính có thể tập trung vào hoạt động kinh doanh chính, không cần phải lo lắng về các vấn đề liên quan đến văn phòng.

Thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định trong năm 2024. Trong đó, ngành tài chính là một trong những ngành có nhu cầu thuê văn phòng cao. Dịch vụ văn phòng ảo là một giải pháp phù hợp với đặc tính, đặc thù của ngành tài chính, không những giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, mà còn nâng cao hiệu quả hoạt động.

ƯU ĐÃI CHO KHÁCH HÀNG THUÊ TRONG THÁNG 2

Đăn ký nhận ưu đãi & tư vấn qua Zalo

WinPlace – Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp tài chính thời kỳ kinh tế thoái trào

Văn phòng ảo WinPlace

Văn phòng ảo WinPlace

Trong bối suy thoái kinh tế hiện nay, nhiều doanh nghiệp tài chính hiện đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, trong đó có vấn đề chi phí. Doanh nghiệp tài chính cần tiết kiệm chi phí để duy trì hoạt động kinh doanh, nhưng vẫn phải đảm bảo tính chuyên nghiệp và uy tín.

Văn phòng ảo quận 1 là một giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp tài chính giải quyết mọi vấn đề bất cập trong tình hình kinh tế thoái trào. Dịch vụ văn phòng ảo mang lại cho doanh nghiệp tài chính những lợi ích sau:

  • Tiết kiệm chi phí: Doanh nghiệp tài chính có thể trút bớt gánh nặng với các khoản chi phí thuê văn phòng, chi phí trang thiết bị, chi phí quản lý,…
  • Tăng cường tính linh hoạt: Có thể dễ dàng thay đổi quy mô văn phòng theo từng thời điểm mà không cần phải tốn kém chi phí.
  • Nâng cao hiệu quả hoạt động: Tập trung vào hoạt động kinh doanh chính, không cần phải lo lắng về các vấn đề liên quan đến văn phòng.

Với những lợi ích vượt trội, văn phòng ảo WinPlace là một lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp tài chính đang gặp các khó khăn về tài chính và cần thu hẹp quy mô kinh doanh trong thời điểm hiện tại.

Gọi ngay hotline để nhận tư vấn chi tiết nhanh nhất: 0976 312 066  – 0938 80 90 70

WinPlace là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ văn phòng ảo hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, WinPlace đã mang đến giải pháp chuyên nghiệp, đẳng cấp cho hàng nghìn doanh nghiệp, trong đó có nhiều doanh nghiệp tài chính. Sở hữu những ưu điểm vượt trội so với các đối thủ kinh doanh văn phòng cho thuê trên thị trường, bao gồm:

 Nơi khởi đầu lý tưởng, kết nối tương lai

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, liên kết với nhiều tuyến đường huyết mạch dẫn đến các khu vực kinh tế, nơi tập trung các cộng đồng doanh nghiệp với đa dạng quy mô. Vô hình chung đã tạo thành cầu nối thuận tiện cho giao thông, giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng, đối tác.

Bức phá năng suất cùng hệ thống tiện ích tối ưu

Ngoài ra, các văn phòng tại WinPlace đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại như phòng họp lớn có sức chứa từ 12-14 người, phòng họp nhỏ có đầy đủ tiện ích cho 4-6 người sử dụng, khu vực pantry được thiết kế với tông màu trang nhã, dịu mắt cùng bàn cà phê và trà luôn được refill mọi lúc, phần nào giúp khách hàng có thể xoa dịu mệt mỏi sau những giây phút hàng giờ đối mặt với máy tính.

Bên cạnh đó, các văn phòng được lắp đặt đầy đủ hệ thống máy lạnh, hệ thống phòng cháy chữa cháy, đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn phòng cháy chữa cháy. Giúp khách hàng có thể tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa.

Mức giá cạnh tranh, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

WinPlace luôn đảm bảo mức giá tốt nhất trên thị trường cùng chất lượng dịch vụ đạt chuẩn 5 sao. Chúng tôi luôn đặt mục tiêu đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng, hạn chế phát sinh chi phí và luôn đồng hành hỗ trợ hết mình 24/7 giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Không kém phần quan trọng hơn hết, với đội ngũ chuyên nghiệp, chúng tôi luôn cố gắng và nỗ lực từng ngày để đem lại cho khách hàng không gian làm việc tuyệt vời

Với vô vàn những lợi ích đã được kể đến, văn phòng ảo cho công ty tài chính  là giải pháp tiết kiệm, hiệu quả khi tình hình kinh tế toàn thế giới đang gặp khó khăn.

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng