Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế tncn.

phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế tncn

Phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế tncn là 1 công cụ không thể thiếu đối với những ai làm việc trong lĩnh vực kế toán. Những chức năng của phần mềm này sẽ giúp công việc quyết toán thuế trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều . Độ chính xác của nó cũng được đánh giá cao. 

Tìm hiểu về phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế tncn
Tìm hiểu về phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế tncn

Khái niệm quyết toán thuế

Đây là thuật ngữ được sử dụng phổ biến và quen thuộc đối với tất cả những ai làm trong lĩnh vực kế toán. Trước khi tìm hiểu về phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế tncn hãy tìm hiểu về thuật ngữ quyết toán là gì nhé. 

Đối với những công ty và tổ chức kinh doanh, quyết toán là quá trình thống kê, kiểm tra, tập hợp toàn bộ các số liệu về giá trị khối lượng chính xác nhất. Các số liệu này sẽ nói lên hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp. Có thể hiểu đơn giản quyết toán chính là thống kê lại số liệu kế toán trong một kỳ kinh doanh hay là một giai đoạn nhất định của doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm về Luật kế toán

Quyết toán thuế chính là việc thống kê xác định lại những con số cụ thể và chính xác nhất đến các khoản thuế mà doanh nghiệp phải đóng trong một kỳ nhất định. Tất cả các doanh nghiệp đều phải thực hiện việc quyết toán thuế trong quá trình hoạt động. Tương tự như vậy việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân chính là xác định thống kê lại số thế mà cá nhân đó cần phải nộp.

Số tiền quyết toán thuế sẽ phụ thuộc vào năm tính thuế. Số tiền này sẽ khác nhau ở những thời điểm khác nhau. Các mốc thời gian thường được sử dụng là từ đầu năm tính thuế cho đến khi chấm dứt các hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế. Ngoài ra mốc thời gian thường được sử dụng nữa là từ khi phát sinh và cho đến khi chấm dứt các hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế theo đúng quy định của pháp luật .  

Khái niệm quyết toán thuế
Khái niệm quyết toán thuế

Đối tượng nào càng quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Các đối tượng sau đây sẽ cần phải thực hiện quyết toán thuế theo đúng quy định của pháp luật:

  • Tổ chức doanh nghiệp cần phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân dành cho các phần thu nhập như tiền lương tiền công của người lao động ngoài ra doanh nghiệp còn phải chi trả và quyết toán cho phần thuế thu nhập của doanh nghiệp trong kỳ kinh doanh đó
  • Cá nhân theo đúng quy định của pháp luật cá nhân cần phải thực hiện quyết toán thuế từ những khoản thuế thu nhập cá nhân có nghĩa vụ phải nộp bao gồm tiền lương tiền công cá nhân bao gồm cả những người có quốc tịch Việt Nam và những người nước ngoài định cư của hai cư trú tại Việt Nam.

Tham khảo thêm dịch vụ Thành lập mới tại WinPlace

Phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế tncn

Phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế tncn là phần mềm được tổng cục thuế phát hành miễn phí dành cho doanh nghiệp và cá nhân. Mục đích của phần mềm quyết toán thuế tncn là đăng ký và quyết toán thuế cá nhân nhanh chóng hơn. Trước đây thông thường người ta sẽ sử dụng phiên bản QTTNCN 3.3.1. Hiện nay QTTNCN 3.3.2 là phiên bản phần mềm mới nhất được cập nhật của loại phần mềm này. 

Cách sử dụng phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế tncn

Trước khi sử dụng cần phải tải phần mềm miễn phí này về máy

  •  Download file QTTTNCN phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế tncn phiên bản mới nhất  về máy tính.
  • Giải nén file chứ : Bấm chuột phải vào file có chưa QTTTNCN phần mềm quyết toán thuế. Sau đó chọn Extract here
  • Nhấp chuột phải vào file đã được giải nén xong. Chọn Run as administrator và cài đặt. 
Cách tải phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế tncn
Cách tải phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế tncn

Lời kết 

Quyết toán thuế là công việc đòi hỏi sự chính xác cao. Phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế tncn là 1 công cụ mà bạn nên sử dụng để đẩy nhanh quá trình nộp thuế. 

WinPlace chúc các doanh nghiệp thành công!

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng