Khởi nghiệp với 30 triệu – Thành công từ những lựa chọn đơn giản

Khởi nghiệp là hoài bão, cũng là trăn trở của nhiều người vì nhiều yếu tố. Trong đó, vốn kinh doanh là vấn đề khó khăn nhất, ngăn cản bạn thực hiện ước mơ. Khi có trong tay một số vốn nhỏ, chọn làm gì và làm như thế nào để thành công không phải điều dễ dàng. Tuy nhiên, tất cả sẽ được giải quyết từ định hướng khởi nghiệp với 30 triệu dưới đây.

30 triệu đồng là số vốn nhỏ hay lớn?

Với cuộc sống thường ngày, 30 triệu đồng sẽ là số tiền khá lớn so với nhu cầu. Với một người độc thân, đây là thu nhập cực kỳ “dư dả”, đủ để đáp ứng cả mong muốn “xa xỉ”. Với một gia đình, 30 triệu đồng là số tiền thích hợp để sinh sống tại đô thị. Dù đã có con cái, mức thu nhập này vẫn đủ để xây dựng tổ ấm đủ đầy. 

Thế nhưng, trong kinh doanh, 30 triệu đồng lại không phải số tiền được đa số mọi người đánh giá là lớn. Nếu bạn chỉ chọn khởi nghiệp từ việc bán lẻ, quy mô nhỏ, 30 triệu sẽ “miễn cưỡng” là số vốn vừa đủ. Nhưng với mức tiền này, kinh doanh lớn như sản xuất, phân phối hàng hóa trên thị trường toàn tỉnh hay thậm chí là toàn quốc rất khó. 

khởi nghiệp với 30 triệu
30 triệu đồng không phải số vốn quá lớn trong kinh doanh

Tuy nhiên, nếu để đánh giá chính xác khởi nghiệp với 30 triệu khó hay dễ, nhiều hay ít lại tùy thuộc vào mỗi người. Vẫn có rất một số trường hợp thành công với số vốn này và được nhiều người biết đến. Họ sáng tạo, năng động, chịu khó và biết thay đổi đúng với định hướng thị trường. Và đặc biệt, họ chọn đúng sản phẩm để kinh doanh, nhân số tiền 30 triệu lên hàng chục lần.

Khởi nghiệp với 30 triệu đồng đơn giản nhất

Vậy đâu là ý tưởng chuẩn nhất để có thể kinh doanh thành công từ 30 triệu đồng? Muốn có được câu trả lời, bạn cần khảo sát, nghiên cứu và phân tích thị trường kỹ càng. Điều này còn phụ thuộc vào hoàn cảnh khởi nghiệp và điều kiện môi trường xung quanh bạn. Và hơn hết, việc chọn sản phẩm đúng thị hiếu sẽ dễ mang đến hiệu quả, chẳng hạn: 

Xe bán đồ ăn vặt gần cơ sở giáo dục – đào tạo

Đây là ý tưởng khởi nghiệp với 30 triệu mà nhiều bạn trẻ thực hiện ngày nay. Bạn chỉ cần đầu tư một chiếc xe để đồ ăn, một đến hai nhân công và chọn địa điểm thuận lợi. Sản phẩm bạn chọn để kinh doanh nên là các món ăn vặt hợp với khẩu vị của nhiều người. Điển hình nhất phải kể đến như bánh mì, bánh tráng trộn, kem ốc quế, đồ viên chiên,… 

khởi nghiệp với 30 triệu
Xe bán đồ ăn vặt được nhiều người lựa chọn khi có vốn 30 triệu

Ưu điểm của phương án kinh doanh này là tiền mặt bằng thấp, vốn mua sản phẩm ít, dễ bán và dễ có lời. Lâu dần, khi đã có lợi nhuận, bạn có thể phát triển nhiều xe bán ở nhiều địa điểm. Tuy vậy, đây cũng chính là nhược điểm khi bạn sẽ khó quản lý được các điểm bán. Đồng thời, bạn sẽ nhanh chạm “giới hạn trên” vì việc kinh doanh này khó nhân rộng ra khỏi địa phương. 

Kinh doanh mỹ phẩm handmade 

Xu hướng chăm sóc da ngày nay là sử dụng mỹ phẩm tự nhiên, an toàn và lành tính. Bởi việc xuất hiện quá nhiều mỹ phẩm không rõ nguồn gốc khiến người tiêu dùng cảm thấy e ngại khi mua sắm. Hơn nữa, hàng hóa từ các thương hiệu lớn lại dễ bị làm giả, làm nhái, gây hại cho da. Vì vậy, để chắc chắn nhất, nhiều người chọn cách chăm sóc da từ thiên nhiên. 

Bạn có thể khởi nghiệp với 30 triệu bằng việc bán xà phòng tắm, nước hoa, son và phấn thiên nhiên. Chỉ cần bạn chứng minh được sản phẩm của mình là tự làm, dùng nguyên liệu an toàn, marketing đúng hướng, khách hàng sẽ chọn bạn. Tuy nhiên, vì đã có khá nhiều người đi theo giải pháp khởi nghiệp này nên thị trường có tính cạnh tranh rất cao, bạn phải có cách vượt qua. 

Bán đồ dùng tích trữ lương thực   

Đại dịch Covid-19 hình thành với các làn sóng diễn biến phức tạp ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống thường ngày. Một trong những hậu quả lớn nhất chính là thiếu hụt lương thực, khó mua sắm. Đặc biệt, các gia đình sẽ càng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lượng tiêu thụ lớn. Do đó, sau mỗi làn sóng Covid, mọi người sẽ có nhu cầu mua đồ tích trữ lương thực. 

khởi nghiệp với 30 triệu
Kinh doanh đồ dùng tích trữ lương thực cũng là ý tưởng hay

Bán hộp trữ đông, trữ mát thực phẩm không cần số vốn lớn, thích hợp với thị hiếu. Bạn chỉ cần lựa chọn thương hiệu nổi tiếng và trở thành đại lý là đã có thể khởi nghiệp an toàn. Các chính sách từ nhãn hàng khá tốt, đồng thời họ đã có lượng khách sẵn nên việc kinh doanh của bạn cũng dễ dàng hơn. Bạn có thể kinh doanh ngành hàng này trên Shopee với Với 30 triệu đồng, bạn hoàn toàn đủ khả năng để khởi nghiệp, đạt kết quả như ý. 

Mở cửa hàng tạp hóa 

Nếu có sẵn mặt bằng thì mở quán tạp hóa sẽ là ý tưởng khởi nghiệp không tệ. Với 30 triệu, bạn sẽ mua được khá nhiều sản phẩm để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Mặc dù lợi nhuận thu được từ mỗi món không cao, nhưng vì bạn bán nhiều loại và khách hàng ổn định nên thu nhập mỗi tháng vẫn rất tốt. Sau này, khi đã có kinh nghiệm, bạn có thể trở thành nơi bán sỉ cho quán khác. 

Tuy nhiên, không có nhiều người thực hiện phương án này vì nó “khó lớn”. Tức là bạn chỉ có thể bán tại một điểm duy nhất với lượng khách hàng không đổi. Và cũng sẽ cần khá nhiều thời gian để bạn phát triển thành nơi bán sỉ danh tiếng. Ý tưởng này chỉ thích hợp khi bạn đã an cư lập nghiệp, trưởng thành và muốn tận hưởng cuộc sống an nhàn sau này. 

Kinh doanh hoa sáp thơm 

Ý tưởng khởi nghiệp với 30 triệu này được khá nhiều người yêu thích và thực hiện. Kinh doanh hoa sáp mang đến lợi ích to lớn, tránh bị ôm hàng, bù lỗ như hoa thật. Nếu chăm chỉ, bạn có thể tự làm hoa để bán, tiết kiệm chi phí nhân công. Giá thành cho mỗi bó hoa sáp cũng khá cao, lời nhiều mà vốn bỏ ra ít. Bạn có thể bắt đầu bán trên Facebook, hội nhóm, hoặc các sàn thương mại điện tử.

khởi nghiệp với 30 triệu
Kinh doanh hoa sáp khó lỗ hơn hoa thật

Hạn chế của phương án kinh doanh hoa sáp là tuổi đời sản phẩm quá lâu. Một bó hoa có thể lưu giữ hương thơm trong vài tháng, và có thể duy trì vẻ đẹp đến vài năm. Khách hàng sẽ chỉ ghé đến tiệm của bạn vài lần trong một năm, khiến doanh thu không ổn định, khó đột phá. Thế nhưng, nếu muốn mở rộng quy mô, số vốn bạn cần sẽ là nhiều hơn 30 triệu.

Dropshipping bán quần áo online 

Hình thức bán hàng Dropshipping được khá nhiều bạn trẻ quan tâm và thực hiện. Đây là cách kinh doanh không cần vốn, không giữ hàng và không gửi hàng. Nghĩa là, bạn chỉ cần tìm nhà cung cấp, lập “shop ảo”, giới thiệu hàng hóa và chốt đơn. Sau đó, thông tin đơn hàng sẽ được gửi đến nhà cung cấp và họ tiến hành gửi sản phẩm cho người mua. 

30 triệu đồng sẽ được sử dụng để đầu tư cho hoạt động marketing, giới thiệu sản phẩm. Nếu đi đúng hướng, số lượng khách hàng của bạn sẽ tăng lên cực kỳ nhanh chóng. Bạn cũng được chủ động trong lợi nhuận thu được và mở rộng quy mô kinh doanh. Dù vậy, để thành công, bạn nhất định phải tiếp thị sản phẩm tốt hơn những người bán khác, và điều này không quá dễ dàng. 

Cách biến 30 triệu thành “số vốn lớn” 

Nhìn chung, xu hướng khởi nghiệp hiện nay vẫn là mở công ty, sản xuất/phân phối hàng hóa. Việc phát triển theo hướng từ doanh nghiệp nhỏ đến vừa, lớn vẫn là cách hoạt động lâu dài, vững chắc nhất. Bạn cũng đừng lo lắng nếu chỉ có trong tay 30 triệu đồng mà muốn phát triển theo hướng này. 30 triệu sẽ trở nên lớn nếu bạn dùng đúng cách, chẳng hạn như thuê văn phòng ảo. 

Chi phí mặt bằng luôn là nỗi bận tâm lớn nhất của những ai có hoài bão khởi nghiệp. Hiểu được điều này, Winplace đã ra đời và cung cấp văn phòng làm việc chất lượng tuyệt vời với giá cả phải chăng. Với 0 đồng vốn cho trang thiết bị, bạn vẫn có thể sở hữu văn phòng chuyên nghiệp đẳng cấp với đủ tiện nghi. 

khởi nghiệp với 30 triệu
Sử dụng dịch vụ thuê văn phòng ảo của Winplace giúp tiết kiệm chi phí

Winplace mang đến giải pháp văn phòng tối ưu. Bạn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và đẳng cấp. Doanh nghiệp có đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp bài bản, đội kỹ thuật chuyên môn cao và tạp vụ sẵn sàng hỗ trợ với chi phí lương bằng 0. Để hiểu hơn về cách vận hành và cung cấp dịch vụ của đơn vị, bạn hãy truy cập vào Winplace. Nhân viên công ty sẽ liên hệ lại ngay để hỗ trợ gói cho thuê văn phòng siêu ưu đãi, giúp bạn an tâm khởi nghiệp. 

Khởi nghiệp với 30 triệu bị nhiều người nhận xét là ý tưởng “không hợp lý”. Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể biến nó thành ý tưởng hợp lý nếu biết cách thực hiện. Những chia sẻ phía trên sẽ trở nên cực kỳ hữu ích nếu bạn áp dụng vào thực tế. Winplace chúc bạn thành công trên con đường kinh doanh của mình và hy vọng, đơn vị sẽ trở thành đối tác trong tương lai của bạn. 

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng