[BÍ QUYẾT] Mang mang lại vượng khí cho phong thủy văn phòng 2024

Xưa nay đối với người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, phong thủy trong sắp xếp nhà ở cũng như nơi làm việc đóng vai trò rất quan trọng. Khi điều chỉnh được phong thủy tốt, đặc biệt phong thủy văn phòng nơi bạn làm việc sẽ giúp hóa giải việc xấu, cải thiện về tiền tài, công danh và sự nghiệp đi lên. Tuy nhiên, không ít người thiếu kinh nghiệm và nhiều khi phạm vào điều tối kị về mặt phong thủy.

Dưới đây là những điều bạn nên áp dụng và những kiêng kỵ cần tránh để cải thiện phong thủy trong văn phòng tốt nhất.

Cần làm gì để tăng “sinh khí” mang lại phong thủy không gian văn phòng?

Cần làm gì để tăng “sinh khí” mang lại phong thủy

Cần làm gì để tăng “sinh khí” mang lại phong thủy

Loại bỏ sự bừa bộn – sắp xếp đồ đạc gọn gàng 

Để mang lại phong thủy văn phòng, việc giữ cho không gian và đồ đạc trong văn phòng làm việc gọn gàng sẽ đem đến nhiều thay đổi bất ngờ:

  • Gia tăng hiệu quả, đạt hiệu suất khi làm việc
  • Cải thiện kỷ luật, gia tăng sự sáng tạo và đạt được thành công
  • Thu hút thêm nhiều sự phong phú
  • Cải thiện sự tập trung và  tinh thần 
  • Giúp thư giãn, cảm thấy thoải mái hơn

Muốn làm được điều trên trước tiên bạn cần sắp xếp được mọi thứ một cách ngăn nắp nhất. Cùng với đó bạn cần tổ chức phong cách làm việc cá nhân theo hướng mà bản thân có thể kiểm soát. Những thứ thường xuyên sử dụng hàng ngày nên để trong tầm với. Không nên giữ quá nhiều đồ dùng, vật trang trí,… không cần thiết trong văn phòng. 

Sự bừa bộn văn phòng sẽ gây tù đọng năng lượng trong cơ thể lẫn môi trường xung quanh bạn sống. Đây nguyên do khiến nhiều người dễ mắc bệnh tinh thần. Hãy cố gắng giữ cho bàn làm việc và không gian văn phòng của mình ngăn nắp vào cuối ngày. Đừng chất đống những tài liệu, đồ dùng một chỗ điều này sẽ khiến bạn cảm thấy bị chóng ngợp và áp lực quá mức. Khiến căn phòng thông thoáng, sạch sẽ nhất có thể sẽ giảm luồng khí xấu và thu hút năng lượng tích cực.

XEM THÊM: 5 MẸO BỐ TRÍ BÀN LÀM VIỆC THEO PHONG THỦY HỖ TRỢ SỰ NGHIỆP “THĂNG HOA”. THAY ĐỔI NHỎ NHƯNG LỢI ÍCH LỚN

Chọn màu sắc thích hợp cho phong thủy trong văn phòng

   Để đảm bảo tính phong thủy nơi làm việc được tốt nhất, màu sắc có ảnh hưởng nhất định đến cả khía cạnh thể lý và vật lý. Màu sắc mang phong thủy trong bố trí văn phòng cần phải cân nhắc các yếu tố sau:

  • Màu sắc có giá trị nhất trong phong thủy văn phòng?
  • Những màu sắc thường có ảnh hưởng tâm lý của bạn?
  • Phong thủy của màu sắc phải phù hợp với từng khu vực

Các màu như nâu nhạt, cam nhạt, xanh nhạt, xanh lam nhạt, vàng nhạt luôn luôn là những màu có giá trị tốt trong phong thủy. Nếu muốn gia tăng sự minh mẫn và tập trung hãy pha thêm một chút màu trắng. Những màu có tông đất và màu nâu sẽ giúp cho văn phòng của bạn ở trạng thái ổn định, cân bằng. Tuy nhiên, màu sắc đó lại không có tác dụng kích thích trí não.

Sử dụng các tác phẩm nghệ thuật và tranh ảnh phù hợp

Những tác phẩm nghệ thuật, tranh ảnh là năng lượng sáng tạo, nguồn cảm hứng, trở thành “công cụ” mạnh mẽ để thay đổi vận khí trong văn phòng. 

Hãy treo những bức tranh biểu trưng cho những gì mà bạn mong muốn đạt được. Khi chọn nên chú ý màu sắc tranh ảnh bởi nó ảnh hưởng lớn đến vận khí. Có thể sử dụng màu sắc như một biểu hiện của ngũ hành để thu hút những năng lượng nhất định. 

Ví dụ: nếu không may bạn có khu vực âm u, mang đến phong thủy văn phòng xấu, hãy thử thêm một bức tranh với cam và màu đỏ  nhằm mang lại yếu tố lửa. Màu đỏ là một màu thể hiện rất mãnh liệt, sẽ tăng thêm năng lượng tích cực cho không gian u tối.

Những nội thất, tác phẩm nghệ thuật nên chọn vật phẩm phong thủy tốt. Nó có thể truyền cho bạn sự thành công, thịnh vượng và phong phú. Sự sắp xếp, bày trí đồ vật trong văn phòng nên phản ánh những gì bạn đang khát khao đạt được theo hướng tích cực. Bởi chính việc truyền cho không gian văn phòng của bạn những ước muốn, tính cách của bạn sẽ thúc đẩy và giúp cho hành thông công việc tốt hơn, thúc đẩy quá trình phát triển cá nhân.

Vị trí những chiếc bàn luôn được sắp xếp đúng

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc người đứng đầu thì chắc chắn bạn phải ngồi vị trí thể hiện quyền lực nhất.Trong phong thủy thì điều này có nghĩa là bạn ngồi tại vị trí mà bạn có thể thấy cả cửa sổ và cửa chính. Trường hợp lí tưởng nhất là tại chỗ ngồi, bạn phải thấy được toàn bộ văn phòng càng nhiều càng tốt. Nếu bạn ngồi quá gần cửa thì bạn sẽ dễ bị chi phối bởi những chi tiết nhỏ nhặt hằng ngày. Còn khi ngồi quay lưng lại với cửa, thì đây là hướng không tốt, bạn dễ sẽ phải hứng chịu những việc như là người chống lưng,chính trị tại công sở,…

Bên cạnh đó việc kê bàn ngồi quay lưng lại với nhau hoặc mặt đối mặt  đều dễ gây xung đột trong công việc. Phong thủy hai vị trí này rất xấu dù bạn có cố tình thêm một vật cản như chậu cây, hay vật gì đó chắn trước mắt.

Nếu thiết kế văn phòng của bạn có quá nhiều góc cạnh, bạn có thể trang trí bằng những chậu cây cảnh hợp phong thủy để làm mềm hơn các góc. Để nguồn năng lượng văn phòng lưu thông và luân chuyển tốt thì lối đi cũng nên được sắp xếp đủ rộng, kết hợp màu sơn tường với màu sắc sống động và hài hòa.

 Làm hài hòa và cân bằng không gian

Bạn có thể sử dụng quy luật âm dương hoặc những thứ liên quan đến phong thủy để cân bằng và hài hòa không gian. Âm dương đại diện cho năng lượng nữ tính và nam tính. Hai nguồn năng lượng này cần được cân bằng một cách tốt nhất trong không gian làm việc.

Bạn đang làm việc trong một môi trường có quá nhiều năng lượng dương như màu sắc sáng, đồ nội thất góc cạnh, trần nhà cao, đồ nội thất góc cạnh. Điều bạn cần làm là cân bằng lại môi trường bằng cách gia tăng thêm nguồn năng lượng âm. Chẳng hạn, bạn có thể thêm vào một vài thứ có màu sắc tối hơn, đồ nội thất nhẹ, hình dạng cong, bo tròn góc hơn và che bớt đi một phần cửa sổ.

Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ là 5 yếu tố thiên nhiên trong phong thủy ngũ hành. Trong không gian văn phòng hãy làm chúng trở nên thật hài hòa.

Ví dụ như, văn phòng với quá nhiều màu sắc tươi sáng, ánh sáng,…đại diện cho yếu tố hỏa.  Yếu tố kim được đại diện là các thiết bị được lắp đặt trong văn phòng như tủ tài liệu, máy vi tính. Trong trường hợp này, bạn cần phải kết hợp thêm các yếu tố khác để làm hài hòa không gian. Có thể đặt thêm một vài cây để bàn làm việc, chậu cây cảnh các góc tường (đại diện cho yếu tố mộc). Thêm vào đó một số màu sắc đại diện cho yếu tố thổ như màu liên quan đến đất hoặc thêm vào một bình cá cảnh, hồ cá nhỏ đại diện cho yếu tố thủy.

XEM THÊM TẠI: SẮP XẾP BÀN LÀM VIỆC PHONG THỦY XUÂN GIÁP THÌN 2024

Những điều đại kỵ trong phong thủy văn phòng tuyệt đối nên tránh

Đại kỵ trong phong thủy văn phòng

Đại kỵ trong phong thủy văn phòng

Văn phòng thiết kế quá nhiều cửa

Ngày nay vì nhiều nguyên nhân mà có những công ty được thiết kế rất nhiều cửa ở văn phòng. Nơi vì muốn không gian rộng rãi, thoáng đãng để tạo cảm giác thư thái cho nhân viên. Có nơi vì số lượng nhân viên cao mà diện tích văn phòng nhỏ nên mở nhiều cửa cho đỡ chật chội mỗi khi có việc ra vào.

Tuy nhiên, bạn cần xem xét lại phong thủy văn phòng nếu nơi làm việc của bạn ở trong tình trạng này. Việc mở quá nhiều cửa sẽ khiến cho may mắn, tài lộc dễ bị thất thoát. Lộ tài không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của tài vận của từng cá nhân mà còn ảnh hưởng đường phát triển kinh doanh của công ty. Tài khí khó tụ khi tài lộc vào cửa này lại ra ngay cửa khác, không tốt cho việc tích tài vượng khí. 

Nguồn ánh sáng tự nhiên không đủ

Phong thủy là tất cả những gì về năng lượng tự nhiên, trong đó ánh sáng được coi là biểu hiện mạnh mẽ nhất. Phòng làm việc không đủ ánh sáng, tăm tối kéo theo vận trình phát triển của công ty ảm đạm. Nhân viên làm việc trong tinh thần sa sút, thiếu sự đam mê và hứng thú. Ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế, chẳng những không tăng mà còn thiếu hụt trầm trọng. 

Không gian đủ ánh sáng, phong thủy nơi làm việc sẽ tốt lên thấy rõ. Văn phòng cảm giác bừng bừng sức sống, thúc đẩy vận trình tăng tiến của cả nhân viên và công việc làm ăn của doanh  nghiệp. Bên cạnh đó còn giúp về mặt sức khỏe, chào đón năng lượng tốt lành, xua tan sự lạnh lẽo của bóng tối.

Chỗ ngồi để trống trong văn phòng

Khi bố trí văn phòng làm việc, cần tính toán một cách hợp lý nhất, kết hợp với môi trường cụ thể để có được phương án sắp xếp chỗ ngồi tốt nhất. Để chỗ ngồi trống là điều tối kỵ trong văn phòng, bạn phải tính toán được công ty có bao nhiêu nhân viên, cần ngồi khoảng bao nhiêu bộ bàn ghế để vừa đủ nhất.

Tất nhiên, trong quá trình làm việc sẽ có sự biến động nhân sự khiến cho có những chỗ ngồi bị bỏ trống nhưng tốt nhất không nên để bị bỏ trống trong thời gian dài, càng không nên để dư quá nhiều bộ bàn ghế không có người ngồi.

Văn phòng phạm vào “Bạch Hổ”

Bạch Hổ là gì? Bạch hổ là vị trí bên phải, đây là chỗ không nên đụng đến theo quan niệm phong thủy. Phong thủy địa lý có từng nói “thà để Thanh Long cao vạn trượng, còn hơn Bạch Hổ loạn ngẩng đầu”, chính là vị trí này không thể tùy tiện sắp xếp.

Khi bố trí phong thủy văn phòng hãy nhớ “Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ”. Nên lưu ý sắp xếp những đồ đạc nội thất ở vị trí bên phải luôn thấp hơn đồ đạc vị trí bên trái. Điều này tuyệt đối không được làm ngược lại nếu không dẫn dễ rơi vào công việc khó ăn, kinh doanh tốt. Ngược lại, tuân theo nguyên tắc trên gia chủ sẽ giúp đón cát khí về, công việc luôn thuận lợi suôn sẻ

Sắp xếp chỗ ngồi sai vị trí

Có xà ngang áp đỉnh phía trên chỗ ngồi

Đây không chỉ là điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở nó còn không tốt cho cả phong thủy nơi làm việc. Xà ngang áp đỉnh trên đầu sẽ tác động xấu đến mọi đường phát triển của bạn. Nhất là về đường công danh sự nghiệp sẽ khó bề đi lên, luôn có điều gì đó cản trở bạn lại. Tài lộc của bạn sẽ càng ngày càng đi xuống, và khó phát huy được năng lực cá nhân một cách tốt nhất. Vì vậy , tốt nhất nên tránh việc sắp xếp chỗ ngồi tại những vị trí như này.

Chỗ ngồi làm việc gần nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều uế khí, những khí không tốt cả về mặt sức khỏe lẫn tinh thần. Nếu bạn ngồi đối diện với nhà vệ sinh hoặc làm việc thời gian dài ở nơi gần vị trí này, sẽ dẫn dễ bị tác động gây ốm đau bệnh tật liên miên. Tinh thần và sức khỏe không đảm bảo để tập trung làm việc. Thêm nữa, sát khí ở khu vực nhà vệ sinh cũng khá mạnh, có thể khiến cho bạn bị ảnh hưởng về  tài lộc. Lẽ ra có thể nhận được may mắn và tiền bạc về tay nhưng bạn lại dễ bị thất bại trong phút cuối.

Phía sau chỗ ngồi trống trải

Trong luận phong thủy văn phòng, phía sau chỗ ngồi cho nhân viên hay cả cấp trên đều nên có điểm tựa. Điểm tựa cũng chính là biểu tượng có vượng vận quý nhân. Nếu thay vào đó là khoảng không trống trải thì thế cục phong thủy không tốt, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến vị trí cao hơn bạn đang hướng đến hay vị trí hiện tại của bạn dễ bị thay đổi. Khi công việc không giữ chắc trong tay thì sao có thể nhận lại được tài lộc dồi dào?

Một văn phòng vừa hoàn hảo về cả mặt thẩm mỹ lẫn ý nghĩa phong thủy sẽ mang tới sự hưng thịnh và phát triển của một doanh nghiệp. Do đó, hay bố trí không gian nơi làm việc một các hợp lý nhất, và đừng nên bỏ qua những quy tắc trong phong thủy văn phòng trên nhé.

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng