[2024] Giá văn phòng cho thuê có chính chỉ xanh tăng cao

Dựa vào nghiên cứu ESG của Savills Asia Pacific, kể từ cuối năm 2023, việc sở hữu một văn phòng được chứng nhận xanh không chỉ mang lại lợi ích về môi trường mà còn tạo ra sự gia tăng đáng kể trong giá thuê. Cụ thể, tòa nhà văn phòng cho thuê có chứng chỉ xanh hiện đã có mức giá thuê cao hơn khoảng 7,5% so với các dự án văn phòng thông thường. 

Xu thế thị trường văn phòng cho thuê 

Xu thế thị trường văn phòng cho thuê 

Xu thế thị trường văn phòng cho thuê

Trong hơn 20 hệ thống chứng chỉ xanh của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, LEED và Green Mark đang là những chứng chỉ xanh quốc tế phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam, với tổng cộng khoảng 20 dự án được ghi nhận. 

Đánh giá về các xu hướng quốc tế trong thị trường bất động sản văn phòng Việt Nam, ông Jeremy Bates – Giám đốc, Trưởng bộ phận Đại diện khách thuê Savills EMEA, nhận định rằng bức tranh bất động sản trong những năm gần đây đã chứng kiến biến chuyển đáng kể về xu hướng của khách thuê văn phòng.

Hiện nay, đa số khách thuê có xu hướng quan tâm đến phân khúc văn phòng cao cấp với các thông số kỹ thuật nổi bật. Các văn phòng này không chỉ được thiết kế để tiết kiệm năng lượng, giúp doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn ESG mà còn cung cấp không gian làm việc linh hoạt, hỗ trợ nguồn nhân lực làm việc từ xa. Điều này không chỉ làm tăng giá trị của bất động sản mà còn đáp ứng nhu cầu đa dạng và ngày càng phức tạp của các doanh nghiệp hiện đại.

Nhu cầu về văn phòng cho thuê đạt chính chỉ xanh đặc biệt tăng cao tại thị trường Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh

Hiện nay, giá thuê văn phòng hạng A đã tăng 2,2% trong 3 năm gần đây, đạt mức 858.900 VND/m2/tháng. Trong khi đó, giá văn phòng cho thuê của các phân khúc khác gần như không có sự biến động đáng kể.

Trước sự đón nhận tích cực đối với phân khúc văn phòng hạng A, xu hướng văn phòng linh hoạt và mô hình kết hợp giữa làm việc văn phòng và làm việc từ xa đã trở thành điểm nổi bật của thị trường quốc tế trong những năm gần đây.

Diện tích trung bình của các văn phòng linh hoạt trên toàn cầu đã đạt 30.289 m2 trong năm 2023; trong đó, 33% phản hồi ghi nhận không gian lớn hơn 26.915 m2 và chỉ có 3% báo cáo diện tích thấp hơn 5.387 m2. Điều này phản ánh nhu cầu đa dạng về mô hình làm việc, phòng họp và “bốt điện thoại” là hai mô hình phổ biến nhất.

Ông Troy Griffiths – Phó Tổng Giám đốc Savills Việt Nam nhận định rằng, Việt Nam được coi là điểm đến tiềm năng cho xu hướng không gian văn phòng linh hoạt như văn phòng chia sẻ, coworking space. Hiện nay, Việt Nam có một hệ thống lớn các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), cùng với một môi trường khởi nghiệp năng động.

Văn phòng cho thuê linh hoạt/chia sẻ nở rộ tại Việt Nam đặc biệt tại TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng cho thuê linh hoạt

Văn phòng cho thuê linh hoạt

Văn phòng linh hoạt tại TP. Hồ Chí Minh đang trở thành một xu hướng độc đáo và không thể phủ nhận trong cảnh đổi mới công nghiệp văn phòng. Trong số những không gian chia sẻ và coworking space nổi bật, hệ thống này không chỉ đáp ứng nhu cầu làm việc hiện đại mà còn mở ra những triển vọng hứa hẹn cho tương lai.

XEM THÊM: [2024] HÉ LỘ CƠ HỘI TIỀM NĂNG VÀ GIÁ TRỊ TỪ VĂN PHÒNG CHIA SẺ

Với mức tăng giá thuê văn phòng hạng A là 2,2% trong 3 năm qua, đạt mức 858.900 VND/m2/tháng, nhu cầu về văn phòng linh hoạt đã trở nên ngày càng quan trọng. Các doanh nghiệp và cá nhân đều đánh giá cao tính linh hoạt và không gian làm việc chia sẻ, và điều này chính là điểm mạnh của các không gian linh hoạt tại TP. Hồ Chí Minh.

Mô hình văn phòng linh hoạt không chỉ là nơi làm việc mà còn là cộng đồng đa dạng của những người sáng tạo và doanh nhân. Với không gian linh hoạt và thiết kế hiện đại, các văn phòng co-working space không chỉ tạo ra môi trường làm việc tích cực mà còn thúc đẩy sự tương tác và chia sẻ ý tưởng.

Tương lai của thị trường văn phòng cho thuê tại TP. Hồ Chí Minh được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển tích cực. Với sự thay đổi trong cách làm việc và mô hình kinh doanh, văn phòng chứng chỉ xanh, không gian co-working space sẽ ngày càng gia tăng. Các không gian linh hoạt có thể mở rộng cơ sở vật chất và cung cấp những trải nghiệm làm việc đa dạng, đồng thời hỗ trợ sự kết nối và hợp tác giữa các thành viên cộng đồng, đem lại giá trị bền vững và động lực cho sự phát triển của TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

XEM THÊM: DỊCH VỤ CO-WORKING SPACE XU HƯỚNG MỚI CHO NGƯỜI TRẺ LỰA CHỌN 2024

WinPlace – Đơn vị cung cấp dịch vụ văn phòng cho thuê uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

WinPlace là một đơn vị cung cấp dịch vụ văn phòng cho thuê linh hoạt tại TP. Hồ Chí Minh uy tín và chất lượng. Với trụ sở văn phòng tại Quận 1, không gian mở và thiết kế hiện đại, WinPlace không chỉ tạo ra một môi trường làm việc tích cực mà còn đáp ứng nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp, từ các startup đến các công ty lớn. Các phòng họp linh hoạt và các khu vực làm việc chung được thiết kế để tối ưu hóa sự sáng tạo và tương tác giữa các thành viên cộng đồng

WinPlace tự hào mang đến sự đa dạng với các sản phẩm văn phòng linh hoạt như Coworking Space, văn phòng ảo, văn phòng trọn gói và chỗ ngồi cá nhân. WinPlace cam kết cung cấp không gian làm việc linh hoạt và đáp ứng đầy đủ nhu cầu kinh doanh của bạn.

XEM THÊM: [2024] COWORKING SPACE – MÔ HÌNH LÀM VIỆC TIẾT KIỆM, HIỆU QUẢ

Gọi ngay HOTLINE: 0976 312 066  – 0938 80 90 70 để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu doanh nghiệp bạn.

Cùng theo dõi WinPlace để cập nhật nhiều thông tin văn phòng hữu ích hơn nữa nhé!

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng