Những mẫu đơn đăng ký kinh doanh mới nhất trong năm 2021

đơn đăng ký kinh doanh

Đơn đăng ký kinh doanh cho từng loại hình có sự khác biệt nhất định. Tham khảo các mẫu đơn sau và bắt đầu thủ tục thành lập doanh nghiệp theo đúng quy định. 

Đơn đăng ký kinh doanh cho từng loại hình doanh nghiệp có sự khác biệt nhất định. Do đó, bạn cần xác định bạn định thành lập công ty theo hình thức nào. Tiếp đó, tham khảo các mẫu đơn xin đăng ký kinh doanh trong bài viết sau để bổ sung hồ sơ thành lập. 

Tham khảo thêm bài viết: 4 bước đăng ký kinh doanh đơn giản, nhanh chóng

Mẫu đơn đăng ký kinh doanh công ty cổ phần

don-dang-ky-kinh-doanh-cong-ty-co-phan

Công ty cổ phần là doanh nghiệp với ít nhất 3 thành viên (cổ đông), số vốn điều lệ được chia thành các phần bằng nhau (cổ phần). Trong đó, cổ động của công ty chỉ chịu trách nhiệm về nghĩa vụ và khoản nợ trong phạm vi vốn đã góp vào doanh nghiệp. 

Hình thức công ty cổ phần được giá cao nhờ khả năng huy động vốn linh động. Đồng thời, trách nhiệm của cổ đông cũng nằm trong phạm vi nhất định, bảo vệ quyền lợi của thành viên. 

Các bước thành lập doanh nghiệp, đăng ký giấy phép kinh doanh với công ty cổ phần bao gồm: Nộp hồ sơ > Chuẩn bị hồ sơ > Nhận kết quả > Sau đăng ký. Hồ sơ và thủ tục đã được chia sẻ trong bài viết sau:

Tham khảo >>> Thủ tục thành lập công ty cổ phần theo quy định mới nhất Luật Doanh nghiệp.

Mẫu giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần thuộc Phụ lục I-4 Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Bạn có thể tải mẫu tại đây

Mẫu đơn này có đầy đủ thông tin các giấy tờ cần có kèm hồ sơ bao gồm:

  • Danh sách cổ đông sáng lập
  • Danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài;
  • Danh sách người đại diện theo pháp luật/đại diện theo ủy quyền. 

Thông tin cần cung cấp cần ghi rõ ràng, đầy đủ và chính xác. Tuyệt đối không tẩy xóa hoặc chỉnh sửa hồ sơ để tránh trường hợp bị Phòng đăng ký kinh doanh từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. 

Mẫu đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân

don-dang-ky-kinh-doanh-tu-nhan

Doanh nghiệp tư nhân là tổ chức do cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm về nghĩa vụ của công ty bằng toàn bộ tài sản của mình. Đây là tổ chức không có tư cách pháp nhân và không được phát hành chứng khoán. Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ về ưu và nhược điểm của loại hình này trước khi tiến hành đăng ký. 

Các bước đăng ký giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân nhìn chung cũng gồm 4 giai đoạn. Cụ thể, bạn có thể tham khảo qua bài viết >>> Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh đơn giản với 4 bước. Trước đó, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tư nhân theo mẫu tại đây

Mẫu đơn đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên

don-dang-ky-kinh-doanh-cong-ty-1-thanh-vien

Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên là doanh do cá nhân hoặc tổ chức làm chủ. Trong đó, chủ sở hữu chỉ chịu trách nhiệm về nghĩa vụ của công ty trong phạm vi vốn góp.  

Dù không được phát hành cổ phiếu, công ty TNHH vẫn có quyền phát hành trái phiếu để gọi vốn. Đồng thời, với tư cách pháp nhân, chủ sở hữu doanh nghiệp được bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Vì lẽ đó, nhiều cá nhân chọn mô hình này cho đơn vị. 

Ngoài đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp, đơn vị cần chuẩn bị danh sách người đại diện theo pháp luật/theo ủy quyền khi đăng ký kinh doanh. Mẫu đơn tải tại đây.  Bạn cũng có thể tham khảo bài viết >>> Thủ tục thành lập công ty TNHH theo quy định mới nhất của Luật doanh nghiệp để hoàn thiện hồ sơ, quy trình đăng ký. 

Mẫu đơn đăng ký kinh doanh công ty TNHH Hai thành viên trở lên

don-dang-ky-kinh-doanh-cong-ty-2-thanh-vien

Tương tự với công ty TNHH 1 thành viên, chủ sở hữu công ty TNHH hai thành viên trở lên là tổ chức hoặc cá nhân và chịu trách nhiệm về nghĩa vụ của công ty trên phạm vi vốn góp. Tuy nhiên, như tên gọi, số lượng thành viên của công ty có thể từ 2 người đến 50 người. 

Chính vì vậy, hồ sơ đi kèm mẫu giấy đề nghị có sự khác biệt nhất định, bao gồm:

  • Danh sách thành viên công ty;
  • Danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài;
  • Danh sách người đại diện theo pháp luật/theo ủy quyền.

Bạn có thể tải mẫu giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tại đây. Ngoài tham khảo thủ tục đăng ký thành lập công ty TNHH hữu hạn kể trên, bạn có thể theo dõi Hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng chi tiết, hoàn tất thủ tục theo cách đơn giản nhất. 

Mẫu đơn đăng ký kinh doanh công ty Hợp danh

don-dang-ky-kinh-doanh-cong-ty-hop-danh

Công ty hợp danh là doanh nghiệp có ít nhất 2 chủ sở hữu chung (là cá nhân), chịu trách nhiệm về nghĩa vụ của công ty bằng toàn bộ tài sản. Ngoài thành viên hợp danh, công ty này có thể có thành viên góp vốn là các tổ chức hoặc cá nhân chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn góp. 

Mẫu giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp của công ty hợp danh tải tại đây. Ngoài giấy này, bạn cần bổ sung danh sách thành viên công ty trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Bạn cũng có thể tham khảo Hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật doanh nghiệp để chuẩn bị giấy tờ chi tiết và chính xác nhất. 

Kết luận

Tùy thuộc loại hình, bạn cần điền thông tin doanh nghiệp trên mẫu đơn đăng ký kinh doanh phù hợp. Hãy đảm bảo kiểm tra thông tin thật kỹ, tránh sai sót trước khi nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh.

Nếu cần hỗ trợ về địa điểm kinh doanh, thủ tục thành lập doanh nghiệp, liên hệ với WinPlace để được tư vấn tốt nhất. 

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng