Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP

Không có gì tuyệt vời hơn là bạn được làm chủ của chính mình và công việc mình yêu thích, ngay cả khi bạn thực lòng yêu công việc hiện tại của mình và cho rằng nó bổ ích nhưng cảm giác hài lòng và thoải mái khi bạn được Sếp của doanh nghiệp của bản thân thực sự khác biệt. Nó không đơn thuần mang ý nghĩa quan trọng với người khởi nghiệp mà còn đi cùng với nhiều lợi ích lâu dài.

ý tưởng khởi nghiệp

Với một khoản vốn khiêm tốn nhưng bạn lại ấp ủ những giấc mơ lớn với chiến lược kinh doanh vĩ mô. Đó không phải là điều gì quá sức nếu bạn có sự chuẩn bị ngay từ bây giờ về cả kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm.

Hãy bắt đầu từ những bước nhỏ bằng những ý  tưởng kinh doanh độc đáo mà Winplace gợi ý dưới đây, để xây dựng một “thế giới riêng” mới vững mạnh trong tương lai.

Cần trang bị những gì cho hành trình khởi nghiệp? 

Trong định hướng phát triển của một đơn vị cho thuê văn phòng thông minh, Winplace luôn muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác với những nhà khởi nghiệp, trở thành “người bạn đồng hành” đắc lực của các doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động.

Trải qua 12 năm hỗ trợ và chứng kiến nhiều chặng đường phát triển của nhiều công ty là khách hàng của Winplace, các gói hỗ trợ doanh nghiệp của chúng tôi luôn bao gồm: 

  • Ý tưởng khởi nghiệp – Nơi bạn có thêm những thông tin để làm phong phú sức sáng tạo của mình để bắt tay vào khởi nghiệp.
  • Kiến thức khởi nghiệp – Nơi bạn nhận được những lời khuyên, những tư vấn cơ bản và hữu ích cho việc lập kế hoạch, cách kêu gọi vốn, cách điều hành và quản lý mô hình kinh doanh, cách thức thành lập công ty…;
  • Gói dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp – Đây là những giải pháp hữu hiệu mà Winplace hỗ trợ và tư vấn các vấn đề của các chặng trong quá trình khởi nghiệp của bạn. Ngoài ra, đến với Winplace, doanh nghiệp còn trải nghiệp dịch vụ cho thuê văn phòng giao dịch giá rẻ với đầy đủ tiện ích. Để biết thêm chi tiết, hãy tham khảo tại đây

Các ý tưởng khởi nghiệp có thể tới từ bất cứ đâu:

ý tưởng khởi nghiệp xuất phát từ đâu

Đừng nghĩ quá xa vời với thực tại vì ý tưởng khởi nghiệp thường bắt nguồn từ những vấn đề trong đời thực. Chẳng hạn như: 

  • Ý tưởng khởi nghiệp đột phá về công nghệ khi bạn là người có thể sáng chế những phát minh hoặc làm chủ công nghệ mới;
  • Ý tưởng khởi nghiệp xuất phát từ phương thức bạn xử lý một vấn đề bạn phát hiện được trong chuỗi tiêu dùng;
  • Ý tưởng khởi nghiệp cũng có thể bắt nguồn từ niềm đam mê, sở thích cá nhân của riêng bạn;
  • Ý tưởng khởi nghiệp có thể tới bất ngờ từ những cảm hứng sáng tạo mới mà bạn vô tình nhìn ra được.

Những ý tưởng khởi nghiệp khả dụng có thể thực hiện

Thị trường khởi nghiệp đang rất sôi động, xuất phát điểm không chỉ từ những sinh viên mới tốt nghiệp mà cả những nhân viên đã có thâm niên đi làm nhiều năm cũng vẽ ra những ý tưởng khởi nghiệp với mong muốn được làm chủ, không muốn gắn tương lai của mình với việc “làm công, ăn lương”.

Đây không phải điều gì hoang đường vì có rất nhiều người đã khởi nghiệp thành công từ những mô hình kinh doanh nhỏ.

Tất nhiên để mở ra kinh doanh, bạn cần có ý tưởng cũng như lựa chọn những lĩnh vực là thế mạnh của mình

Viết blog

Nếu bạn là một người có năng khiếu viết lách và đam mê thì viết blog chính là một công việc ít vốn nhưng giúp bạn vừa có thể thỏa sức thể hiện tài năng mà vẫn có được khoản thu nhập kha khá từ việc viết bài chuẩn SEO cho các website.

viết blog

Content cũng có thể giúp bạn kinh doanh nếu bạn có khả năng văn chương tốt, một kỹ năng quản lý team viết content hiệu quả để đáp ứng nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp.

Việc kiếm tiền bằng viết Blog hay content cũng giống như thiết kế đồ họa tại nhà. Hãy cho các khách hàng thấy được năng lực của bạn, bạn sẽ có được dự án với những khoản nhuận bút theo năng lực thỏa thuận.

Hãy tạo blog cá nhân nếu bạn muốn viết những thứ mình thấy bổ ích như một cuốn sổ nhật ký điện tử, nơi chia sẻ điều bạn muốn truyền tải. Tuy nhiên, bạn muốn kiếm tiền từ blog của mình, trước hết hãy có một lượng follow, lượt traffic nhất định.

Khi trở thành một blogger nổi tiếng, bạn không chỉ có sức ảnh hưởng tới một cộng đồng người dùng trong một lĩnh vực nhất định mà còn có thể phát triển các mảng kinh doanh khác mà bạn muốn.

Nếu bạn có kiến thức nền về SEO và sẵn sàng đào sâu thêm về nó, các công ty có thể sử dụng bộ kỹ năng cụ thể của bạn để nhắm đúng mục tiêu người dùng và mở rộng cơ sở khách hàng của họ.

Mặc dù quảng cáo trả phí là những gì mà hầu như ai làm trong ngành đều nhắm đó là mục tiêu, nhưng nếu bạn thực sự muốn mở rộng quy mô và tiếp cận các đối tượng mong muốn, chúng tôi gợi ý bạn nên dùng SEO.

Khi càng ngày càng có nhiều nội dung được sản xuất, ngay cả các công ty lớn cũng đang chạy đua và cạnh tranh khốc liệt để được hiển thị kết quả tìm kiếm hàng đầu của Google.

Bắt đầu với các công ty nhỏ hơn và tập trung vào những lĩnh vực phù hợp để viết, trau dồi kỹ năng của bạn và học thêm kinh nghiệm – Chuẩn bị chiến đấu và chắc chắn bạn sẽ có một công ty trực tuyến thành công nếu kỹ năng SEO phát huy hết công suất.

Kinh doanh thực phẩm sạch – xanh – thân thiện với môi trường

Ý tưởng startup thứ 2 mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn chính là ý tưởng kinh doanh các mặt hàng thực phẩm an toàn.

Kinh doanh thực phẩm sạch

Hiện nay, xu hướng quan tâm đến thực phẩm sạch đang ngày càng trở nên phổ biến nhằm đảm bảo sức khỏe. Nhu cầu này đã tạo ra thị trường kinh doanh ngành hàng này.

Đặc biệt, với thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề đáng báo động như hiện nay thì đây thật sự là một thị trường tiềm năng bạn nên để tâm đến.

Bạn nên cân nhắc các sản phẩm nông nghiệp, ngư nghiệp có nguồn gốc xuất xứ an toàn, đảm bảo quy trình và chất lượng thông qua mô hình mua sỉ rồi bán lại hoặc trực tiếp sản xuất.

Hiện tại, thị trường này vẫn còn nhiều đất để phát triển nên cơ hội để thực hiện ý tưởng khởi nghiệp vẫn chưa hề bị bó hẹp.

Dịch vụ kế toán

Bên cạnh việc làm thuê tại các công ty, cơ quan, xí nghiệp với nghiệp vụ kế toán vững chắc lâu năm, bạn có thể nhận làm các báo cáo, xử lý hóa đơn,… để kiếm thêm một khoản thu nhập hấp dẫn ở nhà. Đặc biệt, giai đoạn cao điểm chính là tháng cuối năm, giữa năm, đây được xem là “mùa bội thu” nếu bạn biết tận dụng kỹ năng nghiệp vụ của mình.

dịch vụ kế toán

Bên cạnh đó, bạn có thể lập một nhóm nhỏ chuyên cung cấp dịch vụ kế toán cho các công ty có nhu cầu vì chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều so với thuê một bộ phận kế toán chính thức. 

Nếu có một khoản vốn đầu tư khủng, bạn có thể thành lập công ty chuyên cung cấp dịch vụ kế toán với một số lượng nhân viên chuyên nghiệp. Khi đó, đòi hỏi bạn cần phải có chiến lược kinh doanh rõ ràng, đúng đắn, phù hợp với thời đại.

Đồng thời, bạn cũng cần xây dựng và đẩy mạnh thương hiệu, thiết kế website để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp đến đông đảo khách hàng, sử dụng các phần mềm kế toán để hỗ trợ công việc.

Giáo viên tiếng Anh

Nếu bạn là người nói tiếng Anh bản ngữ hoặc nói song ngữ nhưng thông thạo tiếng Anh, bạn có thể xem xét việc dạy tiếng Anh cho mọi người theo hình thức trực tuyến.

Đây không chỉ là một công việc thời vụ trực tuyến, có những người sẵn sàng trả rất nhiều tiền học phí tùy thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của bạn.

giáo viên tiếng anh

Điều này có nghĩa bạn sẽ mở được 1 công ty rồi thuê nhiều nhân viên để mở rộng mạng lưới khách hàng của mình.Chỉ cần nhớ rằng biết tiếng Anh là yêu cầu tiên quyết của công việc, tuy nhiên đây không phải yêu cầu duy nhất, bạn cần có thêm kiên nhẫn, có khả năng giải thích và làm đơn giản hoá các khái niệm khó về ngôn ngữ và văn hoá.

Trên đây là bạn đã cập nhật thêm 4 ý tưởng khởi nghiệp kiếm tiền với rất nhiều lựa chọn trải nghiệm trên các phân khúc thị trường khác nhau, hy vọng bạn có thể tìm thấy ý tưởng khởi nghiệp tiếp theo của mình và biến nó thành 1 cỗ máy kiếm tiền! 

Đánh giá:
0976 312 066 0938 80 90 70 Z Chat zalo