Vay tiền theo giấy phép kinh doanh nhanh chóng hiệu, hiệu quả

vay tiền theo giấy phép kinh doanh

Vay tiền bằng giấy phép kinh doanh hiện đang là hình thức vay vốn rất phổ biến hiện nay. Đây là khoản vay có rất nhiều ưu điểm với điều kiện vay đơn giản thời gian giải ngân vốn nhanh được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Để hiểu thêm về hình thức vay này cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Vay tiền theo giấy phép kinh doanh là gì?

Vay tien theo giay phep kinh doanh là hoạt động thường xuyên diễn ra ở các doanh nghiệp khi muốn huy động vốn phục vụ cho hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. Vay theo giấy phép kinh doanh được thực hiện bởi đại diện pháp luật các cơ sở kinh doanh.

Theo đó giấy phép kinh doanh là giấy tờ được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền. Có giấy phép này thì pháp luật mới công nhận doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo đúng quy định. 

Hiện nay hầu như tất các các ngân hàng hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam đều có dịch vụ cho vay theo giay phep kinh doanh. Tuy nhiên trên thực tế hầu như tất cả các ngân hàng bên cạnh giấy phép kinh doanh thì để vay vốn cần kèm theo một số tài sản thế chấp thực tế. Bên cạnh đó cũng có một số ngân hàng cho vay mà không yêu cầu doanh nghiệp thế chấp bất cứ thứ gì ngoài giấy phép kinh doanh.

Vay tien theo giay phep kinh doanh
Vay tien theo giay phep kinh doanh

Ưu nhược điểm của vay theo giấy phép kinh doanh

Để quyết định có vay tien theo giay phep kinh doanh hay không doanh nghiệp cần nắm rõ những ưu và nhược điểm của hình thức vay này. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một số ưu, nhược điểm phổ biến nhất:

 • Ưu điểm của vay vốn ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh:
 • Vay tiền bang giay phep kinh doanh là hình thức vay vốn nhanh chóng. Trong quá trình vay các thủ tục cũng không quá phức tạp, thời gian xử lý nhanh giúp khách hàng giải quyết vấn đề kịp thời.
 • Hình thức vay này chỉ cần có giấy phép kinh doanh doanh nghiệp không cần thế chấp bất cứ tài sản nào.
 • Số tiền vay được là tương đối lớn, tùy theo uy tín doanh nghiệp mà có thể huy động lên tới 300 triệu đồng.
 • Khi vay vốn theo giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp có thể đăng ký thời gian và hình thức thanh toán khoản vay một cách linh hoạt.
Ưu nhược điểm của vay theo giấy phép kinh doanh
Ưu nhược điểm của vay theo giấy phép kinh doanh

 • Nhược điểm của vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh:
 • So với hình thức vay có thế chấp tài sản thì vay vốn bằng giấy phép kinh doanh có hạn mức vay thấp hơn. Bởi theo quy định của Nhà nước thì vay tín chấp không được quá 500 triệu đồng.
 • Nhược điểm thứ hai của hình thức vay này là lãi suất cho vay thường khá cao hơn so với vay thế chấp. Bởi các ngân hàng đề phòng rủi ro với hình thức cho vay này.

Những ngân hàng hỗ trợ vay vốn bằng giấy phép kinh doanh

Sau khi đã nắm khái niệm, ưu và nhược điểm của hình thức vay tiền theo giấy phép kinh doanh thì nhiều người thắc mắc vậy có thể vay ở đâu? Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý một số ngân hàng hiện đang cho vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh mà bạn có thể tham khảo:

Ngân hàng nông nghiệp Agribank

Agribank là ngân hàng cho vay vốn theo giấy phép kinh doanh đầu tiên mà bạn có thể tham khảo. Hiện nay dịch vụ cho vay này của ngân hàng đang hướng đến hai đối tượng đó là chủ hộ kinh doanh và chủ doanh nghiệp tư nhân. Tuy nhiên để có thể tín chấp không cần thế chấp thì ngân hàng cũng phải xem xét từng đối tượng cụ thể.

Đây là một trong những ngân hàng uy tín được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi chính sách cho vay có nhiều ưu đãi. Khoản vay có mức lãi suất tương đối thấp giap động từ 11-12%/năm tính theo số nợ dư. Ngoài ra thì ngân hàng còn thường xuyên có nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng.

Thông thượng agribank có 3 hình thức vay vốn:

 • Vay ngắn hạn: Mức vay tối đa 100% nhu cầu vốn.
 • Vay trung hạn: Mức vay tối đa 75% nhu cầu vốn.
 • Vay dài hạn: Mức vay tối đa 70% nhu cầu vốn.
Ngân hàng nông nghiệp Agribank
Ngân hàng nông nghiệp Agribank

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng tiếp theo cho vay tiền theo giấy phép kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn là VPBank. Hiện nay ngân hàng đang cho các doanh nghiệp vay tín chấp với điều kiện vô cùng đơn giản đó là mức thu nhập phải từ 5 triệu đồng/ tháng và tất nhiên là có giấy phép kinh doanh hợp pháp.

Đây cũng là một trong những ngân hàng hiện rất được yêu thích bởi có thể cho vay tín chấp lên tới 200 triệu đồng. Và ngân hàng cũng có hỗ trợ gói vay không cần đảm bảo tài sản và thời hạn vay có thể lên tới 5 năm.

Ngân hàng VPBank
Ngân hàng VPBank

Tham khảo thêm dichj vụ Thành lập mới tại WinPlace

Ngân hàng SHB

Ngân hàng SHB sở hữu công ty tài chính SHB Finance cung cấp các dịch vụ cho vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh. Ngoài ra thì công ty này còn hỗ trợ cho vay vốn đối với các đơn vị kinh doanh có hợp đồng cho thuê sạp hàng.

Số tiền vay được tối đa cho mỗi đơn vị là 70 triệu đồng với mức lãi suất tương đối thấp là 1.81%/ tháng. Doanh nghiệp có thể tiến hành hoàn trả khoản vay trong thời gian 36 tháng kể từ ngày giải ngân khoản vay.

SHB finance - cho vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh
SHB finance – cho vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh

Kết luận

Vay tien theo giay phep kinh doanh là hình thức vay vốn đáng để lựa chọn đặc biệt với những doanh nghiệp đang cần tiền gấp. Với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ hy vọng bạn có thể cân nhắc và lựa chọn hình thức vay phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình.

WinPlace chúc các doanh nghiệp thành công!

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng