Văn phòng trọn gói và văn phòng ảo: Giống hay khác?

Văn phòng trọn gói và văn phòng ảo: Giống hay khác? Cùng tìm hiểu các đặc điểm của từng loại hình dịch vụ. Từ đó, rút ra các tiêu chí giúp khách hàng có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn trong hàng loạt các gói dịch vụ hiện có trên thị trường.

Đồng hành cùng sự phát triển kinh tế trong những năm gần đây, các loại hình dịch vụ ngày càng được mở rộng theo nhiều hình thức nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của thị trường. Dịch vụ cho thuê văn phòng cũng chứng tỏ mình là một trong số đó khi hiện nay các sản phẩm văn phòng dịch vụ đã không còn xa lạ đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Với đa dạng các gói dịch đáp ứng từng nhu cầu đặc thù cho doanh nghiệp nói chung và doanh nhân nói riêng, được kể đến như: văn phòng trọn gói, văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ.

THAM KHẢO THÊM TẠI: NHU CẦU THUÊ VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI ĐANG TĂNG

Phân biệt văn phòng trọn gói và văn phòng ảo

Với nhu cầu thuê văn phòng hiện đại ngày càng gia tăng, đặc biệt trong khoảng giai đoạn sau khi bùng nổ đại dịch COVID-19. Giờ đây, các doanh nghiệp đã không quá đỗi xa lạ với dịch vụ cho thuê văn phòng trọn góivăn phòng ảo. Tuy nhiên, đại đa số khách hàng vẫn đang gặp khó khăn khi lựa chọn một trong hai loại hình dịch vụ này.

Đặc điểm chung

Trong hàng vạn các gói sản phẩm dịch vụ cho thuê văn phòng được sử dụng rộng rãi bởi cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Mô hình văn phòng trọn gói và văn phòng ảo luôn chiếm được vị thế hàng đầu trong lòng khách hàng bởi những ưu điểm nổi bật chung.

Ưu điểm chung của văn phòng trọn gói và văn phòng ảo

Ưu điểm chung của văn phòng trọn gói và văn phòng ảo

Hình ảnh chuyên nghiệp

Việc kinh doanh của một tổ chức hoặc cá nhân luôn có mối quan hệ tương quan với cách họ định vị thương hiệu của mình trên thị trường. Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp không chỉ giúp doanh nghiệp thể hiện thái độ nghiêm túc với sản phẩm mà còn khẳng định “cái tôi” trong việc chọn lọc các giá trị và mối quan hệ hợp tác chất lượng.

Bằng phương thức trực quan như quyết định địa chỉ đăng ký kinh doanh phù hợp đã phần nào hỗ trợ doanh nghiệp nâng tầm giá trị. Điều này góp đáng kể cho việc xây dựng nền tảng để định hình cho chặng đường phát triển lâu dài của thương hiệu.

 Dịch vụ hỗ trợ văn phòng

Nhằm mục tiêu hỗ trợ khách hàng tập trung vào hoạt động kinh doanh tối đa, các dịch vụ hỗ trợ văn phòng như quản lý điện thoại, dịch vụ thư luôn được đội ngũ nhân sự back office chăm chút từ A đến Z.

Tiết kiệm chi phí hoạt động 

Khi lựa chọn văn phòng trọn gói hoặc văn phòng ảo, khách hàng không chỉ tiết kiệm được các khoản đầu tư khổng lồ phát sinh từ quá trình thi công và thủ tục pháp lý. Ngoài ra, các khoản chi cho hoạt động kinh doanh như điện, nước, Internet đã được gói gọn trong giá dịch vụ.

Tính linh hoạt

Văn phòng trọn gói, văn phòng ảo đều sở hữu một mẫu số chung là đối tượng khách hàng. Thường là các cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu di chuyển nhiều, đa phần họ đã sở hữu các trụ sở kinh doanh ở những địa điểm khác và đang có nhu cầu mở rộng quy mô hoạt động.

Chính vì vậy, sử dụng văn phòng trọn gói hay văn phòng ảo đều có thể vừa đáp ứng nhu cầu di chuyển thường xuyên mà vẫn đảm bảo hoạt động quản lý của doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ. Dịch vụ cho thuê văn phòng luôn có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp hỗ trợ khách hàng dù họ có đang bất kỳ đâu, thời gian nào.

Tăng độ phủ rộng thương hiệu

Khi việc thuê những mặt bằng cố định phục vụ cho việc mở rộng quy mô doanh nghiệp trở nên tốn kém, đặc biệt là những địa điểm tọa lạc tại các quận trung tâm hay thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội. Việc chọn lựa giữa hai mô hình dịch vụ này có thể đáp ứng quá trình nhân rộng độ nhân diện thương hiệu với mức chi phí vừa phải.

So sánh giữa văn phòng trọn gói và văn phòng ảo

Mặc dù sở hữu khá nhiều điểm tương đồng về giá trị, lợi ích, gói văn phòng trọn gói và văn phòng ảo vẫn cung cấp những tiện ích chuyên biệt giúp khách hàng cụ thể được nhu cầu để lựa chọn mô hình dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Khác biệt giữa văn phòng trọn gói và văn phòng ảo

Khác biệt giữa văn phòng trọn gói và văn phòng ảo

Đặc điểm Văn phòng trọn gói Văn phòng ảo
Chi phí Thường cao hơn do cung cấp không gian làm việc cố định, riêng tư. Tối ưu hơn do không gian làm việc mở và linh động.
Tính linh hoạt và linh động Hợp đồng thuê dài hàn bao gồm các điều khoản cụ thể.

Giảm tính linh hoạt khi doanh nghiệp có mong muốn thay đổi địa điểm, diện tích sử dụng.

Mức độ linh hoạt cao, doanh nghiệp có thể chuyển đổi giữa các gói dịch vụ dựa trên nhu cầu sử dụng.
Giao tiếp và tương tác cộng đồng Không gian kín, đảm bảo việc bảo mật các thông tin nội bộ

Thuận lợi cho việc trao đổi thông tin trực tiếp, nhanh chóng

Không gian mở kích thích sự sáng tạo, nhiều cơ hội để kết nối và hợp tác với các doanh nghiệp khác.

Hạn chế trong việc truyền tải thông tin nhưng vẫn có thể gặp gỡ dựa theo lịch trình đã lên trước.

Quản lý công việc từ xa Doanh nghiệp quản lý công việc từ xa nhưng cần xây dựng một đội ngũ nhân viên ở chi nhánh cụ thể. Doanh nghiệp vận hành chủ yếu theo mô hình trực tuyến.

Đội ngũ gồm các nhân sự có thể tự do làm việc ở bất kỳ nơi đâu nhưng vẫn duy trì hỉnh ảnh chuyên nghiệp.

THAM KHẢO THÊM TẠI: BẢNG GIÁ VĂN PHÒNG TRỌN GÓIBẢNG GIÁ VĂN PHÒNG ẢO

WinPlace Coworking Space là một trong những thương hiệu uy tín với đội ngũ chuyên nguyên luôn tận tình lắng nghe và thấu hiểu mọi yêu cầu của khách hàng. Hiện tại, WinPlace đang cung cấp gói dịch vụ văn phòng trọn gói và các gói văn phòng giao dịch như: W-Base, W-Pro và W-Success tại quận 1. Liên hệ để nhận được tư vấn chi tiết dựa trên nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

ƯU ĐÃI CHO KHÁCH HÀNG THUÊ TRONG THÁNG 2

Đăn ký nhận ưu đãi & tư vấn qua Zalo

THÔNG TIN LIÊN HỆ

— WinPlace Coworking Space —

Chi nhánh Quận 1: Tòa CitiLight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Chi nhánh Quận 7: Tòa Jamona Heights, số 210 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM

▪️ Email: info@winplace.com.vn

▪️ Website: winplace.com.vn

▪️ Hotline: 0976 31 20 66 – 0938 80 90 70

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng