Mô hình văn phòng sáng tạo yếu tố “giữ chân” người trẻ cho doanh nghiệp

Văn phòng sáng tạo được xem như một phương pháp để các doanh nghiệp có thể “giữ chân” và hạn chế tối đa được vấn đề “nhảy việc” liên tục của thế hệ nhân tài trẻ hiện nay.

“Nhảy việc ở giới trẻ” là vấn đề “đau đầu” của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn hàng đầu, khiến bộ phận nhân sự luôn tìm cách cải thiện nhằm ổn định nguồn nhân lực, chiêu mộ và giữ chân nhân tài cho công ty. Vì vậy giải pháp văn phòng sáng tạo ra đời hòng mục đích duy trì động lực làm việc của bộ phận nhân viên trẻ hiện nay.

Định nghĩa về văn phòng sáng tạo cho giới trẻ

Môi trường làm việc là một trong những yếu tố tiên quyết giữ chân các bạn trẻ theo nhiều nghiên cứu và khảo sát uy tín. Môi trường được hiểu bởi nhiều định nghĩa đa dạng, chẳng hạn như không khí nơi làm việc (mối quan hệ giữa đồng nghiệp với nhau, giữa sếp và nhân viên), đặc biệt là không gian văn phòng làm việc. Vậy những yếu tố quan trọng và mô hình văn phòng sáng tạo như thế nào là đủ để “giữ chân” các bạn trẻ, đặc biệt là GenZ, cùng giải đáp với WinPlace nhé!

Các yếu tố tạo nên văn phòng sáng tạo bạn trẻ quan tâm khi chọn gắn bó lâu dài với một doanh nghiệp

Việc ổn định nhân sự và tìm kiếm “tài năng trẻ” nhằm đóng góp cho sự phát triển lâu dài cho tương lai của công ty. Vấn nạn “nhảy việc” ở giới trẻ gây ra sự lãng phí tài nguyên và ảnh hưởng đến danh tiếng, hình ảnh doanh nghiệp.

Vì vậy, các doanh nghiệp luôn quan tâm đến chiến lược và kế hoạch tuyển dụng, đào tạo và “giữ chân” nhân sự. Dưới đây là các yếu tố quan trọng mà các bạn trẻ thường quan tâm khi quyết định gắn bó lâu dài với một doanh nghiệp:

Sự phát triển và công nhận

Đối với các bạn trẻ, đặc biệt là GenZ và các bạn trẻ mới ra trường, yếu tố phát triển bản thân rất quan trọng. Doanh nghiệp cần khuyến khích nhân viên sử dụng và phát huy tốt các kỹ năng sẵn có để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, doanh nghiệp cần có các chính sách và kế hoạch đào tạo, phát triển kỹ năng và kiến thức cho nhân viên. 

Ngoài ra, cần khuyến khích nhân viên tự tin đóng góp sáng kiến nhằm cải tiến và tìm ra giải pháp mới hữu ích cho việc vận hành doanh nghiệp, vì các bạn trẻ thường có nhiều ý kiến hay, độc đáo mà những người làm việc lâu năm đôi khi không ngờ đến. Khi cảm thấy hài lòng, bản thân được phát triển đúng định hướng phù hợp thì các bạn trẻ sẽ mong muốn gắn kết với công ty lâu dài hơn.

Sự phù hợp văn hóa, tạo dựng mối quan hệ tốt

van hoa lam viec van phong sang tao

Theo một khảo sát từ trang tuyển dụng uy tín, mối quan hệ tốt với đồng nghiệp là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và giảm được áp lực làm việc. Đặc biệt, sở hữu những người đồng nghiệp “cùng tần số”, biết thấu hiểu, biết sẻ chia sẽ tiếp thêm cho họ nhiều động lực đến công ty mỗi ngày. Nếu không, họ sẽ rất dễ rơi vào trầm cảm, stress và có thể họ sẽ rời khỏi công ty sớm.

Ngoài mối quan hệ giữa đồng nghiệp, mối quan hệ giữ sếp – nhân viên cũng rất quan trọng. Không còn là mối quan hệ “kiêng nể” như những thế hệ trước, giới trẻ có cách tôn trọng riêng dành cho bậc quản lý của mình. Những bậc quản lý, lãnh đạo cần phải quan tâm hơn trong việc “dùng người” và  “truyền đạt thông tin” đến các bạn trẻ, vừa thể hiện sự uy quyền nhưng vẫn đủ thuyết phục và khuyến khích nhân viên làm việc chủ động. 

Bên cạnh đó, công bằng, phân minh, thấu tình đạt lý, luôn lắng nghe và chia sẻ là những gì mà các bạn trẻ cần ở một trường làm việc lý tưởng.

 Quyền lợi nhận được

Nhiên viên cống hiến hết mình và đóng góp hết sức cho doanh nghiệp cũng đồng nghĩa với việc họ phải nhận được quyền lợi xứng đáng. Không còn là thái độ cam chịu, chấp nhận như những thế hệ trước, nhiều nhân viên trẻ (genZ) chọn “ra đi” vì nhận thấy không nhận được đầy đủ quyền lợi cho những giá trị họ đã bỏ ra.

Chính sách đãi ngộ chính là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm khi quyết định gắn bó lâu dài với công ty, bao gồm cả tiền lương, thưởng và chính sách phúc lợi. Vì vậy, doanh nghiệp cần đưa ra quyền lợi đảm bảo nhân viên cảm thấy hài lòng để đóng góp và khuyến khích nhân viên thi đua nội bộ với nhau nhằm tạo nên kết quả thành công vượt mong đợi.

Không gian làm việc – vị trí, cơ sở vật chất, tiện ích

Khong gian lam viec sang tao

Hầu hết các bạn trẻ đều có xu hướng lựa chọn làm việc tại những công ty có cơ sở vật chất hiện đại, môi trường làm việc năng động, không gian truyền cảm hứng. 

Học hỏi từ các doanh nghiệp đạt danh hiệu “nơi đáng làm việc nhất năm”, dễ thấy hầu hết các không gian làm việc của các công ty này đều là không gian mở, cơ sở vật chất hiện đại – đa dạng tiện ích, môi trường năng động, nhiều hoạt động kết nối nhân sự.

Mô hình văn phòng làm việc sáng tạo cho giới trẻ tại WinPlace Coworking Spaces

Thấu hiểu những yếu tố và “tâm tư tình cảm” của giới trẻ khi chọn không gian nơi làm việc mong muốn gắn bó lâu dài, WinPlace chú trọng không gian văn phòng mở với thiết kế sáng tạo, độc đáo, đa dạng tiện nghi nhằm tạo sự thoải mái, dễ chịu khi làm việc cho các bạn trẻ. 

Xem thêm: Sản phẩm/ Dịch vụ văn phòng WinPlace Coworking Spaces

Vị trí tại trung tâm thành phố (Quận 1/ Quận 7)

Với 2 chi nhánh tọa lạc tại trung tâm TP.HCM:

 • Chi nhánh Quận 1: Tòa CitiLight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
 • Chi nhánh Quận 7: Tòa Jamona Heights, số 210 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM

Văn phòng WinPlace mang lại hình ảnh doanh nghiệp quy mô, nâng tầm giá trị thương hiệu – tạo được ấn tượng tốt và thể hiện “diện mạo” chuyên nghiệp trong mắt các bạn trẻ khi lựa chọn doanh nghiệp gắn bó lâu dài. Bên cạnh đó, vị trí tại khu vực trung tâm Quận 1 và cận trung tâm – Quận 7 (dễ dàng kết nối Phú Mỹ Hưng Q7 và khu vực Q1) giúp các bạn trẻ thuận tiện đi lại, tiết kiệm thời gian.

Thiết kế mô hình sáng tạo không gian văn phòng sáng tạo với phong cách làm việc mở 

Thiet ke mo hinh sang tao khong gian lam viec mo

WinPlace Coworking Spaces được biết đến và kiểm chứng bởi hàng trăm doanh nghiệp và hơn 10+ năm trong lĩnh vực văn phòng, mô hình văn phòng sáng tạo là một trong những yếu tố được chú trọng tại đây khi đại đa số khách hàng là người trẻ. Thiết kế văn phòng mang hơi hướng trẻ trung, hiện đại, sáng tạo nhằm mang lại không gian làm việc mở thoải mái, thư giãn nhất cho khách hàng.

Xem thêm:

Được chăm chút tỉ mỉ từng hoạt tiết, ngóc ngách của văn phòng sáng tạo, bố trí nội thất, cây xanh,... và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, văn phòng WinPlace là nơi kiến tạo ý tưởng, góp phần tạo không gian làm việc hiệu quả, phù hợp tính cách của giới trẻ, mang lại thành công trong việc “giữ chân” nhân tài cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Tien ich da dang

Văn phòng WinPlace chú trọng vào sự tiện nghi văn phòng nhằm mang lại không gian làm việc thoải mái nhất cho khách hàng với hơn 50+ tiện ích:

 • Đa dạng dịch vụ văn phòng và linh hoạt diện tích, quy mô
 • Văn phòng hoàn thiện cơ bản hoặc văn phòng sẵn sàng nội thất (bàn, ghế, tủ hồ sơ) – làm việc ngay
 • Hệ thống máy lạnh, đèn chiếu sáng hiện đại
 • Bảng tên công ty được đặt tại sảnh tòa nhà và trên màn hình LCD
 • Sảnh tiếp khách hơn 100m2 được thiết kế sang trọng
 • Đầy đủ thiết bị máy in, photocopy, scan
 • Phòng họp lớn 10-12 người trang bị đầy đủ thiết bị máy chiếu, TV
 • Phòng hợp nhỏ (đàm phán, phỏng vấn) 4-6 người được trang bị TV
 • Dịch vụ lễ tân giỏi ngoại ngữ (đón tiếp khách, nhận thư từ,…)
 • Nhân sự IT, tạp vụ, bảo vệ,… hỗ trợ vấn đề phát sinh tại văn phòng
 • Khu vực pantry (phục vụ miễn phí trà, cafe, nước lọc,…)
 • Tiện ích hồ bơi miễn phí (Chi nhánh Q7)

Xem thêm: Các dịch vụ văn phòng WinPlace 

Hoạt động kết nối thú vị

Hoat dong ket noi thu vi

Người trẻ có nhu cầu kết nối cao, WinPlace thường xuyên tổ chức các hoạt động kết nối nội bộ nhân dịp lễ, Tết như Noel, 20/10, Tết Âm Lịch,… nhằm tạo không gian thư giãn, giao lưu vui vẻ giữa các doanh nghiệp cùng sử dụng không gian văn phòng tại WinPlace. Biết đâu bạn sẽ tìm thấy khách hàng tiềm năng, hoặc có thêm những người bạn “hợp gu” tại ngôi nhà chung WinPlace.

Chi nhánh Quận 1: Tòa CitiLight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Chi nhánh Quận 7: Tòa Jamona Heights, số 210 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM

▪️ Email: info@winplace.com.vn

▪️ Website: winplace.com.vn

▪️ Hotline: 0976 31 20 66 – 0938 80 90 70

Ng Christine
Ng Christine

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng