Văn phòng ảo và văn phòng truyền thống: Đâu là lựa chọn phù hợp?

Văn phòng ảo hay văn phòng truyền thống? Đây là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp đặt ra khi đang tìm kiếm mô hình phù hợp với đơn vị. Mỗi dạng văn phòng đều có những đặc điểm với ưu và nhược điểm riêng. Bài viết dưới đây sẽ so sánh 4 yếu tố để bạn có thể cân nhắc lựa chọn dạng văn phòng nào cho doanh nghiệp của mình. 

Chi phí

Đây cũng là yếu tố được xem xét hàng đầu khi lựa chọn văn phòng cho doanh nghiệp. Tối ưu chi phí là cách đem lại lợi nhuận tốt nhất cho doanh nghiệp. Trong đó, nếu giảm được chi phí mặt bằng, đơn vị có thể đầu tư vào sản xuất kinh doanh, cải thiện chất lượng sản phẩm dịch vụ. 

Điều này càng quan trọng với các doanh nghiệp mới thành lập, có nguồn vốn ít ỏi. Nếu bạn đang cần một mô hình cho thuê với giá phải chăng nhưng vẫn tạo ấn tượng đẳng cấp, chuyên nghiệp, văn phòng Winplace là lựa chọn sáng suốt. 

van phong ao 1
Văn phòng ảo tại địa chỉ đắc địa với chi phí hấp dẫn

Chỉ từ 545.000 đồng và không cần tốn chi phí thiết lập ban đầu, bạn có thể sử dụng văn phòng sang trọng tại Winplace. Địa chỉ văn phòng ở khu vực trung tâm Quận 1 thuận tiện giao dịch, hẹn gặp khách hàng. Vì vậy, văn phòng giao dịch thích hợp với công ty mới thành lập, có số vốn ít. Các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động nhưng tiết kiệm chi phí cũng có thể sử dụng dạng văn phòng này. 

So với văn phòng truyền thống, không chỉ khoản phí mặt bằng hàng tháng đắt đỏ, bạn còn cần đầu tư nhiều hơn thế. Khoản tiền cho máy móc, thiết bị, đồ dùng văn phòng ban đầu không hề thấp. Do đó, văn phòng truyền thống thích hợp hơn với công ty có vốn đầu tư lớn, năng lực tài chính mạnh. 

=> Lợi thế về chi phí: Văn phòng ảo

Xây dựng thương hiệu

Xây dựng hình ảnh thương hiệu là bước giúp bạn tạo ấn tượng với khách hàng của mình. Không chỉ vậy, đây là quá trình doanh nghiệp định hình bản thân, khẳng định điểm khác biệt, điểm mạnh và lợi thế của sản phẩm dịch vụ do đơn vị cung cấp. Đây chắc chắn là bước quan trọng trên con đường phát triển. 

 Với văn phòng ảo Winplace, bạn có địa chỉ kinh doanh đắc địa tại khu vực trung tâm. Đây là cách giúp doanh nghiệp của bạn tạo ấn tượng với đối tác khi bắt đầu tìm hiểu về doanh nghiệp. Thông tin địa chỉ trên website, fanpage và các kênh truyền thông khác đem lại ấn tượng chuyên nghiệp và đẳng cấp nếu chọn địa chỉ trung tâm. 

văn phòng ảo
Văn phòng truyền thống giúp doanh nghiệp tạo điểm nhấn riêng biệt

Tuy vậy, lựa chọn văn phòng ảo, bạn khó thể hiện được tính riêng biệt, văn hóa “độc nhất” của doanh nghiệp khi khách ghé thăm. Đây là điểm văn phòng truyền thống có thể đáp ứng khi bạn có quyền thỏa sức sáng tạo thiết kế không gian làm việc. 

=> Lợi thế khi xây dựng thương hiệu: Văn phòng truyền thống

Môi trường làm việc thoải mái

Đảm bảo sự cân bằng giữa công việc và sở thích là yếu tố gia tăng năng suất hiệu quả. Đó là lý do nhiều người ưu tiên lựa chọn không gian khiến mình cảm thấy thoải mái nhất để phát huy tối đa hiệu suất làm việc. Trong trường hợp này, văn phòng ảo là lựa chọn giúp bạn và nhân viên của mình cảm thấy thoải mái nhất. 

Thứ nhất, họ không cần di chuyển đến văn phòng và về nhà mỗi ngày. Thay vào đó họ có thể dành quỹ thời gian quý báu này cho những điều mình thích, tạo tinh thần thoải mái để làm việc tốt nhất. 

Thứ hai, chúng ta phải thừa nhận, tại văn phòng, chúng ta dễ bị xao lãng, mất tập trung trong quá trình làm việc do đồng nghiệp. Tám chuyện, đặt đồ ăn, và rất nhiều vấn đề khác khiến nhân viên không thật sự tập trung làm việc. 

văn phòng ảo
Dễ xao lãng do tám chuyện cùng đồng nghiệp

Thứ ba, bạn và nhân viên có thể lựa chọn môi trường làm việc khiến bản thân thoải mái nhất mà không sợ làm phiền đến ai. Khi chọn văn phòng ảo, bạn không bắt buộc đến công ty làm việc, thay vào đó, bạn có thể làm việc tại nhà, mở nhạc lớn với những bản tình ca yêu thích và bắt đầu xử lý công việc. Môi trường và không gian quen thuộc giúp làm việc hiệu suất cao, đem lại hiệu quả tốt hơn. 

Đây là những điểm văn phòng truyền thống khó có thể đáp ứng. Khả năng cân bằng giữa công việc và cuộc sống có thể khiến nhiều người cảm thấy áp lực. 

=> Lợi thế môi trường thoải mái: Văn phòng ảo

Kết nối khách hàng

Doanh nghiệp cần không gian chuyên nghiệp để hẹn gặp và làm việc với khách hàng. Tăng khả năng kết nối với khách là cách tốt nhất để tăng doanh thu. Với điểm này, nhiều người cho rằng, văn phòng truyền thống là lựa chọn tốt nhất. 

Thực tế, văn phòng ảo tại Winplace hoàn toàn có thể cung cấp không gian làm việc tiếp khách chuyên nghiệp, đẳng cấp. Phòng họp với đầy đủ đồ dùng và thiết bị cần thiết (bàn ghế, máy chiếu, bảng trắng, bút lông,…). 

Sảnh tiếp khách tại Winplace được thiết kế đơn giản nhưng hiện đại. Không gian với cây xanh xen kẽ tạo cảm giác dễ chịu, hài hòa. Đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp với tiếp đón khách hàng chu đáo cũng là điểm cộng khi sử dụng dịch vụ tại Winplace. 

văn phòng ảo
Gia tăng kết nối khách hàng tăng tỷ lệ thành công của doanh nghiệp

Một điểm cộng khác khi lựa chọn văn phòng ảo, bạn có thể tăng sự hiện diện ở nhiều địa phương với chi phí thấp nhất. Chẳng hạn, trụ sở chính của doanh nghiệp ở Hà Nội, bạn có thể sử dụng văn phòng ảo của Winplace tại thành phố Hồ Chí Minh để tăng kết nối khách hàng. Khi có khách hẹn gặp, bạn có thể sắp xếp lịch trình và thời gian để làm việc với khách tại Winplace. 

Như vậy, sử dụng văn phòng ảo của Winplace đã giúp bạn tăng cơ hội kết nối hiệu quả. Không chỉ tiếp cận với nhóm khách hàng trong cùng địa phương, bạn hoàn toàn có thể mở rộng kinh doanh ở khu vực khác. 

=>  Lợi thế kết nối khách hàng: Văn phòng ảo

Kết luận

Chọn văn phòng ảo hay văn phòng truyền thống còn phụ thuộc vào đặc điểm của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu mong muốn tiết kiệm chi phí, gia tăng kết nối khách hàng, sử dụng văn phòng ảo Winplace là lựa chọn tốt nhất dành cho đơn vị.

Liên hệ với Winplace để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:

Website: www.winplace.com.vn

Fanpage: Winplace Coworking Space

Hotline: 097 631 2066 – 0938 80 90 70

Tiên Nguyễn
Tiên Nguyễn

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng