Cách chọn tượng để bàn làm việc để may mắn, thành công

tượng để bàn làm việc

Tượng để bàn làm việc giúp cho sự nghiệp thăng tiến và thành công hơn. Nhiều nhân viên văn phòng cũng quan tâm đến tượng phong thủy để bàn làm việc.

Các vật phẩm để bàn phong thủy rất đa dạng và có cách bài trí nhất định. Khi bày biện bàn làm việc cần chú ý một số điều để thành công hơn trong công việc. 

Một số loại vật phẩm nên có trên bàn làm việc

Ngoài tượng để bàn làm việc thì có thể bài trí bằng một số loại vật phẩm khác nhau. Những vật phẩm như tượng linh vật, tượng Như Ý Cát Tường thường được bày biện ở bàn làm việc. 

Tham khảo thêm bài viết: Những vật phẩm nên đặt trên bàn làm việc

Tượng linh vật

Ngay từ thời xa xưa, các loại linh vật được xem là một vật phẩm phong thủy tuyệt vời. Nhiều gia đình sử dụng tượng linh vật để giúp cho gia đình làm ăn phát đạt hơn. Bên cạnh đó, một số loại linh vật có thể bảo vệ các thành viên trong gia đình tránh khỏi nhiều xui xẻo, bệnh tật.

Tượng linh vật cũng là một trong những loại tượng để bàn làm việc được nhiều người lựa chọn. Tượng linh vật có kích thước nhỏ nên không chiếm quá nhiều không gian của bàn làm việc. Tuy nhiên, vật phẩm phong thủy này vẫn có thể mang lại may mắn, thành công có gia chủ. 

tượng linh vật
Tượng linh vật là một trong những vật phẩm phong thủy đặt bàn

Các loại tượng linh vật có nhiều kích thường cùng với ý nghĩa phong thủy khác nhau. Loại tượng phong thủy để bàn làm việc thường là tượng 12 con giáp, tượng tỳ hưu, tượng cóc ngậm tiền.. Một số loại linh thú như phượng hoàng, rồng, kỳ lân cũng được tạo thành tượng phong thủy để bàn. 

Quả cầu bằng đá thạch anh

Thạch anh là một loại đá phong thủy được sử dụng khá phổ biến. Theo quan điểm của người xưa, thạch anh có thể mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời cho gia chủ. Đồng thời, đá thạch anh còn có thể giữ cho gia chủ được minh mẫn, sáng suốt khi đưa ra quyết định. 

Quả cầu phong thủy từ thạch anh đại diện cho sự uyên bác, thành công và thông tuệ. Bày quả cầu thạch anh trên bàn làm việc sẽ giúp năng lượng ngưng tụ trên bàn làm việc. Từ đó giúp bạn tập trung hơn và nâng cao năng suất làm việc. 

quả cầu thạch anh
Quả cầu thạch anh giúp gia chủ may mắn

Bên cạnh đó, quả cầu bằng đá thạch anh còn mang lại may mắn cho gia chủ. Khi bày trên bàn làm việc có thể điều hòa các mối quan hệ với đồng nghiệp. Từ đó, bạn sẽ có thể thuận lợi trong cả sự nghiệp lẫn tình cảm. 

Vật Như Ý Cát Tường

Vật Như Ý Cát Tường là một trong những loại tượng để bàn làm việc được nhiều người lựa chọn. Vật phẩm này có hình dáng cong với phần đầu lớn. Biểu tượng của loại vật phẩm này đó chính là thỏa mãn ước nguyện và có thể đạt được những gì mình mong muốn. 

Vật Như Ý Cát Tường ngày xưa thường được sử dụng để gãi lưng. Về sau, vật này dần phát triển thành một loại biểu tượng về phong thủy. Bày trí vật Như Ý Cát Tường trên bàn làm việc giúp cho sự nghiệp được thành công hơn. Mọi ước muốn đều có thể được đáp ứng. 

Cây xanh

Cây xanh có rất nhiều công dụng, một số loại cây xanh vừa tốt cho sức khỏe vừa có tác dụng về phong thủy.

Những cây xanh nhỏ không chiếm quá nhiều diện tích của bàn làm việc. Tuy nhiên, cây xanh lại có thể mang lại sức khỏe và may mắn cho gia chủ.

cây xanh có tác dụng tốt
Cây xanh có tác dụng tốt trong phong thủy

Bên cạnh đó, cây xanh còn có thể chống lại bức xạ từ máy tính, đảm bảo sức khỏe của bạn. Cây xanh giúp môi trường ở bàn làm việc trong lành, nhiều sinh khí cho con người. 

Đồng thời, một số loại cây cảnh có thể mang lại may mắn, thuận lợi cho công việc. Cây cảnh có thể cân bằng âm dương, tạo điều kiện thoải mái khi làm việc. Một số loại cây thường được dùng như kim phát tài, sen đá, cọ ta, trầu bà đế vương đỏ…. 

Tiền

Đặt tiền ở bàn làm việc nghe có vẻ lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên, đây là quan điểm được lan truyền rộng rãi trong văn hóa phương Tây. Khi đặt tiền tại bàn làm việc, bạn sẽ có nhiều động lực hơn trong việc cố gắng hoàn thành công việc. 

Bên cạnh đó, quan niệm phong thủy cho rằng kim sinh vượng. Do vậy mà đặt tiền tại bàn làm việc sẽ có thể mang lại may mắn và sinh nhiều tiền hơn. 

Một số kiêng kỵ khi chọn tượng để bàn làm việc

Khi chọn tượng để bàn làm việc, cần chọn những loại tượng hợp với mệnh của mình. Nếu chọn vật phẩm không hợp với mệnh thì sẽ không phát huy được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, chọn vật khắc mệnh có thể khiến bạn bị xui xẻo hay gặp nhiều khó khăn. 

Không chọn linh vật kỵ tuổi

Trong Ngũ hành tồn tại quy luật “tương hợp – tương khắc”. Những yếu tố này tác động qua lại lẫn nhau nên bạn cần phải chú ý khi chọn linh vật để bàn làm việc. Trong các loại tượng để bàn làm việc, nên tránh chọn phải các loại linh vật kỵ tuổi. 

Một số quan niệm phong thủy cho rằng, khi đã khắc tuổi tức là khắc cả quý nhân phù trợ. Từ đó, bạn không thể nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân. Trong phong thủy, những con giáp cách nhau 4 năm thì sẽ tương sinh với nhau. Bạn có thể chọn những con giáp cách mình 4 năm. Những con giáp cách 6 năm sẽ tương khắc và nên tránh chọn những con vật này. 

tránh chọn linh vật tối kỵ
Tránh chọn linh vật kỵ tuổi

Ngoài việc chọn linh vật hợp tuổi thì màu sắc của tượng để bàn làm việc cũng nên được chú trọng. Đặc biệt là việc chọn các loại đá để bàn làm việc. Bạn nên chọn những loại đá có màu sắc hợp mệnh như mệnh Kim thì chọn màu trắng, vàng….Tránh chọn những màu sắc kỵ tuổi để khỏi phải rước xui xẻo vào thân. 

Tránh đặt những vật sắc nhọn trên bàn

Nhiều chuyên gia phong thủy khuyên rằng bạn không nên đặt vật sắc nhọn lên bàn. Một số vật như dao, kéo là điềm không may mắn. Thay vì đặt trên bàn, bạn nên xếp gọn những vật này trong ngăn tủ hoặc trong hộp bút. Điều này sẽ tránh xui xẻo cũng như đảm bảo an toàn cho bạn khi làm việc. 

Cách bài trí đồ vật trên bàn làm việc chuẩn phong thủy

Bên cạnh việc chọn tượng để bàn làm việc thì bày trí bàn làm việc cũng đóng vai trò quan trọng. Hướng và cách đặt bàn tốt sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và thu hút được nhiều tài lộc.

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Chọn hướng đặt bàn làm việc tốt sẽ giúp gia chủ thuận lợi hơn trong công việc. Tuy nhiên, mỗi ngành nghề lại có một hướng đặt bàn làm việc khác nhau. Chẳng hạn như kế toán, kinh doanh thì nên đặt bàn phía bên trái, đồng thời phần sau bàn không có nhiều người qua lại. Điều này giúp gia tăng tài lộc và tránh bị làm phiền khi đang làm việc. 

đặt bàn làm việc đúng hướng
Đặt bàn làm việc đúng hướng giúp làm việc thuận lợi hơn

Đồng thời, khi đặt bàn làm việc cần chú ý thêm một số vấn đề sau: 

  • Nên ngồi đối diện ra hướng cửa để khống chế và kiểm soát được công việc
  • Luôn giữ bàn làm việc sạch sẽ, không trưng bày những vật dụng không cần thiết. 

Bài trí đồ vật sao cho hợp phong thủy?

Một quy tắc thường được áp dụng khi bày đồ tại bàn làm việc đó là trái cao hơn phải. Để đồ phía bên trái cao hơn giúp bạn nhận được sự tín nhiệm của đối tác, đồng nghiệp, cấp trên.

Bên cạnh đó, bạn có thể bài trí bàn làm việc theo quy tắc Ngũ hành tương sinh tương khắc. Nếu như bàn làm việc của bạn hình vuông hay chữ nhật thì có thể tham khảo cách đặt sau: 

  • Hướng Đông sẽ đặt tiền;
  • Hướng Đông Nam đặt điện thoại;
  • Hướng Đông Bắc đặt sổ ghi chép;
  • Hướng Tây đặt con dấu;
  • Hướng Tây Nam đặt lịch để bàn;
  • Hướng Tây Bắc đặt bút mực;
  • Hướng Bắc đặt cây cảnh;
  • Hướng Nam đặt đèn bàn. 

Kết luận

WinPlace hy vọng Bạn có thể tham khảo những loại tượng để bàn làm việc trên để bày biện cho bàn làm việc của mình. Khi chọn đúng vật phẩm thì có thể đạt được nhiều thành công, thuận lợi trong công việc.

Ngoài ra, cần chú ý khi mua và đặt vật phẩm phong thủy để tránh bị xui xẻo. 

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng