[2024] Triển vọng từ thị trường văn phòng cho thuê

Triển vọng từ thị trường văn phòng cho thuê

Không chỉ duy trì mức lấp đầy ấn tượng, thị trường văn phòng cho thuê còn chứng kiến sự ổn định về mức tăng trưởng giá thuê, một dấu hiệu tích cực cho sự phát triển bền vững của ngành này.

Sự hồi sinh mạnh mẽ của thị trường văn phòng cho thuê tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Theo Vietnamplus, dữ liệu từ Công ty Knight Frank Việt Nam đã phản ánh rõ sự Khởi Sắc Đáng Kinh Ngạc của Thị Trường Văn Phòng Cho Thuê tại Thành Phố Hồ Chí Minh trong quý 1/2024.

Trong quý này, thị trường văn phòng cho thuê tại thành phố đã chứng kiến sự tăng trưởng với việc các tòa nhà mới được giới thiệu thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía khách hàng. Cụ thể, các tòa nhà mới như The Nexus và VP Bank Saigon Tower tại Quận 1 đã cung cấp thêm tổng diện tích sàn cho thuê lên đến 55.371 m2. 

Sự hồi sinh mạnh mẽ của thị trường văn phòng cho thuê tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Sự xuất hiện của những dự án này đã đưa giá thuê văn phòng hạng A tăng lên mức 58,06 USD/m2/tháng, tăng 1,98% so với quý trước và 0,3% so với cùng kỳ năm 2023. Tỷ lệ trống trong phân khúc này hiện đạt 16,7%, nhưng tỷ lệ hấp thụ vẫn đáng kể với gần 32.000m2 diện tích được thuê.

Đặc biệt, tình trạng này chủ yếu là kết quả của nhiều giao dịch cho thuê được thực hiện trước khi các tòa nhà chính thức hoạt động, như tại The Nexus, nơi đã diễn ra hàng loạt giao dịch thuê với diện tích từ 2.000 đến 10.000m2.

Trong khi đó, thị trường văn phòng hạng B cũng ghi nhận một tình hình hoạt động khả quan, với giá chào thuê trung bình 34,31 USD/m2/tháng và tỷ lệ trống 9%. Mặc dù giá chào thuê tăng nhẹ 0,5%, nhưng tỷ lệ trống đã giảm 2,3 điểm phần trăm so với quý trước, đặc biệt sau khi toà nhà OfficeHaus hoàn thành một giao dịch thuê 10.000 m2 mặt bằng.

Ông Leo Nguyễn, Giám đốc bộ phận Chiến lược & Giải pháp cho Khách thuê của Knight Frank Việt Nam, đã chia sẻ: “Nhu cầu cho diện tích văn phòng lớn đang tăng mạnh, đặc biệt từ phía các doanh nghiệp nước ngoài mở rộng quy mô của họ. Điều này phản ánh sự tự tin và tiềm năng của thị trường văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh.”

Về đối tượng khách thuê, dữ liệu của Knight Frank Việt Nam đã ghi nhận rằng, hầu hết các giao dịch lớn trong quý 1/2024 đến từ các lĩnh vực công nghệ (75%), bán lẻ (9%), và dược phẩm (6%), với hầu hết là các hoạt động chuyển địa điểm văn phòng (94%) với diện tích mặt bằng thuê lớn hơn 2.000 m2 (72%).

Dự báo của Knight Frank Việt Nam cho thị trường văn phòng cho thuê tại Thành phố Hồ Chí Minh đến cuối năm 2024 là sẽ tiếp tục có sự bổ sung nguồn cung mới, với 80.000 m2 cho phân khúc hạng A từ dự án The Sun Tower (Quận 1), và 52.780 m2 cho phân khúc hạng B từ các dự án D’Saint Raffles (Quận 1) và Etown Central (Quận 4). 

thị trường văn phòng cho thuê TP.HCM bổ sung nguồn cung hạng A

Dự kiến, với nguồn cung dồi dào, giá thuê trung bình của văn phòng hạng A có thể đạt khoảng 60 USD/m2/tháng và tỷ lệ trống khoảng 27%, trong khi văn phòng hạng B có thể giảm đến khoảng 33 USD/m2/tháng và tỷ lệ trống khoảng 13%.

Với nhiều dấu hiệu tích cực như vậy, thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là thị trường văn phòng cho thuê, đang thu hút sự quan tâm và kỳ vọng lớn từ các nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Tăng trưởng ổn định thị trường văn phòng cho thuê Hồ Chí Minh Năm 2024

Bình Luận về Thị Trường Văn Phòng Cho Thuê TP. Hồ Chí Minh năm 2023 và Triển Vọng Cho Năm 2024

Theo thông tin từ Công Thương, thị trường văn phòng cho thuê tại TP. Hồ Chí Minh trong quý 4/2023 đã ghi nhận mức tăng giá thuê ổn định, với sự gia tăng 1% theo quý và 5% theo năm, đạt mức 779.000 đồng/m2/tháng. Đáng chú ý, tỷ lệ công suất cao 89% đem lại sự ổn định và tích cực cho thị trường, giảm 1% theo quý và 4% theo năm.

Ông Neil MacGregor, Giám đốc Điều hành của Savills Việt Nam, nhận định rằng thị trường văn phòng Việt Nam đang thể hiện sự phát triển ngược lại với xu hướng sụt giảm của ngành toàn cầu, duy trì tỷ lệ lấp đầy cao và tăng trưởng giá thuê ổn định. TP.HCM, trong bối cảnh nhu cầu thuê mạnh mẽ và nguồn cung vẫn hạn chế, đang nổi lên như một trong những trung tâm văn phòng hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Trong quý vừa qua, lượng tiêu thụ văn phòng đạt 38.000 m2 diện tích sàn cho thuê thuần, chủ yếu đến từ các dự án hạng A và C mới. Trong đó, hạng A chiếm 66% lượng tiêu thụ, với khách thuê chủ yếu đến từ ngành ngân hàng và công nghệ thông tin, trong khi hạng C chiếm 19% từ các doanh nghiệp nhóm ngành phân phối.

Khảo sát của Savills cũng cho thấy, trong năm 2023, các giao dịch mở rộng không gian văn phòng chiếm 74% tổng diện tích giao dịch. Các lĩnh vực tài chính, bảo hiểm và bất động sản (FIRE) tiếp tục ưa chuộng các dự án chất lượng cao và dịch chuyển ra khu ngoại ô.

giao dịch mở rộng không gian văn phòng chiếm 74%

Trong khi đó, khách thuê ngành công nghệ thông tin và phân phối ưu tiên các dự án có giá thuê tốt. Giao dịch mở văn phòng mới chiếm 15% diện tích thuê, với doanh nghiệp nước ngoài chiếm 74% diện tích giao dịch và ưa chuộng các dự án hạng A và B.

Xem thêm: [2024] TÌM RA KHÔNG GIAN LÀM VIỆC LÝ TƯỞNG CHO CÔNG TY CÔNG NGHỆ

Triển vọng cho năm 2024 là sự gia nhập của 10 dự án mới với tổng diện tích sàn cho thuê thuần lên đến 142.000 m2. Dự báo từ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh cho thấy các nhóm ngành tài chính, bảo hiểm và bất động sản (FIRE), công nghệ thông tin và phân phối sẽ tiếp tục mở rộng trong năm 2024, thúc đẩy thị trường duy trì công suất cao và ổn định.

các nhóm ngành mở rộng văn phòng cho thuê

Nhìn xa hơn, đến năm 2026, khoảng 70% nguồn cung văn phòng tương lai từ các dự án hạng A và B sẽ có các chứng nhận xanh như Green Mark và LEED, phản ánh xu hướng phát triển bền vững trong ngành bất động sản văn phòng của TP. Hồ Chí Minh.

WinPlace cung cấp dịch vụ văn phòng cho thuê TP.HCM chuyên nghiệp

Trong bối cảnh sự phát triển đầy tiềm năng của thị trường văn phòng cho thuê tại Thành phố Hồ Chí Minh, việc lựa chọn một không gian làm việc phù hợp không chỉ là một quyết định kinh doanh mà còn là một bước đi quan trọng trong việc định hình hình ảnh và sự phát triển của doanh nghiệp. Với mục tiêu mang lại một môi trường làm việc hiện đại, tiện nghi và sáng tạo, WinPlace hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp và các cá nhân mong muốn tìm văn phòng cho thuê tại Thành phố Hồ Chí Minh.

không gian văn phòng WinPlace lý tưởng

WinPlace không chỉ cung cấp các dịch vụ văn phòng hiện đại và tiện ích đầy đủ, mà còn là một cộng đồng đa dạng với sự giao thoa giữa các ngành nghề và ý tưởng. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm không chỉ là một không gian làm việc chuyên nghiệp mà còn là một môi trường sáng tạo, nơi các ý tưởng mới có thể được thúc đẩy và phát triển.

Nếu bạn đang tìm kiếm một không gian làm việc đáng tin cậy và đầy đủ các tiện ích, hãy đến và trải nghiệm WinPlace ngay hôm nay. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm làm việc tốt nhất, giúp bạn tiếp tục phát triển và thành công trong công việc của mình. Hãy đồng hành cùng chúng tôi tại WinPlace, nơi bạn gặp gỡ, kết nối và phát triển cùng nhau.

Đặt lịch tham quan ngay hôm nay để khám phá sức mạnh của văn phòng cho thuê tại Winplace

Hotline 0976 312 066  – 0938 80 90 70

XEM THÊM: BẢNG GIÁ VĂN PHÒNG GIAO DỊCH (VĂN PHÒNG ẢO) WINPLACE

_WinPlace Coworking Spaces_

  • Chi nhánh Quận 1: Tòa CitiLight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
  • Chi nhánh Quận 7: Tòa Jamona Heights, số 210 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM
  • Email: info@winplace.com.vn 
  • Website: winplace.com.vn 
Tiên Nguyễn
Tiên Nguyễn

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng