05 cách đưa doanh nghiệp tránh nguy cơ phá sản vì Covid-19

dịch covid

Đại dịch Covid kéo dài và ngày càng phức tạp đã ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế toàn cầu, đẩy doanh nghiệp rơi vào những khủng hoàng trầm trọng. Tránh nguy cơ phá sản vì Covid-19 là câu hỏi lớn mà hầu hết các doanh nghiệp đang nỗ lực tìm kiếm lời giải.

Tránh nguy cơ phá sản vì covid-19
Tránh nguy cơ phá sản vì covid-19

05 CÁCH HỮU HIỆU ĐỂ TRÁNH NGUY CƠ PHÁ SẢN VÌ COVID-19?

Cắt giảm chi phí thuê văn phòng

Trong hàng loạt chi phí vận hành doanh nghiệp thì chi phí thuê văn phòng là lớn nhất vì ngoài là không gian làm việc để nhân viên sáng tạo hiệu quả trong công việc thì đó là một trụ sở giao dịch khách hàng – là bộ mặt của cả một thương hiệu.

Cắt giảm chi phí văn phòng
Cắt giảm chi phí văn phòng

Để tránh nguy cơ phá sản vì covid-19, để cắt giảm chi phí này chủ doanh nghiệp thườngcó 02 lựa chọn:

I – Thuê văn phòng ảo với chi phí chỉ từ 545.000/ tháng bạn có ngay một trụ sở giao dịch ngay trung tâm thành phố, với những dịch vụ hành chính Chuyên Nghiệp không thua kém những công ty lớn hàng đầu. Nhân viên bạn hoàn toàn có thể làm việc ở nhà an toàn trong mùa dịch này.

II – Thuê chỗ ngồi làm việc với chi phí chỉ từ 3 triệu/ tháng nhân viên của bạn hoàn toàn có thể làm việc ở nhiều tòa nhà trong trung tâm thành phố khác nhau mà không sợ 01 trụ sở bị đóng cửa thì cả bộ máy công ty bị dừng lại.

III – Thuê văn phòng trọn gói với chi phí trọn gói 2.9 triệu/ tháng/ nhân sự – không gian làm việc sang trọng là lựa chọn tuyệt vời nhất cho cả bộ máy làm việc hiệu quả tại building trung tâm thành phố.

Xem thêm: Chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp vượt mùa dịch bệnh

XÂY DỰNG quy trình làm việc hiệu quả

Xây dựng quy trình làm việc
Xây dựng quy trình làm việc

Bộ máy cơ bản của mỗi doanh nghiệp là 4 phòng ban: Sale, Marketing, Kế toán, Sản phẩm. Đây là 4 bộ phận đầu não của mỗi công ty. Với mỗi bộ phận sẽ lại có một quy trình làm việc khác nhau. Nhưng cho đến hiện tại, hầu như các doanh nghiệp mới chỉ xây được cho mình quy trình chăm sóc khách hàng cho bộ phận sale.

Trong thời điểm đại dịch covid bùng phát khiến việc kinh doanh của doanh nghiệp ngưng trệ, chủ doanh nghiệp nên dành thời gian tập trung nghiên cứu cùng các trưởng bộ phận, nhằm đưa ra hệ thống quy trình duyệt chi, quy trình truyền thông, quy trình mua hàng tối ưu cho doanh nghiệp của mình.

GỠ BỎ những cấu trúc làm việc cồng kềnh

Nhiều doanh nghiệp có thời gian hoạt động lâu dài, có doanh thu tốt nhưng lợi nhuận lại không cao. Điều gì đã gây nên tình trạng này? Nhiều chuyên gia đã đưa ra nhận định về vấn đề này. Nguyên nhân chính đó là do bộ máy làm việc dư thừa, hiệu suất công việc không tối ưu.

Tận dụng thời gian, doanh nghiệp cần rà soát lại quy trình làm việc của từng phòng ban. Tinh chỉnh những bất cập về bộ máy làm việc, quy trình làm việc không hiệu quả, gây thất thoát lớn cho doanh nghiệp trong thời gian dài trước đó.

Bắt đầu từ việc quản lý các quy trình làm việc, chi phí vận hành, kiểm soát chất lượng hoạt động cho tới thời gian vận chuyển hay dịch vụ chăm sóc, hậu mãi. Khi ấy, vai trò của các giám đốc vận hành trong thời điểm này sẽ trở nên đặc biệt hơn rất nhiều.

Họ cần phải hiểu rõ nhân tố nào ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh để đưa ra giải pháp quản lý tối ưu cho doanh nghiệp của mình, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh covid đầy khó khăn.

TỐI ƯU quy trình truyền thông online

Tối ưu quy trình truyền thông online
Tối ưu quy trình truyền thông online

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế về việc hạn chế tiếp xúc, tụ tập nơi đông người để tránh khả năng lây nhiễm virus corona. Từ đó hình thành tâm lý ưu tiên giao tiếp, hành vi mua sắm, trao đổi qua mạng internet nhiều hơn. Kéo theo thời lượng truy cập internet sẽ có thể tăng lên gấp đôi.

Do đại dịch corona hiện là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người, vậy nên dẫn đầu các kết quả tìm kiếm thông tin, tin tức ở thời điểm hiện tại đều là những bài viết liên quan tới vấn đề này. Đây là lúc doanh nghiệp cần chuẩn hóa lại toàn bộ quy trình phối hợp của phòng Digital Marketing.

Có hai sự lựa chọn cho doanh nghiệp. Thứ nhất, doanh nghiệp sẽ đưa hoạt động của mình theo dòng sự kiện. Điều này khiến doanh nghiệp sẽ được quan tâm hơn những thời điểm bình thường khác.

Sự lựa chọn thứ hai chính là im lặng, bỏ qua việc truyền thông trong thời điểm này. Bởi doanh nghiệp cho rằng đây là thời điểm nhạy cảm, nếu đưa những thông tin không chính xác và phù hợp sẽ gây ra những tác động xấu tới chính doanh nghiệp của mình.

NÂNG CAO chỉ số trải nghiệm nhân viên

Nhân viên chính là khách hàng của doanh nghiệp. Việc tạo ra những trải nghiệm tối ưu cho đội ngũ người lao động chính là tiền đề để mọi tổ chức phát triển bền vững hơn trong dài hạn.

Đại dịch covid bùng nổ khiến nhân viên giảm đi năng lượng tích cực đi rất nhiều. Điều doanh nghiệp cần làm lúc này là mở nhiều cuộc thuyết trình ý tưởng mới giúp nhân viên khai phá bản thân, tạo các hoạt động tái tạo nguồn năng lượng tích cực.

Một bí quyết trong việc vận hành doanh nghiệp được áp dụng rất nhiều và rất thành công trong những năm gần đây chính là nâng cao việc trải nghiệm nhân viên. Đặc biệt, 5 giải pháp trên giúp doanh nghiệp tận dụng thời điểm thích hợp để mạnh mẽ, vượt qua đại dịch covid. Không chỉ tăng hiệu quả trong việc thu hút ứng viên và giữ chân nhân viên, mà việc này còn có tác động vô cùng tích cực tới lợi ích kinh tế của các doanh nghiệp, không chỉ trong giai đoạn covid.

Chi tiết liên hệ: WinPlace Coworking Space
45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0976 312 066 – 033 880 2066

Thông tin hữu ích: Giải pháp để doanh nghiệp duy trì hoạt động mùa covid

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng