TOP 7 tượng để bàn làm việc chiêu tài kích lộc tốt nhất 2024

Từ xưa đến nay, người Á Đông luôn chú trọng việc chọn những bức tượng để bàn làm việc. Bởi nó không chỉ để trang trí sang trọng trong gian phòng mà còn phải mang lại những ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Dưới đây là TOP 9 tượng vật phẩm, tượng linh vật mang đến sự hanh thông trong công việc và thuận lợi trong cuộc sống, đang thu hút được nhiều người ưa thích nhất.

Mệnh của mỗi người sẽ phù hợp với những chất liệu tượng nào?

Chất liệu tượng

Chất liệu tượng

Chất liệu tượng là yếu tố quan trọng quyết định một phần vượng khí tốt hay không cho chủ sở hữu. Theo ngũ hành tương sinh sẽ có 5 mệnh, mỗi mệnh sẽ có tương sinh và tương khắc khác nhau. Vì vậy, chọn tượng để bàn làm việc cần đúng chất liệu phù trợ tốt cho mệnh của gia chủ, chỉ khi đó mới phát huy phong thủy tốt.

  • Người mệnh Kim: Chất liệu phù hợp, vàng, bạc, đá hoa cương và  kim loại dát vàng bạc.
  • Người mệnh Mộc: Các loại gỗ, tre và giấy (origami)
  • Người mệnh Thủy: Các chất liệu hợp mệnh Kim và Thủy tinh là phù hợp nhất.
  • Người mệnh Hỏa: Phù hợp với gốm, nhựa resin và đá hổ phách
  • Người mệnh Thổ: Nên chọn gốm và đá quý các loại.

Trên thị trường hiện nay các loại chất liệu để làm tượng phong thủy để bàn là đa dạng. Vì vậy, việc chọn tượng tùy thuộc vào một phần điều kiện ngân sách của gia chủ. Năng lượng phong thủy của những bức tượng đem đến không hoàn toàn phụ thuộc vào chất liệu đắt hay rẻ hơn. Hãy chọn cho bản thân một bức tượng hợp cả về mệnh, kinh phí là tốt nhất.

THAM KHẢO THÊM TẠI: 17 YẾU TỐ CẦN BIẾT VỀ PHONG THỦY VĂN PHÒNG

Những bức tượng để bàn làm việc được yêu thích nhất

Tượng để bàn làm việc được yêu thích nhất

Tượng để bàn làm việc được yêu thích nhất

Tượng ngựa phi nước đại

“Lộc Mã” cũng chính là tên khác của những bức tượng ngựa phi nước đại. Theo phong thủy nó giúp đem lại sự phát đạt trong kinh doanh,  sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài. Từ đó công việc của gia chủ sẽ sẽ nhanh chóng hoàn thành và đạt kết quả cao hơn toại nguyện.

Bên cạnh đó, từ đời xưa ngựa được xem là con vật tượng trưng cho sức mạnh,bền bỉ, quả quyết và ý chí chiến đấu. Không những thế nó là nó giúp đỡ con người về phương tiện vận chuyển và rất trung thành. 

Tượng ngựa phi nước đại rất phù hợp với những người mang mệnh Thổ và Kim. Khi bày tượng trong phòng khách hoặc tượng để trên bàn làm việc cũng sẽ giúp thay đổi công việc theo hướng tốt. Bởi đây là những vị trí cát tinh chiếm đóng, giúp tăng sức mạnh trong phong thủy.

Tượng Cóc 3 chân – Thiềm thừ 

Không ít người tò mò về hình dáng của tượng Thiềm thừ. Thực chất linh vật phong thủy để bàn này là một con cóc có 3 chân. Tượng con cóc sẽ được gọi là Thiềm thừ nếu trên miệng không ngậm đồng tiền. Ngược lại nếu con cóc ngậm tiền sẽ được gọi với cái tên là Kim Thiềm thừ.

Thiềm thừ với những người làm ăn buôn bán, kinh doanh là vật phẩm phong thủy để bàn làm việc rất được ưa chuộng. Đơn giản nó giúp mang đến tài lộc và thuận lợi trong vấn đề tiền bạc.Ngoài ra, Cóc 3 chân còn đại diện cho bình an và hạnh phúc.

Tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ 

Tượng Phúc Lộc Thọ với ý nghĩa phong thủy rất lớn nên có thể dễ thấy khi rất dễ bắt gặp trong nhà người dân Việt Nam. Ngoài là vật phẩm phong thủy để bàn, tượng còn được đặt hay thờ cúng tại những vị trí quan trọng như phòng khách. Đây là nơi nạp nhiều khí nhất trong nhà theo quan niệm người xưa. 

Tượng để trên bàn làm việc ba ông Phúc Lộc Thọ có xuất xứ từ Á Đông, còn được gọi tắt Tam Đa. Trong đó, mỗi ông đại diện cho một ý nghĩa phong thủy đặc biệt hay những phước lớn ở đời:

  • Ông Phúc (trên tay bế cháu bé): Đại diện cho mong ước gia đình hạnh phúc, con cháu đuề huề.
  • Ông Lộc ( đội mũ cánh chuồn, trên tay cầm thỏi vàng): Thể hiện mong ước về tiền của, tài lộc đến với gia chủ.
  • Ông Thọ (đầu lồi trán rộng):  Đại diện mong ước cho sức khỏe, bình an trong cuộc sống.

 Tượng Phật Di Lặc – Phật cười

Phật Di Lặc là vị Phật thứ năm sau Phật Thích Ca Mâu Ni, biểu tượng độc đáo trong Phật Giáo. Tuy nhiên, không giống với những bức tượng phật khác, Phật lại không mang dáng vẻ uy nghiêm hay trầm mặc. Thay vào đó là tướng mập mạp, bụng to và gương mặt vui vẻ, hoan hỷ, cũng vì thế mà được gọi là “Phật cười”. 

Khi nhìn vào bức tượng sẽ cảm nhận thấy lòng hoan hỷ, không vướng bận điều gì và thoải mái đến lạ. Vậy nên khi  đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách, trên bàn làm việc hay cả trên xe ô tô giúp mọi người thấy tinh thần thoải mái, giải tỏa được mệt mỏi thường ngày.

Có 2 hướng tốt các chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ nên để tượng:

  • Hướng Đông Nam: Đặt tại các phòng khách sẽ giúp thu hút về tài lộc, của cải đi vào nhà. Đối với người làm ăn kinh doanh thì hóa giải tiểu nhân và ngày càng thăng tiến trong công việc.
  • Hướng Tây Bắc: Hướng này là hướng mặt trời từ từ lặn, đồng nghĩa mọi việc sẽ dần đi đến tận cùng, công việc suôn sẻ hoàn thành. Đặc biệt sẽ giúp kích hoạt niềm vui, vận may và hạnh phúc. 

Tượng con trâu

Con Trâu là con vật quen thuộc người dân Việt Nam từ những ngày xa xưa. Nó được biết đến là linh vật phong thủy có sức ảnh hưởng to lớn đến đời sống thường ngày. Tượng để bàn làm việc này sẽ tượng trưng cho sức mạnh, sự dẻo dai, và lòng trung thành. 

Trong phong thủy đặt tượng trâu trong văn phòng hoặc trong nhà có khả năng thu hút phước lộc từ các hướng. Đối với những ai làm về bên tài chính, kế toán hay đất đai sẽ gặp rất nhiều thuận lợi, công việc đầu tư sẽ thuận lợi hơn.

Những hướng Tây, Bắc và Đông Bắc rất thích hợp để tượng, bởi Trâu thuộc Thổ trong phong thủy. Đây là hướng có thể đón nhận được nhiều năng lượng và mang theo khí tốt đến chủ sở hữu.

Tượng rồng phong thủy

Trong văn hóa Phương Đông, Rồng phong thủy là một trong các những linh vật phong thủy tối cao nhất. Chúng được chế tác dưới nhiều hình dáng, kích thước và chất liệu khác nhau.

Điển hình như Rồng xanh được nhiều nhà ưa chuộng chọn làm vật phẩm để bày trí tại nơi trang trọng. Tượng Rồng đem sức khỏe dồi dào cho chủ nhân, tượng trưng lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm tài lộc và công danh.

Theo quan niệm người xưa, không nên đặt quá 5 con Rồng phong thủy trong nhà. Vị trí đặt nên tránh những nơi ẩm thấp, năng lượng âm nặng như nhà vệ sinh, nhà kho, tầng hầm, nhà để xe,…Đặc biệt lưu ý có thể đặt tượng trên bàn làm việc, trong phòng khách nhưng tuyệt đối không được để tượng lên quá cao, cao hơn so với đầu của bạn. Như thế phong thủy cho chủ sở hữu mới cao. 

Tượng cá rồng

Cá Rồng được coi là vua trong vương quốc loài cá. Đây loài cá tượng trưng cho địa vị quyền lực, sự cao quý và sức mạnh của chủ nhân. Cá này sẽ như thỏi nam châm hút những điều tốt đẹp đến môi trường xung quanh nó. 

Sở hữu một bức tượng Cá Rồng sẽ rất phù hợp với những ai đang bắt đầu sự nghiệp, bắt đầu kinh doanh. Nó được coi như một quý nhân phù trợ, giúp chủ nhân vượt qua những chướng ngại vật, khó khăn trong sự nghiệp. Ngoài ra, nếu cha mẹ nào muốn con mình trở lên minh mẫn hay thông minh hơn có thể mua một bức tượng Cá Rồng để trong nhà..

Cách đặt tượng phù hợp phong thủy rất đơn giản. Hãy luôn hướng tượng Cá quay ra cửa chính hoặc cửa sổ. Ngoài ra, bởi vì là cá nên hợp nước, có thể  đặt ở lối vào đài phun nước, cổng văn phòng công ty để tăng cường vượng khí tốt. 

Nếu có thể hãy kết hợp tượng cá Rồng với những vật phẩm thuộc tính thủy như bể cá mini phong thủy, lọ lục bình,…nhằm phát huy vận tài một cách tốt nhất.

Tượng để bàn làm việc, trong nhà hay những nơi linh thiêng đều rất đa dạng và nhiều ý nghĩa ẩn chứa xâu xa, cho dù là linh vật hay vật phẩm phong thủy. Bạn hãy chọn cho mình  một bức tượng phù về mệnh, về tuổi để làm vật phù trợ tốt cho bản thân cũng như những người xung quanh.

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng