Hướng dẫn làm thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận mới nhất

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận

Trong quá trình kinh doanh việc thay đổi địa chỉ doanh nghiệp rất thường xuyên xảy ra. Điều này gây ra nhiều bối rối cho nhà kinh doanh bởi họ cho rằng thủ tục rất phức tạp và tốn thời gian. Tuy nhiên trên thực tế nếu bạn nắm rõ được cách làm thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng. Để hiểu rõ hơn cùng chúng tôi tìm hiểu ngày bài viết dưới đây nhé!

Thủ tục thay đổi công ty cùng quận là gì?

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận là thủ tục hành chính khi doanh nghiệp đổi địa điểm hoạt động của công ty sang một nơi khác. Thủ tục này thì được thực hiện tại Sở kế hoạch và đầu tư. Địa chỉ công ty ở đây là địa điểm hoạt động, làm việc, nơi khách hàng có thể liên hệ doanh nghiệp. Địa chỉ này bao gồm số nhà, thôn, xóm, phường, xã, quận, huyện, thành phố. 

Sau khi hoàn thành các bước theo quy định thì doanh nghiệp sẽ được ghi nhận công ty mới trên giấy tờ kinh doanh. Và để làm được điều này thì thủ tục cần bắt đầu từ cơ quan thuế và sau đó mới làm thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh 2019. Việc thay đổi địa công ty còn liên quan đến việc đổi con dấu cũng như hóa đơn phục vụ cho quá trình kinh doanh.

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận
Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận

Các bước cần tiến hành thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận

Để có thể hoàn thành thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận thì bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần nắm rõ quy trình. Điều này sẽ giúp tối ưu hóa quá trình thay đổi, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. 

Bước 1: Lựa chọn địa chỉ mới phù hợp cho doanh nghiệp, cần đảm bảo các yếu tố về pháp luật cũng như phù hợp cho công ty phát triển.

Thông thường thì khi thay đổi địa chỉ công ty thì việc đầu tiên là cần làm thủ tục với cơ quan thuế. Tuy nhiên một ưu điểm khi thay đổi công ty cùng quận thì bạn hoàn toàn không cần làm thủ tục chốt thuế. Chỉ cần đến cơ quan thuế để làm các thủ tục về việc thay đổi các thông tin trên hóa đơn giá trị gia tăng của công ty.

Các bước cần tiến hành khi thay đổi thủ tục công ty cùng quận
Các bước cần tiến hành khi thay đổi thủ tục công ty cùng quận

Tham khảo thêm Luật doanh nghiệp

Bước 2: Sau khi xác định được địa điểm thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ. Cần đảm bảo rằng mọi giấy cần chuẩn bị đầy đủ trước khi nộp tránh thiếu sót gây ra nhiều rắc rối và chi phí. 

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở hoạt động hoặc đăng ký nộp qua bưu chính. Hoặc cũng có thể nộp online thông qua mạng thông tin điện tử tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nên nhớ rằng nếu bạn lựa chọn nộp trực tuyến thì người nộp phải có tài khoản đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Sau khi đã nộp hồ sơ đầy đủ, các cơ quan hành chính sẽ tiến hành xem xét và công bố thông tin thay đổi. Lúc này doanh nghiệp bạn hoàn toàn có thể sử dụng địa chỉ mới trong tất cả các hoạt động của mình.

Hồ sơ cần chuẩn bị cho thủ tục thay đổi công ty cùng quận

Để tránh sai sót khi chuẩn bị thủ tục thay đổi công ty cùng quận thì bộ hồ sơ là rất quan trọng. Sau đây là một số giấy tờ bạn cần có trong bộ hồ sơ thay đổi thông tin doanh nghiệp:

  • Thông báo về thay đổi hồ sơ.
  • Đối với công ty cổ phần hay công ty trách nhiệm hữu hạn thì cần phải có biên bản họp cho việc thay đổi trụ sở công ty.
  • Giấy quyết định thay đổi địa chỉ.
  • Người nộp hồ sơ cần có giấy giới thiệu hay giấy tờ uy thác.
  • Giấy đề nghị công bố, thay đổi thông tin doanh nghiệp trên giấy phép kinh doanh.
Hồ sơ cần chuẩn bị cho thủ tục thay đổi công ty cùng quận
Hồ sơ cần chuẩn bị cho thủ tục thay đổi công ty cùng quận

Tham khảo thêm về Dịch vụ Thành lập mới tại WinPlace

Các công việc doanh nghiệp cần làm khi thay đổi địa chỉ công ty cùng quận

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận doanh nghiệp cần thực hiện một số việc liên quan. Cụ thể bao gồm một số công việc sau:

  • Đầu tiên cần phải làm lại các biển quảng cáo, giới thiệu đặt tại trụ sở công ty. Thay đổi thông tin địa chỉ trên các website của doanh nghiệp.
  • Tiếp đến cần phải xử lý các hóa đơn sử dụng địa chỉ cũ. Và để có thể xử lý các hóa đơn này đặc biệt là hóa đơn đã phát hành và chưa sử dụng hết bạn cần:
  • Nếu vẫn muốn dùng hóa đơn cũ cần làm dấu khắc tên địa chỉ mới đóng lên hóa đơn công ty. Sau đó gửi điều chỉnh đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Rồi tiến hành copy hóa đơn đóng dấu địa chỉ mới vào bên phải địa chỉ cũ và thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng.
  • Nếu không có nhu cầu sử dụng hóa đơn cũ thì cần hủy số hóa đơn chưa sử dụng và thông báo với cơ quan thuế. Liên hệ đặt in và phát hành hóa đơn mới.
Các công việc doanh nghiệp cần làm khi thay đổi địa chỉ công ty cùng quận
Các công việc doanh nghiệp cần làm khi thay đổi địa chỉ công ty cùng quận

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận thực ra không quá phức tạp. Ngược lại nó có thể được thực hiện nhanh chóng nếu bạn nắm rõ được quy trình cũng như hồ sơ cần chuẩn bị. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích để thay đổi địa chỉ doanh nghiệp một cách thuận lợi nhất. Chúc cho doanh nghiệp luôn làm ăn phát đạt!

WinPlace chúc các doanh nghiệp thành công!

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng