Các bước thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh

thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh

Thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh là hoạt động có thể xảy ra trong quá trình doanh nghiệp vận hành. Dù vì bất cứ lý do nào, bạn cũng cần thực hiện thủ tục theo quy định pháp luật.
Bên cạnh đó, việc thay đổi còn cần đi kèm với mục đích phát triển, hỗ trợ công ty. Để tiến hành chính xác, có hiệu quả, bạn nên tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Lý do thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh 

thay đổi địa chỉ công ty

Có nhiều lý do để một doanh nghiệp thay đổi trụ sở chính trên giấy tờ của mình. Việc này thường nhắm đến mục đích giúp hoạt động kinh doanh phát triển hơn.
Trong đó, lý do thường thấy nhất là việc dời trụ sở đến địa điểm “đẹp”. Điều này đảm bảo việc hợp tác với khách hàng được thuận lợi, thể hiện sự chuyên nghiệp.

Thay vì chọn trụ sở tại một khu vực xa, khó di chuyển, chủ sở hữu sẽ hướng đến nơi có vị trí đắc địa. Ví dụ, tại Tp. Hồ Chí Minh, thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh đến trung tâm Quận 1 là tốt nhất. Bởi ở nơi đây có các trục đường chính, giúp việc hội họp với đối tác thuận tiện.
Hơn nữa, nó còn có tác dụng tạo nên ấn tượng ban đầu tốt đẹp, giúp khách hàng tin tưởng vào doanh nghiệp hơn. 

Bạn cần lưu ý là việc thay đổi địa chỉ cần phải phù hợp với điều kiện của công ty. Nếu không có khả năng thuê trực tiếp một nơi làm việc và dời toàn bộ mô hình doanh nghiệp đến, bạn có thể chọn hình thức văn phòng ảo.
Hiện nay, giải pháp này được rất nhiều người ưa chuộng vì mang đến vô vàn lợi ích. Winplace là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê rất chất lượng, có thể tư vấn thêm cho bạn.

Một số lưu ý khi chọn địa chỉ đăng ký kinh doanh mới 

một số lưu ý

Trước khi tiến hành thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của công ty phải được đảm bảo, tham khảo các thủ tục tại đây.
Đầu tiên, nơi bạn chọn phải nằm ở khu vực thuận lợi, dễ di chuyển. Nếu không có đủ điều kiện đến nơi trung tâm, bạn cũng nên chọn địa phương có nền kinh tế phát triển, tập trung nhiều doanh nghiệp. 

Ngoài ra, nơi bạn dời trụ sở đến phải đảm bảo được sự chuyên nghiệp – công khai. Văn phòng cần đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng, bao gồm phòng họp, nơi tiếp khách, phòng làm việc.
Một số chủ sở hữu còn rất quan tâm đến khu vực ăn uống của nhân viên. Điều này tạo nên văn hóa công ty tốt đẹp, đồng thời hạn chế tối đa vấn đề phát sinh.

Việc chọn địa chỉ này sẽ mất khá nhiều thời gian, đồng thời việc thay đổi trên giấy tờ sẽ cần bạn đầu tư một mức lệ phí nhỏ. Nếu bạn không có điều kiện thực hiện và muốn thuê văn phòng ảo, hãy liên hệ Winplace hỗ trợ, Ngoài việc cung cấp nơi làm việc đẳng cấp, đơn vị còn tặng kèm dịch vụ thực hiện thủ tục pháp lý.

Thủ tục cần tiến hành khi thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh 

thủ tục thay đổi

Khi đã chọn được “hình thức di dời” và địa chỉ phù hợp, bạn cần thực hiện thủ tục theo quy định. Việc thay đổi này nhằm đảm bảo bạn được Nhà nước, pháp luật bảo vệ.
Hơn nữa, nó còn giúp bạn tiếp cần với khách hàng tiềm năng, tạo lòng tin. Cụ thể, các bước để thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh bạn cần thực hiện gồm: 

Thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh trên cùng địa bàn 

Việc thay đổi trên cùng một quận, huyện trong tỉnh thành diễn ra vô cùng đơn giản. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, có giấy “Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh/chi nhánh/văn phòng đại diện”. Bạn cũng cần nộp kèm theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. 

Trường hợp là công ty TNHH 1 thành viên, doanh nghiệp tư nhân thì bạn chỉ cần bổ sung Quyết định thay đổi. Tuy nhiên, nếu là công ty cổ phần, công ty TNHH 2 thành viên thì bạn phải có Biên bản họp HĐTV, HĐQT về việc thay đổi. Bạn nộp hồ sơ tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư, nhận kết quả theo hướng dẫn. Khi đã hoàn thành thì bạn phải đăng bố cáo về việc đã thay đổi địa chỉ này. 

Thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh sang quận/huyện/tỉnh/thành khác 

Với việc đổi nơi kinh doanh đến khác quận/huyện hoặc khác tỉnh thành, bạn cần thực hiện nhiều bước hơn. Sau khi chuẩn bị hồ sơ, bạn phải đến Cơ quan thuế tại địa chỉ cũ để hoàn tất các thủ tục liên quan đến việc chuyển địa điểm. Sau đó, bạn nộp giấy thông báo về việc hoàn tất này cùng hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh tại địa chỉ mới. 

Sau khi nhận được kết quả đã thay đổi, bạn cũng cần đăng bố cáo theo quy định. Lưu ý là ở cả hai trường hợp, người nộp hồ sơ phải là đại diện theo pháp luật.
Trường hợp có lý do, bạn có thể ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục. Lúc này, kèm theo hồ sơ cần có văn bản ủy quyền có đóng dấu công ty và chữ ký của người đại diện theo pháp luật. 

Thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh là việc mà các doanh nghiệp nằm xa trung tâm hướng tới. Đây là một bước ngoặt giúp bạn mang thương hiệu của mình đến gần với thị trường hơn.
Để hỗ trợ việc kinh doanh thuận lợi, bạn hãy chú ý hoàn tất thủ tục theo quy định nhé. Nếu cần được tư vấn và hỗ trợ thêm về địa chỉ văn phòng ảo chuyên nghiệp, sang trọng, bạn hãy liên hệ với WinPlace ngay.

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng