Các bước giúp thay đổi địa chỉ công ty dễ dàng

THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ CÔNG TY

Sau một thời gian hoạt động và gắn bó với địa chỉ kinh doanh đã đăng ký trước đó, bạn cần chuyển địa chỉ công ty sang một địa chỉ khác với nhiều lý do khách quan và chủ quan, như:

 • Để hoạt động kinh doanh thuận lợi, hanh thông hơn;
 • Doanh nghiệp đang có kế hoạch tìm và di chuyển văn phòng gần trung tâm để thuận tiện giao dịch, trao đổi với khách hàng, đối tác?
 • Do nhu cầu phát triển thị trường, định hướng mới trong kinh doanh mà doanh nghiệp muốn thay đổi địa chỉ doanh nghiệp cho phù hợp với công việc thực tế tăng khả năng tiếp cận thị trường;
 • Do công việc kinh doanh của bạn thuận lợi và bạn muốn xây dựng một  “đế chế riêng” và chuyển văn phòng công ty về nhà mình?
 • Hoặc có thể do nhiều yếu tố khác…v.v.. tác động đến doanh nghiệp mà bạn phải tiến hành thủ tục thay đổi địa chỉ công ty. 

thay đổi địa chỉ kinh doanh

Tuy nhiên khi tiến hành thay đổi địa chỉ công ty sẽ dẫn đến rất nhiều hệ luỵ. Nếu bạn vẫn quyết định chắc chắn về việc sẽ chuyển đổi này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu và nắm rõ hơn về thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cần làm những gì?

Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty bao gồm những gì? Khi nào thì nên chuyển đổi địa chỉ doanh nghiệp?

Thay đổi trụ sở công ty như thế nào là đúng luật?

dịch vụ thay đổi địa chỉ doanh nghiệp

Bước 1: Những hồ sơ cần thiết khi thay đổi địa chỉ công ty

 • Sao y công chứng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (trường hợp là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cần sao y công chứng bản gốc);
 • Địa chỉ mới cần chuyển tới (trường hợp là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cần hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh); Nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa tìm được địa chỉ ưng ý hãy đến với Winplace chúng tôi sẽ cung cấp ngay một văn phòng đầy với đầy đủ trang thiết bị ngay trung tâm Q1.
 • Hợp đồng thuê trụ sở mới. (trường hợp là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài).

Bước 2: Hoàn thiện bộ hồ sơ thay đổi trụ sở công ty

Hồ sơ bao gồm:

 • Bản thông báo từ người đại diện pháp luật về việc yêu cầu thay đổi địa chỉ công ty
 • Biên bản họp về yêu cầu thay đổi trụ sở doanh nghiệp (Biên bản họp hội đồng thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên, công ty Hợp danh, Biên bản họp hội đồng quản trị đối với công ty Cổ phần).
 • Hồ sơ giấy tờ về việc quyết định thay đổi địa chỉ công ty; 

Bước 3: Nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty và nhận kết quả

 • Hồ sơ sẽ do người đại diện pháp luật hoặc người được ủy quyền đứng ra đi nộp hồ sơ yêu cầu thay đổi địa chỉ doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh/phòng đăng ký đầu tư thuộc sở kế hoạch đầu tư cấp tỉnh/thành phố sở tại. Nếu hồ sơ hợp lệ thì cán bộ đăng ký sẽ trao lại biên nhận hồ sơ

Bước 4. Nhận kết quả hồ sơ thay đổi trụ sở doanh nghiệp

Đại diện doanh nghiệp sẽ đi nhận kết quả thay đổi địa chỉ tại cơ quan đăng ký kinh doanh sau 3-5 ngày làm việc tiếp nhận hồ sơ và xét duyệt.

Một số lưu ý khi thay đổi địa chỉ của doanh nghiệp?

thay đổi địa chỉ công ty tại quận 1

Khi doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi địa chỉ trên giấy phép đăng ký kinh doanh cần lưu ý và thực hiện một số thủ tục pháp lý như sau:

 • Địa chỉ mới của công ty phải phù hợp với Luật Doanh nghiệp, địa chỉ công ty mới chuyển đến có được đặt phù hợp với quy hoạch phát triển vùng địa phương đó? Ví dụ: Địa chỉ đăng ký công ty thuộc quy hoạch của nhà nước, khu dân cư hay một dự án treo nào đó. Hoặc có thể địa chỉ kinh doanh cũng sẽ ảnh hưởng đến lĩnh vực ngành nghề của bạn . Điều này rất quan trọng vì nếu bạn không tìm hiểu kĩ lỡ chuyển qua địa chỉ mới mà doanh nghiệp lại không được kinh doanh lĩnh vực nghành nghề trước đây thì sẽ là rắc rối lớn cho công ty của bạn.

Có thực sự cần chuyển hồ sơ thuế khi thay đổi trụ sở doanh nghiệp? 

Lưu ý cho bạn là khi chuyển đổi địa chỉ công ty trong cùng quận huyện thì không cần quan tâm đến hồ sơ thuế. Còn nếu thay đổi địa chỉ công ty khác quận/huyện,hoặc khác tỉnh, thành phố bạn chắc chắn phải chuyển hồ sơ thuế từ cơ quan quản lý thuế cũ sang cơ quan quản lý thuế mới.

– Khi chuyển hồ sơ thuế thì cần phải thực hiện thủ tục quyết toán thuế đối với cơ quan quản lý thuế cũ xong họ mới xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế sau đó mới chuyển được hồ sơ thuế.

Thay đổi địa chỉ công ty có cần đổi con dấu doanh nghiệp?

 • Thay đổi địa chỉ công ty cùng khu vực quận, huyện thì không cần thay đổi con dấu, không cần chuyển hồ sơ thuế.
 • Tuy nhiên khi thay đổi địa chỉ công ty khác quận, huyện, hoặc thay đổi địa chỉ khác tỉnh, thành phố thì vẫn cần phải thay đổi con dấu công ty.

Thay đổi thông tin hóa đơn điện tử

Bất cứ doanh nghiệp nào nếu đã thay đổi trụ sở hoặc địa chỉ kinh doanh thì hiển nhiên thông tin địa chỉ trên hóa đơn điện tử cũng sẽ thay đổi theo.

 • Nếu chuyển địa chỉ công ty trong cùng Quận/Huyện thì chỉ cần liên hệ với cơ quan Chi cục thuế để làm thủ tục xác nhận thay đổi để sử dụng hóa đơn điện tử với địa chỉ mới của công ty.
 • Nếu như thay đổi trụ sở công ty khác Quận/Huyện hoặc khác Tỉnh/Thành phố thì cần thực hiện thủ tục chuyển hồ sơ thuế từ cơ quan quản lý thuế cũ sang cơ quan quản lý thuế mới.

Thay đổi hóa đơn đỏ (VAT) khi thay đổi trụ sở công ty

Bắt đầu từ tháng 01/2020 doanh nghiệp đã có thể đăng ký và sử dụng hóa đơn điện tử, tuy nhiên vẫn đang còn rất nhiều doanh nghiệp vẫn đang sử dụng hóa đơn truyền thống. Vậy việc thay đổi hóa đơn phải làm như thế nào?

Thay đổi địa chỉ công ty có cần thay đổi hoá đơn

 • Khi thay đổi địa chỉ công ty thì cần làm thủ tục thông báo đến cơ quan quản lý thuế của doanh nghiệp mình. Việc thay đổi địa chỉ trong nội bộ địa bàn quận, huyện thì có thể người quản lý thuế sẽ đóng dấu xác nhận cho mình không phải thay đổi in lại hóa đơn cũ.
 • Khi thay đổi địa chỉ công ty khác quận, huyện, khác tỉnh, thành phố thì tiến hành làm thủ tục đề nghị đặt in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn, rồi sau đó mới được phép xuất hóa đơn cho khách hàng.

Cần thông báo đến các cơ quan quản lý liên quan

 • Việc bạn thay đổi địa chỉ doanh nghiệp chắc chắn phải khai báo đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền có liên quan để họ cập nhật thông tin cho chính xác phục vụ cho công tác quản lý tránh bất cập sau này.        Ngoài ra khi thay đổi địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp còn phát sinh thêm những thay đổi về hợp đồng hay hóa đơn, các thông tin liên quan đến ngân hàng, cơ quan thuế…

Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty tại Winplace

Hiện nay, trên thị trường rất nhiều đơn vị dịch vụ nhận hỗ trợ thay đổi địa chỉ công ty,chính vì vậy bạn cần lựa chọn chính xác một nơi để “chọn mặt gửi vàng” tránh gặp rắc rối cho quá trình chuyển đổi địa chỉ. Winplace với nhiều năm kinh nghiệm là đơn vị dẫn đầu trong thị trường cho thuê văn phòng trọn gói bao gồm các dịch vụ hỗ trợ thay đổi địa chỉ công ty

Đến với Winplace bạn sẽ nhận được những đặc quyền sau:

– Tiếp nhận hồ sơ và tư vấn chi tiết cho khách hàng đang có nhu cầu thay đổi địa chỉ.

– Hồ sơ hoàn tất trong vòng 30 – 60 phút .

– Liên hệ với khách hàng để hoàn tất ký hồ sơ chuyển đổi địa chỉ.

– Thay mặt khách hàng lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty.

– Khi nhận kết quả Winplace bàn giao đến tận tay khách hàng và hoàn thành dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty.

thay đổi địa chỉ công ty tại quận 1

Winplace sẽ hỗ trợ và cam kết giúp bạn hoàn tất các thủ tục thay đổi địa chỉ công ty, giấy phép kinh doanh nhanh, hiệu quả với chi phí tiết kiệm.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc có bất kỳ thắc mắc cần chúng tôi hỗ trợ hoặc tư vấn vui lòng liên hệ theo Hotline 0976312066 / 0984456416 để giải đáp thắc mắc.

Tiên Nguyễn
Tiên Nguyễn

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng