Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại thành phố Hồ Chí Minh

thành lập công ty trọn gói tại tp hcm

Thành lập công ty trọn gói tại Tp HCM là gì? Đây một trong những dịch vụ đặc biệt liên quan đến việc thành lập một doanh nghiệp có mã số thuế và các thủ tục ban đầu với các cơ quan liên quan. Việc hình thành doanh nghiệp còn có nhiều những vấn đề liên quan đến luật và điều kiện của các ngành nghề đặc thù.

Thành lập công ty trọn gói tại Tp HCM cần những gì?

Muốn mở công ty để hoạt động kinh doanh là điều không hề đơn giản. Mặc dù các thủ tục hành chính ngày này đã được đơn giản hóa. Tuy nhiên, nếu không am hiểu về luật hiện hành, bạn vẫn sẽ gặp không ít khó khăn. Vậy cần chuẩn bị gì khi thành lập doanh nghiệp?

chuan bi ky ho so
Cần chuẩn bị kỹ càng trước khi mở công ty

Loại hình doanh nghiệp 

Trong quá trình phát triển đất nước, nền kinh tế Việt Nam xuất hiện nhiều loại hình doanh nghiệp được chính phủ công nhận. Do đó, các startup nên tìm hiểu kĩ đặc điểm các loại hình doanh nghiệp, từ đó xác định loại hình nào phù hợp với công ty. 

Đặt tên cho công ty

Theo quy định của pháp luật, nguyên tắc đặt tên cho công ty bao gồm hai yếu tố: loại hình doanh nghiệp + tên riêng. Thứ nhất, về tên loại hình doanh nghiệp gồm: doanh nghiệp tư nhân trong nước, công ty TNHH, công ty CP và công ty hợp danh. Thứ hai, tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, thêm các chữ F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu hợp pháp.

Tên công ty là nơi thể hiện tư tưởng cũng như định hướng kinh doanh của doanh nghiệp đó, giúp tạo ấn tượng cho khách hàng. Vì thế, các startup nên chú trọng và bỏ thời gian tìm kiếm cái tên phù hợp. Chú ý không được đặt trùng tên với các doanh nghiệp đăng ký trước đó.

Địa điểm đặt trụ sở cho công ty

Khi thành lập công ty, một trong những điều quan tâm nhất của các startup là đặt trụ sở chính ở đâu vừa thuận lợi cho quá trình hoạt động vừa đảm bảo quy định pháp luật. Các doanh nghiệp nên lựa chọn những địa điểm có địa chỉ rõ ràng, ổn định và lâu dài. Đặc biệt, theo quy định của pháp luật, địa chỉ trụ sở công ty không được đặt tại căn hộ chung cư hoặc nhà tập thể.

Chọn địa điểm đặt trụ sở
Chọn địa điểm đặt trụ sở

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp

Khi tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp, bạn nên lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với khả năng của doanh nghiệp mình. Song, bạn vẫn phải đảm bảo các loại hình kinh doanh ấy tuân thủ theo đúng quy định pháp luật. Do đó, bạn cần lưu ý các ngành nghề bị cấm đầu tư và kinh doanh được quy định tại Điều 6 Luật Đầu tư 2020.

Lựa chọn đại diện pháp luật có đủ khả năng điều hành doanh nghiệp.

Người đại diện của doanh nghiệp theo pháp luật là người chịu trách nhiệm chính trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là người đại diện cho công ty làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước, với các cá nhân hoặc tổ chức khác. 

Công ty cần có người đại diện pháp luật và điều hành
Công ty cần có người đại diện pháp luật và điều hành

Chức danh người đại diện bao gồm Giám Đốc (Tổng giám đốc), Chủ tịch Hội đồng thành viên/quản trị, và các chức danh quản lý khác. Người đại diện đóng vai trò quan trọng trong công ty. 

Bởi lẽ, họ phải chịu trách nhiệm đối với toàn bộ các hoạt động, các giao dịch của doanh nghiệp, ảnh hưởng đến sự thành bại của công ty. Vì vậy, người đại diện cần có đầy đủ kiến thức về lĩnh vực kinh doanh của công ty cũng như pháp luật và có năng lực giải quyết các vấn đề.

Các giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị để thành lập công ty

Tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp cụ thể mà sẽ có những giấy tờ khác nhau. Nhưng cơ bản sẽ bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Dự thảo điều lệ công ty
 • Danh sách cổ đông, thành viên sáng lập
 • Những giấy tờ chứng thực của các thành viên và người đại diện theo pháp luật
 • Các loại giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo ủy quyền và người đại diện theo pháp luật
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định
 • Đối với công ty kinh doanh các ngành nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề: Chuẩn bị bản sao hợp lệ của chứng chỉ hành nghề và CMND của cá nhân có chứng chỉ hành nghề đối với công ty kinh doanh các ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ và kiểm tra kỹ lưỡng các giấy tờ liên quan để làm thủ tục thành lập doanh nghiệp trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn. Nếu các giấy tờ bị thiếu hoặc chưa hợp lệ, bạn sẽ gặp nhiều rắc rối cũng như phải mất rất nhiều thời gian đi lại.

Quy trình để thành lập công ty

Quá trình thành lập một doanh nghiệp mới bao gồm 3 bước cơ bản. Cụ thể như sau:

Chuẩn bị các thông tin để làm hồ sơ lập công ty
Chuẩn bị các thông tin để làm hồ sơ lập công ty

Bước 1. Tiến hành chuẩn bị các thông tin cần thiết để lập hồ sơ công ty 

Theo đó, những việc mà đơn vị cần thực hiện bao gồm:

 •  Lựa chọn loại hình doanh nghiệp
 • Xác định thông tin của các cá nhân viên liên quan
 • Xác định tên và địa chỉ trụ sở chính của công ty
 • Xác định vốn điều lệ
 • Lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Bước 2. Tiến hành thành lập công ty

Chuẩn bị hồ sơ công ty: Hồ sơ mở công ty sẽ bao gồm những mẫu biểu đã được quy định cụ thể tại Luật Doanh Nghiệp 2020 và Nghị định số 01/2021/NĐ-CP. Dựa vào từng loại hình doanh nghiệp cụ thể, sẽ có những mẫu biểu khác nhau. Nhưng cơ bản, doanh nghiệp cần chuẩn bị các biểu mẫu đã được nêu ở phần nội dung trên.

Tiến hành thành lập công ty
Tiến hành thành lập công ty

Doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ công ty tại phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh. Trường hợp người được ủy quyền đi nộp phải có giấy ủy quyền. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể đăng ký thành lập trên Website của Sở kế hoạch đầu tư để tiết kiệm thời gian. Công ty sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau 5 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Tham khảo thêm dịch vụ Văn phòng trọn gói tại WinPlace

Bước 3. Thủ tục làm con dấu pháp nhân

Bạn cần cầm bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến cơ sở có chức năng khắc dấu để thực hiện việc làm con dấu pháp nhân cho công ty. Dấu pháp nhân sẽ được chuyển cho bên công an thành phố, tỉnh để tiến hành kiểm tra đăng ký và trả con dấu cho doanh nghiệp. Khi đến nhận con dấu, đại diện phải mang theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc) và xuất trình CMND

Thủ tục làm con dấu pháp nhân
Thủ tục làm con dấu pháp nhân

Lý do nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Winplace 

Bạn đang có dự định thành lập công ty nhưng còn đang lúng túng về quy trình cũng như các thủ tục liên quan. Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Tp HCM của Winplace trở thành giải pháp tối ưu giải quyết vấn đề trên nhờ vào những ưu điểm mà dịch vụ này mang lại.

Sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại TP HCM của Winplace là lựa chọn tối ưu
Sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại TP HCM của WinPlace là lựa chọn tối ưu

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, biết luật và hỗ trợ thực hiện đúng pháp lý

Các startup mới lần đầu thành lập công ty thường không nắm rõ các quy định pháp lý, hồ sơ và các loại giấy tờ cần thiết. Điều này dẫn tới việc công ty có thể sẽ gặp phải nhiều rắc rối trong suốt quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Thấu hiểu được điều đó, dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Tp HCM ở Winplace với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề trên. Đây là những người am hiểu về luật và các quy định, thủ tục pháp lý. Nhờ vậy mà việc thành lập doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Khi thành lập doanh nghiệp, bạn sẽ có rất nhiều loại giấy tờ cần phải chuẩn bị. Thêm vào đó, bạn còn phải mất rất nhiều thời gian đi lại nếu giấy tờ chưa hợp lệ hoặc còn thiếu. Sau khi hoàn tất các loại giấy tờ, bạn cũng cần thời gian để chờ hoàn thiện thủ tục. Đây là những khó khăn mà bạn có thể sẽ gặp phải nếu tự làm các thủ tục.

Những rắc rối ấy sẽ hoàn toàn được giải quyết nếu bạn lựa chọn Winplace với dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Tp HCM. Khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin và giấy tờ cần thiết, dịch vụ này sẽ thay khách hàng đăng ký thành lập doanh nghiệp mới với chi phí hợp lý.

Giảm thiểu rủi ro

Startup thường là những người mới và họ chưa có nhiều kinh nghiệm trong quản lý cũng như những kiến thức về pháp lý. Nhưng với dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Tp HCM, mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dịch vụ này sẽ hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề về pháp lý, quản lý công ty và marketing. 

Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể hạn chế được những rủi ro trong kinh doanh. Hơn thế nữa, dịch vụ này như một người bạn đồng hành, giúp bạn đưa ra các quyết định về các vấn đề mang tính chiến lược và quan trọng.

Nếu bạn đang có kế hoạch khởi nghiệp, thành lập công ty nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, thì dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Tp HCM chính xác là dành cho bạn. Với những ưu điểm mà dịch vụ mang lại, các vấn đề liên quan đến thành lập công ty sẽ được giải quyết một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

WinPlace chúc các doanh nghiệp thành công!

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng