Thành lập công ty TNHH 2 thành viên

thành lập công ty TNHH 2 thành viên

THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 2 THÀNH VIÊN DỄ HAY KHÓ?

Thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có tư cách pháp nhân với số lượng thành viên tối thiểu 2 người và không vượt quá 50 người.
Để thành lập doanh nghiệp TNHH 2 thành viên trước tiên cần có sự chuẩn bị và thực hiện tuần tự đầy đủ các bước để vạn sự khởi đầu suôn sẻ.

thành lập doanh nghiệp

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, dịch vụ thành lập công ty đã dần phổ biến trong giới khởi nghiệp và WinPlace là một trong như đơn vị hàng đầu trong dịch vụ thành lập công ty giá rẻ trọn gói hiện nay.
Bây giờ bạn hãy cùng Winplace bước vào tìm hiểu về quy trình thành lập công ty TNHH 2 thành viên ngay nhé.

Thành lập công ty TNHH 2 thành viên với 06 bước đơn giản:

Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I-3 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;
 • Điều lệ công ty (có đầy đủ họ, tên và chữ ký của người đại diện theo pháp luật hoặc người đại diện dựa trên sự ủy quyền của thành viên là tổ chức và các thành viên góp vốn);
 • Danh sách các cá nhân đã góp vốn
 • Bản sao hợp lệ của các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật của công ty (Chứng minh nhân dân/ thẻ Căn cước công dân/Hộ chiếu).

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp có 3 phương thức để nộp:

 • Nộp trực tiếp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở kế hoạch và Đầu tư Tỉnh/Thành phố nơi bạn đăng ký trụ sở
 • Nộp trực tuyến qua mạng sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh.
 • Hoặc đăng ký qua mạng điện tử sử dụng chữ ký số công cộng:

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký thành lập công ty TNHH sau 3 – 5 ngày xét duyệt;
Bước 4: Công bố nội dung đăng ký Doanh nghiệp
Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty phải tiến hành công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;
Bước 5: Khắc con dấu pháp nhân
Doanh nghiệp có quyền tự quyết về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của công ty.
Nội dung trên con dấu phải bao gồm những thông tin sau: Tên công ty + Mã số doanh nghiệp.
Theo kinh nghiệm của Winplace, doanh nghiệp nên sử dụng khuôn dấu tròn (khuôn dấu thông thường) và không nên để thông tin quận nơi doanh nghiệp đặt trụ sở khắc trên con dấu để sau này nếu doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi trụ sở khác quận thì không phải thực hiện khắc lại con dấu pháp nhân của công ty.
Bước 6: Thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh
Trước khi sử dụng, công ty phải gửi thông tin mẫu con dấu đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở nhằm đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
Lệ phí nhà nước khi đăng ký thành lập công ty: 100.000 đồng
Thời gian xét duyệt: Trong vòng 3 – 5 ngày làm việc, kể từ khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Các công việc cần làm sau khi thành lập công ty TNHH hai thành viên

Công ty TNHH 2 thành viên

 • Đặt làm biển hiệu và treo trước trụ sở công ty;
 • Mở tài khoản ngân hàng, thông báo thông tin tài khoản đến Sở kế hoạch và đầu tư;
 • Liên hệ đặt mua chữ ký số (Token) để kế toán dễ dàng kê khai và nộp thuế điện tử;
 • Liên hệ đăng ký dùng hóa đơn điện tử và tiến hành thông báo phát hành hóa đơn trước khi sử dụng;
 • Huy động góp vốn trong thời gian 90 ngày ngay khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Tiến hành việc kê khai và nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp (nếu phát sinh) theo đúng quy định;
 • Đối với thuế môn bài: Công ty mới thành lập từ ngày 25/2/2020 sẽ được miễn lệ phí môn bài trong năm đầu hoạt động. Vì vậy, công ty bạn chỉ cần kê khai và nộp thuế môn bài kể từ năm thứ 2 trở về sau.
 • Lập bảng báo cáo thuế hàng tháng/năm;
 • Báo cáo tình trạng sử dụng lao động 2 lần/năm;
 • Báo cáo tài chính 1 lần/năm;

Ưu điểm loại hình công ty TNHH 2 thành viên: 

 • Loại hình này có tư cách pháp nhân nên các thành viên góp vốn ít gặp rủi ro khi có phát sinh nợ hay các vấn đề trong hoạt động công ty vì phạm vi trách nhiệm của họ nằm trong phạm vi số vốn góp vào doanh nghiệp.
 • Số lượng thành viên góp vốn “chủ chốt” của công ty trách nhiệm không nhiều và các thành viên thường là người quen, tin tưởng nhau, nên việc quản lý, điều hành công ty khá dễ dàng.
 • Chế độ chuyển nhượng vốn được quản lý khá chặt chẽ nên nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát được số lượng các thành viên, hạn chế sự thâm nhập của người lạ vào doanh nghiệp.

Điều kiện thành lập Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Với những đặc điểm nổi bật đó, mô hình công ty TNHH hai thành viên được nhiều công ty tìm chọn khi bắt đầu khởi nghiệp, loại hình này cũng phù hợp với những doanh nghiệp quy mô nhỏ hoặc không có nhu cầu phát hành cổ phiếu để huy động vốn.
Tuy  nhiên loại hình này đòi hỏi doanh nghiệp của bạn phải đáp ứng một số điều kiện theo quy định của pháp luật dưới đây:
thành lập công ty
Công ty TNHH 2 thành viên có số lượng người góp vốn tối thiểu là 2 thành viên và nhiều nhất là 50 thành viên. Thêm vào đó cũng tương tự loại hình công ty khác. Điều kiện cần là:

 1. Tên doanh nghiệp:
  Tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã đăng ký trên cùng địa bản tỉnh, thành phố (đáp ứng các điều kiện theo quy định điều 31, 32, 33, 34 Luật doanh nghiệp). Như vậy trước khi thành lập công ty bạn nên lựa chọn một vài tên doanh nghiệp và tiến hành tra cứu trên trang https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ để tránh trường hợp trùng với các đơn vị khác.
 2. Trụ sở doanh nghiệp sau khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên .
  Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
 3. Ngành nghề kinh doanh
  Tuỳ từng lĩnh vực hoạt động mà doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện trước khi đăng ký và/hoặc sau khi đăng ký kinh doanh, ví dụ như: kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp phải chứng minh số vốn pháp định trước khi đăng ký kinh doanh…
  Không được đăng ký các ngành bị cấm, nhà nước không cho phép. Đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện, phải thỏa điều kiện phụ đó mới được tiến hành đăng ký.
 4. Vốn điều lệ và Vốn pháp định
 • Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.
 • Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập doanh nghiệp.

Trên đây WinPlace đã trình bày các thông tin thiết yếu để thành lập công ty TNHH hai thành viên. Bạn có thể tham khảo dịch vụ mở công ty TNHH 2 thành viên giá rẻ của WinPlace vì chúng tôi đã có kinh nghiệm 11 năm trong ngành dịch vụ tư vấn và là bạn đồng hành của nhiều doanh nghiệp.Nếu hoạt động kinh doanh của bạn ngày càng lớn mạnh, bạn đã có đầy đủ các yếu tố về vốn, kinh nghiệm, khách hàng… thì hãy cân nhắc tới việc thành lập công ty nhé.
Thành lập công ty TNHH sẽ giúp bạn có được tư cách pháp nhân, tạo được sự uy tín với đối tác và hoạt động kinh doanh của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn. Khi đó hãy liên hệ với WinPlace để chúng tôi có thể trợ giúp bạn.

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng