06 bước thành lập công ty TNHH đơn giản

Thành lập công ty tnhh là bước đầu tiên đặt nền móng cho sự khởi đầu kinh doanh cũng như phát triển, mở rộng sau này. Người ta thường nói “vạn sự khởi đầu nan” và việc thành lập doanh nghiệp công ty tnhh ban đầu cũng sẽ gặp nhiều khó khăn về tài chính, vấn đề pháp lý, nhân sự,…

Tuy nhiên nếu bạn kiên trì và chuẩn bị đầy đủ hành trang thì mọi sự sẽ tiến triển thuận lợi. Đầu tiên là việc đăng ký thành lập công ty và nếu bạn đã xác định được mình sẽ lựa chọn loại hình công ty TNHH thì hãy cùng WinPlace Coworking Space đi sâu vào các bước thành lập doanh nghiệp công ty TNHH nhé.

06 bước thành lập công ty TNHH đơn giản

 • Bước 1: Chọn loại hình công ty TNHH phù hợp
 • Bước 2: Chọn địa chỉ thành lập công ty tnhh
 • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty
 • Bước 4: Khắc con dấu công ty
 • Bước 5: Công bố mẫu dấu
 • Bước 6: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Bước 1: Chọn loại hình công ty TNHH phù hợp

Có tất cả 02 loại hình công ty TNHH khác nhau: công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên nên khi dự định thành lập doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức đầu tiên cần phải lựa chọn hai loại hình doanh nghiệp này sao cho phù hợp với nhu cầu hiện tại.

 • Thành lập công ty tnhh 1 thành viên: 1 dạng đặc biệt của công ty tnhh do một tổ chức hay một cá nhân là chủ sở hữu  và sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về các khoản nợ của công ty hay phải có nghĩa vụ với tài sản của công ty trong phạm vi vốn điều lệ. Loại hình này có ưu điểm về việc quản lý và điều hành doanh nghiệp vì số lượng thành viên hạn chế. 
 • Thành lập công ty tnhh 1 thành viên: là loại hình có 02 thành viên trở lên và tuyệt đối không vượt quá 50 thành viên chịu toàn bộ trách nhiệm về các khoản nợ và vấn đề pháp lý trước pháp luật Việt Nam trong phạm vi vốn của công ty.
  Vì thế, mức độ rủi ro của loại hình này với các thành viên góp vốn sẽ rất thấp. Việc chuyển nhượng vốn cũng được kiểm soát chặt chẽ nên dễ dàng kiểm soát được thành viên góp vốn và hạn chế người lạ thâm nhập.

Cách đơn giản nhất là dựa theo quy mô thành viên tham gia thành lập công ty. Nếu chỉ có một người thì có thể chọn loại hình công ty TNHH một thành viên.

Bước 2: Chọn địa chỉ thành lập công ty

Trụ sở kinh doanh của doanh nghiệp có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển và hình thành của công ty. Đây sẽ là nơi diễn ra mọi hoạt động kinh doanh hay là điểm kết nối liên lạc giữa doanh nghiệp với các cơ quan nhà nước; nơi để ký kết hợp đồng, đàm phán với đối tác.

Vì vậy, việc lựa chọn trụ sở doanh nghiệp thuận lợi; phù hợp với quy định của pháp luật là tiền đề cho sự phát triển của doanh nghiệp. Ngoài ra một địa chỉ thuận tiện nơi trung tâm sẽ giúp cho khách hàng thuận tiện di chuyển tìm kiếm để giao dịch.

Thông thường các chủ doanh nghiệp sẽ chọn nhà riêng để dễ quản lý và tiết kiệm chi phí phát sinh tuy nhiên việc này vô tình đang làm hại doanh nghiệp của bạn.

BẠN ĐANG MẤT KHÁCH HÀNG VÌ VĂN PHÒNG KÉM CHUYÊN NGHIỆP

Giải pháp văn phòng giao dịch mới là giải pháp hữu hiệu cho bạn, chỉ với 545.000/ tháng bạn sẽ có ngay một văn phòng chuyên nghiệp trụ sở tại tòa nhà trung tâm Quận 1.

04 Lý do nên sử dụng văn phòng giao dịch để thành lập doanh nghiệp:

 1. Thu hút khách hàng và giới đầu tư với địa chỉ kinh doanh uy tín:
  Tọa lạc tại vị trí vàng trung tâm Quận 1 – Với một địa chỉ giao dịch kinh doanh sang trọng và hiện đại, các dịch vụ khách hàng và hệ thống thông tin được tổ chức bài bản và chuyên nghiệp, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng hình ảnh của bạn, của doanh nghiệp sẽ trở nên chuyên nghiệp trong tâm trí khách hàng.
 2. Tạo ấn tượng với khách hàng trong lần hẹn gặp đầu tiên về đẳng cấp và quy mô:
  Hãy hãnh diện trao cho khách hàng tấm danh thiếp mời họ đến nơi mà bạn có thể tự tin trao đổi ý tưởng, thuyết phục và chốt hợp đồng với đối tác khách hàng trong một không gian sang trọng, đẳng cấp và đầy đủ trang thiết bị hiện đại.
 3. Phòng họp chuyên nghiệp – Nơi mọi Ý Tưởng thăng hoa và sự Hợp Tác hình thành:
  Được thiết kế sang trọng, trang bị đầy đủ các thiết bị tiêu chuẩn cùng các tiện ích chuyên nghiệp tạo ấn tượng tốt giúp cuộc họp diễn ra thuận lợi nhất và đàm phán thành công
 4. Đại diện cho sự chuyên nghiệp của công ty:
  Lễ tân đại diện cho sự chuyên nghiệp của công ty bạn, luôn tận tâm đón tiếp những khách hàng bất ngờ ghé thăm và chuyển tiếp thông tin đến bạn một cách nhanh chóng và kịp thời.

Xem chi tiết: Bảng giá văn phòng giao dịch + 100 tiện ích đẳng cấp tòa nhà trung tâm Quận 1

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Sau khi lựa chọn được loại hình doanh nghiệp TNHH phù hợp để thành lập, các cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị tên công ty, cân đối vốn điều lệ, và tìm hiểu ngành nghề kinh doanh phù hợp.

Hồ sơ thành lập công ty tnhh:

 • Giấy đề nghị Đăng Ký Doanh Nghiệp (ĐKDN);
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên);
 • Bản sao hợp lệ CMND/CCCD/Hộ chiếu của cá nhân góp vốn, người đại diện theo pháp luật (của công ty dự kiến thành lập);
 • Đối với thành viên là tổ chức cần cung cấp các giấy tờ sau:
  + Bản sao hợp lệ CMND/CCCD/Hộ chiếu người đại diện theo pháp luật của tổ chức.
  + Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, tài liệu tương đương khác.
  + Văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; Bản sao hợp lệ CMND/CCCD/Hộ chiếu người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.
 • Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu không phải là đại diện pháp luật đi nộp hồ sơ);
 • Bản sao hợp lệ CMND/CCCD/hộ chiếu còn hiệu lực của các thành viên, đại diện pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ.

Tiếp đến, cần đi nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tại tỉnh, thành phố nơi bạn sẽ đặt trụ sở chính. Hoặc nếu không thuận tiện về thời gian thì có thể nộp hồ sơ online tại địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ thông qua tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc chữ ký số công cộng.

Thời hạn xét duyệt: Từ 5-7 ngày làm việc.

Sau khi đã nhận kết quả: 

Đối với trường hợp nộp hồ sơ qua mạng, cần đem theo hồ sơ gốc bản giấy và lệ phí nộp tại Bộ phận một cửa Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả. 

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo hướng dẫn người thành lập doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ và nộp lại.

Lưu ý:  Tại nhiều tỉnh thành lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bình Dương, 100% hồ sơ đều được nộp qua mạng. Vì thế, trước khi thực hiện bạn cần tìm hiểu rõ để lựa chọn hình thức nộp hồ sơ cho phù hợp, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Bước 4: Khắc con dấu công ty

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế công ty tiến hành khắc dấu doanh nghiệp tại các cơ sở đủ điều kiện kinh doanh khắc dấu.

Thời gian thực hiện: 01 ngày.

Bước 5: Công bố mẫu dấu

Sau khi có con dấu để con dấu có hiệu lực và được sử dụng cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu của công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thời gian thực hiện: 01 ngày.

Lưu ý:

 • Sau 03 ngày kể từ ngày công bố, mẫu dấu sẽ hiển thị trong thông tin của doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, tra cứu mẫu dấu tại địa chỉ: http://dangkykinhdoanh.gov.vn.

Bước 6: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cần tiến hành nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm các nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

 • Ngành, nghề kinh doanh;
 • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Thời hạn công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập công ty tnhh tại WinPlace Coworking Space

Với 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý và cho thuê văn phòng, WinPlace đang là đơn vị uy tín hàng đầu được nhiều khách hàng tin tưởng. Vậy lý do gì đã khiến WinPlace được lựa chọn nhiều nhất trong những năm qua: 

 • Cung cấp văn phòng giao dịch với địa chỉ đẹp ngay trung tâm quận 1. 
 • Cung cấp và tư vấn dịch vụ thành lập công ty TNHH trọn gói giá rẻ với bộ phận pháp lý nhiệt tình và tận tâm
 • Cung cấp dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng
 • Cung cấp dịch vụ kế toán với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong ngành
 • Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 
 • Hỗ trợ phòng họp, phòng tiếp khách, khu vực lễ tân và các tiện ích phục vụ cho công việc và giao dịch của khách hàng

Các bước thành lập công ty tnhh với văn phòng giao dịch WinPlace

 • Đội ngũ nhân viên pháp lý sẽ tiếp nhận thông tin yêu cầu từ khách hàng
 • Tiến hành tư vấn pháp lý chuyên sâu về thành lập công ty: tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp, tên công ty, tư  vấn về điều lệ, vốn pháp định 
 • Khách hàng chuẩn bị các hồ sơ cần thiết và quan trọng như: thẻ căn cước/CMND/ hộ chiếu, đơn đăng ký, điều lệ và danh sách thành viên/cổ đông
 • Tiến hành nhận uỷ quyền từ khách hàng để lập hồ sơ:  
 • Tiến hành nộp hồ sơ để đăng ký giấy chứng nhận kinh doanh
 • Công bố mẫu dấu tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM
 • Tiến hành đăng bố cáo và tư vấn khai thuế ban đầu
 • Tiến hành kê khai và báo cáo thuế hàng tháng

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào gỡ được nút thắt trong lòng của các chủ doanh nghiệp đã hướng tới loại hình công ty TNHH. Nếu có nhu cầu về dịch vụ thành lập công ty hoặc , bạn đọc vui lòng liên hệ WinPlace để được hỗ trợ chi tiết.

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng