Thành lập công ty giáo dục mầm non cần những điều kiện gì?

thành lập công ty giáo dục mầm non

Công ty giáo dục mầm non được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn đầu tư. Các điều kiện để thành lập công ty giáo dục mầm non luôn là vấn đề được rất nhiều công ty quan tâm. Cùng tìm hiểu những thông tin để thành lập công ty giáo dục mầm non.

Điều kiện để thành lập công ty giáo dục mầm non là gì?

Để thành lập công ty giáo dục mầm non, doanh nghiệp cần đáp ứng các yêu cầu như sau:

Về giấy phép công ty

Doanh nghiệp cần có giấy phép đào tạo thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện, yêu cầu. Vì thế, trước khi thành lập doanh nghiệp cần xin giấy phép hoạt động đào tạo tại Sở Giáo dục và đào tạo.

Về các điều kiện chứng chỉ

Các nhận sự trong doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các chứng chỉ liên quan để đảm nhận việc giảng dạy ở trường học.

Về điều kiện vốn

Trước khi thành lập công ty giáo dục mầm non, doanh nghiệp cần có mức vốn pháp định cụ thể. Và mức vốn này còn dựa vào lĩnh vực mà bạn chọn kinh doanh.

Về điều kiện ngành nghề

Doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, có liên quan để thực hiện dịch vụ giáo dục mầm non. Khi đăng ký thành lập công ty, một số ngành nghề có thể đăng ký như:

  • Nhóm giáo dục nhà trẻ: 8511

Đây là nhóm hoạt động giáo dục trẻ em trong độ tuổi 3 tháng – 3 tuổi. Hoạt động giúp trẻ phát triển về cả thể chất và nhận thức giúp trẻ phát triển những điều kiện cơ bản. Ngoài ra, các hoạt động tập thể được chú trọng và thiết kế để cho trẻ làm quen với môi trường trường học.

  • Nhóm giáo dục mẫu giáo: 8512

Đây là nhóm hoạt động giáo dục trẻ em trong độ tuổi 3 tuổi – 6 tuổi. Giáo dục các hoạt động giúp trẻ phát triển về nhiều lĩnh vực từ thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ. Giúp trẻ hình thành các yếu tố cơ bản của nhân cách, chuẩn bị các kiến thức vào lớp 1. Tập trung vào các hoạt động tập thể, cho trẻ thích nghi với kiểu môi trường trường học.

Đặc biệt, nếu doanh nghiệp kinh doanh những ngành nghề không yêu cần điều kiện thì có thể kinh doanh ngay sau khi có giấy phép mà không cần chuẩn bị những điều kiện ngành nghề.

Thành lập công ty giáo dục mầm non cần một số điều kiện nhất định
Thành lập công ty giáo dục mầm non cần một số điều kiện nhất định

Tham khảo thêm về danh mục ngành nghề đầu tư kinh doanh

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty giáo dục mầm non cần những gì?

Doanh nghiệp muốn đăng ký thành lập công ty giáo dục mầm non cần nộp hồ sơ cần thiết lên Sở kế hoạch và đầu tư để xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Hồ sơ gồm:

  • Giấy đề nghị cấp Đăng ký kinh doanh giấy phép thành lập công ty giáo dục mầm non.
  • Chuẩn bị điều lệ công ty giáo dục mầm non
  • Danh sách các thành viên, cố đông công ty giáo dục mầm non
  • Nếu cá nhân đại diện công ty cần có chứng minh nhân dân, hộ chiếu, hoặc thẻ căn cước công dân (bản sao công chứng)
  • Nếu là tổ chức thì cần thêm các loại giấy quyết định thành lập, giấy phép đăng ký doanh nghiệp hoặc một số giấy tờ tương đương khác.

Thời gian giải quyết hồ sơ từ 3 -5 ngày kể từ khi nộp hồ sơ lên Sở kế hoạch và đầu tư.

Hồ sơ thành lập công ty giáo dục mầm non
Hồ sơ thành lập công ty giáo dục mầm non

Những vấn đề liên quan khi thành lập công ty giáo dục mầm non 

Để thành lập công ty giáo dục mầm non thì doanh nghiệp cần chú đến đế các quy trình, thủ tục liên quan như sau:

Lưu ý đến người đại diện pháp luật của công ty

Khi thành lập công ty giáo dục mầm non thì người đại diện pháp luật rất quan trọng. Vì đây sẽ là người chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến công ty. Nên các doanh nghiệp cần chọn một người có kinh nghiệm, có khả năng đưa ra các quyết định quan trọng để vận hành công ty.

Ngoài ra, tùy vào loại hình công ty mà doanh nghiệp có thể chọn một hay nhiều người đại diện pháp luật. Doanh nghiệp có thể để cho giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị, phó giám đốc làm người đại diện theo pháp luật để đảm bảo quá trình hoạt động của công ty giáo dục mầm non.

Lựa chọn loại hình phù hợp cho công ty giáo dục mầm non

Lựa chọn loại hình phù hợp cho công ty là vấn đề mà doanh nghiệp cần lưu ý khi thành lập. Dựa vào mong muốn, điều kiện hoạt động, mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại hình công ty phù hợp. 

Một số loại hình phù hợp doanh nghiệp giáo dục mầm non như công ty tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh. Những mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ sở hữu những ưu điểm riêng, nên doanh nghiệp cần cân nhắc để đưa ra quyết định đúng đắn.

Có rất nhiều loại hình thành lập công ty giáo dục mầm non khác nhau
Có rất nhiều loại hình thành lập công ty giáo dục mầm non khác nhau

Lựa chọn tên cho công ty giáo dục mầm non

Việc lựa chọn tên của công ty giáo dục mầm non cần bảo bảo các yêu cầu như không gây nhầm lẫn, không được trùng lặp hay giống y nguyên với bất cứ công ty nào đã đăng ký kinh doanh lĩnh vực giáo dục mầm non trước đó.

Tên của công ty không được dùng các từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa trong tên. Không được sử dụng tên lực lượng vũ trang, hay cơ quan có thẩm quyền của nhà nước để đặt tên công ty. Doanh nghiệp có thể đặt tên công ty bằng tiếng Anh hay viết tắt. 

Vốn để thành lập công ty giáo dục mầm non

Trước khi thành lập, các doanh nghiệp cần chuẩn bị đủ vốn để mở công ty giáo dục mầm non. Vốn còn căn cứ vào khả năng tài chính hoặc điều kiện ngành nghề kinh doanh phù hợp.

Nhưng để thành lập công ty giáo dục mầm non cần chi phí khác nhiều, nên doanh nghiệp hãy chuẩn bị đầy đủ vốn cần thiết trước khi có ý định thành lập nhé.

Tham khảo dịch vụ Thành lập mới tại WinPlace

Tiến hành kê khai vốn điều lệ công ty

Việc kê khai vốn điều lệ trước khi thành khi thành lập một công ty giáo dục mầm non là điều rất quan trọng. Bởi kê khai vốn điều lệ thì doanh nghiệp mới có thể đăng ký kinh doanh hợp pháp. Doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ tùy thuộc vào khả năng, điều kiện của doanh nghiệp đối với các ngành nghề không có yêu cầu về vốn.

Ví dụ doanh nghiệp có thể kê khai từ 10 triệu hay 5 tỷ tùy ý. Vì trong quy định không có mức quy định về vốn điều lệ tối thiểu hoặc tối đa ở trường hợp này. Doanh nghiệp không nên kê khai vốn điều lệ quá thấp sẽ có thể ảnh hưởng đến một phần uy tín trong mắt đối tác.

Doanh nghiệp trong trường hợp đăng ký ngành nghề có yêu cầu vốn kinh doanh thì doanh nghiệp yêu cầu về vốn cần thực hiện kê khai. Vốn điều lệ tối thiểu bằng với vốn pháp định quy định dựa theo ngành nghề kinh doanh. Trường hợp này không quy định về mức vốn điều lệ tối đa, nhưng có quy định về vốn điều lệ tối thiểu, nên doanh nghiệp cần hết sức lưu ý.

Lựa chọn địa chỉ cho công ty giáo dục mầm non phù hợp quy định

Công ty giáo dục mầm non phải có địa chỉ trong lãnh thổ Việt Nam. Không được phép đặt ở khu vực nhà chung cư, nhà tập thể. Đặc biệt, công ty phải dùng địa chỉ thật, không được dùng địa chỉ giả. Hay công ty có thể đăng ký địa chỉ bằng nhà riêng của bạn bè, người thân để làm địa chỉ đăng ký kinh doanh để tiết kiệm chi phí.

Trụ sở chính của công ty là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp có địa chỉ cụ thể. Địa chỉ rõ ràng gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, đường hay thôn, xóm, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. 

Đặc biệt, trường hợp thành lập công ty giáo dục mầm non thì địa chỉ hoạt động sẽ có những quy định chung về độ vệ sinh, an toàn. Vì thế, doanh nghiệp cần tuân thủ điều kiện về địa chỉ hoạt động kinh doanh.

Địa chỉ công ty cũng là vấn đề cần được doanh nghiệp quan tâm
Địa chỉ công ty cũng là vấn đề cần được doanh nghiệp quan tâm

Bài viết đã chia sẻ những vấn đề liên quan đến thành lập công ty giáo dục mầm non. Hy vọng với những chia sẻ trên, sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu để quá trình thành lập công ty một cách dễ dàng, thuận lợi hơn.

WinPlace chúc Qúy doanh nghiệp thành công!

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng