Thành lập công ty có lợi gì? Các lưu ý nhất định phải biết khi thành lập công ty

thành lập doanh nghiệp co lợi gì

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế hiện nay, hoạt động sản xuất kinh doanh cũng ngày càng mở rộng. Cùng với đó là sự thành lập của rất nhiều doanh nghiệp mới bởi lợi ích mà loại hình này mang lại là không hề nhỏ. Vậy thành lập công ty có lợi gì? Cần có những lưu ý nào khi thành lập doanh nghiệp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Thành lập công ty có lợi gì?

Có thể thấy rằng hiện nay cùng với sự phát triển của đất nước thì ngày càng nhiều doanh nghiệp được thành lập. Theo thống kê hàng năm có hàng nghìn doanh nghiệp đăng ký mới. Và một trong những lý do chủ yếu dẫn đến tình trạng này là vì lợi ích mà doanh nghiệp mang lại là rất lớn. Sau đây là một số lợi ích khi thành lập công ty mà bạn cần phải biết:

Thành lập công ty có lợi ích gì?
Thành lập công ty có lợi ích gì?

Về mục đích kinh doanh

Hiện nay thì các ngành nghề kinh doanh ngày càng đa dạng và trong số đó có rất nhiều ngành nghề tương đối phức tạp. Cho nên việc kinh doanh cá nhân là tương đối khó khăn thậm chí là không có khả năng. Bởi những ngành nghề này cần đòi hỏi sự phối hợp của nhiều khâu, nhiều quá trình cho nên việc thành lập doanh nghiệp để vận hành là vô cùng cần thiết.

Đặc biệt là một số nghề như: Dịch vụ vận tải, bất động sản,…. Ngoài ra thì việc kinh doanh cá nhân tự do và không đăng ký kinh doanh xét về mặt lâu dài có rất nhiều rủi ro. Nhất là về mặt giấy tờ thủ tục hay không có được sự bảo hộ của pháp luật.

Lợi ích về kinh tế

Khi thành lập một doanh nghiệp đồng nghĩa với việc mở rộng quy mô kinh doanh sản xuất tạo điều kiện tận dụng lợi thế theo quy mô. Có nghĩa là sản xuất càng nhiều thì chi phí càng giảm và lợi nhuận càng tăng. 

Thành lập doanh nghiệp có lợi ích về mặt kinh tế
Thành lập doanh nghiệp có lợi ích về mặt kinh tế

Tiếp theo khi bạn có giấy phép đăng ký doanh nghiệp, được sự công nhận và bảo hộ của pháp luật thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc huy động vốn. Bởi lúc này việc tiến hành góp vốn vào doanh nghiệp cũng dễ dàng hơn bởi nó được cơ quan nhà nước chứng nhận. Các nhà đầu tư sẽ yên tâm hơn bởi họ được đảm bảo bởi pháp luật nhà nước về quyền cũng như nghĩa vụ.

Tham khảo thêm về dịch vụ Thành lập mới tại WinPlace

Lợi ích về mặt pháp lý

Khi công ty đăng ký kinh doanh và được sự công nhận của pháp luật thì sẽ được luật pháp bảo vệ. Đi kèm với đó là các hành lang pháp lý rõ ràng minh bạch để doanh nghiệp hoạt động một cách công khai, hiệu quả, có quy trình cụ thể. 

Trong luật doanh nghiệp Việt Nam cũng có quy định về quyền cũng như nghĩa vụ của các thành viên tham gia vào doanh nghiệp. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng để các thành viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm cũng như được hưởng lợi ích công bằng từ hoạt động kinh doanh. Tránh việc xảy ra những tranh chấp không đáng có tổn hại đến lợi ích chung.

Lợi ích trên thương trường

Đây là một trong những câu trả lời cho câu hỏi thành lập công ty có lợi ích gì. Bởi lợi ích thương trường cho doanh nghiệp là điều không thể bàn cãi. 

Một công ty có tư cách pháp nhân, có sự công nhận của luật pháp luôn rất đáng tin cậy. Vì khi công ty đủ điều kiện để cấp giấy phép kinh doanh thì đã trả qua quá trình thẩm tra nghiêm ngặt. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên uy tín lòng tin với đối tác làm việc với doanh nghiệp. Tiếp theo là đối với khách hàng, công ty có các giấy tờ minh bạch sẽ tạo sự tin tưởng thu hút nhiều khách hàng lựa chọn.

Thành lập doanh nghiệp tạo uy tín cho công ty trên thương trường
Thành lập doanh nghiệp tạo uy tín cho công ty trên thương trường

Tìm hiểu thêm về Luật doanh nghiệp tại đây

Những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp

Bên cạnh câu hỏi thành lập công ty có lợi ích gì thì những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp cũng rất được quan tâm. Sau đây sẽ là một số điều bạn cần nắm khi thành lập công ty:

  • Chủ thể thành lập: Bạn cần xem xét xem mình có thuộc đối tượng cấm thành lập doanh nghiệp hay không.
  • Tên công ty: Tên công ty bắt buộc không được trùng hoặc gây hiểu lầm với các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó. Tên phải có đủ 2 thành tố: Loại hình doanh nghiệp + tên riêng.
  • Ngành nghề kinh doanh: Bạn cần nắm bắt được các ngành nghề kinh doanh được phép hoạt động, ngành nghề kinh doanh bị cấm, và ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
nganh nghe kinh doanh
Ngành nghề kinh doanh là điều bạn cần lưu ý
  • Địa chỉ doanh nghiệp: Cần có địa chỉ doanh nghiệp cụ thể rõ ràng khi đăng ký kinh doanh.
  • Thành viên/ cổ đông góp vốn: Đây cũng là yếu tố quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến loại hình công ty cũng như sự phát triển sau này. Suy nghĩ cân nhắc để lựa chọn những đối tượng đồng hành cùng quan điểm mục tiêu để hướng đến thành công.
  • Vốn điều lệ của doanh nghiệp: Vốn này ảnh hưởng đến thuế môn bài mà doanh nghiệp đóng hàng năm cho nên cần xem xét thật cẩn thận.

Kết luận

Thành lập doanh nghiệp là một trong những xu hướng hiện được nhiều doanh nhân lựa chọn để đầu tư phát triển. Cho nên thành lập công ty có lợi ích gì luôn là chủ đề bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ tạo tiền để cung cấp nhiều thông tin cho bạn trên con đường phát triển doanh nghiệp.

WinPlace chúc các doanh nghiệp thành công!

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng