Điểm khác biệt giữa văn phòng ảo và văn phòng trọn gói

so sánh văn phòng ảo và văn phòng trọn gói

Văn phòng trọn gói và văn phòng ảo được xem như hai giải pháp đáp ứng được tính chất linh động của văn phòng với chi phí tiết kiệm rất nhiều lần.

So sánh văn phòng ảo và văn phòng trọn gói.

Khái niệm cơ bản cần biết về văn phòng ảo và văn phòng trọn gói

Khi tính chất các công việc hiện nay dần không còn bị phụ thuộc vào những thiết bị hoặc không gian cố định, thì các doanh nghiệp cũng cho phép nhân viên của mình làm việc linh hoạt.

Ở giai đoạn hiện tại, không gian văn phòng cũng đang được thay đổi để phù hợp với phong cách làm việc mới. Thế nhưng, tiền thuê mặt bằng văn phòng và các khoản chi phí liên quan thường là một trong những khoản đầu tư định kỳ lớn nhất đối với hầu hết các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp. 

Vì vậy, văn phòng trọn gói và Văn phòng ảo được xem như hai giải pháp đáp ứng được tính chất linh động của văn phòng với chi phí tiết kiệm rất nhiều lần. Tùy vào nhu cầu và ngân sách của mỗi doanh nghiệp, một trong hai loại hình trên sẽ đáp ứng và giải quyết được rào cản về chi phí gần như tối ưu.

>>> Tham khảo thêm bài viết: 5 điểm cần lưu ý khi thuê văn phòng tại TP.HCM

so-sanh-van-phong-ao-va-van-phong-tron-goi

Bảng tên công ty

Văn phòng ảo hay văn phòng trọn gói phù hợp với doanh nghiệp bạn?

VĂN PHÒNG TRỌN GÓI VĂN PHÒNG ẢO
ĐIỂM CHUNG – Được sử dụng địa chỉ văn phòng đã thuê để đăng ký Giấy phép kinh doanh, giao dịch.– Miễn phí điện chiếu sáng, điện lạnh, nước, wifi khi sử dụng văn phòng.

– Được trang bị sẵn các thiết bị văn phòng: máy in, photocopier, scanner, máy lạnh, máy chiếu, máy nước lọc…

– Có sẵn các không gian để tiếp khách, phòng họp để sử dụng.

– Luôn có nhân viên lễ tân để tiếp nhận thông tin, thư từ cho công ty; đồng thời là người hỗ trợ các phản hồi, giải quyết vấn đề được báo từ công ty thuê văn phòng.

– Đội ngũ nhân sự bao gồm trong dịch vụ thuê hai loại hình  văn phòng này thường có: bảo vệ, tạp vụ, nhân viên I.T, kỹ thuật.

– Văn phòng thường được đặt trên những tòa nhà lớn, có sẵn tiện ích như hầm xe, thang máy, camera…

ĐIỂM KHÁC BIỆT (thể hiện chi tiết theo từng phần như bên dưới)
Dịch vụ cung cấp Văn phòng trọn gói cung cấp phòng làm việc, trang bị sẵn sàng:– Bàn, ghế, tủ;

– Hệ thống chiếu sáng, điện lạnh, wifi… 

Để nhân sự đến làm việc hàng ngày.

Văn phòng ảo không cung cấp phòng làm việc tại địa chỉ thuê, chỉ cung cấp địa chỉ và các tiện ích:– Số điện thoại và số fax;

– Khu vực lớn, phòng riêng để tiếp khách, họp nội bộ;

– Nhân sự lễ tân như một ‘trợ lý’ tại địa chỉ, tiếp nhận thông tin và thư từ.

Vị trí làm việc Với phòng làm việc đặt cố định tại điểm thuê, các nhân sự tại đây gần như phải di chuyển đi – về hàng ngày. Và làm việc tại không gian cố định trong suốt giờ hoạt động của công ty. Với văn phòng ảo, các nhân sự có thể được làm việc ở bất kỳ đâu kể cả ở nước ngoài – miễn được kết nối internet.
Trang thiết bị  Được cung cấp sẵn các thiết bị văn phòng, đáp ứng trên mức cơ bản để hỗ trợ công ty hoạt động.

Công ty được sử dụng miễn phí, hoặc được cấp một định mức dùng nhất định kèm theo gói thuê của mình.

Tuy được cung cấp các thiết bị văn phòng tương đương ở các khu vực làm việc và tiếp khách chung, nhưng hầu hết các công ty sử dụng dịch vụ văn phòng ảo không phát sinh nhu cầu sử dụng lớn (do không trực tiếp làm việc lại văn phòng).

Các nhân sự chỉ dùng ở mức cơ bản như máy lạnh, wifi, máy chiếu.

Tương tác trực tiếp với VP Bởi có phòng làm việc riêng, nhân viên của công ty cùng nhau làm việc mỗi ngày, chủ động trong việc tiếp khách hoặc thông tin đến văn phòng. Với tính chất làm việc linh động, nhân sự của công ty sẽ không thường xuyên có mặt tại văn phòng, trừ khi tham gia các buổi họp, phỏng vấn… hoặc nhận thư của công ty tại đây.
Chi phí Tất nhiên, việc sở hữu một phòng làm việc vật lý sẽ mất khoản phí đầu tư lớn hơn.Tuy nhiên, loại hình văn phòng trọn gói này đã có sẵn mọi thứ để cung cấp cho công ty “từ trong ra ngoài”, các nhân sự chỉ cần mang laptop và đồ dùng cá nhân vào là có thể bắt tay vào làm việc.

Việc này sẽ giúp tiết kiệm nguồn lực ban đầu như nội thất, bố trí, thuê thiết kế, nhân công… để có được văn phòng hoàn chỉnh.

Văn phòng ảo lại là giải pháp tối ưu hơn, nếu công ty không cần làm việc trực tiếp tại văn phòng đang thuê. Không cần một văn phòng vật lý, vậy nên công ty không phải chi trả cho điều này.

Mặc khác, chi phí mà công ty cần thanh toán là để duy trì một văn phòng tiếp nhận thông tin, có nhân sự hành chính (lễ tân), và sẵn sàng phòng họp tinh tươm để công ty đón khách.

Tóm lại, nếu đang hoạch định chiến lược để đi vào hoạt động một công ty mới, hoặc đang tìm kiếm giải  pháp thay thế văn phòng hiệu quả về chi phí, bạn có hai lựa chọn trước mắt đó là văn phòng ảo và văn phòng trọn gói.

Mặc dù mỗi lựa chọn đều có những lợi ích riêng biệt, nhưng tất nhiên sẽ có một loại hình phù hợp với công ty bạn hơn ở thời điểm hiện tại.

Văn phòng trọn gói WinPlace

Văn phòng 04 nhân sự

  • Lý tưởng cho các doanh nhân có kế hoạch làm việc tại nhà nhưng vẫn muốn duy trì hình ảnh chuyên nghiệp, VĂN PHÒNG ẢO cung cấp địa chỉ văn phòng cho các mục đích liên lạc và thư từ, cùng một “trợ lý” tại văn phòng để giải quyết một số công việc hành chính. 

Hoặc, các công ty mới được thành lập và – thành thật mà nói – là chưa đủ tiềm lực về tài chính hoặc nhân lực để phát triển nó, văn phòng ảo trở thành giải pháp tối ưu và thật sự tiện lợi cho người dùng.

  • Với thực tế phần phí phải chi trả cho phòng riêng làm việc mà công ty sở hữu – công ty sẽ có quyền sử dụng đồ nội thất, thiết bị văn phòng và đội ngũ nhân viên có trình độ – thông qua dịch vụ VĂN PHÒNG TRỌN GÓI. Công ty sẽ có một không gian văn phòng chính thức, nơi có thể gặp gỡ khách hàng, sử dụng các phòng hội nghị với công nghệ hiện đại, nhân viên lễ tân tận tâm trả lời tất cả các cuộc gọi của công ty.

 

so sánh văn phòng ảo và văn phòng trọn gói phòng họp

so sánh văn phòng ảo và văn phòng trọn gói phòng họp

LỜI KẾT:

Trong khi văn phòng trọn gói sẽ phù hợp với các doanh nghiệp muốn ổn định trụ sở làm việc trong thời gian dài với chi phí vừa phải, cũng như có nhu cầu đón tiếp khách hàng – đối tác thường xuyên nên sẽ gắt gao hơn về không gian tiện nghi, nội thất và dịch vụ đẳng cấp.

Ngược lại, văn phòng ảo phù hợp với những doanh nghiệp mới thành lập và ưu chuộng sự linh hoạt trong công việc mọi lúc mọi nơi và không đề cao tính cố định của không gian làm việc.

Cho dù doanh nghiệp của bạn thuộc bất kỳ đối tượng nào hay có những nhu cầu cụ thể ra sao về chất lượng dịch vụ thì WinPlace tự tin sẽ mang đến cho khách hàng một không gian làm việc sang trọng, hiện đại. Đáp ứng được điều kiện cần và đủ của quý khách hàng.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ NHẬN BÁO GIÁ ƯU ĐÃI từ Công ty TNHH Đầu tư WINPLACE:

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng