8 đầu sách quản tài chính cá nhân mà bạn nên đọc ngay hôm nay

sách tài chính cá nhân

Quản lý chi tiêu là kỹ năng không thể thiếu nếu muốn sống thoải mái, không phải phụ thuộc tài chính vào bất kỳ ai. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Nếu bạn cũng đang lúng túng, chưa biết cách theo dõi và kiểm soát nguồn tiền, hãy tham khảo 8 đầu sách tài chính cá nhân sau để học được các nguyên lý, trang bị kiến thức về đầu tư, tích lũy và quản lý nguồn tiền. 

1/ Sách tài chính cá nhân – How Money Works

“How Money Works” (Hiểu Hết Về Tiền) là đầu sách về tiền tệ và cách vận hành hệ thống tài chính trên thế giới của tác giả Julian Slims. Sách tổng hợp tất cả những thông tin cơ bản nhất xung quanh thị trường tài chính. Chẳng hạn: Tiền đến từ đâu, thu nhập là gì, có gì khác biệt giữa giàu có và thu nhập? 

Bên cạnh đó, người đọc sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về cách nhà nước quản lý hệ thống tiền tệ. Những kiến thức về cổ phiếu, trái phiếu, bitcoin,… cũng được thông tin đến bạn đọc nếu chọn sách “How Money Work”. 

Không chỉ vậy, người đọc sẽ được cung cấp những kiến thức liên quan đến quản lý nợ. Cách giảm rủi ro và tránh “bể nợ” trực tuyến, cách gọi vốn cộng đồng cũng được chia sẻ đến bạn. 

How Money Work cung cấp kiến thức cơ bản về hệ thống tài chính
How Money Work cung cấp kiến thức cơ bản về hệ thống tài chính

Nhận xét từ độc giả

“How Money Works” hiện do nhà xuất bản Nhã Nam dịch và bản. Đây là đầu sách nhận được rất nhiều thiện cảm từ bạn đọc Việt Nam. Theo bạn Thùy Danh “ Đây là quyển sách có trang bìa đơn giản nhưng đẹp mắt. Nội dung sách được phân chia cụ thể thành từng phần dễ tiếp cận cũng là ưu điểm của How Money Works. Các khái niệm được trình bày khái quát, cạnh đó, sách có nhiều ví dụ minh họa để người đọc nắm thông tin. Do đó, sách là gợi ý phù hợp cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực tài chính.”

2/ Tiền Làm Chủ Cuộc Chơi

Tiền Làm Chủ Cuộc Chơi là bộ sách gồm 2 tập của tác giả Tony Robbins. Ông đã dành ra hơn 4 năm để phỏng vấn 50 tỷ phú hàng đầu thế giới và hệ thống hóa kinh nghiệm để quản lý nguồn tiền. Theo Tony Robbins, chỉ 7 bước đơn giản, bạn đã có thể tự do tài chính. Sách do nhà xuất bản Alphabook dịch và xuất bản.

Tham khảo thêm bài viết về: Những thói quen nên bỏ khi muốn thành công quản lý tài chính cá nhân

Nhận xét từ bạn đọc

Nhận xét từ bạn Mai Phương: “Đây là quyển sách chia sẻ những kiến thức hữu ích liên quan đến quản lý tài chính. Tuy nhiên, sách sử dụng nhiều cụm từ mang tính chuyên môn, nên mình cảm thấy khá lúng túng và chưa thực sự hiểu hết nội dung sách muốn chia sẻ. Quyển sách mình nhận về tay còn có nhiều lỗi sai chính tả, gáy sách bị gãy rơi trang, nên các bạn mua hàng trực tiếp nhở kiểm tra kỹ, mua online nên quay lại clip nhận hàng để tiện đổi trả”.

Cần có kiến thức tài chính trước khi đọc sách Tiền Làm Chủ Cuộc Chơi
Cần có kiến thức tài chính trước khi đọc sách Tiền Làm Chủ Cuộc Chơi

Tuy nhiên, khá nhiều độc giả Việt phản ánh về chất lượng bộ sách. Nội dung có nhiều phần sai chính tả ảnh hưởng đến tâm trạng của người đọc. 

3/ Bí Kíp Làm Chủ Đồng Tiền

Bí Kíp Làm Chủ Đồng Tiền Là Sách của tác giả Ken Honda, do nhà xuất bản Saigon Books dịch và xuất bản. Sách cung cấp thông tin về bản chất của tiền và cách sử dụng tiền làm việc bạn thích. Thay vì cuốn theo dòng xoáy của của cải, vật chất, bạn sẽ biết cách giải quyết những phiền toái mà tiền đem lại, học cách chi tiêu đáp ứng nhu cầu cá nhân.

Sách Bí Quyết Làm Chủ Đồng Tiền tác giả Ken Honda
Sách Bí Quyết Làm Chủ Đồng Tiền tác giả Ken Honda

Nhận xét từ bạn đọc

Theo bạn Kim Ny: “Mình đánh giá cao về sách Bí Kíp Làm Chủ Đồng Tiền. Sách được nhận xét có nội dung đơn giản, cung cấp thông tin dễ hiểu, giúp người đọc có cái nhìn tổng quan về các nguyên lý trong lĩnh vực tài chính.” 

4/ Tiền Trong Túi Tình Trong Tim

Tiền Trong Túi Tình Trong Tim là quyển sách chia sẻ về mối liên hệ giữa tài chính và những mối quan hê. Liệu rằng, tình yêu phụ thuộc vào tiền bạc hay ngược lại?

Tác giả Kate Northrup sẽ bắt đầu “tiếp cận” mối quan hệ của bạn từ một bài kiểm tra nhỏ. Bạn sẽ được đánh giá về tình trạng của mối quan hệ, sự liên quan đến tiền bạc. Nữ tác giả cũng giúp bạn học cách tư duy tài chính, lên kế hoạch đạt mục tiêu kể cả là những mục tiêu có độ khó cao. 

Sách phân tích liên hệ giữa quan hệ và tiền tệ
Sách phân tích liên hệ giữa quan hệ và tiền tệ

Nhận xét từ bạn đọc

Theo bạn Diệu Lê: “Đây là quyển sách chất lượng từ nội dung đến hình thức. Bìa sách đơn giản do TGM Books thiết kế nhưng đã phát huy tốt vai trò tạo ấn tượng với bạn đọc. Những mẩu chuyện nhỏ mà tác giả chia sẻ trong sách cũng giúp bạn đọc có sự liên kết, hiểu rõ hơn với kiến thức tài chính được nhắc đến. “

Tham khảo thêm dịch vụ: Văn phòng giao dịch tại WinPlace

5/ Cách Người Do Thái Quản Lý Tiền & Tài Sản

Trí thông minh của người Do Thái đã được nhiều bài báo, sách ghi nhận. Họ luôn có những cách riêng để quản lý tiền và tài sản. Chính vì vậy, quyển sách “Cách Người Do Thái Quản Lý Tiền & Tài Sản” do Tiến Thành, Bội Bội, Kiến Văn biên soạn nhận được rất nhiều sự quan tâm. 

Cách quản lý tiền và tài sản của người Do Thái
Cách quản lý tiền và tài sản của người Do Thái

Quyển sách với những câu chuyện làm rõ nghệ thuật quản lý tài chính của người Do Thái khiến cả thế giới nể phục. Sách giúp bạn đúc kết phương pháp quản lý tiền và tài sản thông qua những lý giải và dẫn chứng.

Nhận xét từ bạn đọc

Nhận xét từ bạn Thùy Danh: “ Những câu chuyện từ sách cho người đọc có cái nhìn dàn trải về tài chính, tiền tệ. Kiến thức trong “Cách Người Do Thái Quản Lý Tiền & Tài Sản” được chia sẻ trực quan, dễ hiểu, dễ tiếp cận và dễ áp dụng.”

6/ Con đường tự do tài chính

Con đường tự do tài chính do Bodo Schaefer – diễn giả, tác giả và doanh nhân nổi tiếng người đức biên soạn. Thông qua những kiến thức được tổng hợp từ quá trình kinh doanh và tiếp xúc với nhiều doanh nhân thành đạt, Bodo Schaefer đã tổng hợp những thông tin giúp người đọc:

  • Phân tích tài chính cá nhân
  • Hiểu về tự do tài chính
Học cách phân tích với “Con đường tự do tài chính”
Học cách phân tích với “Con đường tự do tài chính”

Nhận xét từ bạn đọc

Nhận xét từ bạn Quang Huy: “Đây là quyển sách dễ tiếp cận vì không sử dụng quá nhiều từ chuyên môn. Dù là ai, đang làm việc và hoạt động trong lĩnh vực nào, bạn cũng có thể hiểu được nội dung Bodo Schaefer chia sẻ. Sách được chia bố cục hợp lý, cung cấp nhiều thông tin hữu ích về đầu tư, đầu cơ và cách tiết kiệm tiền.” 

7/ Người giàu có nhất thành Babylon

“Người giàu có nhất thành Babylon” là sách do ông George Samuel Clason – doanh nhân người Mỹ biên soạn. Quyển sách cung cấp nhiều thông tin và kiến thức hữu ích về tài chính, tăng thu nhập, kinh doanh và cách tiết kiệm. 

Với cách tiếp cận theo hướng “học người Babylon cổ xưa”, tác giả chia sẻ nhiều mẩu chuyện nhỏ làm dẫn chứng cho kiến thức của mình. Nhờ đó, người đọc dễ tiếp thu và nhận được những lời khuyên bổ ích về kinh doanh và tài chính. 

Những câu chuyện về người Babylon cổ xưa và bài học tài chính
Những câu chuyện về người Babylon cổ xưa và bài học tài chính

Nhận xét từ bạn đọc

Theo bạn Nhân Tâm: “Sách có cách kể chuyện gần gũi, dùng từ dễ hiểu, không quá chuyên môn, bạn dễ dàng hiểu nguyên lý, phương pháp và cách áp dụng để quản lý tài chính cá nhân.” 

8/ Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân

Brian Tracy và cộng sự Dan Strutzel đã hợp tác viết nên “Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân”. Tác giả “vạch trần” mọi hiểu lầm về tiền và tài sản cũng như điểm tên những hành vi khiến con người lệ thuộc vào đồng tiền. 

“Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân” giúp bạn học cách làm chủ đồng tiền. Thay vì đuổi theo và bị cuốn vào vòng xoáy kim tiền, học được cách quản lý giúp bạn không còn mông lung, mơ hồ về cách kiếm tiền, tăng thu nhập và tiết kiệm tiền hiệu quả. . 

Sách giúp bạn làm chủ đồng tiền
Sách giúp bạn làm chủ đồng tiền

Nhận xét từ bạn đọc

Theo bạn Thùy Duyên: “Đây là quyển sách hay, đáng tham khảo để học hỏi từ kinh nghiệm cá nhân của Brian Tracy và Dan Strutzel. Thông qua “Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân” bạn có cái nhìn tổng thể về kinh doanh và tài chính. Không khái niệm, không định nghĩa nhưng với những chia sẻ từ sách, bạn đọc vẫn nắm được kiến thức chung nhất về quy luật tiền tệ, cách đầu tư và quản lý tài chính.”

Muốn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, bạn cần hiểu các hệ thống tiền tệ vận hành. Đó là lý do bạn nên tham khảo những đầu sách kể trên để học cách chi tiêu hiệu quả. Thông qua những kiến thức này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tài chính, học được cách quản lý nguồn tiền, đầu tư và tiết kiệm.

WinPlace chúc các doanh nghiệp thành công!

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng