Quản trị doanh nghiệp thông minh

Quản trị doanh nghiệp thông minh với loại hình văn phòng ảo

Trong thời đại 4.0 và cuộc chạy đua công nghệ luôn diễn ra và tác động đến nhân loại từ phút từng giờ chưa có dấu hiệu chững lại.

Sống trong kỷ nguyên khác biệt này đồng nghĩa với việc chúng ta có rất nhiều cơ hội phát triển đổi mới lớn. Và cũng có nghĩa là rất nhiều thách thức khổng lồ đang chờ đợi ở phía trước.

Thời điểm hiện tại chính là cơ hội vàng để khởi nghiệp thời đại 4.0. Kể cả các doanh nghiệp lâu năm cũng hoàn toàn có thể đổi mới và gia nhập vào cuộc đua, vì cơ hội là vô cùng rộng. 

Trước hết, chúng ta cần nắm rõ một điều là kinh doanh trong thời 4.0 phải luôn luôn đổi mới. Công nghệ thay đổi từng ngày, từng giờ với tốc độ siêu chóng mặt. Bạn phải nắm rõ thời đại 4.0 là gì và nắm bắt từng chuyển động của nó mới không bỏ lại đằng sau. 

Hãy để WinPlace Coworking Space cùng bạn tìm ra giải pháp giúp quản trị doanh nghiệp thông minh cùng với mô hình văn phòng ảo

Vận dụng công nghệ hiện đại vào vận hành doanh nghiệp

Sử dụng công nghệ để quản trị doanh nghiệp đang được coi là giải pháp thông minh giúp doanh nghiệp vận hành một cách bài bản, thông suốt.

Những số liệu tính toán của cỗ máy công nghệ sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá được chính xác tình hình thị trường hiện tại, khả năng làm việc của nhân viên và dự báo những yếu tố có thể chi phối sự thành công trong tương lai.

Với quy trình kinh doanh được tối ưu hóa và khả năng hiển thị đầy đủ mọi hoạt động bán hàng trên tất cả các chi nhánh bán lẻ, chúng tôi đã có những bước tăng mạnh về năng suất và dịch vụ chăm sóc khách hàng nhờ sử dụng giải pháp quản trị bằng công nghệ. Chúng tôi đạt được doanh số cao hơn trong khi chi phí được giảm đáng kể.

Không thể phủ nhận những lợi ích của việc sử dụng công nghệ trong quản trị doanh nghiệp. Mỗi ngày, người đứng đầu doanh nghiệp phải xử lý một khối lượng công việc khổng lồ.

Trong khi đó, có rất nhiều vấn đề phát sinh như dữ liệu khách hàng biến mất, nhân viên nghỉ việc, việc kiểm soát đơn hàng khó khăn, rồi làm thế nào để chăm sóc và giữ chân khách hàng lâu dài….Lúc này, bạn sẽ nghĩ đến công nghệ. Chỉ có công nghệ mới là công cụ tốt nhất giúp việc kinh doanh tiến triển nhanh hơn, thuận lợi hơn mà tiết kiệm và hiệu quả.

Về việc chọn mặt hàng kinh doanh, chúng ta cũng cần phải cân nhắc xem liệu đó có phải sản phẩm thị trường đang cần không.

Tìm đến các sản phẩm dịch vụ mới lạ, đánh vào thị trường ngách,… đều là những gợi ý hay. Dù có thể sản phẩm, dịch vụ của bạn là sản phẩm thông dụng truyền thống thì cũng có thể cải tiến, ứng dụng công nghệ vào để hoàn thiện hơn. Sáng tạo mỗi ngày để tạo dựng hình ảnh sản phẩm thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. 

Tiếp đó, việc áp dụng công nghệ vào phương thức bán hàng rất quan trọng. Bán hàng kiểu truyền thống giờ đây đã bị bán hàng qua internet cạnh tranh cực kỳ khốc liệt.

Để có thể thành công, người kinh doanh thông thái thời đại này cần mở rộng nhiều kênh bán hàng (trên các kênh thương mại điện tử, mạng xã hội,…). 

Kinh doanh trong thời đại số, nếu doanh nghiệp không chịu thay đổi cách thức tương tác với khách hàng, từ phân tích nhu cầu, tiếp thị, bán hàng đến chăm sóc khách hàng thì sẽ dần bị thay thế và đào thải.

Với sự hỗ trợ của các phần mềm công nghệ, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tìm kiếm dữ liệu cần thiết tiếp cận khách hàng và thị trường. Đây chính là con đường ngắn nhất đưa doanh nghiệp tới thành công.

Văn phòng ảo Quận 1

Khu vực tiếp khách sang trọng

Lựa chọn loại hình văn phòng thông minh 

Cho dù bạn đang tự kinh doanh, làm việc tự do hay sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, thì sự linh hoạt là người bạn đồng hành tốt nhất của bạn. Mặc dù bạn không cần một văn phòng quy mô lớn, nhưng quản lý toàn bộ sự nghiệp của bạn tại nhà không phải là điều lý tưởng.

Từ những bất cập các doanh nghiệp khởi nghiệp đang đối mặt, văn phòng ảo đã ra đời. Mặc dù là văn phòng “ảo” nhưng giá trị doanh nghiệp nhận được là giá trị thật sự.

Việc thuê đơn vị văn phòng ảo giúp xử lý thư từ, cuộc gọi đến và cung cấp địa chỉ doanh nghiệp đã được xác minh có thể giải phóng thời gian và mở ra một chân trời cơ hội cho doanh nghiệp của bạn. Thực tế, đây là cách bạn làm việc thông minh hơn chứ không phải chăm chỉ hơn. 

Dưới đây là các lợi ích mà văn phòng ảo đem đến cho doanh nghiệp của bạn:

  • Tối ưu hoá chi phí hàng tháng: các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi sử dụng văn phòng ảo bởi thực tế chi phí tốn kém nhất sau nguồn ngân sách lương nhân viên là chi phí thuê mặt bằng văn phòng và các chi phí liên quan đến cơ sở vật chất. 
  • Vận dụng được hết quỹ thời gian: nhân viên lễ tân sẽ giúp bạn trả lời cả các cuộc gọi từ cơ quan nhà nước hoặc thậm chí là hàng tá các cuộc gọi liên hệ quảng cáo. Thư từ và bưu phẩm của bạn cũng được tiếp nhận và chuyển tiếp đến địa chỉ bạn đăng ký. Như vậy các chủ doanh nghiệp chỉ cần tập trung vào việc phát triển kinh doanh mà không cần bận tâm quá nhiều đến các vấn đề bên lề. 
  • Xây dựng tính chuyên nghiệp và hình ảnh thương hiệu: Lựa chọn một địa chỉ văn phòng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đi được đường dài hơn trên thương trường khốc liệt. Bởi các khách hàng sẽ cân nhắc lựa chọn tìm đến những địa chỉ dễ tìm. Và các văn phòng ảo thường nằm trong các tòa nhà sang trọng nằm ngay trung tâm. Chính vì thế địa chỉ kinh doanh của bạn cũng sẽ trở nên đẳng cấp hơn, bạn dễ dàng nâng tầm hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp.

Hãy là một nhà kinh doanh thông minh biết tận dụng các công nghệ được cung cấp cho chúng ta và cũng như có một chiến lược kinh doanh phù hợp, biết tận dụng cơ hội, và hơn hết là sử dụng triệt để các dịch vụ mà văn phòng ảo đem đến để thành công luôn nằm trong tầm tay của doanh nghiệp bạn.
>>Xem thêm: 05 nguyên tắc bố trí phong thủy phòng làm việc 

Nhấc máy lên và gọi ngay đến WinPlace Coworking Space để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi cùng bạn đi đến đỉnh vinh quang của con đường khởi nghiệp.

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng