Top 5 kênh YouTube hay nhất dạy bạn cách quản lý chi tiêu cá nhân

quản lý chi tiêu cá nhân

Trong thời buổi vật giá gia tăng, giá xăng dầu và tất cả các khoản phí khác leo thang, việc biết cách quản lý chi tiêu cá nhân hợp lý để đề phòng cho những trường hợp xấu nhất là vô cùng cần thiết. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách quản lý được chi tiêu của mình như thế nào. 

Vậy, nếu bạn vẫn đang tự hỏi: “Làm thế nào để quản lý tài chính của mình hiệu quả?”. Thì hãy để những kênh YouTube chuyên chia sẻ về chủ đề tài chính cá nhân có tên trong bài viết này chỉ cho bạn nhé! 

Tầm quan trọng của việc quản lý tài chính cá nhân

Quản lý tài chính cá nhân có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống mỗi người. Nó giúp bạn có được một cuộc sống thoải mái, an toàn và ổn định. Cũng như tránh được những rủi ro không đáng có trong chi tiêu. Nếu biết thể kiểm soát tốt thu nhập, chi tiêu hàng ngày và biết đầu tư hợp lý. Thì bạn sẽ nhanh chóng đạt được cuộc sống tự do tài chính như bạn mong muốn.

Quản lý chi tiêu có vai trò quan trọng giúp cho cuộc sống của bạn ổn định và thoải mái
Quản lý chi tiêu có vai trò quan trọng giúp cho cuộc sống của bạn ổn định và thoải mái

Làm chủ tài chính cá nhân là nền tảng dẫn đến tự do tài chính

Nhiều người thường nghĩ việc lập kế hoạch tài chính cá nhân là việc dành cho người giàu. Điều này cũng giống như nói việc tập thể dục chỉ dành cho vận động viên thể hình vậy. Trên thực tế, có kế hoạch chi tiêu rõ ràng và hợp lý sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Và nếu bạn đang mơ ước một cuộc sống không áp lực tài chính thì bạn càng cần có kế hoạch chi tiêu hơn.

Có một kế hoạch tài chính cụ thể là việc chúng ta nên làm, không phân biệt về điều kiện tài chính
Có một kế hoạch tài chính cụ thể là việc chúng ta nên làm, không phân biệt về điều kiện tài chính

Bạn không cần quản lý chặt chẽ đến mức tằn tiện từng đồng nhưng cũng không nên tiêu “thả cửa”. Cách chi tiêu thông minh là chi tiêu có kế hoạch và mục tiêu cụ thể. Nếu bạn muốn theo đuổi đam mê và lối sống riêng, tự do tài chính là cánh cửa cho bạn. Nhưng để mở được cánh cửa đó ra, điều bạn cần làm là kiểm soát “ví tiền” của mình.  

Những kênh YouTube về tài chính cá nhân hay nhất hiện nay

Hieu.TV

whSepS69r0pbe7h1Zft wNv0fdCxwAUPh5TGHodMwRgAT2IEPnAbSkJSyfoGTXI o2VaKDYla0xrRwqBq976NU2QlP x4YFKoS7S0djcgNmNlAiGPOFkqujDQJaao79t9zpSxQ vOyznvYKXQ

Hieu.TV là một kênh YouTube được thực hiện bởi chuyên gia cố vấn về Digital Strategy Hiếu Nguyễn. Những video trên kênh Hieu.TV thường dưới dạng video podcast, thời lượng từ 20 – 30 phút. Với cách minh họa đơn giản, dễ hiểu cùng lối nói chuyện gần gũi, Hieu.TV giúp người xem hiểu được tầm quan trọng của việc tự do tài chính cho đến làm thế nào để quản lý chi tiêu hiệu quả.  

Bên cạnh những video trên YouTube, bạn cũng có thể tìm đọc thêm những bài viết của anh tại trang web https://ngochieu.com/ 

The Quốc Khánh Show

CNam1 vL94V7 k1uCgzsMLx3nLAWZ8txA0IehbgLadYn9vX8zQo8PIX3 bwNk7IWFyAZDYPXmyGSzDpIzttXDBJHxwVGtj7FneN1 HTgVoGvlAlk60Y8SkjDx Sa1cVE SSt6JhJ93HB l25lQ

The Quoc Khanh Show là kênh YouTube do MC Quốc Khánh lập ra để chia sẻ về những góc nhìn và câu chuyện của anh. Những nội dung trên kênh xoay quanh chủ đề đầu tư, kinh doanh, quản trị tài chính cá nhân. 

Điểm đặc biệt của kênh này là sự kết hợp giữa MC Quốc Khánh cùng những khách mời là chuyên gia về nhiều lĩnh vực khác nhau để phân tích về tình hình kinh tế ở từng thời điểm. Anh cũng đưa ra rất nhiều lời khuyên bổ ích dành cho những bạn trẻ đang bắt đầu phát triển sự nghiệp của mình. 

Tham khảo thêm dịch vụ Văn phòng giao dịch tại WinPlace

Iammaitrang

bKv kZYf9ztTL5ffCDR8bbrII4eBW eLneZQMXbfKyGKTW4Mq nnevrjF2X8Ld4RRat4YOZdGT8RzQonV9x7jnuO aMM0plD MiMijbIYlp1Q3Ey6BPEKfXhJChoeBMaIZX6MOLQmnE1K Ct9w

Mai Trang là gương mặt quen thuộc với nhiều khán giả tại chương trình “Café sáng với VTV3”. Không chỉ xinh đẹp, cô nàng BTV này còn là một người vô cùng tài năng cũng như am hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau. Trên kênh Youtube Iammaitrang của mình, cô nàng chia sẻ rất nhiều kiến thức về các chủ đề như phát triển bản thân, sức khỏe. Và không thể không kể đến những lời khuyên về việc quản lý chi tiêu cá nhân thông minh.   

Thành Công TC

UkQ98b5

Nếu bạn là người thích sự nhí nhảnh, hài hước và muốn học cách quản lý tài chính cá nhân. Thì Thành Công TC chính là một gợi ý lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. 

Với cách phân tích và giải thích hài hước, thực tế đầy thú vị. Thành Công TC sẽ giúp bạn nắm vững các kiến thức tài chính khô khan nhất. Những chủ đề trên kênh Thành Công TC cũng là những chủ đề được nhiều người trẻ quan tâm. Trải dài từ quản lý, tiết kiệm và đầu tư. Một ưu điểm nữa đó là kênh có chèn thêm nhiều hình ảnh minh họa cụ thể. Giúp cho những bạn mới bắt đầu tiếp cận các chủ đề tài chính dễ nắm bắt thông tin hơn. 

Thai Pham

9ur ZQeKQjrL181 nNkpwlq tEMgPhRpSH6 FkDErZnTbvR6XL0 3AO54i5P3vgwYCA8kkW2 zFRhYYcxpnPFd3S2mFBkzVfxOIotwb ISvfdOMEfWKTfBYwki0VBGQxlT nyRm0f1a5dqoWNw

Thai Pham là kênh YouTube cá nhân của Thái Phạm, một chuyên gia về đầu tư và quản lý tài chính cá nhân. Nội dung của kênh xoay quanh những quan điểm, góc nhìn cá nhân của anh về  kinh tế, đầu tư, vĩ mô và phát triển cá nhân. Đặc biệt, với 16 năm kinh nghiệm trong việc đầu tư chứng khoán. Thai Pham có lẽ là kênh YouTube bổ ích mà bất cứ ai đang tìm hiểu về lĩnh vực này cũng cần phải xem qua một lần.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp những kênh YouTube hay nhất về chủ đề quản lý chi tiêu cá nhân. Thông qua bài viết này, WinPlace muốn giới thiệu đến bạn những chuyên gia trong lĩnh vực tài chính với những chia sẻ và bài học quý giá. Mong rằng bạn có thể đúc kết được những kinh nghiệm đáng giá từ những gương mặt trên. 

WinPlace chúc các bạn thành công!

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng