Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi và cách bố trí hợp lý nhất

phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của một Công ty vừa thành lập.

Nếu các bạn tin tưởng và làm theo những cơ sở khoa học của phong thủy thì vận may sẽ đến với bạn. Bài viết dưới đây sẽ bật mí một số điều cần biết về cách bố trí chỗ ngồi làm việc theo phong thủy.

Vì sao phải chọn vị trí ngồi làm việc đúng phong thủy?

Nhiều người vẫn còn lầm tưởng phong thủy là mê tín dị đoan và có cái nhìn không thiện cảm về nó. Nhưng thực tế, phong thủy là một bộ môn khoa học được phát hiện từ các nước phương Đông, trong đó có cả Việt Nam. Lĩnh vực này đã được con người nghiên cứu và áp dụng thành công từ những năm 1000 trước công nguyên. 

vị trí ngồi làm việc
Vì sao phải chọn vị trí ngồi làm việc đúng phong thủy?

Việc ứng dụng phong thủy trong đời sống sẽ làm thay đổi tính chất của môi trường, tận dụng những vị trí chiến lược để đón nhận được dòng khí tốt. Khi đến làm việc tại một cơ sở mới, người chủ doanh nghiệp cần cẩn thận lựa chọn phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi sao cho phù hợp nhất. 

Tất cả các vật dụng trong phòng từ tủ đựng đồ, máy tính, máy in, vật trang trí cho đến vị trí ngồi cũng phải đặt đúng phong thủy. Điều này sẽ giúp mang lại may mắn, thịnh vượng cho chủ nhân và cả nhân viên trong Công ty mình. Đồng thời, những dòng năng lượng tiêu cực cũng được ngăn chặn để tránh gây ra những tổn thất về tinh thần và vật chất.

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi đem lại may mắn, tài lộc

Vị trí bàn làm việc là thứ tác động lớn nhất đến luồng khí tốt hay xấu trong phong thủy. Các chuyên gia thường dựa theo tuổi mệnh của mỗi người để đưa ra hướng ngồi có sinh khí tốt nhất.

phong thủy văn phòng
Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi đem lại may mắn
 • Phong thủy văn phòng theo tuổi Tý: Tuổi Giáp Tý là hướng Đông Nam, Bính Tý là hướng chính Tây, Canh Tý là hướng chính Đông, Mậu Tý là hướng chính Bắc còn Nhâm Tý là hướng Đông Nam.
 • Phong thủy văn phòng theo tuổi Sửu: Tuổi Ất Sửu là hướng Đông Nam, Kỷ Sửu là hướng chính Bắc, Đinh Sửu là hướng chính Tây, Tân Sửu là hướng chính Đông còn Qúy Sửu là hướng chính Nam.
 • Phong thủy văn phòng theo tuổi Dần: Tuổi Giáp Dần là hướng Đông Nam, Mậu Dần là hướng chính Bắc, Bính Dần là hướng chính Tây, Canh Dần là hướng chính Đông và Nhâm Dần là hướng chính Nam.
 • Phong thủy văn phòng theo tuổi Mão: Tuổi Ất Mão là hướng Đông Nam, Kỷ Mão là hướng chính Bắc, Tân Mão là hướng Đông, Đinh Mão là hướng chính Tây còn Qúy Mão là hướng chính Nam.
 • Phong thủy văn phòng theo tuổi Thìn: Tuổi Giáp Thìn là hướng Đông Nam, Mậu Thìn là hướng chính Bắc, Bính Thìn là hướng chính Tây, Canh Thìn là hướng chính Đông và Nhâm Thìn là hướng chính Nam. 
 • Phong thủy văn phòng theo tuổi Tỵ: Tuổi Ất Tỵ là hướng Đông Nam, Kỷ Tỵ là hướng chính Bắc, Đinh Tỵ là hướng chính Tây, Quý Tỵ là hướng chính Nam còn Tân Tỵ là hướng chính Đông.
 • Phong thủy văn phòng theo tuổi Ngọ: Tuổi Giáp Ngọ là hướng Đông Nam, Mậu Ngọ là hướng chính Bắc, Bính Ngọ là hướng chính Tây, Canh Ngọ là hướng chính Đông và Nhâm Ngọ là hướng chính Nam.
 • Phong thủy văn phòng theo tuổi Mùi: Tuổi Ất Mùi là hướng Đông Nam, Kỷ Mùi là hướng chính Bắc, Đinh Mùi là hướng chính Tây, Tân Mùi là hướng chính Đông và Qúy Mùi là hướng chính Nam.
 • Phong thủy văn phòng theo tuổi Thân: Tuổi Giáp Thân là hướng Đông Nam, Mậu Thân là hướng chính Bắc, Bính Thân là hướng chính Tây, Nhâm Thân là hướng chính Nam và Canh Thân là hướng chính Đông.
 • Phong thủy văn phòng theo tuổi Dậu: Tuổi Ất Dậu là hướng Đông Nam, Kỷ Dậu là hướng chính Bắc, Tân Dậu là hướng chính Đông, Đinh Dậu là hướng chính Tây và Qúy Dậu là hướng chính Nam.
 • Phong thủy văn phòng theo tuổi Tuất: Tuổi Giáp Tuất là hướng Đông Nam, Mậu Tuất là hướng chính Bắc, Canh Tuất là hướng chính Đông, Bính Tuất là hướng chính Tây và Nhâm Tuất là hướng Chính Nam.
 • Phong thủy văn phòng theo tuổi Hợi: Tuổi Ất Hợi là hướng Đông Nam, Kỷ Hợi là hướng chính Bắc, Đinh Hợi là hướng chính Tây, Tân Hợi là hướng chính Đông còn Qúy Hợi là hướng chính Bắc.
hướng văn phòng
Mỗi tuổi mệnh sẽ phù hợp với một hướng nhất định

Tham khảo thêm bài viết: Chọn lựa nội thất văn phòng phù hợp theo tuổi

Trang trí bàn làm việc theo bản mệnh

Người kinh doanh không chỉ bố trí nội thất dựa trên phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi mà còn dựa vào bản mệnh của con người. Mỗi bản mệnh sẽ phù hợp với những màu sắc và chất liệu riêng biệt.

Phong thủy cho người mệnh Kim

Trắng hoặc ánh kim là màu sắc tương sinh với mệnh kim. Vì thế, Người mệnh này sẽ phù hợp với những vật trang trí được làm bằng bạc, pha lê, đá thạch anh trắng, vàng hoặc kim cương. Ngoài ra, các món đồ bằng gốm sứ hay đá cũng đem đến nhiều tài lộc cho mệnh kim.

Phong thủy cho người mệnh Thủy

Màu đen và xanh dương là những màu tương sinh với người mệnh Thủy. Các bạn nên trang trí ở bàn làm việc 1 chiếc hồ cá mini hoặc vỏ ốc nhỏ để đem đến nhiều thuận lợi trong công việc.

trang trí bàn làm việc
Trang trí bàn làm việc theo bản mệnh

Phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sẽ hợp với màu xanh lá nên vật trang trí bàn làm việc thích hợp nhất là những chậu cây phong thủy để bàn. Chúng sẽ đem tới tài vận và sức khỏe đến với người mệnh Mộc.

Phong thủy cho người mệnh Hỏa

Mặc dù người mệnh Hỏa thích hợp với các màu nóng như: Đỏ, cam, hồng… Tuy nhiên, nếu trang trí tại bàn làm việc những màu sắc quá nổi bật sẽ làm cho chúng ta giảm đi sự tập trung khi làm việc. Thay vào đó các bạn có thể sử dụng màu xanh lá cây để lựa chọn món đồ decor phù hợp.

Phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sẽ tương sinh với màu nâu và vàng nâu. Vì vậy, các bạn thuộc mệnh này nên chọn các vật trang trí được làm bằng gỗ hoặc cũng có thể sử dụng bàn ghế làm từ chất liệu gỗ tự nhiên.

Lưu ý khi sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng

Trên thực tế, không phải chỉ cần thực hiện theo phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi là đã có thể xoay chuyển dương khí. Ngoài việc đó ra thì bạn cũng cần lưu ý đến các yếu tố khác như ánh sáng, nguồn nước, cảnh quan, hướng cửa ra vào,… Việc sắp xếp nội thất một cách hợp lý sẽ tạo ra được hiệu quả tốt nhất.

bố trí bàn làm việc
Bí quyết bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Bạn nên ưu tiên đặt bàn làm việc quay mặt ra cửa để có thể quan sát được toàn bộ hoạt động đang diễn ra trong phòng. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc quản lý nhân sự và bao quát được công việc. Nếu bạn ngồi quay lưng với cửa sẽ làm suy giảm sự tập trung và tính chủ động trong công việc. Vị trí hoàn hảo nhất là đặt bàn chệch hướng với cửa ra vào.

Theo quan niệm trong phong thủy thì vị trí ngồi có điểm tựa sau lưng sẽ tượng trưng cho việc có quý nhân phù trợ. Mọi công việc sẽ được diễn ra một cách hanh thông, suôn sẻ. Vì vậy, người sếp luôn phải ưu tiên ngồi ở vị trí quay lưng vào tường để có thể đem lại sự thuận lợi cho cả Công ty.

Tham khảo thêm bài viết: Cách bài trí bàn làm việc hợp mệnh

sắp xếp bàn làm việc
Lưu ý khi sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng

Đặc biệt, Một nơi làm việc sạch sẽ, thoáng mát sẽ làm cho Công ty thêm phần chuyên nghiệp, uy tín trong mắt khách hàng. Người chủ doanh nghiệp nên đưa ra những quy định về việc giữ vệ sinh chung cho tất cả nhân viên cùng thực hiện để tạo nên một tác phong thật nghiêm túc trong chốn công sở. 

Kết luận

Bố trí đồ nội thất dựa trên phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi là tiêu chí hàng đầu mà các doanh nghiệp thường quan tâm khi set up một cơ sở làm việc mới. Một khi tuân thủ theo những nguyên tắc trên, chắc chắn mọi điều may mắn, tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn. 

Nếu bạn chưa biết chọn mua nội thất văn phòng ở đâu có mẫu mã đẹp, đa dạng và chất lượng thì hãy đến với WinPlace.

Chúng tôi hiện đang là đơn vị cung cấp các giải pháp văn phòng hiện đại, uy tín nhất Việt Nam. Mọi chi tiết xin liên hệ qua đường dây nóng để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng