Những lưu ý về phong thủy chỗ ngồi làm việc của bạn trở nên tốt hơn

Khi một công ty vừa mới thành lập bạn sẽ phải rất quan tâm đến vấn đề phong thủy chỗ ngồi làm việc. Dù cho vấn đề này chưa từng được chứng thực nhưng được rất nhiều người trong giới kinh doanh tin tưởng và áp dụng vì những kết quả mà nó mang lại. Dù bạn làm lãnh đạo hay chỉ là nhân viên thì phong thủy của chỗ ngồi làm việc vẫn mang một ý nghĩa quan trọng.

Phong thủy chỗ ngồi làm việc đẹp hay xấu sẽ ảnh hưởng đến năng suất và hiệu quả công việc cũng như kết quả làm việc của bạn. Nếu bạn tin tưởng và áp dụng thì điều này sẽ góp phần cho công việc của bạn được thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn.

kinh doanh
Những lưu ý về phong thủy chỗ ngồi làm việc của bạn trở nên tốt hơn 34

Vị trí phong thủy chỗ ngồi làm việc

Vị trí chỗ ngồi làm việc của bạn chính là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến phong thủy chỗ ngồi làm việc. Theo chuyên gia thì bạn nên ngồi hướng ra phía cửa chính để lúc nào cũng nắm bắt được các từ trường năng lượng xung quanh mình, giúp bạn tăng năng suất làm việc.

Nếu bạn đặt bàn làm việc có hướng ngồi quay lưng về phía cửa, bạn sẽ cảm thấy bồn chồn lo lắng. Còn nếu bạn đặt bàn làm việc đối diện thẳng cửa sẽ dễ gây nên tình trạng mất tập trung và xung khắc với mọi người xung quanh. Vì vậy, để có phong thủy chỗ ngồi làm việc tốt nhất thì bạn nên kê bàn làm việc xéo góc so với cửa.

Khi chọn phong thủy chỗ ngồi làm việc thì bạn nên chú ý phía sau phải có điểm tựa như: tường, vách ngăn, tủ tài liệu,… Theo quan điểm phong thủy ngày xưa, chỗ ngồi làm việc có điểm tựa tượng trưng cho việc có quý nhân giúp đỡ, đường sự nghiệp vững chãi.Và cửa ra vào là nơi tiền tài đi vào, nếu bạn ngồi quay lưng với cửa có nghĩa là bạn đang đuổi may mắn, tiền bạc đi. Tiền bạc sẽ khó tụ, đến rồi trôi tuột đi nhanh chóng.

phong thủy chỗ ngồi làm việc 1
Những lưu ý về phong thủy chỗ ngồi làm việc của bạn trở nên tốt hơn 35

Phong thủy chỗ ngồi làm việc xấu và cách hóa giải

Mặc dù phong thủy chỗ ngồi làm việc tốt sẽ mang những nguồn năng lượng tốt và giúp cho sự nghiệp của bạn trở nên tốt hơn. Nhưng không phải ai cũng có thể tự chọn được hướng ngồi làm việc cho mình. Nhất là khi bạn là nhân viên trong doanh nghiệp lớn có nhiều nhân viên thì diện tích không quá lớn dành cho mỗi người và bạn cũng khó có thể thay đổi chỗ ngồi làm việc khi đã được chỉ định. Nếu trong trường hợp này, bạn có thể thử những cách sau:

– Khi chỗ ngồi làm việc của bạn không có điểm tựa: Hãy chọn loại ghế ngồi có lưng cao và trang bị thêm một chiếc gối tựa lưng màu vàng đất. Nếu có thể, bạn cũng nên đặt một chậu cây trúc bên cạnh bàn làm việc để giúp ổn định về phong thủy.

– Khi chỗ ngồi làm việc của bạn đối diện cửa ra vào: Nếu rơi vào vị trí này và phía trước bạn không có ai thì hãy đặt một chậu cây cao như: dừa cảnh, trúc,… để tăng dương khí và đảm bảo riêng tư.

– Khi chỗ ngồi làm việc của bạn gần một đồng nghiệp không hợp mệnh: Bạn có thể tránh xung khắc bằng cách đặt chậu cây nhỏ hoặc đá phong thủy giữa hai người như một ranh giới vô hình để tránh sự xung khắc.

phong thủy chỗ ngồi làm việc 2
Những lưu ý về phong thủy chỗ ngồi làm việc của bạn trở nên tốt hơn 36

Vị trí và phong thủy chỗ ngồi làm việc cho bàn nhân viên.

Trước khi bố trí chỗ ngồi làm việc cho văn phòng, doanh nghiệp bạn cũng cần xem xét số lượng nhân viên trong một phòng. Nếu như, căn phòng quá nhỏ và không cân xứng với số lượng nhân viên hiện có sẽ dẫn đến vượng khí văn phòng. Ngược lại, một văn phòng quá rộng mà lại có ít nhân viên cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến thái độ làm việc của nhân viên. Vì vậy, cần một diện tích văn phòng phù hợp với số lượng nhân viên, không được quá lớn cũng không được quá nhỏ.

Bạn nên bố trí phong thủy chỗ ngồi làm việc của nhân viên kề sát vào nhau và hướng vào tường, bạn cũng có thể sử dụng bàn cụm văn phòng trong trường hợp này. Theo nguyên tắc sắp xếp bàn ghế: phía trước phải rộng rãi, phía sau phải kiên cố, bên trái cao và bên phải luôn thông thoáng.

Nên chọn hướng phong thủy chỗ ngồi làm việc cát tường để đặt bàn làm việc vì sẽ giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Khi làm việc ở một văn phòng đầy đủ ánh sáng, thoáng đãng thì nhân viên cũng sẽ có nhiều ý tưởng và tập trung làm việc mà không cảm thấy khó chịu.

Tóm lại, vị trí lý tưởng để bố trí phong thủy chỗ ngồi làm việc là: phía sau bàn làm việc có tường, có cửa sổ, ánh sáng tốt, thoáng gió. Với không gian văn phòng đáp ứng được những điều này sẽ giúp cho người làm việc cảm thấy phấn chấn, thoải mái và tràn đầy năng lượng giúp đạt hiệu quả cao trong công việc.

phong thủy chỗ ngồi làm việc 3
Những lưu ý về phong thủy chỗ ngồi làm việc của bạn trở nên tốt hơn 37

Bài trí phong thủy chỗ ngồi làm việc cho cấp lãnh đạo

Khi bố trí phong thủy chỗ ngồi làm việc cho cấp lãnh đạo thì cần phải tạo được vẻ uy quyền, để khi mọi người nhìn vào thì sẽ cảm thấy kính nể, điều này cũng sẽ giúp ích cho các cuộc đàm phán và mang lại lợi thế cho doanh nghiệp.

Về phong thủy chỗ ngồi làm việc của cấp lãnh đạo được bố trí đúng cách sẽ giúp cho người lãnh đạo gia tăng thêm trí tuệ, tầm nhìn từ đó có thể giúp doanh nghiệp phát triển. Trong đó, vị trí và hướng của bàn làm việc là quan trọng nhất.

Bởi vì, phong thủy chỗ ngồi làm việc ở các hướng khác nhau sẽ mang đến những nguồn năng lượng khác nhau.

Khi bố trí văn phòng cho cấp lãnh đạo chúng ta nên áp dụng công thức “Nhất vị, nhị hướng”. Trước hết, vị trí ngồi làm việc của người lãnh đạo phải được bố trí nằm ở một trong bốn hướng tốt theo mệnh cung của người lãnh đạo. Thứ hai là hướng, nên bố trí để khi ngồi làm việc thì mặt của người lãnh đạo sẽ nhìn về một trong bốn hướng tốt theo mệnh cung của mình

phong thủy chỗ ngồi làm việc 4
Những lưu ý về phong thủy chỗ ngồi làm việc của bạn trở nên tốt hơn 38

Hướng phong thủy chỗ ngồi làm việc lý tưởng

Theo các chuyên gia về phong thủy, mỗi chúng ta đều có mạng và tuổi khác nhau, do đó hướng phong thủy chỗ ngồi làm việc cũng sẽ khác nhau. Ở mỗi độ tuổi nhất định, bạn sẽ có hướng phong thủy chỗ ngồi làm việc khác nhau để sự nghiệp, công danh được thăng tiến một cách thuận lợi.

Khi lựa chọn hướng phong thủy chỗ ngồi làm việc cần phải kết hợp giữa trạng thái động (động thái) và trạng thái đặc biệt (đặc thái) để phát huy tối đa năng lực của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn đạt được nhiều may mắn về sự nghiệp. 

Tốt nhất nên xây văn phòng làm việc ở hướng tứ cát bao gồm: Chấn (hướng đông), Tốn (đông nam), Càn (tây bắc) và Khảm (bắc) đây đều là những hướng tốt.

phong lam viec 1
Những lưu ý về phong thủy chỗ ngồi làm việc của bạn trở nên tốt hơn 39

Những lưu ý khi sắp xếp phong thủy chỗ ngồi làm việc

Bên cạnh việc chọn đúng hướng phong thủy chỗ ngồi làm việc, bạn nên chú ý đến một số điều kiêng kỵ trong bố trí văn phòng, đặc biệt là bộ bàn ghế ngồi làm việc. Phong thủy chỗ ngồi làm việc cần tránh những điều sau:

Tránh ngồi làm việc đối diện với vật nhọn

Phong thủy chỗ ngồi làm việc phạm phải điều này sẽ không tốt, nhất là về đường tài lộc. Vì vậy, tuyệt đối không bố trí bàn làm việc đối diện với góc nhọn của đồ nội thất hay vật trang trí khác. 

Tránh tiếng ồn

Tiếng ồn thường có ở những khu vực đông đúc, nhiều cư dân như trung tâm thành phố, khu vực sân bay,… phải chịu đựng tiếng ồn trong suốt một khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt tới tâm trạng, lẫn sự nghiệp của bạn. Trong phong thủy chỗ ngồi làm việc, tiếng ồn tạo ra bởi môi trường xung quanh được gọi là “thanh sát”, khiến cho người ta rơi vào tình trạng trong lòng bồn chồn, tâm tình bất ổn, khó có thể tập trung làm được việc gì.

Không đối diện cửa nhà vệ sinh

Theo phông thủy nhà vệ sinh là nơi ô uế, có nhiều tạp khí. Cho nên, khi bố trí phong thủy chỗ ngồi làm việc các bạn cần tránh vị trí này. Nên chọn những nơi yên tĩnh, sạch sẽ để gặp được nhiều may mắn.  

phong thủy chỗ ngồi làm việc 5
Những lưu ý về phong thủy chỗ ngồi làm việc của bạn trở nên tốt hơn 40

Phong thủy chỗ ngồi làm việc phải tập trung nhiều ánh sáng

Bàn làm việc, chỗ ngồi sáng sủa, thoáng đãng sẽ là nơi tập trung vận khí tốt. Vị trí đó mà đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Nếu không thể đón nhiều ánh sáng mặt trời thì hãy chú ý đến hệ thống đèn.

Ánh sáng và nhất là ánh sáng tự nhiên là yếu tố bổ trợ giúp bạn có một phong thủy chỗ ngồi làm việc tốt. Làm việc trong một văn phòng nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ giúp sức khỏe của bạn được đảm bảo, nhất là về mắt và đồng thời cũng sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng tích cực hơn.

Dù vậy, không phải văn phòng nào cũng có thể bố trí ánh sáng. Vì vậy, ánh sáng nhân tạo là sẽ là phương pháp thay thế . Trong khi bố trí, bạn cần lưu ý sao cho ánh sáng không được quá mạnh nhưng cũng không được quá yếu, nếu không sẽ ảnh hưởng đến thị lực.

Trường hợp ngồi quá gần cửa sổ và có quá nhiều ánh nắng thì bạn có thể làm dịu xuống bằng cách đặt một chậu cây cao ngang với lưng ghế của mình. Bạn có thể áp dụng cách này nếu ánh sáng đèn quá mạnh và nóng.

phong thủy chỗ ngồi làm việc 6
Những lưu ý về phong thủy chỗ ngồi làm việc của bạn trở nên tốt hơn 41

Một số điểm tối kỵ khi đặt bàn ghế văn phòng

Để có phong thủy chỗ ngồi làm việc việc tiêu chuẩn thì cách lắp đặt và trang trí nội thất là yếu tố quan trọng nhất. Những yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn nội thất là chất liệu, màu sắc cũng như hình dáng.

Về chất liệu, thì có khá nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, sắt, đá lát sàn,… vì thế khi thiết kế chỗ ngồi làm việc cho bản thân, bạn hãy xác định mình thuộc mệnh nào. Ví dụ như mệnh Mộc, hãy ưu tiên chọn bàn ghế làm việc từ chất liệu gỗ. Còn nếu bạn thuộc mệnh Kim, hãy chọn những mẫu bàn làm việc từ sắt,… Bên cạnh đó, màu sắc của nội thất cũng là thứ mà bạn nên quan tâm. Bạn cũng nên chọn đồ nội thất có màu hợp mệnh với bản thân

Cuối cùng, là về hình dáng. Hình dáng bàn ghế khác nhau sẽ phù hợp để đặt ở những vị trí khác nhau. Nên chọn những kiểu bàn hình vuông hoặc bàn hình chữ nhật để có thể phù hợp với các góc của phòng làm việc và lưu ý nên bo tròn các góc cạnh bàn để tránh tạo góc nhọn làm ảnh hưởng đến phong thủy chỗ ngồi làm việc của những bàn làm việc khác.

phong thủy chỗ ngồi làm việc 7
Những lưu ý về phong thủy chỗ ngồi làm việc của bạn trở nên tốt hơn 42

Các đồ trang trí phong thủy chỗ ngồi làm việc

Với một phong thủy chỗ ngồi làm việc tốt không thể không kể đến sự góp mặt của đồ trang trí. Đôi khi, chỉ cần một chậu cây nhỏ cũng có thể giúp bạn ngăn cách với nguồn năng lượng xấu từ người ngồi bên cạnh. Hay một bức tranh hợp mệnh phía sau lưng cũng sẽ giúp sự nghiệp của bạn thuận lợi hơn. Những vật trang trí phong thủy chỗ ngồi làm việc hợp mệnh cũng giúp ích cho mối quan hệ giữa bạn và các đồng nghiệp.

Trang trí cây xanh cho bàn làm việc không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn giúp bạn giải tỏa những căng thẳng. Cây xanh còn được xem là vật phong thủy mang đến nhiều sự may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý nên bỏ đi những cây đã héo hoặc chết và không nên chọn những loại cây có gai nhọn như xương rồng.

Hãy cố gắng đặt trên bàn làm việc của bạn một chậu cây nhỏ. Vì khoa học đã chứng minh khi bạn đặt cây xanh trên bàn làm việc sẽ rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Vào ban ngày cây xanh sẽ quang hợp bằng cách hít vào khí Co2 và thải ra khí oxi làm cho không khí trong lành giúp điều hòa không khí tốt hơn.

cay
Những lưu ý về phong thủy chỗ ngồi làm việc của bạn trở nên tốt hơn 43

Đặc biệt là trong nội thất văn phòng công ty, nơi đây có rất nhiều đồ vật phát sinh ra những khí độc có hại cho đường hô hấp. Trong phong thủy chỗ ngồi làm việc thì các loại khí này dễ khiến bạn uể ỏa, mệt mỏi và chán nản với công việc. Dưới đây là một số loại cây mà bạn có thể sử dụng trong văn phòng:

  • Cây hấp thụ formol (có nhiều trong keo dán) như cây phất dụ, dây thường xuân, cây tre,…
  • Cây hấp thụ amoniac (có nhiều trong các dụng cụ chùi rửa) như hoa lan ý, hoa cúc dại,… ·
  • Cây hấp thụ benzen (có nhiều trong nước sơn mới hay trong các chất tẩy rửa) như cây vạn niên thanh leo, cây dây nhện.
phong thủy chỗ ngồi làm việc
Những lưu ý về phong thủy chỗ ngồi làm việc của bạn trở nên tốt hơn 44

Lời kết

Chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin đã được cung cấp trong bài viết trên về phong thủy chỗ ngồi làm việc. Bạn đã có được nguồn tham khảo hữu ích khi bố trí không gian văn phòng của mình sao cho đúng phong thủy.

Và nếu như bạn muốn sở hữu một văn phòng hiện đại – chuyên nghiệp ngay tại trung tâm quận 1 và được thiết kế văn phòng theo đúng ý tưởng cũng như phù hợp phong thủy của bản thân. Thì hãy đến ngay với WinPlace của chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn với hết mình về thiết kế cũng như lắp đặt các vật dụng văn phòng, sao cho bạn hài lòng nhất có thể.

>>> WinPlace – nơi nuôi dưỡng thành công

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng