Phong Thủy Bàn Làm Việc – Cách Bài Trí Hợp Mệnh

phong thủy bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc giúp bạn mang lại may mắn, thuận lợi trong công danh sự nghiệp. Cách bài trí và chọn vật phẩm trang trí cũng cần lưu ý nhiều yếu tố.

Phong thủy bàn làm việc là chủ đề được nhiều nhân viên văn phòng quan tâm. Với mong muốn đem lại may mắn, thuận lợi trong công việc, chúng ta có thói quen sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc hợp mệnh hoặc đơn giản là không “phạm” điều xấu. Cụ thể, chúng ta nên có cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng như thế nào để đem lại may mắn?

Nguyên tắc khi đặt bàn làm việc

Trước khi tìm hiểu về vật phẩm phù hợp bản mệnh, bạn cần chú ý kê bàn làm việc theo phong thủy. Một số lưu ý khi đặt bàn làm việc bao gồm:

  • Không đặt bàn làm việc quay lưng với cửa: Theo phong thủy, cửa là nơi nạp cả sinh và sát khí. Theo khoa học, quay lưng ra cửa khiến bạn mất tập trung, dễ ảnh hưởng bởi tạp âm, hoạt động của đồng nghiệp bên ngoài. 
  • Không đặt bàn đối diện với tường: Làm việc với tư thế này khó tiếp nhận năng lượng, giảm hiệu suất công việc. Theo tâm lý, khi làm việc nên chọn vị trí có điểm tựa để tăng cảm giác tự tin, thoải mái. 
  • Không đặt chính giữa phòng: Như đã giải thích, vị trí làm việc nên có điểm tựa để tạo cảm giác an tâm, được nâng đỡ về tinh thần. 
  • Không đặt dưới quạt trần/đèn bàn: Bàn ở vị trí này tạo cảm giác bất an, lo lắng về sự cố có thể xảy ra. Ngoài ra, ánh sáng và cánh quạt gió vận hành liên tục gây ức chế tinh thần, khó tập trung trong công việc. 
phong-thuy-an-lam-viec-loi-ra
Không nên đặt bàn làm việc ngay giữa phòng không điểm tựa

Tham khảo bài viết: Gợi ý chọn Cây trang trí bàn làm việc

Nguyên tắc sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc

Bên cạnh chọn vị trí cho bàn làm việc, bạn cũng cần chú ý việc sắp xếp đồ dùng trên bàn làm việc. Không chỉ chú ý phong thủy bàn làm việc, bạn cũng nên tuân thủ một số nguyên tắc sau để sắp xếp hợp lý giúp lấy đồ dùng thuận tiện, phát huy công việc tốt nhất. 

Sắp xếp theo mật độ sử dụng

Cụ thể, đồ dùng thường sử dụng nên đặt ở vị trí gần bạn hoặc dễ lấy. Những đồ dùng ít sử dụng hơn có thể đặt ở xa hơn. Chẳng hạn, bạn là kế toán và thường sử dụng máy tính, bút, thước, tẩy,.. bạn có thể đặt gọn ngay trên bàn hoặc trong ngăn kéo trên cùng. 

phong-thuy-ban-lam-viec-sap-xep
Sắp xếp đồ dùng theo mật độ sử dụng

Loại bỏ đồ dùng không cần thiết

Một số đồ dùng không cần thiết, ít sử dụng, bạn có thể bỏ hoặc cất gọn trong ngăn tủ. Tránh để bàn làm việc lộn xộn với quá nhiều đồ đạc. Những hồ sơ giấy tờ đã giải quyết xong cũng nên cất gọn trong ngăn tủ hoặc kệ hồ sơ với thông tin được ghi chú rõ ràng. 

Phân loại theo mục đích sử dụng

Sắp xếp bàn làm việc khoa học sẽ giúp bạn xử lý công việc hiệu quả, năng suất cao. Một trong những điểm giúp bạn đạt được điều này: biết cách phân loại. Chẳng hạn, bạn nên đặt các đồ dùng có kích thước nhỏ vào một hộp lớn và cất gọn trong ngăn kéo. 

Với hồ sơ, giấy tờ, hãy đặt vào một tệp hồ sơ và ghi rõ thông tin của chúng. Chẳng hạn, hóa đơn, hợp đồng, hãy bỏ thành từng tệp riêng. 

Với những đồ dùng văn phòng phẩm như ghim, kẹp giấy hãy đặt mỗi thứ trong 1 hộp, tránh để lẫn lộn, trộn chung để khi tìm tốn thời gian. 

Dọn dẹp vệ sinh

Kể cả trong văn phòng, sau một thời gian vẫn bám bụi. Hãy lau dọn bàn làm việc định kỳ để bảo vệ sức khỏe hệ hô hấp. Nên đặt 1 thùng rác nhỏ ở chân bàn để bỏ giấy và các loại rác khô khác. Trường hợp các vỏ chai/ly nước, túi đựng thức ăn, bạn nên vứt rác ở thùng rác lớn bên ngoài hoặc đổ thùng rác ngay trong ngày. 

Theo phong thủy bàn làm việc, thao tác này giúp loại bỏ độc khí. Giữ không khí và vị trí làm việc trong lành sẽ giúp bạn nạp năng lượng tốt nhất. Do đó, tốt nhất bạn nên lau dọn bàn làm việc ít nhất 1 tuần/lần. 

phong-thuy-ban-lam-viec-ve-sinh
Nên vệ sinh bàn làm việc định kỳ

Vật phẩm trang trí bàn làm việc

Thma khảo thêm bài viết: 6 lưu ý bày trí bàn làm việc

Có rất nhiều đồ dùng có thể sử dụng để trang trí bàn làm việc. Chỉ cần tìm kiếm với từ khóa “đồ phong thủy để bàn” bạn đã có thể nhận được hàng ngàn kết quả cùng đơn vị mua sắm. Một số vật phẩm trang trí bàn làm việc hợp phong thủy Winplace gợi ý đến bạn bao gồm:

Tượng linh vật

Nhiều bạn nghĩ rằng nhắc đến văn phòng và phong thủy, đồ dùng thường mang hơi hướng cổ xưa, và có vẻ không thích hợp với các bạn trẻ tuổi. Thực tế, ở độ tuổi nào bạn cũng có thể tìm được đồ phong thủy để bàn phù hợp. 

Bạn có thể chọn tượng theo tuổi hoặc con vật hợp mệnh. Đây là lựa chọn đơn giản nhất thường được sử dụng. Đối với các tượng phật, thần tài mang lại may mắn, bạn cần có am hiểu nhất định về phong thủy để đặt đúng vị trí tránh phạm húy. 

phong-thuy-ban-lam-viec-trang-tri
Tượng trang trí để bàn đem lại may mắn

Ngoài ra, một số bạn trẻ lựa chọn thiết kế kết hợp. Chẳng hạn, hộp cắm bút, chậu trồng cây là tượng hình con vật. Như vậy, bạn có thể trang trí bàn làm việc nhưng vẫn đảm bảo chỗ ngồi gọn gàng, không có quá nhiều đồ dùng vướng víu. 

Cây để bàn phong thủy

Trang trí cây để bàn đem lại may mắn là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Tùy theo tuổi, bạn có thể lựa chọn một loại cây phù hợp. Cách này không chỉ mang ý nghĩa “tâm linh” thực tế, đặt cây trên bàn còn giúp tăng hiệu suất theo nghiên cứu từ khoa học. 

Sắc xanh lá từ cây giúp tăng khả năng tập trung đến 15%. Ngoài ra, một số loại cây có tác dụng loại bỏ độc tố trong phòng hiệu quả. Cây xanh cung cấp oxy trong quá trình quang hợp, giúp bạn thêm thoải mái khi làm việc. 

phong-thuy-ban-lam-viec-cay-de-ban
Để cây trên bàn làm việc tăng năng suất

Khung ảnh

Theo nghiên cứu, chọn và đặt một tấm hình của bạn hoặc những người thân yêu trên bàn làm việc giúp bạn phát huy năng lực tốt hơn. Tâm lý dễ chịu và thoải mái khi nhìn vào ảnh khiến bạn làm việc trong trạng thái tốt nhất. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một tấm ảnh là mục tiêu/mơ ước trên bàn để tạo động lực. Cách làm này gần giống với viết mục tiêu ở vị trí dễ nhìn thấy để có động lực phấn đấu. 

Quả cầu phong thủy

Tùy chất liệu, quả cầu sẽ mang ý nghĩa phong thủy riêng biệt. Bạn có thể đặt một quả cầu trên bàn để trang trí và thu hút năng lượng tích cực, đem lại hiệu quả phong thủy tốt nhất. 

  • Quả cầu thủy tinh: đem lại may mắn và tài lộc;
  • Quả cầu thạch anh: xua đuổi tà ma, ngăn bức xạ, sóng điện tử,..;
  • Quả cầu đá Fluorit: tăng khả năng tập trung và sự tự tin;

Tùy thuộc chất liệu, bạn sẽ nhận được hiệu quả tương ứng. Lưu ý, khi chọn quả cầu phong thủy, bạn cần chọn theo tuổi dựa trên chất liệu và màu sắc. Chẳng hạn, đá thạch anh có rất nhiều màu. Nếu là người mệnh Thủy, bạn có thể chọn quả cầu thạch anh màu xanh. Mệnh Hỏa có thể chọn quả cầu thạch anh màu đỏ.

Kết luận

Phong thủy bàn làm việc cần chú ý đến nhiều yếu tố. Không chỉ chọn vật phẩm may mắn và đặt bàn bạn đã đạt được kết quả như ý.

Hãy đảm bảo tuân thủ những nguyên tắc ở trên để công việc thuận lợi, thăng tiến và thành công.

Winplace chúc bạn chọn được sản phẩm như ý cho văn phòng làm việc của mình. 

Thiên Bình
Thiên Bình

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng