Top phần mềm kế toán miễn phí trọn đời không nên bỏ lỡ

Phần mềm kế toán là một trong những công cụ đắc lực giúp công việc của người kế toán được tốt hơn. Sử dụng phần mềm kế toán giúp giải quyết các công việc được nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, nhiều phần mềm kế toán ra đời nhưng có một số không đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng. Bạn cần tìm hiểu rõ ràng về các phần mềm kế toán miễn phí trọn đời để tìm được sản phẩm phù hợp. 

Top phần mềm kế toán miễn phí trọn đời

Ngày nay, có rất nhiều phần mềm kế toán miễn phí trọn đời được ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Một số phần mềm có nhiều tính năng, giao diện dễ sử dụng đã được nhiều kế toán viên yêu thích và dùng thường xuyên. 

Phần mềm kế toán MISA

Khi nhắc đến phần mềm kế toán miễn phí trọn đời thì chắc hẳn không thể bỏ qua MISA. Đây là một phần mềm đã được sử dụng tại Việt Nam khá lâu đời với số lượng người dùng đông đảo. Có khoảng 170.000 doanh nghiệp trong nước tin dùng phần mềm MISA đã khẳng định được chất lượng của ứng dụng này. 

Phần mềm kế toán miễn phí trọn đời
MISA là một trong những phần mềm nổi tiếng tại nước ta

Phần mềm MISA hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi, thực hiện các nghiệp vụ kế toán về quỹ, ngân hàng thuế hoặc quản lý kho. Nhờ việc kết nối với chữ ký số, ngân hàng điện tử, MISA giúp việc xử lý và sao lưu dữ liệu được tốt hơn. 

Bên cạnh nhiều tiện ích sử dụng trong kế toán thì phần mềm MISA còn có những ưu điểm sau đây: 

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng nên ai cũng có thể dùng, kể cả những người mới bắt đầu học, làm kế toán
 • Những mẫu khai, luật, thông tư, nghị quyết, quyết định liên tục được cập nhật đầy đủ và chính xác tại MISA
 • Có đầy đủ các nghiệp vụ về tài chính, kế toán cần thiết cho doanh nghiệp thực hiện hoạt động sản xuất, kinh doanh
 • Những thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp sử dụng ở MISA đều được bảo mật và không lo vấn đề rò rỉ thông tin.

Phần mềm kế toán FAST

Sau nhiều năm hình thành và phát triển, FAST đã trở thành một trong những phần mềm kế toán nổi tiếng nhất Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở đó, FAST kỳ vọng sẽ trở thành một ứng dụng kế toán hàng đầu tại Việt Nam. 

Vào năm 1997, FAST được phát hành bởi công ty Phần mềm Quản lý Doanh Nghiệp. Phần mềm này giúp tự động hóa các nghiệp vụ thủ công trong quản lý và điều hành doanh nghiệp. Nhiều tập đoàn, công ty lớn tại Việt Nam tin chọn FAST làm phần mềm quản lý như Petrovietnam, VTVCab.

Phần mềm kế toán miễn phí trọn đời
FAST có lượng người dùng đông đảo

Với nhiều ưu điểm nổi bật mà FAST được các công ty ưu ái trong việc sử dụng. Một số tiện ích tại FAST có thể kể đến như: 

 • Phần mềm này phù hợp với nhiều doanh nghiệp có quy mô từ lớn đến bé, những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể dùng phần mềm này trong kế toán
 • FAST xử lý dữ liệu cùng lưu trữ thông tin với tốc độ cao
 • Sở hữu hệ thống báo cáo cùng sổ sách đa dạng nên phù hợp với nhiều phòng ban khác bên cạnh bộ phận kế toán. 

Phần mềm kế toán CeCA

Phần mềm kế toán CeCA được phát triển với mục tiêu hỗ trợ giải pháp kế toán cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với nhiều tiện ích tuyệt vời, CeCA đang thu hút được sự quan tâm và sử dụng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây cũng là phần mềm cạnh tranh khá lớn với MISA. 

Phần mềm kế toán miễn phí trọn đời
CeCA phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Doanh nghiệp nắm quyền quản lý CeCA đó là Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMS. Đây là công ty đi đầu về các giải pháp chuyển đổi số cũng như bảo mật cho doanh nghiệp. Chính vì thế, người dùng có thể yên tâm về chất lượng cũng như khả năng bảo mật của CeCA.

Phần mềm kế toán miễn phí trọn đời CeCA được phát triển với nhiều tiện ích như sau: 

 • Công nghệ hiện đại giúp giảm sai sót trong quá trình tính toán, trích xuất thông tin
 • Sử dụng linh hoạt ở nhiều thiết bị như smartphone, laptop, máy tính, ipad,… nên có thể giúp doanh nghiệp dùng ở nhiều nơi và rất tiện khi đi công tác
 • Có kết nối trực tiếp đến cổng thông tin kê khai thuế của quốc gia nên rất dễ khai báo thông tin
 • Sử dụng 3 tầng bảo mật giúp đảm bảo được thông tin, bí mật kinh doanh của công ty
 • Có khả năng xử lý một lượng lớn dữ liệu nhưng lại không mất quá nhiều thời gian. 

Phần mềm kế toán AccNet

Mặc dù không nổi tiếng như những phần mềm MISA hay FAST, AccNet vẫn là một ứng dụng kế toán có được sự tin tưởng từ người dùng. Ứng dụng này được quản lý bởi Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt và ra đời vào năm 1995. 

AccNet được phát triển dựa trên công nghệ điện toán đám mây tiên tiến, hiện đại. Nhờ vậy, phần mềm này đáp ứng được đầy đủ nghiệp vụ kế toán từ đơn giản đến phức tạp cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, AccNet còn có một số lợi ích như: 

 • Có tích hợp tính năng phân tích dữ liệu giúp doanh nghiệp đánh giá được tình hình công ty cũng như lợi nhuận trong kinh doanh
 • Hỗ trợ xuất file sổ sách, giấy tờ dưới dạng .doc, .xls, .xlm một cách đơn giản và dễ dàng nhất
 • Việc bảo hành và bảo trì phần mềm hoàn toàn miễn phí cho khách hàng sử dụng
 • Có thể cài đặt và sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau như IOS, Android, Windows
 • Phân hóa thành nhiều phần mềm nhỏ với các chức năng nên doanh nghiệp có thể sử dụng với các mục đích khác nhau. 

Tại sao nên sử dụng phần mềm kế toán?

Phần mềm kế toán là một trong những công cụ giúp thực hiện những hoạt động hằng ngày của kế toán. Những công việc như ghi chép, tính toán hay trích xuất dữ liệu đều được hỗ trợ bởi phần mềm kế toán. 

Phần mềm kế toán có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, những phần mềm này cũng không bị giới hạn bởi quy mô của doanh nghiệp nên ai cũng có thể sử dụng. 

Phần mềm kế toán miễn phí trọn đời
Phần mềm kế toán là công cụ giúp việc quản lý công ty tốt hơn

Dùng phần mềm kế toán khi quản lý doanh nghiệp có rất nhiều lợi ích. Việc ứng dụng công nghệ vào kế toán giúp giảm thiểu các lỗi sai đến mức thấp nhất. Đồng thời, một lợi ích khi dùng phần mềm kế toán là không mất chi phí nhưng có thể xử lý công việc nhanh chóng. 

Nhờ phần mềm kế toán mà bạn có thể theo dõi các vấn đề thu chi, công nợ hoặc tính lương cho các bộ phận một cách dễ dàng nhất. 

Phải chọn phần mềm kế toán đạt tiêu chí nào?

Khi công nghệ phát triển thì có nhiều phần mềm kế toán ra đời để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, bởi vì phát triển tràn lan nên nhiều người không biết lựa chọn phần mềm kế toán sao cho tốt nhất. 

Doanh nghiệp khi lựa chọn phần mềm kế toán bên cạnh việc nhiều tiện ích thì còn phải phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp. Để chọn được một phần mềm kế toán chất lượng thì bạn nên chú ý một số tiêu chí sau đây:

 • Giao diện của phần mềm kế toán phải dễ sử dụng, dễ nhìn. Việc giao diện đơn giản giúp kế toán làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn
 • Phần mềm kế toán miễn phí nhưng cũng phải tích hợp đầy đủ các nghiệp vụ kế toán
 • Những thông tin về pháp luật trong phần mềm kế toán phải được cập nhật thường xuyên, không được lạc hậu hay hết hiệu lực.

Các phần mềm kế toán là công cụ đắc lực giúp giải quyết các vấn đề nghiệp vụ dễ dàng và nhanh chóng. Những phần mềm kế toán miễn phí trọn đời giúp xử lý thông tin, trích xuất thông tin chính xác và dễ dàng. Doanh nghiệp nên chọn những phần mềm có giao diện đơn giản, dễ sử dụng để không mất nhiều thời gian. Đồng thời, hãy chọn những phần mềm phù hợp với nhu cầu quản lý của công ty để sử dụng sao cho thuận tiện nhất. 

Liên hệ với Winplace để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:

Website: www.winplace.com.vn

Fanpage: Winplace Coworking Space

Hotline: 097 631 2066 – 0938 80 90 70

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng