Tổng hợp các phần mềm kế toán hiện nay

phần mềm kế toán

Ngày nay, các doanh nghiệp lớn nhỏ mọc lên rất là nhiều dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt. Doanh nghiệp muốn đứng vững trên thị trường thì cần thiết phải đầu tư áp dụng công nghệ hiện đại vào quy trình sản xuất kinh doanh và công việc của nhân viên. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn các phần mềm kế toán hiện nay.

Top 4 phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều phần mềm kế toán làm cho công ty được sử dụng khá phổ biến. Vậy đó là những phần mềm nào? Cùng điểm qua các phần mềm kế toán hiện nay ở thông tin dưới đây nhé:

Phần mềm kế toán Misa

Là một trong những phần mềm kế toán được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn, Misa hiện là phần mềm được đánh giá rất tốt. Phần mềm này thuộc công ty cổ phần Misa. Lý giải tại sao các doanh nghiệp lại lựa chọn phần mềm kế toán Misa là bởi:

 • Phần mềm này có khả năng tự động nhập liệu các chứng từ, hóa đơn mua hàng của nhiều nhà cung cấp khác nhau;
 • Có tính năng tự động cảnh báo tình trạng hoạt động của công ty (đang hoạt động, ngừng hoạt động,…). Điều này giúp cho doanh nghiệp tránh được những rủi ro pháp lý về chứng từ;
 • Có khả năng ký số BCTC nộp cho cơ quan Thuế và ký hóa đơn điện tử mà không cần USB token;
 • Có thể tự động kết nối với các ngân hàng: Thực hiện các hoạt động chuyển tiền, tra cứu số dư, lấy số phụ, hạch toán ngay trên phần mềm kế toán;
 • Phần mềm cung cấp đầy đủ những văn bản pháp luật liên quan đến kế toán, thuế và tự động update khi có sự thay đổi;
 • Phần mềm giúp cho doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ kế toán bao gồm: tiền  mặt, tiền lương, công nợ, kho bạc, tài sản cố định,…
Phần mềm kế toán doanh nghiệp Misa
Phần mềm kế toán doanh nghiệp Misa

Đây là phần mềm kế toán làm cho doanh nghiệp được đánh giá tốt nhất hiện nay bởi giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng. Điều này giúp cho  người quản lý một cách chính xác, dễ dùng và tiết kiệm được chi phí. Phần mềm Misa dễ cài đặt mà không cần tốn nhiều thời gian hay dung lượng. Nhờ đó, các kế toán viên dễ dàng tính toán chính xác, hạn chế sai sót.

Tìm hiểu thêm về Luật Kế toán

Phần mềm Fast Accounting

Một trong các phần mềm kế toán hiện nay mà doanh nghiệp nên dùng đó là Fast Accounting. Đây là một sản phẩm từ công ty phần mềm Fast ra đời từ năm 1997. Ngay từ thời điểm  mới ra mắt, Fast Accounting đã ghi điểm với người dùng bởi những tính năng tiện ích và giao diện của nó. 

Giao diện phần mềm kế toán Fast Accounting
Giao diện phần mềm kế toán Fast Accounting

Fast Accounting là phần mềm phù hợp với mọi doanh nghiệp quy mô lớn nhỏ khác nhau. Phần mềm này đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán và cung cấp  hệ thống báo cáo quản trị khá đa dạng, bao gồm phân tích số liệu theo thời gian, phân tích số liệu,…

Điều mà ghi điểm trong mắt người sử dụng đó chính là  giao diện phần mềm trực quan, dễ dàng sử dụng và thường xuyên update. Bên cạnh đó, Fast Accounting còn có tốc độ xử lý tương đối tốt, giúp các kế toán viên dễ dàng truy xuất thông tin và cho phép kết xuất báo cáo ra Excel. Phần mềm này còn có thể chạy được cả trên windows hoặc web với các trình duyệt như Chrome, Internet Explorer,…

Phần mềm kế toán Smart Pro

Smart Pro là phần mềm kế toán làm nhiều công ty cũng được sử dụng phổ biến hiện nay. Phần mềm này thuộc bản quyền của của công ty TNHH phần mềm năng động Smart Pro. Phần mềm được thiết kế dành riêng cho các công ty xây dựng, sản xuất, thương mại, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn,… Chỉ cần 1 database độc lập, phần mềm được sử dụng nhiều tính năng và được đánh giá là thông minh và dễ sử dụng.

Phần mềm kế toán Smart Pro được khách hàng đã từng sử dụng phản hồi tích cực bởi nhiều tính năng và giao diện, cụ thể:

 • Giao diện phần mềm thân thiện, dễ sử dụng làm được ở nhiều công ty, có thể thực  hiện in hàng loạt chứng từ, sổ sách,…
 • Phần mềm có khả năng nhập liệu cực nhanh và sao lưu dữ liệu tự động tốt;
 • Có tính năng tự động căn chỉnh được các báo cáo mà xuất ra excel;
 • Phần mềm được tích hợp sử dụng các phương pháp để đánh giá hàng tồn kho theo tháng, theo thời điểm,…
 • Phần mềm có thể quản trị được dữ liệu vô cùng thông minh do khả năng lọc và phân tích dữ liệu tốt. Bên cạnh đó, Smart Pro còn nằm trong danh sách phần mềm kế toán giá rẻ nhưng lại có rất nhiều tính năng tốt.
Giao diện phần mềm kế toán Smart Pro
Giao diện phần mềm kế toán Smart Pro

Phần mềm kế toán Bravo

Bên cạnh các phần mềm kế toán làm cho nhiều doanh nghiệp đã kể trên thì bạn có thể tham khảo thêm phần mềm kế toán Bravo. Đây là phần mềm có nhiều tính năng ưu việt và thuộc sở hữu của công ty cổ phần phần mềm Bravo. Sử dụng phần mềm này, công việc kế toán của doanh nghiệp sẽ có hiệu quả cao bởi Bravo có rất nhiều tính năng tốt, cụ thể như:

 • Phần mềm có khả năng giúp cho doanh nghiệp giám sát và cân bằng khả năng tài chính và sản xuất kinh doanh;
 • Phần mềm hỗ trợ doanh  nghiệp kiểm soát tình hình tài chính và king doanh theo sơ đồ cây hoặc phân theo từng nhóm;
 • Phần mềm hỗ trợ cập nhật tỷ giá tiền tệ nước ngoài một cách nhanh chóng, có khả năng giảm thiểu đến mức tối đa chi phí phát sinh do sự chênh lệch về ngoại tệ;
 • Bravo cho phép liên kết dữ liệu số liệu
 • Bravo được tích hợp các chức năng tìm và sửa lỗi dữ liệu sai;
 • Phần mềm có tính năng tự sao lưu số liệu theo lịch đã được tạo lập;

Bên cạnh đó, điều làm cho Bravo nhận được phản hồi tích cực của khách hàng còn là bởi giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng. Ngoài ra, Bravo còn có tốc độ truy cập thông tin vô cùng nhanh chóng và ổn định, có độ chính xác và an toàn tuyệt đối. Bravo cũng là phần mềm kế toán cho phép chạy mạng đa người dùng như mạng WAN, mạng LAN,… được bảo mật bởi mật khẩu và được phân quyền chi tiết với nhiều chức năng khác nhau.

Tham khảo thêm bài viết: Nguyên tắc ghi sổ hình thức kế toán trên máy vi tính

Giao diện phần mềm Bravo
Giao diện phần mềm Bravo

Lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán

Phần mềm kế toán là hệ thống tổ chức được tạo bởi dưới dạng chương trình trên máy tính. Phần mềm kế toán làm cho doanh nghiệp tạo nên các báo cáo về tài chính và chi tiết theo quy định hiện hành về kế toán doanh nghiệp.

Doanh nghiệp muốn phát triển không thể thiếu phần mềm kế toán
Doanh nghiệp muốn phát triển không thể thiếu phần mềm kế toán

Phần mềm kế toán giúp các kế toán viên có thể nhập số liệu đầu vào, bao gồm các số liệu do người dùng nhập, các chứng từ. Bên cạnh đó, phần mềm này còn có tính năng xử lý và đưa ra các báo cáo chính xác giúp cho các kế toán viên có thể tiết kiệm được thời gian và doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên.

Bất kể công ty lớn hay nhỏ thì việc hoàn thành các nghiệp vụ kế toán là điều rất quan trọng. Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì rất nhiều phần mềm kế toán được tạo nên. Mỗi phần mềm đều có những tính năng và điểm mạnh riêng nhưng hứa hẹn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Với mỗi doanh nghiệp muốn đảm bảo cho quá trình sản xuất kinh doanh được diễn ra một cách thuận lợi thì không thể thiếu các phần mềm kế toán làm nhiều công ty. Các phần mềm này hứa hẹn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp phát triển nhanh.

WinPlace chúc bạn thành công.

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng