Nguồn cung văn phòng TP.HCM tăng đáng kể cuối 2023

nguon-cung-van-phong-tphcm

Mặc dù thị trường chung đang trải qua thời kỳ trầm lắng, tuy nhiên thị trường Nguồn cung văn phòng TP.HCM tăng đáng kể cuối 2023 vẫn tỏ ra rất đáng chú ý với tình hình hoạt động ổn định, nhu cầu thuê tăng mạnh và nguồn cung mới có chất lượng cao từ hiện tại đến cuối năm 2023. Vượt trội, một loạt dự án chất lượng cao tại khu vực quận 1 và khu đô thị mới Thủ Thiêm chiếm tới 91% tổng nguồn cung mới.

Thị trường nguồn cung cho thuê văn phòng TP.HCM 6 tháng đầu năm diễn ra ổn định

Theo báo cáo thị trường BĐS Tp.HCM của Savills VN, thị phần văn phòng cho thuê tại 6 tháng đầu năm 2023 diễn ra ổn định mang công suất thuê đạt mức cao 91%, chỉ giảm một điểm phần trăm theo quý sau khi 1 số tổ chức vừa và nhỏ trả mặt bằng ở các tòa nhà hạng B và C. Giá thuê cũng giữ vững so với quý trước ở mức 747.000 VNĐ/m2/tháng, nâng cao 4% so cùng kỳ năm trước. 

Trong Khi, giao thương ở các tòa nhà văn phòng hạng A hoạt động mạnh nhất so với các thị trường khác, sở hữu công suất lên đến 94% và giá thuê đạt 1,4 triệu VNĐ/m2/tháng. So sánh với các thành phố lớn khác trong khu vực, vào quý II/2023, thị trường văn phòng hạng A tại Thành phố Hồ Chí Minh có tỷ lệ trống thấp nhưng giá thuê cao hơn Jakarta, Kuala Lumpur và Bangkok. 

thi-truong-van-phong-tphcm-tang-on-dinh

Thị phần văn phòng hạng A hoạt động ở mức đỉnh cao và “có giá”

Bà Giang Huỳnh – Phó Giám đốc, Trưởng Bộ phận xem xét và S22M của Savills TP. Hồ Chí Minh – cho biết, thị phần của văn phòng hạng A tại Thành phố Hồ Chí Minh đang hoạt động ở mức đỉnh cao so với các tầng lớp văn phòng hạng A tại các thành phố khác trong khu vực. Sự dồi dào của nguồn cung văn phòng TP.HCM trong tương lai sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến tỷ lệ hấp thụ của thị trường văn phòng này.

Tại những tháng cuối năm 2023, thị trường cho thuê văn phòng kỳ vọng đón nguồn cung không nhỏ với 237.000m2 từ 13 dự án. Ở đó, hạng A sẽ chiếm lĩnh sở hữu 64% phân khúc. Vùng trung tâm TP.Hồ Chí Minh sẽ chiếm 56% nguồn cung tương lai mang những sản phẩm đáng để ý như: Nexus, VPBank Saigon Tower, The Waterfront Saigon và khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ chiếm 35% mang The METT, The Hallmark.

nguon-cung-van-phong-tp.hcm-phan-khuc-hang-a

 “Đến năm 2026, dự định sẽ sở hữu thêm 360.000 m2 văn phòng mới ở thị trường. Về xu thế văn phòng, nhu cầu đối văn phòng xanh ngày càng tăng phần nào ảnh hưởng tới nguồn cung. Tới năm 2026, hơn 70% nguồn cung mai sau hạng A và B trong thị trường TP. HCM sẽ có giấy chứng nhận xanh” bà Huỳnh Giang cho hay. 

xu-huong-van-phong-xanh

Nguồn cung văn phòng TP.HCM tăng cao cuối năm 2023 (đặc biệt là bán đảo Thủ Thiêm)

Trong khi đó, ông Leo Nguyễn – Giám đốc Bộ phận Chiến lược & Giải pháp cho khách thuê của Knight Frank Việt Nam – nhận cho rằng giá thuê văn phòng hạng A tại Tp. HCM dự kiến sẽ tăng khoảng 2% trong quý II/2023 theo cả quý và cả năm, đạt gần 1,4 triệu VNĐ/m2/tháng. Tỷ lệ trống dự kiến giảm xuống 4,2% so với 4,9% trong quý I/2023, cho thấy sự biến đổi nhỏ trước khi nguồn cung mới gia nhập vào phân khúc này.

Theo ông Leo Nguyễn, việc tăng giá thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM thể hiện sự tận tâm của các chủ sở hữu tòa nhà văn phòng, họ đang khai thác cơ hội chốt hợp đồng với giá thuê cao trước khi nguồn cung văn phòng hạng A được bổ sung vào phân khúc, bao gồm bán đảo Thủ Thiêm trong quý III/2023 và khu vực trung tâm thành phố trong quý IV.

Bà Trang Bùi, Tổng Giám đốc Cushman & Wakefield VN, nhận định rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục có thêm nguồn cung văn phòng TP.HCM mới từ các dự án văn phòng tại khu vực Thủ Thiêm. So với các thị trường văn phòng mới khác trong khu vực, Tp. HCM được đánh giá là một điểm sáng, thể hiện sự năng động và sôi động của nền kinh tế trẻ.

“Thành phố này đã xếp thứ 83 trong top 100 hệ sinh thái khởi nghiệp mới nổi trên thế giới theo báo cáo năm 2023 của Startup Genome. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu thuê văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai sẽ có triển vọng tích cực,” bà Trang Bùi nhận định.

du-an-van-phong-thu-thiem-tiem-nang

Dự án văn phòng WinPlace đảm bảo nguồn cung văn phòng đa dạng sản phẩm – chất lượng uy tín

Với sự thăng hoa của Thành phố Hồ Chí Minh và tiềm năng phát triển không ngừng, nếu bạn đang là doanh nghiệp đang tìm kiếm văn phòng, khởi nghiệp hoặc mở rộng quy mô hãy cân nhắc việc đầu tư một văn phòng tại WinPlace.

Không chỉ mang lại một không gian làm việc hiện đại và tiện nghi, mà bạn còn là cơ hội tham gia vào một cộng đồng kết nối đa doanh nghiệp. Với hệ thống đa dạng dịch vụ như văn phòng giao dịch (văn phòng ảo) linh hoạt, các gói văn phòng trọn gói tiện lợi và chỗ ngồi làm việc linh hoạt, WinPlace sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp. 

Với vị trí thuận lợi tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và những dự án phát triển vùng kinh tế như Thủ Thiêm, WinPlace hứa hẹn là một nơi lý tưởng cho việc xây dựng không gian làm việc lý tưởng. Bạn không chỉ có cơ hội làm việc tại một môi trường chuyên nghiệp và sáng tạo, mà còn được tận hưởng mọi lợi ích thị trường kinh tế sôi động phí Nam mang lại. Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc độc đáo và chuyên nghiệp tại WinPlace.

THAM KHẢO BẢNG GIÁ:

san-pham-van-phong-winplace-da-dang

LIÊN HỆ VỚI ĐỘI NGŨ WINPLACE NGAY ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT VÀ ƯU ĐÃI MỚI NHẤT:

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng