Top các trường đào tạo ngành quản trị nhân lực trên cả nước

ngành quản trị nhân lực

Ngành quản trị nguồn nhân lực đang phát triển mạnh mẽ tại nước ta và nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh trong những năm gần đây. Vậy ngành quản trị nhân lực là gì? Học quản trị nhân lực ra làm gì? 

Ngành quản trị nhân lực là ngành gì?

Quản trị nhân lực (tên tiếng Anh là Human Resource Management) là công việc khai thác và quản lý nguồn nhân lực của tổ chức một cách hợp lý, hiệu quả. 

Đây là yếu tố giúp các doanh nghiệp quản lý người lao động, giúp họ phát huy tối đa năng lực của mình và tận tâm, trung thành với công ty.

Quản trị nguồn nhân lực là gì? Quản trị nguồn nhân lực bao gồm những chính sách, quyết định quản lý có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa tổ chức và các nhân viên trong công ty. Vì vậy, bộ phận Quản trị nhân lực cần phải có tầm nhìn chiến lược và luôn gắn bó với các hoạt động của doanh nghiệp.

Quản trị nhân lực là công việc khai thác và quản lý nguồn nhân lực một cách hợp lý, hiệu quả
Quản trị nhân lực là công việc khai thác và quản lý nguồn nhân lực một cách hợp lý, hiệu quả

Ngành quản trị nhân lực là chuyên ngành đào tạo những kiến thức và kỹ năng cơ bản về công tác quản trị con người. 

Theo học ngành quản trị nhân lực sẽ giúp các sinh viên có thêm kỹ năng về công tác điều hành, quản lý hành chính, hiểu được cách đánh giá và đào tạo nhân sự.

Bên cạnh đó, các sinh viên còn được trang bị những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn nhằm tiếp thu được khả năng giáo dục chuyên nghiệp. 

Đồng thời, các bạn cũng cần nắm rõ các kiến thức nền tảng về kinh doanh, cách quản trị và vận hành doanh nghiệp.

Ngành quản trị nhân lực đào tạo những kiến thức và kỹ năng về công tác quản trị con người.
Ngành quản trị nhân lực đào tạo những kiến thức và kỹ năng về công tác quản trị con người.

Ngoài ra, các bạn sinh viên sẽ có được những kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực nhân sự thông qua các môn học như: Quản trị Nguồn nhân lực, An toàn Lao động, Luật Lao động, Định mức Lao động, Hành vi Tổ chức, Quản trị Nhân lực trong môi trường đa văn hóa, Nghệ thuật Lãnh đạo…

Những kiến thức chuyên ngành sẽ giúp người học có đủ năng lực thực hành nghề nghiệp quản trị nhân sự. Công việc này bao gồm từ khâu hoạch định đến thu hút, tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Đồng thời, quản trị nhân lực cũng bao gồm công tác động viên, đãi ngộ, đánh giá tình hình nhân sự. Do đó, công việc cũng đòi hỏi kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp và thực hiện các chính sách quản lý nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

Tham khảo thêm dịch vụ: Thành lập mới tại WinPlace

Ngành quản trị nhân lực thi khối gì, học trường nào để ra trường có việc ngay?

Khối thi của ngành quản trị nhân lực là gì? Hãy lưu lại ngay những thông tin dưới đây để đăng ký thi ngành học này nhé.

  • Mã ngành Quản trị nhân lực: 7340404
  • Các tổ hợp môn xét tuyển ngành Quản trị nhân lực:
  • A00 (Toán – Lý – Hóa)
  • A01 (Toán – Lý – Anh)
  • D01 (Toán – Văn – Anh)
  • C00 (Văn – Sử – Địa)

Vậy quản trị nhân lực học trường nào? Nhằm giúp các bạn dễ dàng tìm được một ngôi trường đào tạo Quản trị nhân lực tốt, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các trường có chuyên ngành này theo từng khu vực.

Miền Bắc

Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là ngôi trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Việt Nam. Trường có thế mạnh về đào tạo các chuyên ngành thuộc khối ngành Kinh tế và ngành Quản trị nhân lực cũng không phải là ngoại lệ.

Khi theo học Quản trị nguồn nhân lực tại Đại học Kinh tế Quốc dân, các bạn sẽ được học tập trong một môi trường hết sức năng động. Sinh viên của trường đều được sử dụng những trang thiết bị hiện đại, được đầu tư tân trang hàng năm nhằm phục vụ mục đích học tập và giảng dạy.

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên giàu tâm huyết với kinh nghiệm thực tế trong nghề sẽ từng bước dẫn dắt và hướng dẫn các bạn sinh viên từng bước để ngày càng hoàn thiện bản thân.

Review của sinh viên học tại trường:

“Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Đội ngũ bảo vệ tâm huyết. Quản lý tòa nhà tận tình. Có bãi để xe 2 tầng rộng rãi hiện đại cùng hệ thống sân tập thể thao dưới hầm.”

“Toàn nhà mới rộng rãi, thiết kế đẹp. An ninh khá là nghiêm ngặt, phải có thẻ sinh viên hoặc phải xin thẻ tại quầy lễ tân thì mới lên các tầng được. Tuy nhiên bãi gửi xe chưa xứng tầm lắm.”

Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương Mại
Trường Đại học Thương Mại

Nhắc đến các cơ sở giáo dục đào tạo ngành Quản trị nhân lực thì chắc chắn không thể bỏ qua trường Đại học Thương Mại. Trong những năm gần đây, trường đã và đang không ngừng đổi mới nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng khắt khe của thị trường lao động hiện nay.

Khi học ngành Quản trị nhân lực tại trường Đại học Thương Mại, các bạn sinh viên sẽ được trau dồi cả về kiến thức và những kỹ năng mềm cần thiết trong lĩnh vực Quản trị nhân lực. Nhờ đó, các sinh viên khi ra trường có thể tự tin đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của một chuyên viên nhân sự trong doanh nghiệp.

Review của sinh viên học tại trường:

“Trường có cơ sở vật chất cực kỳ chất lượng và xịn sò. Đặc biệt, trường vô cùng tâm lý và quan tâm đến nhu cầu của sinh viên. Giảng viên nhà trường thì cực kỳ tâm lý. Chất lượng đào tạo tốt và ngày càng được nâng cao. Nếu ai còn băn khoăn chưa biết nên chọn nơi nào để gửi gắm 4 thanh xuân năm đại học thì THUONG MAI UNIVERSITY sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.”

Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội

Trường Đại học Lao động - Xã hội Hà Nội
Trường Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội 

Trường Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội cũng là một đơn vị đào tạo uy tín mà các bạn có thể lựa chọn để theo học ngành Quản trị nhân lực.

Bên cạnh những kỹ năng chuyên ngành, sinh viên của trường Trường Đại học Lao động – Xã hội cũng được trang bị những kiến thức về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, quản trị bán hàng, quản trị doanh nghiệp, quản trị chiến lược và các kiến thức về luật lao động. 

Đặc biệt, nhà tường cũng chú trọng đào tạo tiếng anh để nâng cao khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ cho các bạn sinh viên.

Review của sinh viên học tại trường:
Trường Đại học Lao động – Xã hội là một trường đại học công lập được thành lập vào năm 2005, trường đào tạo 5 ngành chủ yếu: Ngành Bảo Hiểm, Ngành Công tác Xã hội, Ngành Kế toán, Ngành Quản trị nhân lực, Ngành Quản trị kinh doanh. Với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, sáng tạo, tạo hứng thú học tập cho sinh viên.”

Miền Nam

Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM
Trường Đại học Kinh tế TP.HCM 

Đại học Kinh tế TP.HCM là một đơn vị đào tạo ngành Quản trị nhân lực nổi bật với hệ thống giảng dạy đạt chuẩn chất lượng quốc tế. Hầu hết các sinh viên khi ra trường đều có công việc ổn định tại các tổ chức có tiếng trong khu vực trong và ngoài thành phố Hồ Chí Minh.

Các sinh viên theo học ngành Quản trị nhân lực tại Đại học Kinh tế TP.HCM sẽ được đào tạo chuyên sâu để trở thành những cử nhân tài năng trong lĩnh vực quản lý nhân sự. 100% sinh viên đều có trình độ ngoại ngữ B1 trở lên và có khả năng sử dụng tin học văn phòng một cách thành thạo.

Review của sinh viên học tại trường:

“Trường Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất Việt Nam. Khuôn viên khá yên tĩnh và sạch sẽ. Chất lượng đào tạo tốt. Bãi giữ xe cũng nhỏ không quá rộng. Tuy nhiên, trường nằm ngay giữa trung tâm quận nhất nên vấn đề di chuyển có hơi khó khăn cho sinh viên giờ cao điểm.”

Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen
Trường Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen cũng là một đơn vị nổi tiếng trong đào tạo nhiều ngành học kinh tế. Trong đó có Quản trị nhân lực. 

Kể từ khi mới thành lập, trường đã thu hút đông đảo các tân sinh viên nhờ chất lượng giáo dục đạt chuẩn và liên tục cập nhật các xu hướng mới trên thế giới.

Khi theo học Quản trị nhân lực tại trường, các sinh viên được sử dụng phòng thực hành nhân sự (HR Lab) nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết liên quan đến công việc nhân sự.

Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng sẽ được tham gia các buổi hội thảo, báo cáo chuyên đề để học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự.

Review của sinh viên học tại trường:

“Trường đại học tư năng động nhất ở Việt Nam với nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, có nhiều hoạt động để sinh viên thử sức và trưởng thành.”

“Cơ sở vật chất hiện đại chất lượng, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có nhiều hoạt động ngoại khóa gắn kết sinh viên. Học phí tăng theo từng năm.”

Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ là một sự lựa chọn tốt dành cho các bạn đang băn khoăn Quản trị nhân lực học trường nào ở khu vực phía Nam. Tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành, sinh viên được học tập trọng bầu không khí sôi động và hăng hái với rất nhiều hoạt động thú vị.

Khi theo học ngành Quản trị nhân lực tại đây, các bạn sẽ được thỏa sức thể hiện tài năng của mình thông qua các cuộc thi liên quan đến chuyên ngành. Bên cạnh việc học tập tại trường, sinh viên còn được tham gia dã ngoại, trải nghiệm và thực tập tại các đơn vị để tích lũy thêm những kinh nghiệm quý báu cho mình.

Review của sinh viên học tại trường:

“Trường đẹp rất rộng thoáng mát, có lịch sử lâu đời. Nhân viên giảng dạy tận tình, trường có đầy đủ tiện nghi như phòng gym, thư viện, phòng tự học sau mỗi buổi học. Đây là nơi để các bạn sinh viên nghỉ ngơi học tập, có cả phòng vi tính để các bạn có thể tra khảo thêm thông tin.”

Miền Trung 

Đại học Kinh tế – Đại học Huế

Trường đại học Kinh tế, Đại học Huế
Trường đại học Kinh tế, Đại học Huế

Trường đại học Kinh tế, Đại học Huế là một trong 8 trường đại học trực thuộc Đại học Huế. Đây là cơ sở giáo dục có thế mạnh trong giảng dạy các nhóm ngành kinh tế như Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh, Quản trị nguồn nhân lực…

Mục tiêu đào tạo của trường là cho ra những cử nhân Quản trị nhân lực có trí tuệ và nhân cách tốt, có phương pháp tư duy khoa học, có năng lực tổ chức và bản lĩnh kinh doanh cao.

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, các bạn sinh viên học Quản trị nguồn nhân lực sẽ được trang bị thêm các kỹ năng thực hành để có khả năng thích ứng với môi trường kinh doanh quốc tế, làm việc dưới điều kiện áp lực cao, có khả năng tự lập và quan hệ giao tiếp tốt.

Review của sinh viên học tại trường:

“Trường càng ngày càng hoàn thiện và đi xa hơn, đội ngũ giảng dạy có kiến thức kĩ năng dồi dào, năng động, yêu nghề. Trường có rất nhiều clb đội nhóm với rất nhiều hoạt động bổ ích không những trong trường mà còn ở ngoài trường. Thường xuyên tổ chức nhiều sự kiện mời diễn giả để sinh viên nâng tầm kiến thức hiểu biết, được gặp gỡ nhiều doanh nghiệp tạo cơ hội việc làm ngay còn khi ngồi trong ghế nhà trường.”

Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng
Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Đại học Kinh tế Đà Nẵng là cái nôi cho ra hàng nghìn cử nhân ưu tú tốt nghiệp mỗi năm tại khu vực miền Trung nước ta. Các sinh viên theo học ngành Quản trị nhân lực tại trường sẽ được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu các kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Những cuốn giáo trình của trường được cải tiến theo từng năm, mô phỏng theo các chương trình đào tạo từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Điều này giúp các sinh viên nắm bắt được những thông tin mới nhất về ngành học của mình.

Đặc biệt, các bạn sinh viên học Quản trị nguồn nhân lực sẽ được hướng dẫn cách sử dụng phần mềm HRM vào quản lý hệ thống nhân sự trong doanh nghiệp ngay tại trường. Nhờ đó, sau khi tốt nghiệp, các cử nhân của trường đều được đảm nhiệm những vị trí cao trong các tập đoàn trong và ngoài nước.

Review của sinh viên học tại trường:

“Trường đại học Kinh tế Đà Nẵng – giấc mơ thuở bé thành hiện thực. Mình đã nỗ lực rất nhiều để được là sinh viên của trường. Ngôi trường gắn bó với mình suốt 4 năm sinh viên. Có rất nhiều kỉ niệm nơi đây với thầy cô, bạn bè, anh chị khóa trên, các câu lạc bộ đội nhóm. Trường rất rộng rãi, thoáng mát, phòng học và cơ sở vật chất tốt. Thật tự hào khi được học tại ngôi trường này.”

Đại học Đông Á

Trường Đại học Đông Á
Trường Đại học Đông Á

Trường Đại học Đông Á là một cơ sở giáo dục có thế mạnh trong đào tạo ngành Quản trị nhân lực tại Đà Nẵng. Sinh viên theo học tại trường sẽ được định hướng ứng dụng và chuyên sâu về nghề nghiệp quản lý nhân sự trong tương lai.

Thông qua 3 đợt thực tập tại Doanh nghiệp, sinh viên được thực hành và trải nghiệm trong môi trường thực tế. Nhờ đó, nhiều sinh viên đã có thể đạt năng lực đầu ra ngay từ trong quá trình học tập.

Review của sinh viên học tại trường:

“Các bạn hãy trực tiếp học tập và trải nghiệm chất lượng học tập và giảng dạy tại trường mới thấy được sự tận tâm của quý thầy cô và đội ngũ giảng viên nhé. Khuôn viên trường sạch đẹp, phòng ốc khang trang, rộng rãi, trang thiết bị đầy đủ, chương trình học ngày càng được hoàn thiện và đáp ứng nhu cầu thực tế, hoạt động lễ hội, tình nguyện, sân chơi thì không phải bàn. Quý thầy cô thân thiện. Trường liên tục tìm kiếm việc làm đầu ra, ký kết hợp tác thực tập… tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên ra trường.”

Danh sách các trường kể trên hy vọng đã giúp bạn chọn được trường dạy ngành đào tạo nhân sự tốt. Chúc bạn chọn được môi trường phù hợp để phát triển tương lai.

WinPlace chúc các bạn thành công!

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng