Ngành kế toán học trường nào? Top 7 trường đào tạo hàng đầu ngành kế toán

ngành kế toán học trường nào

Kế toán hiện nay là một ngành được rất nhiều bạn lựa chọn bởi vì mức thu nhập ngành này khá ổn định. Ngành kế toán có vị trí quan trọng đối với tổ chức doanh nghiệp do vậy học ngành này các bạn sẽ không phải lo thiếu việc nào.
Vậy ngành kế toán học trường nào? Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một số trường đại học loại tốt đào tạo ngành kế toán nhé!

Top 6 các trường đại học đào tạo về ngành kế toán tốt nhất

Ngành kế toán học trường nào là vấn đề mà rất nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo về ngành kế toán nên nhiều bạn phân vân không biết nên chọn ngành nào là phù hợp nhất. Cùng điểm qua top 6 trường đại học đào tạo về ngành kế toán tốt nhất hiện nay nhé.

Trường đại học ngoại thương

Ngành kế toán học trường nào thì câu trả lời là trường đại học ngoại thương. Đây là một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo top đầu trên cả nước về các khối ngành kinh tế. Hơn thế, trường này là một trong số ít các trường đại học mà đào tạo về ngành Kế Toán – Kiểm toán chất lượng ở Việt Nam.

Đại học ngoại thương cũng đào tạo về ngành Kế toán
Đại học ngoại thương cũng đào tạo về ngành Kế toán

Sinh viên học ngành kế toán, kiểm toán tại trường đại học Ngoại thương sẽ được đào tạo rất bài bản và chuyên sâu về chuyên ngành. Bên cạnh đó, trường còn luôn tạo điều kiện cho sinh viên làm quen với công việc chuyên ngành tại các doanh nghiệp, tập đoàn, công ty lớn trong và ngoài nước. Đặc biệt, sinh viên học trường đại học Ngoại thương không lo thiếu việc làm.

Trường đại học kinh tế quốc dân

Một trong những trường có chất lượng đào tạo về khối ngành kinh tế là Đại học Kinh tế Quốc dân. Trường còn được coi là trung tâm nghiên cứu kinh tế và tư vấn về các chính sách vĩ mô cho nhà nước. Đại học Kinh tế quốc dân có mối quan hệ hợp tác nghiên cứu trao đổi với các viện nghiên cứu, các trường đại học nổi tiếng thế giới như Trung Quốc, Nga, Thuỵ Điển, Mỹ, Hà Lan,…

Nếu bạn có mong muốn học về ngành Kế toán thì trường đại học Kinh tế quốc dân là một sự lựa chọn phù hợp. Hơn thế, các cử nhân, thạc sĩ tốt nghiệp ngành Kế toán tại Kinh tế Quốc dân có nhiều cơ hội việc làm, ngay cả khi bạn còn là sinh viên cũng được các doanh nghiệp tuyển vào làm. Chính vì thế, Trường Đại học Kinh tế quốc dân luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân là trường top về khối Kinh tế
Trường Đại học Kinh tế quốc dân là trường top về khối Kinh tế

Học viện Tài chính

Ngành Kế toán học trường nào thì có chất lượng đào tạo tốt nhất? Bạn có thể lựa chọn thi vào Học viện Tài chính để học chuyên ngành này. Đây là trường đại học trực thuộc của bộ Tài chính và dưới sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường cũng được xem là đại học công lập đầu tiên nằm trong khối ngành Kinh tế tại Việt Nam.

Đặc biệt, một lý do bạn nên chọn học Kế toán ở Học viện Tài chính đó là vì trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Điều này giúp cho sinh viên được học đầy đủ kiến thức lẫn những kỹ năng phục vụ cho công việc sau này. 

Học viện Tài chính
Học viện Tài chính

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai có mong muốn học khối ngành Kế toán. Đây cũng là ngôi trường trực thuộc của Bộ Giáo dục và Đào tạo và được xếp vào top các trường trọng điểm quốc gia. Trường này cũng được coi là trung tâm nghiên cứu về các chính sách kinh tế cho chính phủ và các doanh nghiệp lớn.

Lựa chọn học trường Đại học Kinh tế TPHCM, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội học tập, cọ sát với thực tế nhiều hơn trong suốt quá trình học. Bên cạnh đó, trường còn là nơi cung cấp nhiều chương trình đào tạo về kinh tế, quản lý, luật chất lượng cao giúp sinh viên nâng cao năng lực, sáng tạo. Nếu bạn có nguyện vọng làm nghề Kế toán thì có thể lựa chọn trường này.

Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Tài chính Marketing

Nếu bạn muốn làm Kế toán – Kiểm toán và sống ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh thì Đại học Tài chính – Marketing là một sự lựa chọn tốt để thực hiện mong muốn đó. Đây cũng là ngôi trường trực thuộc Bộ Tài chính, chuyên đào tạo về chuyên ngành Tài chính – Quản lý.

Bên cạnh đó, hiện nay Đại học Tài chính Marketing hợp tác và liên kết với nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Do vậy, sinh viên học trường này sẽ có nhiều cơ hội làm việc trong tổ chức doanh nghiệp lớn và không cần phải lo lắng về vấn đề việc làm khi ra trường.

Đại học Tài chính-Marketing
Đại học Tài chính-Marketing

Học viện Ngân hàng

Một gợi ý cho câu hỏi ngành Kế toán học trường nào đó là trường Học viện Ngân hàng. Đây là một trường công lập trực thuộc Ngân hàng nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Những năm gần đây, Học viện Ngân hàng đã có những bước tiến mới trong các hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như việc mở rộng hợp tác với các đối tác nước ngoài.

Nếu bạn có nguyện vọng làm trong ngành Kế toán thì Học viện Ngân hàng là một ngôi trường tốt mà bạn có thể tìm hiểu. Trường có môi trường đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng giảng dạy tốt và sinh viên tốt nghiệp ở trường có cơ hội việc làm cao. Chính vì thế, từ rất lâu, học viện Ngân hàng là sự lựa chọn của nhiều sinh viên trong cả nước, đặc biệt khu vực miền Bắc.

Học viện ngân hàng
Học viện ngân hàng

Đại học ngân hàng TPHCM

Khi nói đến trường đào tạo ngành Kế toán chất lượng thì trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh là một sự lựa chọn phù hợp. Đây là ngôi trường nằm trong top các trường đào tạo về ngành Kế toán hàng đầu Việt Nam. Đại học Ngân hàng TPHCM cũng được coi là ngôi trường trọng điểm đào tạo về nhân lực cho lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng khu vực miền Nam. 

Một lý do mà bạn nên chọn học ở đây là chất lượng đào tạo ở trường chuyên sâu, đáp ứng việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cũng chính vì thế mà trong nhiều năm, Đại học Ngân hàng TPHCM luôn nằm trong top 4 trường đào tạo về ngành Kinh tế tốt nhất ở khu vực miền Nam. Do vậy, bạn có thể cân nhắc lựa chọn học ngành Kế toán tại Đại học Ngân hàng TPHCM.

Trường đại học Ngân hàng TPHCM
Trường đại học Ngân hàng TPHCM

Học ngành kế toán thì ra trường làm công việc gì?

Đối với câu hỏi ngành kế toán học trường nào thì câu trả lời là nếu bạn học ngành này thì nên chọn đăng ký học vào các trường thuộc khối Kinh tế, Tài chính. Khi nói đến ngành kế toán, nhiều người cho rằng ngành này thường không có cơ hội việc làm, thu nhập nhấp,… Tuy nhiên, nhận định như vậy là hoàn toàn sai lầm.

Tham khảo thêm bài viết: Điều kiện học kế toán và những thông tin liên quan

Kế toán – kiểm toán là bộ phận không thể thiếu ở các tổ chức doanh nghiệp, công ty từ nhà nước cho đến tư nhân. Thị trường việc làm cũng như nhu cầu nhân lực về ngành này khá rộng lớn. Bên cạnh đó, tuỳ vào chuyên ngành mà bạn học cùng những thế mạnh của bản thâm mà bạn có thể lựa chọn được các công việc sau tốt nghiệp như: kế toán, kiểm toán, giao dịch viên ngân hàng, thủ quỹ, giảng viên ngành kế toán, thanh tra nghiên cứu,…

Lựa chọn trường đại học đào tạo ngành Kế toán chất lượng nhất
Lựa chọn trường đại học đào tạo ngành Kế toán chất lượng nhất

Nếu như bạn luôn biết nắm bắt và theo đuổi đam mê với ngành kế toán thì bạn cần phải học kỹ các kiến thức chuyên sâu, trang bị các kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm,… Bạn có thể học những điều này ngay trên giảng đường đại học và tự thực hành ở nhà thường xuyên.

Các thông tin chia sẻ trên đã giải đáp cho bạn câu hỏi ngành Kế toán học trường nào. Hy vọng, bài viết giới thiệu về các trường đại học đào tạo ngành Kế toán tốt nhất trong nước sẽ giúp cho bạn có định hướng đúng đắn trong việc lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân nhé.

WinPlace chúc các bạn thành công!

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

1 Comment

 • Avatar of ngo thoi nhiem
  ngo thoi nhiem 16/01/2024 15:25

  I’m extremely impressed with your writing skills
  as well as with the layout on your weblog. Is this a paid
  theme or did you customize it yourself? Anyway keep up the excellent quality writing, it’s
  rare to see a great blog like this one these days.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng