9 mẫu mục tiêu nghề nghiệp các ngành đầy đủ nhất 2022

mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp các ngành nghề không chỉ là mục được đề cập trong CV. Đây thực sự là thông tin quan trọng mà mỗi cá nhân đều nên suy nghĩ thật kỹ để có định hướng lâu dài, phát triển tương lai.

Tuy nhiên, nhiều bạn bối rối mỗi khi điền mục này trong CV vì không biết cách thể hiện chúng rõ ràng. Dưới đây là một số mẫu mục tiêu đã được tổng hợp đầy đủ.

Mục tiêu nghề nghiệp các ngành nghề là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp chính là đích đến, định hướng lâu dài mà mỗi cá nhân muốn đạt được trong sự nghiệp của mình. Muốn làm được điều đó, bạn cần có được mục tiêu, lộ trình và kế hoạch rõ ràng. Dựa vào mục này, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được bạn có phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp hay không.

Vì sao cần có mục tiêu nghề nghiệp?

Dù là ai, để thành công bạn cũng cần có mục tiêu của riêng mình để phát triển sự nghiệp Điều này rất quan trọng và có sự ảnh hướng lớn đến vị trí của bạn trong tương lai. Bước này giúp bạn có động lực làm việc, lên kế hoạch để đạt được kết quả tốt nhất. Ngoài ra, khi làm việc đúng định hướng, đam mê, bạn sẽ có động lực và luôn muốn cống hiến để đạt kết quả tốt nhất.

Mục tiêu nghề nghiệp ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sau này.

Mục tiêu nghề nghiệp ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sau này.

Ngược lại, khi bạn để bản thân mình làm việc không có định hướng, không biết mình muốn gì hay nên làm gì thì thật tệ hại. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, áp lực và chán nản khi có điều không thuận lợi trong công việc. Vì vậy, mục tiêu nghề nghiệp là vô cùng quan trọng đối với sự nghiệp của mỗi người.

THAM KHẢO THÊM: 4 CÂU HỎI ĐỂ THẤY ĐƯỢC MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP

Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp là nội dung không thể thiếu trong CV xin việc hay tại những buổi phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Thông tin này giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận, đánh giá được ứng viên đó ở nhiều khía cạnh. Nội dung mục tiêu nghề nghiệp sẽ thể hiện được tính cách con người của bạn trong công việc. Nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng đánh giá được bạn có phù hợp với công việc đang cần hay không.

Việc đào tạo một nhân viên mới thì tốn rất nhiều thời gian, chi phí và công sức của công ty. Do đó, doanh nghiệp nào cũng mong muốn tuyển dụng được người có thể gắn bó lâu dài với công ty. Khi bạn bày tỏ nguyện vọng sẽ cống hiến, đồng hành giúp công ty ngày càng phát triển trong phần mục tiêu nghề nghiệp thì đó là một điểm cộng lớn đối với nhà tuyển dụng.

Qua cách bạn tư duy để viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được năng lực sắp xếp công việc khoa học của bạn. Người có năng lực này sẽ xác định được rõ ràng từng mốc thời gian ngắn hạn, dài hạn mình cần làm gì và sẽ đạt được gì. Qua đây, bạn có thể thấy việc nghiêm túc và chỉnh chu cho phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV là vô cùng quan trọng.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV cần được thể hiện ngắn gọn, rõ ràng và không viết lan man. Bạn hãy thể hiện được giá trị bản thân, lý do vì sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn và sự thích hợp với vị trí công việc này. Thể hiện được mục tiêu ngắn và dài hạn của bạn phù hợp với mục tiêu chung của công ty. Dưới đây là một số lỗi bạn cần tránh khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV.

  • Viết nội dung chung chung, không rõ ràng, không cụ thể, không có nét riêng. Điều này khiến bạn trở nên nhạt nhòa, không nổi bật gì so với những ứng viên khác;
  • Mục tiêu nghề nghiệp bạn viết quá dài dòng hay lủn củn sẽ gây cảm giác khó chịu cho người đọc;
  • Không nhấn mạnh được sự phù hợp giữa mục tiêu của bạn với định hướng chung của công ty và những giá trị bạn mong muốn được cống hiến;
  • Mục tiêu nghề nghiệp quá ảo tưởng, xa vời thực tế, không đúng với năng lực bản thân có thể làm được;
  • Không thể hiện được mục tiêu ngắn hạn và dài hạn khi được làm việc tại công ty.

9 mẫu mục tiêu nghề nghiệp đầy đủ nhất

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV có ý nghĩa rất quan trọng. Nhà tuyển dụng dựa vào cách bạn thể hiện nội dung này để đánh giá xem bạn có phù hợp với vị trí họ đang cần tuyển dụng hay không. Dưới đây là những mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho các ngành nghề mà bạn có thể tham khảo.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp tiếng anh

I graduated from X University in 2020 with a major in the construction industry. I am currently looking for a full-time position as a supervisor. With my skills and knowledge, I hope that I can do my task well and contribute to the success of our company. In five years, I would love to be a site manager.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp kế toán

Tôi là sinh viên mới tốt nghiệp tại đại học Kinh tế – Tài chính với chuyên ngành kế toán và cũng đã hoàn thành các lớp chứng chỉ liên quan. Hiện tại, mục tiêu nghề nghiệp của tôi là được làm vị trí kế toán viên đúng với kiến thức mà mình đã theo học. Bản thân là người chăm chỉ, cẩn thận, tôi tin là mình sẽ học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tế. Từ đó có thể vươn lên vị trí kế toán tổng hợp trong 2 năm tới.

Nhân viên kế toán

Nhân viên kế toán

THAM KHẢO THÊM: DỊCH VỤ THÀNH LẬP MỚI TẠI WINPLACE

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ngân hàng tại trường X, có chuyên môn và kinh nghiệm 3 năm trong việc xử lý các nghiệp vụ gửi tiền, tiết kiệm, chuyển tiền,… Hơn nữa, với khả năng giao tiếp tốt, sự cẩn thận và tỉ mỉ, tôi mong muốn trở thành một giao dịch viên giỏi của Quý ngân hàng. Điều này giúp tôi tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và đạt được mục tiêu trở thành nhân viên cấp cao trong 3 năm tới.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp marketing

Tôi đã tốt nghiệp chuyên ngành Marketing và đã có kinh nghiệm sử dụng các công cụ tiếp thị kỹ thuật số như SEO, Email, Google Adwords, Facebook Ads. Tôi muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên Digital Marketing của Quý công ty để phát huy kỹ năng nghề nghiệp của mình và trau dồi nâng cao chuyên môn. Mục tiêu nghề nghiệp của tôi là trở thành Marketer chuyên nghiệp trong 2 năm tới.

Mục tiêu nghề nghiệp marketing

Mục tiêu nghề nghiệp marketing

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp nhân sự

Tôi đã có 4 kinh nghiệm trong việc quản lý KPIs, lương thưởng của nhân viên, nhóm kinh doanh. Tôi có mong muốn được ứng tuyển vào vị trí nhân sự chính sách lương thưởng của Quý công ty. Là người cẩn thận, tỉ mỉ nên tôi tin việc tính toán bảng lương thưởng, bảo hiểm theo quy định của công ty sẽ được thực hiện tốt. Tôi sẽ cố gắng nâng cao chuyên môn để góp phần giúp công ty ngày càng phát triển.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp IT

Tôi đã tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin của trường A và có 3 năm kinh nghiệm lập trình web tại công ty X. Tôi làm việc nhiều với các ngôn ngữ lập trình C#, Java, PHP,.. và có kiến thức về UI/UX, SQL Server, MySQL,… Tôi mong muốn được làm việc với vị trí lập trình web của Quý công ty để phát huy hết năng lực bản thân. Tôi hướng đến mục tiêu sẽ trở thành leader của team lập trình web trong 2 năm tới.

Mục tiêu nghề nghiệp IT

Mục tiêu nghề nghiệp IT

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp công nghệ thông tin

Với 5 năm kinh nghiệm trong ngành quản trị mạng máy tính, cùng nhiều am hiểu hệ thống mạng và các kỹ năng về phần cứng. Tôi hy vọng vị trí Chuyên viên quản trị mạng tại Quý công ty là cơ hội để tôi ứng dụng những kiến thức mình có vào công việc. Đồng thời phát huy chuyên môn của bản thân, góp phần phát triển công ty và là nền tảng cho mục tiêu trở thành chuyên gia quản trị mạng trong 5 năm tới.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp chăm sóc khách hàng

Tôi đã có 3 năm kinh nghiệm là nhân viên chăm sóc khách hàng tại một cửa hàng điện máy. Điểm mạnh của tôi là khả năng giao tiếp và xử lý các tình huống tốt. Tôi mong muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng tại Quý công ty. Công việc này giúp tôi phát huy các kỹ năng của mình, góp phần gia tăng doanh thu công ty. Mục tiêu tôi đặt ra sẽ trở thành nhân viên cấp quản lý giỏi trong 5 năm tới.

Nhân viên chăm sóc khách hàng cần khả năng xử lý tình huống tốt.

Nhân viên chăm sóc khách hàng cần khả năng xử lý tình huống tốt.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh xe ô tô

Tôi có niềm đam mê và kiến thức về những loại xe ô tô, các thủ tục để đăng ký, đăng kiểm xe. Tôi mong muốn trở thành nhân viên kinh doanh ô tô của công ty X. Với 3 năm kinh nghiệm trong kinh doanh cùng khả năng tư vấn khách hàng tốt, tôi hy vọng mang lại nguồn doanh thu cao cho công ty. Mục tiêu của tôi đó là có thể trở thành một trưởng phòng kinh doanh trong 5 năm tới.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là yếu tố quan trọng để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Việc đầu tư chỉnh chu, cẩn thận nội dung này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt. Hy vọng những mẫu mục tiêu nghề nghiệp trên đây sẽ giúp bạn tạo nên một chiếc CV hoàn hảo cho bản thân.

WinPlace chúc các doanh nghiệp thành công!

Thiên Bình
Thiên Bình

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng