Mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc – Bạn đã biết?

mệnh kim hợp cây gì để bàn làm việc

Mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc là câu hỏi được nhiều đặt ra hiện nay. Vốn phong thủy là một yếu tố có thể giúp các gia chủ tốt hơn trong mọi việc nên dù trong bất cứ hoàn cảnh hay việc nào, yếu tố này vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. 

Tham khảo thêm bài viết: 15 loại cây để bàn làm việc.

Người thuộc mệnh Kim có đặc điểm gì?

Trong phong thủy, mệnh Kim thuộc kiểu người mạnh mẽ, nhiều tham vọng và có mong muốn chinh phục. Mặc dù người mệnh Kim có tài năng nhưng đôi khi đây lại trở thành điểm yếu của bởi có thể khiến người mệnh này tự phụ hơn. 

Người thuộc mệnh Kim hợp với những màu thuộc hành Thổ và hành Kim như màu vàng sậm, ánh kim, trắng hoặc bạc và nâu đất.  Theo thuyết Ngũ hành, các màu thuộc hành Thổ sẽ đem lại may mắn cho người mệnh Kim bởi vì “Thổ sinh Kim”. 

Cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim thường là những cây có cành sắc, lá kim và lá nhọn. Có một lưu ý nhỏ là các loại cây này nên trồng trong chậu kim loại đặc biệt là cần chú ý tới hướng của cây. Vậy cụ thể mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc?

menh-kim-hop-cay-gi-de-ban-lam-viec 1
Cây phù hợp để làm việc cho người mệnh Kim?

Một số loại cây phù hợp người mệnh Kim để bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim là điều đặc biệt cần chú ý trước khi chọn cây cảnh. Như đã nói hướng đặt cây cũng quan trọng không kém việc chọn cây, chỉ khi bạn chọn hướng phù hợp, cây cảnh mới thực sự phát huy được hiệu quả của nó. Dưới đây là một số loại cây cảnh hợp với người mệnh Kim. 

Cây Kim tiền 

Trang trí bàn làm việc mệnh Kim bằng cây kim tiền có thể giúp gia chủ thu hút tài lộc, thăng tiến trong công việc. Cây kim tiền không cần phải tưới nước thường xuyên và có thể sống ở những nơi mát mẻ. Thêm vào đó, cây kim tiền cũng có khả năng loại bỏ độc khí, khói bụi rất tốt nên được nhiều người chọn trồng trong nhà để thanh lọc không khí. Nếu cây ra hoa thì tiền tài còn nở rộ hơn nữa. 

Cây Kim ngân

Cây thứ hai là cây kim ngân, đây được xem là loại cây trồng phổ biến nhất với người mệnh Kim. Cây kim ngân hay còn được nhiều người gọi là cây tiền vàng đem lại cho gia chủ thật nhiều tài khí. Cây có khả năng cân bằng năng lượng tài chính, mang lại nhiều của cải cho người thuộc mệnh Kim. 

menh-kim-hop-cay-gi-de-ban-lam-viec-kim-ngan
Cây kim ngân giúp cân bằng tài chính cho người mệnh Kim 

Cây Hoa Hồng vàng

menh-kim-hop-cay-gi-de-ban-lam-viec-hong-vang

Cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh Kim tiếp theo nếu theo như quy luật tương sinh thì hoa hồng vàng là hợp nhất. Đặt chậu hoa hồng vàng trên bàn làm việc có thể giúp mở rộng may mắn, rước tài lộc vào túi. Bạn cũng có thể chọn những loại hoa hồng vàng có mùi thơm khác hay nhập từ nước ngoài cũng đều không ảnh hưởng gì. 

Cây Trầu Bà đế vương

menh-kim-hop-cay-gi-de-ban-lam-viec-trau-ba-de-vuong

Đúng với cái tên gọi của mình, cây đế vương đặc biệt phù hợp với những người mệnh Kim làm quản lý, lãnh đạo. Cây trầu bà đế vương có đặc điểm là lá to tròn, mọc theo hướng đi lên. Trong công việc, cây đế vương tạo nên sự uy nghiêm của người lãnh đạo. Ngoài ra, cây cũng đem lại vận khí cho gia chủ nếu cây được đặt trong phòng khách của gia đình. 

Cây Cau Nhật 

Cây cau Nhật để bàn làm việc có tác dụng thanh lọc không khí, chặn các loại độc tố, chuyển hóa chất độc thành thức ăn. Thêm vào đó, cây cau Nhật có tác dụng ngăn chặn điềm xấu, hóa thành điểm lành, công danh sự nghiệp của gia chủ cũng sẽ thuận buồm xuôi gió hơn.

menh-kim-hop-cay-gi-de-ban-lam-viec-cau-nhat
Cây cau nhật hợp với người mệnh Kim 

Cây Bạch Mã Hoàng Tử thủy sinh 

menh-kim-hop-cay-gi-de-ban-lam-viec-bach-ma

Cây bạch mã hoàng tử thủy sinh có thân cây màu trắng muốt, phù hợp với những người mệnh Kim. Khi trồng thủy tinh, cây bạch mã hoàng tử thể hiện đúng như cái tên của nó: cao quý, trang nhã, lịch lãm với tán lá xanh rộng, luôn tràn đầy sức sống. 

Bên cạnh đó, cây bạch mã hoàng tử cũng đại diện cho sự mạnh mẽ của người đàn ông. Cây thể hiện sự khao khát, chinh phục và cố gắng dành lấy thứ mình mong muốn. Để cây ở bàn làm việc có thể đem tài lộc, may mắn trên con đường sự nghiệp của nhiều người. 

Cây Ngọc Ngân 

menh-kim-hop-cay-gi-de-ban-lam-viec-ngoc-ngan

Trong số các loại cây thu hút bổng lộc và may mắn cho người mệnh Kim, không thể không kể đến cây ngọc ngân. Hiếm có cây nào có thể vượt qua được cây ngọc ngân về khả năng mang lại tiền tài. Khoác lên mình vẻ tinh tế, nhấn nhá thêm chút sắc xanh và trắng nên loại cây này càng được nhiều người lựa chọn và yêu thích. 

Cây Búp Sen 

Cây búp sen hay còn được gọi bằng tên khác là cây phát tài, là loại cây đặt cạnh gia chủ mệnh Kim để rước tài lộc về nhà. Ngoài ra, cây búp sen còn có tác dụng thanh lọc không khí nên càng được yêu thích. Cây nhỏ nên có thể để bàn làm việc, để trong nhà hoặc ở sân vườn.

W Mz1wvyjhNLLzliStjpMHm4X8RUjszgdeni nhzMZq5BIxDN7IBAs2yzzYreVoiGZGAUQg2f88uhKI3TxhLUmJrS1wZTNBWuMypC68AOfnIZcC6sZG9
Cây búp sen hay còn được gọi là cây phát tài

Cây Vạn Niên Thanh 

menh-kim-hop-cay-gi-de-ban-lam-viec-van-nien-thanh

Cây Vạn Niên Thanh hay còn được gọi là cây Trầu Bà Vàng có ý nghĩa mang lại may mắn, bình an và sự thành đạt cho gia chủ. Cây phù hợp với người mệnh Kim đặt trong phòng khách hoặc trên bàn làm việc. Cây Vạn Niên Thanh dễ chăm sóc hơn so với các loại cây khác, không đòi hỏi về ánh sáng, nước hay nhiệt độ. Chỉ cần có chút nắng nhẹ đã đủ để cây phát triển thật tốt. 

Cây Ngân Hậu 

menh-kim-hop-cay-gi-de-ban-lam-viec-ngan-hau

Cây ngân hậu có lá trái xoan dài, gốc tròn rộng, đỉnh nhọn, cuống lá dài, cây mang trên mình màu xanh trắng đẹp mắt với các đốm sáng trên lá. Cây được trồng trong các chậu nhỏ thích hợp đặt ở trong phòng làm việc, đặc biệt hợp với những không gian dùng ánh sáng trắng. 

Lưu ý khi để cây phong thủy trên bàn làm việc 

Mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc có tác động ảnh hưởng trực tiếp đến vận may, tiền tài và sức khỏe của gia chủ. Khi đặt cây trên bàn làm việc, người mệnh Kim cần đặc biệt chú ý tới những điều sau: 

  • Người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh vì vậy hướng phù hợp để đặt các loại cây phong thủy bao gồm hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây. Khi bàn làm việc đặt ở hướng này, đặt thêm cây trên bàn sẽ mang tới nhiều tài lộc hơn, sự nghiệp thăng tiến không ngừng. 
  • Cây phong thủy nên được đặt ở những nơi có ánh sáng, thoáng đãng sẽ giúp cây phát triển hơn. Trong phong thủy, đây cũng là điều kiện để cây phát huy tối đa ý nghĩa của mình.
  • Nên tránh việc đặt cây ở vị trí gần điều hòa, điều này khiến cây sinh trưởng khó khăn, giảm đi tác dụng mà cây đem lại. 
  • Tránh việc đặt cây cảnh ngay lối cửa chính ra vào, cản trở tầm nhìn và có thể là nguyên nhân chính ngăn chặn luồng vượng khí đi vào trong nhà của gia chủ. 
bARUS1NQy2a4eNOJ4Jz

Người mệnh Kim cần lưu ý gì khi để cây trên bàn làm việc 

Những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn sẽ biết được mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ chọn được loại cây phù hợp với mình để thu hút tài lộc trong công việc.

Các bạn có thể đọc thêm những bài viết hữu ích trên trang WinPlace để hiểu rõ về các vấn đề phong thủy trong thiết kế nội thất. 

Tham khảo thêm bài viết: Cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng