5 mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn ấn tượng

mẫu giới thiệu bản thân

Mục đích của việc học ngoại ngữ là để cho việc giao tiếp và kết nối trở nên dễ dàng hơn. Không còn gặp phải những rào cản về quốc tịch, ngoại ngữ hay chủng tộc. Trong nhiều dịp đặc biệt như phỏng vấn công việc, cách giới thiệu bản thân ấn tượng bằng ngoại ngữ sẽ khiến bạn nổi bật hơn các ứng viên khác.

WinPlace sẽ giới thiệu đến bạn 5 mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn ấn tượng nhất 2022.

Cách giới thiệu bản thân ấn tượng

Những nhà tuyển dụng gặp gỡ rất nhiều ứng viên tiềm năng một ngày. Vì vậy, việc tạo ấn tượng với họ bằng cách giới thiệu bản thân ấn tượng là rất cần thiết.

Trước khi đến với những mẫu giới thiệu bản thân ấn tượng bằng tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn. Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để có màn phỏng vấn tốt nhất.

Luôn chuẩn bị trước buổi phỏng vấn

Phong thái làm việc thiếu chuyên nghiệp nhất thường gặp ở một số ứng viên đó là họ không có sự đầu tư chuẩn bị kỹ càng trước buổi phỏng vấn. Điều đó khiến họ mất điểm trước các nhà tuyển dụng có yêu cầu cao với ứng viên của mình.

Chuẩn bị là chìa khóa để đạt được công việc như ý!

Chuẩn bị là chìa khóa để đạt được công việc như ý!

Để tránh gặp trường hợp này, hãy chủ động chuẩn bị trước khi phỏng vấn. Tìm hiểu thông tin sơ bộ về công ty mà bạn sắp ứng tuyển. Cũng như những yêu cầu trong công việc mà bạn ứng tuyển.

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm các câu hỏi thường gặp khi tham gia phỏng vấn và trả lời trước những câu hỏi đó. Sự chuẩn bị này giúp bạn hạn chế bị ấp úng trong quá trình phỏng vấn. Từ đó có màn thể hiện tốt hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn:

 1. Giới thiệu về bản thân
 2. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?
 3. Bạn làm thế nào để đạt được mục tiêu đó?
 4. Bạn biết gì về công ty chúng tôi?
 5. Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?
 6. Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?
 7. Tại sao bạn lại muốn làm việc ở công ty này?
 8. Bạn dự định sẽ hợp tác với chúng tôi trong bao lâu?
 9. Môi trường làm việc như thế nào sẽ thúc đẩy năng suất làm việc của bạn nhất? Vì sao?
 10. Tình huống khó khăn nhất mà bạn đã từng gặp là gì?

Tác phong gọn gàng, sạch sẽ, chuyên nghiệp

Nghe thì đơn giản, nhưng đây lại là một trong những lỗi mà nhiều bạn thường mắc phải. Khiến bạn mất điểm ngay từ vòng phỏng vấn đầu tiên. Đặc biệt là những bạn sinh viên vừa mới ra trường.

Không bao giờ mặc đồ thường nhật để đi phỏng vấn. Lựa chọn tốt nhất vẫn là những bộ trang phục mang hơi hướng công sở. Có màu sắc, họa tiết trầm, trung tính chứ không lòe loẹt quá mức.

Trang phục đi phỏng vấn nên gọn gàng, thanh lịch và không quá nổi bật

Trang phục đi phỏng vấn nên gọn gàng, thanh lịch và không quá nổi bật

Nếu bạn là nam, một bộ trang phục lịch sự gồm áo sơ mi trắng được là ủi thẳng thớm, cùng một chiếc quần âu tối màu. Điểm trang thêm một chiếc cà vạt đơn giản là bạn đã có vẻ ngoài chuyên nghiệp rồi.

Nếu bạn là nữ, lựa chọn tốt nhất là mặc một chiếc sơ mi màu sắc nhã nhặn cùng quần âu hoặc váy dài. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến cách lựa chọn màu sắc, form dáng bộ trang phục. Tránh tạo cảm giác gợi cảm hay xuề xòa quá mức.

THAM KHẢO THÊM: DỊCH VỤ VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

Chuẩn bị trước bài giới thiệu bản thân

Chắc chắn bạn sẽ nhận được yêu cầu từ nhà tuyển dụng rằng: “Hãy giới thiệu đôi nét về bản thân bạn”. Mục đích của việc này là để nhà tuyển dụng nhanh chóng nắm được những thông tin cơ bản của ứng viên. Đây cũng là cách để nhà tuyển dụng quan sát xem các ứng viên có tự tin không, thái độ và cách ứng xử của họ như thế nào.

Bài giới thiệu giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về ứng viên

Bài giới thiệu giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về ứng viên

Ngoài ra, phần giới thiệu bản thân cũng là cơ hội để ứng viên thể hiện với nhà tuyển dụng họ am hiểu bản thân như thế nào. Và chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy mình phù hợp với công việc đang ứng tuyển.

Do đó, để giúp mình nổi bật hơn trong vòng phỏng vấn, bạn hãy chuẩn bị một bài giới thiệu thật ấn tượng. Kết hợp với những thông tin mà bạn đã tìm hiểu được về doanh nghiệp và công việc mà bạn đã tìm hiểu ban đầu.

Mẫu powerpoint giới thiệu bản thân

Mẫu powerpoint giới thiệu bản thân nên được thiết kế đơn giản, bố cục gọn gàng, dễ nhìn. Chủ yếu đưa ra những thông tin cá nhân của bạn cũng như ưu điểm, khuyết điểm một cách ngắn gọn, đầy đủ.

Mẫu powerpoint này có thiết kế trẻ trung, nhẹ nhàng và đơn giản. Phù hợp cho những bạn sinh viên mới ra trường sử dụng để thể hiện với bản thân với nhà tuyển dụng.

Mẫu giới thiệu

Mẫu giới thiệu

Tải mẫu powerpoint giới thiệu bản thân đơn giản TẠI ĐÂY

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường

“My name is Thuy. I graduated with a degree in Engineering two months ago. I chose that field of study because I’ve always been interested in math and physics, and a couple of family members told me it leads to great career options.

One of my key accomplishments during my academic career was speaking at a conference on the topic of energy-efficient window design, based on research I had done for one of my senior – level classes. This led to an internship that I just wrapped up, so I’m actively looking for a full-time position now.”

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho ứng viên có kinh nghiệm

“My name is Lan. I graduated with a Business degree in 2010, and was offered an account management position from a telecommunications company I had interned with. I loved working with customers and managing and growing my accounts, but the industry we were in just wasn’t very appealing to me.

After that, I stayed a full year and learned a ton about how to build and manage accounts successfully and I ended up becoming a top performer in my group before leaving.

I left at the 1-year-mark to pursue a very similar position within an industry I’m much more excited about – healthcare. I’ve been at this healthcare startup space for 2 years with this company and I feel ready to take my career to the next level so that’s why I’m currently looking for a new opportunity.”

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung

下午好。我叫李莉莲,来自中国深圳,今年26岁。我毕业于法国雷恩大学的语言学和教学法专业,硕士学位。在校期间, 学习成绩优异, 曾获奖学金, 三好生等多项荣誉。过去4年在汉桥汉语教育学校担任对外汉语教师的职位, 有自己的一套独特的、合乎逻辑的教学体系可以帮助学生轻松的学习汉语。 我辅导过的学生都能以高分顺利通过Ap Chinese和HSK 考试。 今天我希望找到一份对外汉语教师的工作,我过去的工作经验说明了我非常胜任这份工作,而且我很热爱这份工作。谢谢!

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

こんにちは拝啓様,

(Xin chào ông/bà),

お世話になります。ご紹介させていただきます。私は(氏名)です。(市名)の出身です。現在、私は家族と一緒に(市名)に(_年間__月間)住んでいます。家族は両親と弟です。現在、(大学名)で(学位名)を最近終了したばかりなので、(ドメイン名)で就職の機会を探しています。

(Tôi rất vui được nói chuyện với bạn. Tôi là [Tên bạn]. Về cơ bản, tôi đến từ Thành phố _____. Tôi đã sống ở Thành phố _____ được X năm X tháng. Tôi sinh sống ở đây với gia đình của tôi. Ngoài bố mẹ, tôi còn có một người em trai nữa. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu các cơ hội việc làm trong lĩnh vực _____ vì tôi vừa tốt nghiệp từ Trường Đại học ___.

私は(興味があるドメイン)に非常に興味を持っているので高等教育名の(プログラム名)を選びました。その後、大学でのインターンシップの経験やその他の実践的なプロジェクトにより、フルタイムキャリアの専門職としての(フィールド名)への関心がさらに押し上げられました。

Tôi rất quan tâm đến lĩnh vực ____. Đó là lý do vì sao tôi chọn theo học chương trình cao hơn tại (Tên chương trình). Sau đó, kinh nghiệm thực tập và các dự án thực tế khác mà tôi đã làm trong trường đại học đã khiến tôi quan tâm và lựa chọn lĩnh vực ____ như một lựa chọn nghề nghiệp toàn thời gian.

私は卒業した分野(フィールド名)に情熱を持っているだけでなく、ダンスや絵画、演技等の創造的な活動にも傾いています。私は学校や大学では常に積極的な学生でした。学校や大学時代に多くの文化行事に参加し、多くの賞を受賞しました。

Không chỉ có niềm đam mê trong lĩnh vực ___ mà tôi đã tốt nghiệp, tôi còn có năng khiếu ở các hoạt động sáng tạo như khiêu vũ, hội họa, diễn xuất,… Ở trường, tôi luôn là một sinh viên năng động. Tôi đã tham gia nhiều sự kiện văn hóa trong thời gian học Trung học và Đại học và đã giành được nhiều giải thưởng đáng giá.

暇なときは、友達と付き合ったり、新しい料理を食べて楽しむ。また、映画を見たり、音楽を聴いたり、読書をしたり、運動をしたり、旅行に出掛けたりするのも楽しみです。

Khi rảnh rỗi, tôi thích đi chơi với bạn bè và thử những món ăn mới. Tôi cũng thích xem phim, nghe nhạc, đọc sách, tập thể dục và đi phượt nữa.

この機会に関して詳細に知ることと返事を心待ちにしています。より多くの質問に答えて幸せになります。

Tôi rất mong được biết thêm về cơ hội làm việc này và sẵn lòng trả lời thêm các câu hỏi khác.

今後ともよろしくお願いします。

Mong được làm việc với công ty).

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn

안녕하십니까? 제 이름은 Huyen Anh 입니다. 제 생년월일은 1997년 9월 9일입니다. 저는 학생입니다. 제 고향은 Hai Phong 입니다. 지금은 부모님과 같이 살고있습니다. 제 가족은 모두 4명입니다. 우리부모님, 남동생 그리고 저입니다. 우리 아버지께서는 56 세이십니다. 아버지께서는 회사의 경비이십니다. 우리 어머니께서는 52세이십니다. 어머니께서는 의사십니다. 매달 우리 부모님의 수입은 오천만동입니다. 제 남동생은 16살이고 중학생입니다. 저는 영화보기와 요리하기 좋아합니다. 여행도 좋아합니다. 올해 8월부터 대학교를 졸업하자마자 한국유학 가기로했습니다. 저는 한국어를 배운지 3개월이 됐습니다.

베트남에서 재무회계 전공으로 대학을 졸업했습니다. 그래서 경영학 석사 학위를 공부할 계획이었습니다. 유학 과정에서 문화, 사람, 음식, 생활비, 공부 비가 가족 환경에 적합하기 때문에 한국이 최선의 선택임을 깨달았습니다. 인터넷과 써니 유학 센터를 통해 숭실대학교를 알게되었습니다. 학교에는 저에게 맞는 MBA 과정이 있습니다. 저는 이 대학교에서 1 년 동안 한국어를 공부하고 TOPIK 4급을 받고싶습니다.

그리고나서 2 년후에 MBA 특수 과정을 신청하겠습니다. 대학교에서 3 년 동안 학교 축제에 참여하고, 휴일에 아르바이트를 하고, 한국 문화 체험 코스에 참여하고싶습니다. 그리고 많은 한국인 친구를 사귀고싶습니다. 제 시간에 공부하고 과정을 이수하려고 노력할 것입니다. 저는 한국인들이 어떻게 일하는지 배우기 위해 졸업한후에 한국에서 1-2년 일하고싶습니다. 그다음 베트남으로 돌아와서 베트남에 투자하는 한국 회사에서 일할 것입니다. 감사합니다.

(Xin chào. Tên của tôi là Huyền Anh. Ngày sinh của tôi là 9/9/1997. Quê tôi ở Hải Phòng. Tôi là học sinh. Bây giờ tôi đang sống cùng bố mẹ. Gia đình tôi có 4 người. Bố mẹ tôi, em trai và tôi. Bố tôi 57 tuổi. Bố tôi là cảnh vệ của công ty. Mẹ tôi 52 tuổi. Mẹ tôi làm bác sĩ. Thu nhập mỗi tháng của bố mẹ tôi là 50.000.000 đồng. Em trai tôi 16 tuổi và là học sinh trung học. Tôi thích nấu ăn và xem phim. Tôi cũng thích đi du lịch. Tôi đã học tiếng Hàn được 3 tháng.

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành kế toán ở trường đại học. Vì vậy, tôi có kế hoạch học lên thạc sĩ ngành kinh doanh nữa. Văn hóa, con người, ẩm thực, phí sinh hoạt phù hợp với hoàn cảnh gia đình tôi nên tôi lựa chọn Hàn Quốc để đi du học. Thông qua internet và trung tâm du học Sunny tôi biết đến trường Soongsil. Trong trường này có hệ MBA rất phù hợp với tôi.

Trong 1 năm đầu tiên tôi sẽ học tiếng Hàn và tôi mong muốn đạt được topik 4, sau đó tôi sẽ học MBA trong vòng 2 năm . Trong suốt 3 năm du học tôi muốn được tham dự các lễ hội, làm thêm vào ngày nghỉ và tham gia trải nghiệm văn hóa. Và tôi cũng muốn làm quen với nhiều bạn người Hàn Quốc. Tôi muốn biết cách người Hàn làm việc như thế nào nên sau khi tốt nghiệp tôi muốn ở lại Hàn Quốc làm việc từ 1 đến 2 năm. Sau đó tôi sẽ quay lại Việt Nam và làm việc cho các công ty Hàn Quốc. Tôi xin cảm ơn).

Kết luận

Các mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn đã được chia sẻ chi tiết. Bạn có thể tham khảo để áp dụng cho trường hợp của mình.

WinPlace chúc các bạn thành công!

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

1 Comment

 • Avatar of PPT업체
  PPT업체 23/09/2023 23:21

  I’m not that much of a online reader to be honest
  but your blogs really nice, keep it up! I’ll go ahead and bookmark your website to come back later on. Cheers

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng