Cách viết mẫu CV xin việc kế toán đã có kinh nghiệm

mẫu cv xin việc kế toán đã có kinh nghiệm

CV xin việc được ví như là tấm vé quyền năng giúp bạn thể hiện bản thân với các nhà tuyển dụng và được làm ở công ty bạn thích.

Do đó, việc chuẩn bị một CV đẹp là rất cần thiết để giúp bạn gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết mẫu CV xin việc Kế toán đã có kinh nghiệm.

CV xin việc là gì?

Trước khi tìm hiểu cách viết mẫu CV xin việc kế toán đã có kinh nghiệm thì chúng ta cần phải hiểu được bản chất CV là gì? CV, viết tắt từ cụm từ tiếng Anh Curriculum Vitae có nghĩa là sơ yếu lý lịch. Có nhiều người thường nhầm lẫn CV với bản tường thuật sơ yếu lý lịch thường mua ở các nhà sách chỉ với giá vài nghìn đồng.

Về bản chất, CV là bản tóm lược tất cả các thông tin cần thiết, liên quan đến vị trí của người ứng tuyển. Nội dung bản CV bao gồm: học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng công việc,… Thông qua bản CV, các nhà tuyển dụng dễ dàng tìm được ứng viên phù hợp với vị trí công việc đăng tuyển.

Tham khảo thêm bài viết: Mẹo viết CV xin việc hay khiến nhà tuyển dụng ấn tượng

CV xin việc ngành Kế toán có điều gì khác biệt?

Mẫu CV xin việc Kế toán đã có kinh nghiệm thì có điều gì khác biệt với mẫu CV xin việc ngành nghề khác? Như đã nói trên,CV là bản giới thiệu khái quát về cá nhân của ứng viên khi đi xin việc với nhà tuyển dụng. Thông qua CV, các nhà tuyển dụng sẽ nắm được các thông tin của ứng viên bao gồm kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn… 

cv xin việc
Viết CV xin việc ngành Kế toán như thế nào?

Từ đó, các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá khái quát về ứng viên có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không.Vì vậy, nếu bạn muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cần chuẩn bị một bản CV thật ấn tượng.Đối với ứng viên muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán hay kiểm toán cũng không ngoại lệ. 

CV của bạn cần thể hiện rõ về những thông tin về bản thân. Bên cạnh đó, để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng thì bạn cũng cần chú ý liệt kê những kinh nghiệm mà có thể chứng minh năng lực của bản trong ngành. Tuy nhiên, tránh viết CV dài dòng, lê thê thì bạn cũng cần chú trọng cách trình bày ngắn gọn, rõ ràng đúng như tính chất của một người làm kế toán

Hướng dẫn cách viết CV xin việc ngành kế toán

Để tạo nên một bản CV xin việc Kế toán đẹp thì trước tiên bạn cần tìm hiểu về cách viết mẫu CV xin việc Kế toán đã có kinh nghiệm. Về cơ bản, một bản CV bao gồm: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, học vấn, kỹ năng và các thông tin khác. Thứ tự trình bày nội dung trên có thể thay đổi linh hoạt tùy theo sở thích, miễn sao có thể tạo nên một bản CV ấn tượng.

cv xin việc ấn tượng
Viết CV đẹp để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng như thế nào

Thông tin cá nhân

Đối với việc tạo nên mẫu CV xin việc kế toán đã có kinh nghiệm hay chưa có thì cũng phải cung cấp thông tin cá nhân rõ ràng và đầy đủ. Ở mục này thì ứng viên cần giới thiệu “bản thân là ai” và cung cấp thông tin liên hệ một cách đầy đủ và chính xác. Các thông tin các nhân bao gồm: Họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ hiện tại, ảnh chụp chân dung và vị trí ứng tuyển.

Thông thường, một bản CV đúng chuẩn thì ảnh cá nhân, tên ứng viên và vị trí ứng tuyển thường được đặt ngay đầu bản CV trước khi liệt kê thông tin cá nhân. Bạn nên sử dụng Email bằng tên bạn, tránh sử dụng tên email gây rối hoặc quá teen. Ảnh chụp chân dung cần rõ khuôn mặt và trang phục lịch sự, phù hợp 

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là phần khá quan trọng ở CV. Nội dung của mục này là mong muốn về công việc, sự nghiệp của bạn trong tương lai gần, xa.  Hãy tập trung vào loại hình kế toán mà bạn mong muốn như kế toán thuế, kế toán nội bộ, hay kế toán tổng hợp. Ở mục này, bạn cũng cần thể hiện rõ công việc kế toán bạn muốn chọn nằm trong lĩnh vực nào và vị trí chức vụ mà bạn hướng tới.

cần rõ ràng về nội dung
CV xin việc cần rõ ràng về nội dung

Một trong những phương pháp giúp bạn viết được mục tiêu vừa phù hợp vừa ấn tượng là mục tiêu đó cần có sự tương ứng với phần mô tả vị trí công việc mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. 

Khi viết phần này thì một lưu ý nhỏ là bạn nên đọc kỹ yêu cầu công việc, tìm hiểu thêm và mục tiêu của doanh nghiệp mà bạn đang muốn ứng tuyển. Điều này sẽ gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng bởi mục tiêu của bạn rõ ràng mà còn có thể thể hiện mong muốn cống hiến của bạn cho sự phát triển của công ty.

Tham khảo thêm bài viết: Những kinh nghiệm khi phỏng vấn bằng tiếng Trung

Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là mục quan trọng trong CV đòi hỏi bạn cần làm rõ và trình bày một cách cụ thể và chính xác. Tất cả nội dung ở mục này đều phải tập trung trả lời cho câu hỏi “Kinh nghiệm của bạn có thể giúp bạn làm tốt công việc như trong JD như thế nào. Hay nói dễ hiểu hơn là bạn sẽ giúp giải quyết các vấn đề cho doanh nghiệp như thế nào? 

cách tạo một bản cv
Cách tạo một bản CV ấn tượng

Chính vì vậy, bạn hãy tập trung mô tả những kinh nghiệm có thể giúp ích cho công việc tương lai của bạn. Nội dung của mục Kinh nghiệm làm việc là liệt kê những công ty bạn đã làm việc (bao gồm cả vị trí thực tập sinh) có tên công ty cụ thể, thời gian, vị trí chức vụ, nhiệm vụ và thành tích mà bạn đạt được khi làm việc tại công ty đó. 

Học vấn

Bằng cấp đóng vai trò rất quan trọng trong mẫu CV xin việc ngành Kế toán nói riêng cũng như các ngành nghề khác.  Một số vị trí công việc không quan tâm đến bằng cấp cao thì bạn vẫn có thể hoàn thành tốt như vị trí nhân viên bán hàng (chủ yếu cần kỹ năng giao tục, sự nhanh nhạy). 

Tuy nhiên, đối với ngành kế toán với những nghiệp vụ chuyên biệt bằng cấp là vô cùng cần thiết. Với sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm mà xin vào làm kế toán công ty thì bằng cấp lại càng trở nên quan trọng. 

Kỹ năng làm việc

Khi viết CV xin việc, bạn không nên bỏ qua mục kỹ năng làm việc bởi phần này là rất quan trọng để giúp các nhà ứng tuyển đánh giá được năng lực của bạn có phù hợp với công ty hay không. Mỗi ngành nghề sẽ yêu cầu những kỹ năng nhất định. Đối với những người làm nghề Kế toán thì cần những kỹ năng sau:

  • Kỹ năng chuyên môn: hạch toán giá thành sản phẩm, hạch toán thuế, cân đối thu chi…
  • Kỹ năng sử dụng tin học văn phòng: kỹ năng bao gồm sử dụng Word, Excel. Đây là hai kỹ năng cơ bản mà một nhân viên kế toán cần thành thạo
  • Kỹ năng mềm: Đối với những người làm công việc như hạch toán các chi phí hay cân đối thu chi thì cũng cần các kỹ năng mềm như tổng hợp thông tin, phân tích số liệu và giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp tốt cũng là một điểm cộng đối với người làm kế toán bởi trong quá trình làm việc thì đôi lúc cũng cần phải giải trình các bản báo cáo thu chi với các cơ quan cấp trên và khách hàng.

Các thông tin khác

Ngoài các thông tin ở các mục nêu ở trên thì bạn cũng có thể làm “phong phú” CV bằng việc bổ sung thêm một số thông tin khác. Các thông tin này có thể làm nổi bật được những điểm mạnh thành tích mà bạn đạt được, bao gồm

  • Sở thích cá nhân
  • Các chứng chỉ khác: Trong các mẫu CV xin việc đối với ứng viên kế toán thì có thể bổ sung  2 chứng chỉ mà hầu hết các ứng viên đều có là chứng chỉ tin học văn phòng và chứng chỉ ngoại ngữ. Bên cạnh đó, một kế toán viên chuyên nghiệp cũng có thể bổ sung thêm các chứng chỉ như CPA, ACCA, CFA để tìm được vị trí phù hợp năng lực và phát triển hơn. 
  • Các Giải thưởng đã đạt được

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn hoàn thiện bản mẫu CV xin việc kế toán đã có kinh nghiệm hoặc chưa. WinPlace hy vọng những thông tin chia sẻ trên thực sự hữu ích đối với bạn. Chúc bạn nhanh chóng được ứng tuyển vào công việc phù hợp bạn nhé.

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng