Mẫu CV xin việc kế toán chưa có kinh nghiệm tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

mẫu CV xin việc kế toán chưa có kinh nghiệm

Mẫu CV xin việc kế toán chưa có kinh nghiệm là trợ thủ đắc lực giúp các bạn sinh viên mới ra trường tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Thông thường, nhiều bạn lần đầu tiên viết CV sẽ gặp khúc mắc ở nhiều vấn đề, đặc biệt là trong cách trình bày. Bài viết giới thiệu một số mẫu CV tiêu chuẩn để bạn có thêm lựa chọn. 

Tầm quan trọng của một bản CV xin việc kế toán hoàn chỉnh

Có thể nói, CV là công cụ kết nối hiệu quả hàng đầu giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm thì lại càng phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Bởi lẽ, để các đơn vị công ty, doanh nghiệp chú ý đến người mới ra trường như bạn thì trong thông tin giới thiệu cần phải thật chỉnh chu, đầy đủ và chi tiết.

CV là cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng
CV là cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng 

CV là bản ghi chép đầy đủ mọi thông tin cá nhân, thông tin liên hệ, trình độ học vấn, kinh nghiệm cũng như các kỹ năng mà bạn có. Đây đều là những vấn đề mà nhà tuyển dụng quan tâm khi lựa chọn nhân sự. Đặc biệt là trong ngành kế toán/kiểm toán – một trong những lĩnh vực có mức độ cạnh tranh công việc và mức lương khá sôi nổi.

Một bản CV hoàn chỉnh được ví như công cụ tiếp thị bản thân người ứng tuyển. Điều này cũng khá dễ hiểu. Bởi nếu như bạn bị yếu thế về mặt kinh nghiệm làm việc, thì những thông tin về học vấn, chứng chỉ, kỹ năng sẽ là điểm sáng để người tuyển dụng lưu ý đến bạn. Xây dựng được CV hoàn hảo sẽ là chìa khóa giúp bạn được ưu tiên khi doanh nghiệp lựa chọn ứng viên đến phỏng vấn.  

Tìm hiểu thêm về Luật Kế toán

Hướng dẫn viết CV kế toán chưa có kinh nghiệp

Một ứng viên sẽ tạo được ấn tượng thông qua bản CV của mình. Sự sáng tạo được đề cao nhưng luôn cần phải đảm bảo tính khoa học, đầy đủ, dễ đọc và đẹp mắt. Khi đề cập đến mẫu CV xin việc kế toán chưa có kinh nghiệm, người ta có thể tìm ra hàng ngàn mẫu khác nhau với đa dạng trong cách trình bày. Song, một bản CV đạt tiêu chuẩn luôn cần phải đảm bảo những yếu tố như sau: 

Thông tin cá nhân

Ở phần này, bạn phải cung cấp các thông tin chung nhất về bản thân, bao gồm: họ tên, ngày sinh, địa chỉ, thông tin liên lạc (điện thoại, email, facebook…). Những thông tin này cần phải chính xác, đặc biệt là thông tin liên lạc, đảm bảo nhà tuyển dụng có thể thông báo đến bạn về thời gian đến phỏng vấn. 

Thông tin cá nhân trong CV cần sự chính xác
Thông tin cá nhân trong CV cần sự chính xác 

Đối với họ tên, không sử dụng nickname, tên gọi tắt hoặc tên thường gọi, điền đúng tên trong CMND/CCCD của bạn. Email cá nhân cũng cần phải chính xác và cách đặt tên nghiêm túc, vì điều này cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến cái nhìn của nhà tuyển dụng về bạn.

Mục tiêu công việc

Thông qua phần này, nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn khách quan ban đầu về bạn. Thông thường, khi viết về mục tiêu công việc, bạn nên thể hiện một cách rõ ràng về các vấn đề như: bạn muốn làm ở vị trí nào? Bộ phận nào? Bạn mong muốn đạt được gì khi làm công việc đó? Mong muốn được cống hiến như thế nào cho công ty?

Mục tiêu công việc của ứng viên cần nêu rõ trong CV
Mục tiêu công việc của ứng viên cần nêu rõ trong CV

Thông tin về trình độ học vấn

Là sinh viên mới ra trường, có thể bạn chưa từng làm công việc nào liên quan đến chuyên ngành tài chính – kế toán của mình. Đừng nghĩ rằng đây là một bất lợi khi viết CV. 

Trình độ học vấn là điểm mà nhà tuyển dụng quan tâm
Trình độ học vấn là điểm mà nhà tuyển dụng quan tâm

Trên thực tế, rất nhiều đơn vị sẵn sàng trao cơ hội cho những ứng viên mới vào nghề, với điều kiện bạn có trình độ học vấn đáp ứng được yêu cầu của họ. Nếu bạn không đảm bảo được về kiến thức nền trong lĩnh vực kế toán thì rất khó để CV của bạn được chú ý đến. 

Khi viết phần này, bạn phải trả lời được những câu hỏi cơ bản dưới đây. 

 • Bạn đã theo học trường đại học/cao đẳng nào?
 • Bạn đã tốt nghiệp hay chưa?
 • Bạn tốt nghiệp lúc nào? 
 • Bạn tốt nghiệp đạt loại gì?
 • Bạn đã từng thực hiện đề tài/dự án nào liên quan đến ngành học không? Kết quả ra sao? 

Kỹ năng

Khi học về ngành tài chính kế toán, những kỹ năng cơ bản mà một kế toán viên cần có như: tính toán, lập chứng từ, viết báo cáo… đều cần phải nắm rõ. Và trên thực tế, bạn cần phải nêu những vấn đề này vào CV của mình. 

Ứng viên cần đáp ứng được các kỹ năng kế toán
Ứng viên cần đáp ứng được các kỹ năng kế toán 

Ngoài ra, khả năng sử dụng thành thạo máy tính, công nghệ, kỹ năng tin học văn phòng… sẽ là một lợi thế. Nhiều doanh nghiệp cũng sẽ bị thu hút nếu ứng viên có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng anh hoặc một ngôn ngữ khác nào đó. 

Tham khảo thêm bài viết: Điều kiện theo học Kế toán trưởng

Chứng nhận, giải thưởng, thành tích

Trong quá trình học tập, tham gia các hoạt động, chương trình, cuộc thi và đạt được thành tích là điều đáng được ghi nhận và thể hiện trong CV. Từ đây, người tuyển dụng sẽ nhận thấy được những nỗ lực của bạn. 

Điền tất cả những chứng từ và giải thưởng mà ứng viên đang có
Điền tất cả những chứng từ và giải thưởng mà ứng viên đang có 

Thực tế, doanh nghiệp đang rất cần những ứng viên trẻ, đa tài và đầy nhiệt huyết như vậy. Quan trọng, đừng quên đính kèm bằng chứng về những thành tích đó khi gửi hồ sơ xin việc nhé! 

Các lưu ý quan trọng khi lập CV

Những bạn chưa có kinh nghiệm viết và gửi CV online thường sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Chính sự lúng túng này đã khiến hồ sơ xin việc của họ bị đánh giá thấp. Vì vậy, đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây nếu như bạn không muốn mất đi cơ hội được phỏng vấn trực tiếp. 

 • Trong CV phải có hình ảnh của người ứng tuyển. Hình ảnh này phải được chụp một cách nghiêm túc, rõ nét, nhìn rõ khuôn mặt, ăn mặc lịch sự…;
 • Nên sử dụng địa chỉ email theo tên cá nhân, thể hiện bạn là người nghiêm túc trong mọi vấn đề và thực sự muốn ứng tuyển vào công việc này;
 • Trình bày thông tin chân thực, rõ ràng, cụ thể;
 • Không quên để lại thông tin liên lạc để đơn vị tuyển dụng thông báo về việc phỏng vấn hoặc các vấn đề liên quan;
 • Định dạng đúng mẫu CV nếu như gửi CV online. Màu sắc, kiểu chữ phải hài hòa, kích thước chữ vừa phải, cân đối. Đặc biệt không có lỗi chính tả trong CV;
 • Tập trung vào năng lượng và khả năng của bản thân để tạo ấn tượng. Những điều này sẽ góp phần “lấn át” đi việc bạn là sinh viên vừa ra trường và chưa có kinh nghiệm. 
Lưu ý điền đúng thông tin liên hệ trong CV
Lưu ý điền đúng thông tin liên hệ trong CV

Mẫu CV xin việc kế toán chưa có kinh nghiệm

Hiện nay, không ít bạn trẻ gặp khó khăn trong cách trình bày nội dung trong CV. Vì chưa có kinh nghiệm nên bạn không thể chắc chắn được cách viết của mình đã phù hợp và đúng chuẩn hay chưa. Nếu đang ở trong tình trạng đó, bạn có thể tham khảo những mẫu CV xin việc kế toán chưa có kinh nghiệm dưới đây:

Mẫu CV cho ngành kế toán tiêu chuẩn

Mẫu đầu tiên được giới thiệu sử dụng 2 tone màu là vàng và trắng, nền chữ đen. Hình ảnh và thông tin cá nhân, thông tin liên hệ sẽ được đặt ngay phía dưới ảnh của người ứng tuyển. Theo đó, các nội dung sẽ được phân chia đều thành 2 hàng, đảm bảo cấu trúc hợp lý và đẹp mặt.

Ngay phía dưới thông tin cá nhân là mục tiêu công việc. Trình bày ngắn gọn, nằm trong khoảng từ 3 – 4 dòng. Mục này nên thiết kế thành một phần riêng biệt. Tiếp đó, các nội dung như: học vấn, kỹ năng, thành tích, chứng chỉ được phân tách thành 2 cột. 

Mẫu CV tham khảo số 1
Mẫu CV tham khảo số 1

Mẫu 2: Mẫu CV xin việc với cấu trúc khoa học

Nếu chưa biết cách trình bày CV xin việc như thế nào thì bạn không thể bỏ qua mẫu tiêu chuẩn số 2 này. Phần ảnh của ứng viên được đặt ở góc trên bên trái, cạnh đó là họ tên. Các thông tin cá nhân và thông tin liên hệ đặt ở phía dưới. Tiếp đó là nội dung của những mục như: mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, học vấn, chứng chỉ… được đặt thành 2 cột với các khoảng phân tách bằng đường gạch thẳng màu đen. 

Mẫu CV xin việc kế toán chưa có kinh nghiệm số 2
Mẫu CV xin việc kế toán chưa có kinh nghiệm số 2

Mẫu CV đơn giản nhưng không kém phần tinh tế số 3

Mẫu này được đánh giá là đơn giản và khá phổ biến. Những bạn không quá cầu kỳ và ít biết cách định dạng CV thì không nên bỏ qua mẫu này. Mẫu này được trình bày theo từng hàng, từ trên xuống dưới. 

Ảnh của ứng viên đặt ở góc trên bên phải, song song đó là thông tin cá nhân, kèm số điện thoại và địa chỉ email. Cứ như vậy, các mục cần thiết sẽ được trình bày theo hàng, lần lượt từ trên xuống dưới, ngăn cách bằng đường kẻ ngang.  

Mẫu CV đơn giản cho ứng viên xin việc kế toán lần đầu
Mẫu CV đơn giản cho ứng viên xin việc kế toán lần đầu

Mẫu Cv xin việc kế toán số 4

Điểm thêm màu sắc để CV có sự chỉnh chu, tinh tế hơn sẽ tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Mẫu này được thiết kế thành 2 cột, với các đề mục đều được định dạng bằng màu xanh dương. Cột bên trái sẽ bao gồm hình ảnh, thông tin cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp. Cột bên phải nền trắng, với các thông tin về học vấn, năng lực, kỹ năng, chứng chỉ… 

Mẫu CV xin việc kế toán số 4
Mẫu CV xin việc kế toán số 4

Mẫu CV xin việc kế toán số 5

Tương tự với mẫu số 4 nhưng mẫu này có sự thay đổi về bố cục. Cấu trúc sẽ đảo ngược lại, đồng thời khác về màu sắc cũng như kích thước của cột thông tin cá nhân và hình ảnh. 

Mẫu CV xin việc kế toán số 5
Mẫu CV xin việc kế toán số 5

Mẫu CV xin việc kế toán chưa có kinh nghiệm nên cần được tham khảo và lựa chọn tỉ mỉ. Đảm bảo hồ sơ của bạn sẽ được doanh nghiệp chú ý đến. Viết CV cũng được xem là một trong những kỹ năng cần thiết mà sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp nên học tập và cải thiện để thuận lợi hơn trong quá trình tìm việc làm. 

WinPlace chúc bạn thành công!

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng