3 Lưu ý để khi lắp đặt mạng văn phòng chất lượng vượt trội, giá cả hợp lý

Lưu ý mạng văn phòng

Mạng văn phòng ảnh hưởng đến tốc độ xử lý công việc. Do đó, khi chọn nhà mạng cho doanh nghiệp, bạn cần chú ý một số yếu tố để tìm được gói cước cũng như đơn vị cung cấp phù hợp. 3 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn đúng gói sản phẩm cho doanh nghiệp của mình. 

Lưu ý lắp đặt mạng văn phòng
Lưu ý lắp đặt mạng văn phòng

3 lưu ý khi lắp đặt mạng văn phòng

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, nhu cầu kết nối khi xử lý công việc ngày càng tăng. Nhân viên văn phòng không chỉ làm việc với số liệu và thông tin có sẵn trong máy. Họ cần sử dụng mạng kết nối với đồng nghiệp cũng như thực hiện thao tác nghiệp vụ liên quan. 

Nhu cầu sử dụng

Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến gói cước đăng ký của doanh nghiệp. Bạn cần tính toán được số lượng thiết bị cần truy cập mạng. Tốc độ mạng tối thiểu để phát huy tốt công việc là bao nhiêu? 

Ngoài ra, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp cũng ảnh hưởng đến gói cước và tốc độ kết nối. Các đơn vị hoạt động về xây dựng ứng dụng, game, tài chính,… thường cần sử dụng mạng với tốc độ với độ ổn định cao nhất.

Trong khi đó, nếu chỉ sử dụng internet để trao đổi, nhắn tin, gửi email, bạn không cần dùng mạng với tốc độ quá lớn. 

Chọn đơn vị thi công mạng văn phòng

Muốn tìm được “sản phẩm” chất lượng, giá cả phải chăng, bạn cần tìm được những người “thợ” giỏi. Họ sẽ giúp bạn thiết lập hệ thống mạng văn phòng ổn định, thẩm mỹ, ít phát sinh sự cố khi sử dụng và tiết kiệm chi phí.

Một đơn vị uy tín thường có quy trình thi công mạng văn phòng gồm các bước sau:

Bước 1: Khảo sát nhu cầu và thiết kế hệ thống

Như chia sẻ ở trên, bạn cần hiểu rõ nhu cầu của mình và đơn vị thi công sẽ ghi nhận nhu cầu ấy để triển khai. Ngoài ra, họ cần nắm cấu trúc tòa nhà, đường điện, vị trí lắp thiết bị để chuẩn bị lắp đặt.

Nếu một đơn vị không cần thực hiện bước này và có thể cam kết thi công mạng cho văn phòng của bạn, hãy đặt ra nghi ngờ và thật cẩn trọng trước khi quyết định. 

Bước 2: Thiết kế chi tiết

Sau khảo sát và thiết kế hệ thống, đơn vị thi công sẽ gửi thiết kế chi tiết cho khách hàng. Ở bước này, bạn sẽ nhận được các thông tin bao gồm:

  • Báo giá;
  • Tính năng kỹ thuật;
  • Thời hạn bảo hành;
  • Sơ đồ kỹ thuật;
  • Vật tư và linh kiện;
  • Phương án và thời gian thi công.

Dựa trên thiết kế này, bạn có thể đánh giá đơn vị có lắp đặt mạng cho văn phòng hợp lý hay không. Nếu cần sửa đổi, bạn cũng có thể yêu cầu để được điều chỉnh theo đúng nhu cầu. 

Bước 3: Thi công hệ thống mạng văn phòng

Lắp đặt mạng văn phòng hiệu quả, chất lượng
Lắp đặt mạng văn phòng hiệu quả, chất lượng

Thợ sẽ đến và tiến hành lắp đặt cáp mạng, thiết bị điện theo sơ đồ. Các thiết bị như máy tính, modem wifi cũng được lắp đặt vào vị trí như thiết kế. Cạnh đó là các công việc chuyên môn khác để triển khai hệ thống mạng văn phòng. 

Bước 4. Cài đặt mạng văn phòng

Đây là bước đơn vị tiến hành phân cấp và chia nhóm người dùng. Họ sẽ tiến hành cài đặt các giao thức, tường lửa và phân quyền. Các tài khoản máy client cũng được thiết lập để bạn và nhân viên có thể sử dụng. 

Bước 5. Chuyển giao hệ thống mạng cho khách

Ở bước này, bạn sẽ được đơn vị hướng dẫn về phân quyền và cách sử dụng hệ thống mạng văn phòng. Sơ đồ mạng cũng được giao để đối chiếu. Trong quá trình này, hãy kiểm tra tính ổn định của hệ thống, đảm bảo hoạt động trơn tru.

Bước 6. Nghiệm thu

Đây cũng là bước cuối trong quá trình lắp đặt hệ thống mạng văn phòng. Bạn cần kiểm tra hoạt động của thiết bị, tính ổn định hệ thống. Hãy chú ý các điều khoản về bảo hành và bảo trì mạng trước khi hoàn tất thủ tục thanh toán. 

Tính bảo mật

Một trong những lý do khiến các đơn vị lựa chọn lắp đặt mạng văn phòng thay vì sử dụng internet để các nhân viên kết nối với nhau: tính bảo mật. Do đó, đây cũng là tiêu chí cần lưu ý nếu muốn xây dựng được hệ thống mạng an toàn, bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp. 

Để đáp ứng được tiêu chí này, hệ thống mạng phải được thiết kế đúng chuẩn, hệ điều hành, máy chủ được quản lý chặt chẽ. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần có hệ thống ứng dụng/phần mềm/ phát hiện và ngăn chặn tấn công/xâm nhập.

Cuối cùng, doanh nghiệp cần đảm bảo thường xuyên tiến hành công tác kiểm tra, đánh giá hệ thống để cập nhật và sửa lỗi thường xuyên. 

Tính bảo mật mạng văn phòng là điều rất cần thiết
Tính bảo mật mạng văn phòng là điều rất cần thiết

Muốn làm được tất cả những công việc trên, bạn cần yêu cầu đơn vị thi công lắp đặt phần mềm ngăn chặn xâm nhập, quét virus. Cạnh đó, khi bàn giao và nghiệm thu, doanh nghiệp phải cử nhân viên để nhận bàn giao, nhận hướng dẫn về cách kiểm tra và đánh giá hệ thống mạng. 

Winplace Coworking Space với hệ thống mạng văn phòng an toàn chất lượng

Không phải đơn vị nào cũng có đội ngũ IT kiểm tra an toàn hệ thống mạng kết nối. Thay vào đó, khi sử dụng văn phòng tại Winplace Coworking Space, bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi thay bạn tiến hành xử lý các vấn đề liên quan đến mạng và hệ thống mạng. 

Mạng internet sử dụng trong văn phòng Winplace được cài đặt các tầng bảo vệ cùng tường lửa chống xâm nhập. Nhờ đó, bạn và nhân viên có thể yên tâm khi sử dụng wifi và internet tại đây để xử lý công việc. 

Ngoài ra, nếu chọn mạng văn phòng thiết kế, khi có nhu cầu mở rộng, thêm nhân viên hoặc thay đổi phân nhóm, bạn cần liên hệ với đơn vị thi công và chi trả khoản phí không nhỏ trong việc này.

Trong khi đó, khi gặp sự cố về mạng, kết nối tại WinPlace, bạn sẽ được kỹ thuật viên hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. 

Không cần tìm kiếm đơn vị thi công mạng văn phòng, không tốn thời gian chờ đợi, bạn có thể đến và làm việc ngay tại Winplace Coworking Space, được hỗ trợ bởi nhóm kỹ thuật viên chuyên nghiệp hàng đầu.

Winplace sẽ thay mặt bạn bảo vệ thông tin và ngăn chặn xâm nhập từ hệ thống wifi của doanh nghiệp. 

Như vậy, khi lựa chọn sử dụng văn phòng tại Winplace, bạn không chỉ được làm việc trong môi trường sang trọng, đẳng cấp, tiện nghi. Doanh nghiệp còn tiết kiệm được chi phí thiết lập mạng văn phòng, thời gian chờ đợi vẫn được đảm bảo an toàn về dữ liệu khi truy cập internet.

Kết luận

Muốn thiết lập hệ thống mạng văn phòng an toàn, hoạt động hiệu quả, bạn có thể tham khảo 3 lưu ý kể trên để tìm ra đơn vị phù hợp.

Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí, nhanh chóng vận hành công việc trơn tru, liên hệ với Winplace Coworking Space để đặt chỗ và bắp đầu làm việc NGAY LẬP TỨC.

Tham khảo thêm: Thuê văn phòng chia sẻ Quận 1

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng