Những lợi ích văn phòng ảo mang lại cho các công ty thương mại điện tử

Đối với chủ sở hữu của doanh nghiệp thương mại điện tử, sử dụng văn phòng ảo chắc chắn mang lại nhiều lợi ích hơn bạn có thể tưởng tượng. Trên thực tế, các văn phòng ảo ngày càng trở nên phổ biến, vì ngày càng nhiều chủ doanh nghiệp nhận ra chi phí thấp hơn đáng kể so với việc tự thiết lập văn phòng truyền thống.

Văn phòng ảo là một trong những giải pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp để tạo dựng hình ảnh doanh nghiệp tại một địa chỉ uy tín. Ngoài địa chỉ kinh doanh chuyên nghiệp và số điện thoại, văn phòng ảo cung cấp các dịch vụ như chuyển tiếp thư, trả lời cuộc gọi, phòng họp chuyên nghiệp, khu vực tiếp khách, …

Do đó, chủ doanh nghiệp thương mại điện tử nên tìm hiểu các tính năng của các văn phòng ảo, vì đây có thể là lợi ích lớn cho bất kỳ doanh nghiệp nhỏ hoặc các công ty khởi nghiệp.

Và đây là năm lợi ích mà một văn phòng ảo có thể mang lại cho công ty thương mại điện tử của bạn.

Không gian văn phòng chuyên nghiệp

Cho dù bạn sở hữu loại hình kinh doanh thương mại điện tử nào, một văn phòng ảo sẽ mang đến cho doanh nghiệp của bạn một không gian văn phòng chuyên nghiệp giúp tạo ấn tượng tốt với các khách hàng ngay lần đầu.

Hơn thế nữa, với ưu điểm của hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp, công ty của bạn được tạo dựng với sự uy tín và tính chuyên nghiệp để thu hút ngày càng nhiều khách hàng tiềm năng mang lại những hợp đồng dài hạn tuyệt vời. 

Ngoài ra, tính chuyên nghiệp của các dịch vụ văn phòng ảo cũng có thể hỗ trợ bạn trong việc quản lý nhân sự, trong đó các cơ sở chuyên nghiệp khác nhau mà nó cung cấp có thể nâng cao kinh nghiệm làm việc nhóm và tối đa hóa hiệu quả kinh doanh của bạn.

winplace coworking space
Sảnh tiếp khách sang trọng

Văn phòng ảo giúp tăng hiệu quả kinh doanh

Các văn phòng ảo thường cung cấp các dịch vụ hỗ trợ các chủ doanh nghiệp nhỏ tăng hiệu quả kinh doanh. Điều này có thể xem là ưu điểm để một doanh nghiệp thương mại điện tử cân nhắc việc lựa chọn văn phòng ảo, bởi lẽ tính chất công việc của lĩnh vực này tốn nhiều thời gian để chạy các dự án và thường phải tập trung vào việc giải quyết các vấn đề khẩn cấp có thể làm hao tổn nhiều nguồn tài nguyên của bạn. 

Cụ thể, Trợ lý “ảo” là một trong những dịch vụ phổ biến nhất của văn phòng ảo, họ sẽ tiếp đón khách hàng của bạn một cách tận tình, hỗ trợ bạn trả lời các vấn đề cơ bản và thậm chí làm giảm những căng thẳng đang có của khách hàng trước khi bạn đến văn phòng.

Do đó, trong việc quản lý tất cả các nhu cầu giao dịch của các doanh nghiệp, một văn phòng ảo cho phép bạn tập trung vào các khía cạnh quan trọng hơn trong kinh doanh thương mại điện tử của bạn.

Cắt giảm chi phí đầu tư văn phòng

Một văn phòng ảo thực sự có thể cho phép bạn tận dụng tối đa lợi thế kinh doanh thương mại điện tử của mình, trong đó nó đòi hỏi chi phí vận hành thấp hơn nhiều so với một văn phòng truyền thống.

Thông thường, đối với văn phòng truyền thống thì để vận hành kinh doanh tốt thì trước tiên các doanh nghiệp phải chuẩn bị một văn phòng đầy đủ các thiết bị văn phòng, bàn, ghế, …

Ngoài ra, còn tốn thêm các khoản chi phí khác như chi phí thuê mặt bằng, chi phí quản lý, chi phí bảo trì và chi phí nhân sự,….

Ngược lại, với một văn phòng ảo, bạn chỉ cần chi trả 1 khoản chi phí 545.000/ tháng và doanh nghiệp của bạn đã có thể tận hưởng các tiện ích tuyệt vời của 1 văn phòng chuyên nghiệp mà không cần phải lo nghĩ nhiều về phí thuê văn phòng hàng tháng.

Hơn thế nữa, văn phòng ảo còn cho bạn sự linh hoạt để mở rộng cơ sở theo ngân sách của bạn.

Khi điều hành một cửa hàng thương mại điện tử sử dụng văn phòng ảo, chi phí của bạn sẽ chủ yếu nằm ở thiết kế và lưu trữ của cửa hàng thương mại điện tử, và sẽ còn ít hơn nếu bạn bán hàng qua Amazon hoặc E-bay.

Về không gian làm việc và công cụ của bạn, bạn có thể sử dụng các thiết bị tại nhà, chẳng hạn như máy tính, bàn, internet và điện thoại, do đó tiết kiệm cho bạn việc thanh toán các khoản chi phí phát sinh hàng tháng. 

Văn phòng ảo đòi hỏi chi phí thấp hơn, do đó đặt doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn tại một địa điểm tuyệt vời để tập trung tái đầu tư thêm thu nhập của bạn vào quảng cáo và tiếp thị, điều này chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách hàng và cơ hội kinh doanh.

Ví dụ, mở rộng không gian lưu trữ và các sản phẩm để bán, giúp doanh nghiệp của bạn đạt được tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu trong nháy mắt và đưa doanh nghiệp nhỏ của bạn lên cấp độ thành công cao hơn.

Giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh

Nhìn chung, bắt đầu một doanh nghiệp mới là một công việc rủi ro và tốn kém. Nhưng nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu một doanh nghiệp thương mại điện tử mới và lựa chọn một văn phòng ảo, sự rủi ro sẽ giảm thiểu đi rất nhiều. 

Bằng cách tiết kiệm một số loại chi phí ban đầu và tính linh hoạt của hoạt động, một văn phòng ảo giúp các doanh nghiệp không phải lo lắng về các khoản chi phí phát sinh hàng tháng khi đối mặt với khủng hoảng, chẳng hạn như diễn biến bất ngờ hoặc thậm chí sự hỗn loạn trên thị trường.

Đối với bất kỳ ai bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử, văn phòng ảo là một giải pháp tuyệt vời có thể mang lại cho bạn lợi thế so với những đối thủ cạnh tranh của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng ở các đấu trường thương mại điện tử cạnh tranh cao, như Amazon, Shopify và E-bay; và nó đặt doanh nghiệp của bạn ở vị trí tốt nhất để đạt được tỷ suất lợi nhuận càng sớm càng tốt.

Phòng họp Quận 1
Phòng họp chuyên nghiệp trung tâm Quận 1

Địa chỉ uy tín và phòng họp chuyên nghiệp

Điều hành doanh nghiệp thương mại điện tử bằng cách sử dụng địa chỉ chuyên nghiệp tại vị trí văn phòng ảo uy tín sẽ giúp doanh nghiệp nhỏ của bạn vượt lên trên sự cạnh tranh, đặc biệt là khi tạo ra những ấn tượng đầu tiên là điều tiên quyết cho sự thành công. 

Khi được lựa chọn giữa một doanh nghiệp có địa chỉ nhà riêng và một doanh nghiệp có địa chỉ công ty, hầu hết khách hàng tiềm năng, thậm chí cả đối tác kinh doanh sẽ nhanh chóng chọn doanh nghiệp theo địa chỉ công ty. Đây là sức mạnh của việc doanh nghiệp nhỏ của bạn sở hữu một địa chỉ uy tín.

Văn phòng ảo còn cung cấp cho bạn các phòng hội thảo chuyên nghiệp, không chỉ quản lý các cuộc họp kinh doanh của bạn mà còn mang đến sự sang trọng và sự riêng tư.

Đối với chủ sở hữu của một doanh nghiệp nhỏ hoặc một doanh nghiệp thương mại điện tử, cơ hội tổ chức các cuộc họp hiệu quả và chuyên nghiệp có thể cho thấy đây là một lợi thế có giá trị để cạnh tranh.

Với một văn phòng ảo với đầy đủ tiện ích toạ lạc tại một vị trí đắc địa không chỉ mang lại tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn, giúp tối đa hóa hiệu quả của tiếp thị và quảng cáo trong việc thu hút khách hàng; mà nó cũng tạo ra cơ hội kinh doanh với các công ty lớn hơn và có thể hợp tác với thương mại điện tử và các công ty kinh doanh nhỏ có tầm cỡ cao.

Nói tóm lại, Văn phòng ảo là giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn. Và hãy tận dụng tối đa các tiện ích mà văn phòng ảo mang đến cho doanh nghiệp của bạn.

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng