[Cẩm nang] Chia sẻ bí quyết tuyển dụng 1000 nhân sự trên LinkedIn

LinkedIn tuyển dụng

LinkedIn tuyển dụng được đánh giá là nguồn cung cấp ứng viên cho các vị trí quản lý từ cấp trung đến cấp cao. LinkedIn hiện đang là mạng xã hội tuyển dụng lớn nhất hiện nay. Sử dụng LinkedIn tuyển dụng miễn phí để tiếp cận được nhiều ứng viên tiềm năng một cách dễ dàng hơn.

Vì sao nên nhà tuyển dụng chọn LinkedIn để tuyển dụng nhân sự?

Ứng dụng LinkedIn là gì? LinkedIn pronunciation (phát âm) như thế nào? LinkedIn (phát âm là lingkt-in) là một trang mạng xã hội chuyên nghiệp, giúp mọi người kết nối trong việc kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm, sơ yếu lý lịch cũng như tìm kiếm việc làm.

LinkedIn là trang mạng xã hội giúp mọi người tìm kiếm việc làm
LinkedIn là trang mạng xã hội giúp mọi người tìm kiếm việc làm

Theo thống kê, cơ sở người dùng của LinkedIn Việt Nam đã lên tới khoảng 3,75 triệu người. Cũng giống như các trang mạng xã hội khác, LinkedIn cho phép người dùng cập nhật và chia sẻ nội dung một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Bên cạnh đó, LinkedIn còn mang lại nhiều lợi ích lớn cho nhà tuyển dụng như:

Dễ dàng tiếp cận ứng viên tiềm năng 

Thông qua mạng xã hội LinkedIn, nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng tiếp cận được với những ứng viên tiềm năng. Không chỉ vậy, bạn còn có thể mở rộng kết nối với các ứng viên bên ngoài nền tảng này như nền Facebook, Twitter…một cách dễ dàng.

Xây dựng uy tín

LinkedIn là một nền tảng tuyệt vời để xây dựng uy tín cho thương hiệu cá nhân của bạn. Bạn có thể chia sẻ về những dự án, công việc và kinh nghiệm quý báu với vòng bạn bè trên LinkedIn. Qua đó, tạo dựng được một thương hiệu cá nhân trong lĩnh vực mà bạn đang hoạt động. Đồng thời kết nối với những người có cùng mối quan tâm với bạn, bao gồm những cá nhân hoạt động cùng ngành, và tạo dựng được niềm tin với những ứng viên sáng giá.

Nhắn tin hàng loạt

Nhà tuyển dụng có thể sử dụng tùy chọn gửi tin nhắn hàng loạt trên mạng xã hội LinkedIn, giúp giảm được tối đa thời gian của bạn trong việc tiếp cận các ứng viên tiềm năng.

Xây dựng thương hiệu công ty

Sở hữu một trạng LinkedIn là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng mức độ nhận diện cho thương hiệu của bạn. 

Nếu bạn tập trung đăng tải những nội dung tốt một cách thường xuyên, doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện trên Google bất cứ khi nào mọi người tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Tham khảo thêm dịch vụ: Văn phòng giao dịch tại WinPlace

Mẹo tuyển dụng nhân sự trên LinkedIn không tốn phí

Bạn hoàn toàn có thể thu hút nhiều ứng viên tiềm năng trên LinkedIn một cách hoàn toàn miễn phí. Vậy bí quyết để tuyển dụng trên mạng xã hội LinkedIn là gì? 

Xây dựng hồ sơ chuyên nghiệp trên LinkedIn

Trước khi tiếp cận với các ứng viên trên LinkedIn, trước hết bạn cần xây dựng một trang tài khoản riêng cho doanh nghiệp mình. 

Bạn cần xây dựng hồ sơ cho doanh nghiệp chuyên nghiệp và thu hút nhất có thể. Đặc biệt, hãy cố gắng viết phần mô tả công ty sao cho thật hấp dẫn. 

Tuy nhiên, cũng đừng trình bày quá dài dòng. Thay vào đó, hãy chắt lọc thông tin và mô tả một cách ngắn gọn 3 yếu tố chính sau: văn hóa doanh nghiệp, tầm nhìn và những phúc lợi cho nhân viên.

Chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hữu ích

Nhằm xây dựng và quảng bá hình ảnh nhà tuyển dụng của công ty bạn, hãy chú ý thường xuyên chia sẻ những dạng nội dung sau:

 • Cập nhật thông tin về các sản phẩm hay dịch vụ mới ra mắt của công ty.
 • Những thành tựu đáng nhớ trong và ngoài công ty.
 • Tin tức vắn tắt về tình hình kinh doanh hiện tại của công ty.
 • Những sự kiện nổi bật mà công ty bạn đứng ra tổ chức hoặc trực tiếp tham gia.

Đăng tin tuyển dụng trên LinkedIn

Thông qua việc xây dựng hình ảnh nhà tuyển dụng, trang cá nhân của bạn trên LinkedIn sẽ thu hút được số lượng lớn người theo dõi. 

Xây dựng hình ảnh nhà tuyển dụng sẽ thu hút được số lượng lớn người theo dõi
Xây dựng hình ảnh nhà tuyển dụng sẽ thu hút được số lượng lớn người theo dõi

Lúc này, bạn chỉ cần đăng bài tuyển dụng lên trang của mình, tin tuyển dụng sẽ tự động hiện lên newfeed của những người đang theo dõi bạn. Bằng cách đó, các ứng viên tiềm năng sẽ có thể tương tác và ứng tuyển khi đọc được các bài đăng này.

Tìm kiếm ứng viên qua từ khóa

Hiện nay, có một số lượng lớn các ứng viên thụ động. Tức là những người đang có nhu cầu thay đổi môi trường làm việc nhưng lại không chủ động đi tìm chúng.

Trên mạng xã hội LinkedIn, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận các ứng viên thụ động thông qua chức năng tìm kiếm. Bằng cách tìm kiếm các từ khóa về kỹ năng làm việc, chức vụ hay công ty hiện tại, bạn kết nối được với những cá nhân phù hợp một cách dễ dàng.

Trên LinkedIn, bạn có thể tiếp cận các ứng viên thụ động thông qua chức năng tìm kiếm
Trên LinkedIn, bạn có thể tiếp cận các ứng viên thụ động thông qua chức năng tìm kiếm

Khi tìm được ứng viên mong muốn, hãy kiểm tra xem tài khoản của họ có kết nối chung nào với tài khoản công ty bạn không. Nếu có, hãy nhờ kết nối chung đó giới thiệu bạn để liên hệ được với ứng viên ngay.

Tuyển dụng nhân sự thông qua các nhóm trên LinkedIn

Các nhóm trên LinkedIn là nơi tập trung nhiều chuyên gia cùng ngành nghề để chia sẻ những nội dung hữu ích, kết nối mối quan hệ kinh doanh và tìm kiếm việc làm. Trên nhiều nhóm của LinkedIn tuyển dụng, khu vực Jobs sẽ được tạo ra riêng để đăng tải các thông tin việc làm.

Nhằm tiếp cận được nhiều ứng viên tiềm năng liên quan tới vị trí cần tuyển, bạn có thể đăng tin tuyển dụng vào các nhóm trên LinkedIn. Tuy nhiên, khi tham gia vào nhóm bạn sẽ cần sự xác nhận của quản trị viên. Vì vậy, hãy cố gắng xây dựng một profile đáng tin cậy cho mình để có quyền tham gia nhóm.

Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng miễn phí trên LinkedIn

Bước 1: Tạo trang công ty

Trước khi có thể đăng tin tuyển dụng, bạn cần tạo hồ sơ cá nhân cho mình trên trang LinkedIn tuyển dụng. Để thiết lập tài khoản, bạn nhấp vào “Join Now/Tham gia ngay” trên trang chủ và làm theo chỉ dẫn. Khi hoàn thành bước này, bạn có thể bắt đầu tạo một trang cho công ty.

Để thiết lập trang công ty, bạn hãy làm theo các bước như sau:

Nhấp vào biểu tượng “Work/Công việc” ở góc trên cùng bên phải tại trang chủ LinkedIn cá nhân của bạn. Trong trình đơn được thả xuống, bạn chọn “Create a Company Page/ Tạo Trang Công Ty” ở cuối danh sách.

Tạo trang công ty trên LinkedIn
Tạo trang công ty trên LinkedIn

Tiếp theo, bạn làm theo lời nhắc chỉ dẫn và chọn loại trang muốn tạo, có các loại trang như:

 • Trang công ty.
 • Trang trưng bày (dành cho các sáng kiến riêng lẻ, các thương hiệu…).
 • Cơ sở giáo dục.

Sau khi chọn loại trang bạn muốn, bạn sẽ được nhắc cung cấp các thông tin vào trang công ty của mình. Tại đây, bạn cần điền tên công ty, URL và chi tiết và lĩnh vực hoạt động của bạn.

Sau đó, bạn tải lên logo doanh nghiệp là đã hoàn tất các trường thông tin cần thiết. Lúc này, bạn tiến hành lựa chọn hộp xác minh ở dưới cùng và nhấn vào “Create Page/Tạo Trang”. 

Sau khi tạo trang, bạn hãy viết mô tả trang thật ngắn gọn, súc tích bao gồm các nội dung chính như: văn hóa doanh nghiệp, giá trị cốt lõi, mục tiêu và tầm nhìn.

Bước 2: Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Đối với hình thức đăng tuyển dụng miễn phí trên LinkedIn, bạn cần nhấn vào biểu tượng “Work/Công việc” và chọn “Post a job for free/Đăng công việc miễn phí” từ menu thả xuống. Thao tác này sẽ dẫn bạn đến một biểu mẫu để điền các thông tin của công việc mà bạn đang cần tuyển dụng.

Cụ thể, bạn cần nhập chức danh, tên công ty, loại hình làm việc (tại chỗ, từ xa hay kết hợp), vị trí của nhân viên và loại việc làm. Sau khi điền vào tất cả các trường thông tin, bạn hãy nhấp vào “Get started for free/Bắt đầu Miễn phí”.

Đăng tuyển dụng miễn phí trên LinkedIn
Đăng tuyển dụng miễn phí trên LinkedIn

Bước 3: Tạo thông tin chi tiết công việc của bạn

Sau khi nhập các thông tin chung về công việc của bạn (chức danh, công ty, vị trí), màn hình tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn nhập các thông tin chi tiết về công việc. Bạn nên nhập các thông tin như sau:

 • Mô tả công việc: Nhập mô tả công việc mà bạn đang cần tuyển dụng nhân sự (bắt buộc) vào hộp văn bản. Hãy cố gắng ghi cụ thể nhất có thể, bao gồm các nhiệm vụ công việc và các yêu cầu đi kèm.
 • Kỹ năng: Nhấp vào biểu tượng “Add skill/Thêm kỹ năng” để chỉ định các kỹ năng cần thiết cho công việc.
Tạo thông tin chi tiết công việc của bạn
Tạo thông tin chi tiết công việc của bạn

Khi đã điền thông tin chi tiết công việc, bạn chuyển sang phần tiếp theo bằng cách nhấn vào “Continue/Tiếp tục” ở cuối màn hình.

Bước 4: Tùy chọn người đăng ký LinkedIn tuyển dụng

Sau khi cung cấp thông tin chi tiết các công việc, bạn sẽ tiến hành tùy chọn ứng viên. Tại đây, hãy quyết định cách bạn muốn nhận các đơn đăng ký: thông qua email hay trang web bên ngoài.

Chọn người đăng ký LinkedIn tuyển dụng
Chọn người đăng ký LinkedIn tuyển dụng

Việc nhận đơn đăng ký qua email sẽ giúp bạn thêm các câu hỏi sàng lọc. Điều này giúp xác định các tiêu chuẩn cụ thể mà ứng viên cần xác nhận trước khi gửi đi hồ sơ của họ.

LinkedIn sẽ đưa ra danh sách các câu hỏi gợi ý, bạn có thể sử dụng hoặc thay thế bằng câu hỏi của riêng bạn. Nếu bạn sử dụng tính năng này, LinkedIn sẽ lọc các ứng viên không đủ điều kiện và gửi email từ chối một cách tự động.

Bước 5: Đăng bài tuyển dụng

Sau khi hoàn thành nhập các thông tin tuyển dụng, bạn có thể lựa chọn bài đăng miễn phí hoặc trả phí để tin tuyển dụng tiếp cận đến nhiều người hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng liên kết tin tuyển dụng trên website nghề nghiệp của bạn.

Đây là một cách hoàn toàn miễn phí để thu hút được lượng ứng viên đăng ký trên LinkedIn mà không cần phải đặt ngân sách.

Ngoài ra, bạn cũng nên khuyến khích nhân viên của công ty mình chia sẻ bài tuyển dụng tới nhiều người hơn nữa trong mạng lưới quan hệ của họ.

Bước 6: Cải thiện bài đăng tuyển dụng của bạn

Cuối cùng, khi đã hoàn thành các bước như trên thì bạn có thể cải thiện vị trí bài đăng tuyển dụng của mình bằng những cách sau:

Cải thiện vị trí bài đăng tuyển dụng của bạn
Cải thiện vị trí bài đăng tuyển dụng của bạn
 • Tạo mới bài đăng tuyển dụng của bạn vào hồ sơ cá nhân. 
 • Đánh giá kỹ năng LinkedIn (bằng cách thông báo khi ứng viên vượt qua bài đánh giá với 70% trở lên).
 • Thêm mới các thông tin về lương thưởng (hiển thị ở thông tin tuyển dụng, giúp vị trí bạn đang tuyển hiển thị trên nhiều kết quả tìm kiếm hơn).
 • Chọn các lợi ích mà công ty của bạn cung cấp để hiển thị thêm trên quảng cáo của bạn.

Những profile LinkedIn nổi tiếng ai cũng nên theo dõi

Việc theo dõi những tài khoản LinkedIn nổi tiếng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về công việc cũng như trong cuộc sống.

Thang Huynh

Thang Huynh
Thang Huynh

Anh Huỳnh Minh Thắng là nhà sáng lập và điều hành của Talent Brand – một công ty tư vấn và truyền thông. 

Trên mạng xã hội LinkedIn, anh thường chia sẻ về chủ đề Employer Brand (thương hiệu tuyển dụng). Đây là một mảng mới trong nhân sự đang rất được quan tâm. Hiện nay, anh Thắng có thể được xem như là một chuyên gia trong lĩnh vực này. 

Trần Vũ Thanh

Trần Vũ Thanh
Trần Vũ Thanh

Anh Trần Vũ Thanh hiện đang là Quản lý Tuyển dụng và Đào tạo tại Sendo.vn. Sendo là sàn thương mại điện tử khá nổi tiếng tại Việt Nam.

Nội dung anh Thanh chia sẻ thường chuyên sâu và tuyển dụng và quản trị nhân sự. Ngoài ra, anh cũng đăng các bài viết về coaching (huấn luyện) trên trang cá nhân LinkedIn Tiếng Việt của mình.

VuongPhi

Vuong Phi
Vuong Phi

Chị Vương Phi là nhà sáng lập của Phi&P – một doanh nghiệp chuyên về đào tạo và quản trị nhân sự. 

Các bạn theo dõi mạng xã hội LinkedIn Tiếng Việt của chị Phi sẽ biết được nhiều kiến thức về các keyword, tài liệu, công cụ về nhân sự cũng như công việc. Từ những keyword chị chia sẻ, bạn có thể tìm kiếm thêm các tài liệu trên Internet.

Kiem Nguyen

Kiem Nguyen
Kiem Nguyen

Anh Kiếm Nguyễn là người sáng lập nên Sharecv.co, một trang web tìm kiếm việc làm nổi tiếng tại Việt Nam. 

Nội dung anh Kiếm chia sẻ trên mạng xã hội LinkedIn thường rất gần gũi và dễ hiểu. Các chủ đề thường xoay quanh nhân sự, tuyển dụng và platform (nền tảng) mới của anh trên Sharecv.co.

Hao Tran

Hao Tran
Hao Tran

Anh Hảo Trần hiện đang là CEO của Vietcetera Media, một công ty truyền thông hướng tới đối tượng Millennial và Gen Z đang có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng tại Việt Nam.

Trên LinkedIn, anh Hảo thường chia sẻ những bài báo của Vietcetera. Đây là những bài báo có chủ đề về kinh tế và kinh doanh được anh chọn lọc cẩn thận.

Do đó, bạn có thể theo dõi anh để cập nhật thêm tình hình kinh doanh những doanh nghiệp mới tại Việt Nam. Ngoài ra, tất cả các bài báo đều được viết bằng tiếng Anh nên bạn sẽ được luyện thêm khả năng tiếng Anh của mình.

Alison Doyle

Alison Doyle
Alison Doyle

Alison Doyle là người sáng lập và CEO của careertoolbelt.com. Đồng thời, bà cũng là chuyên gia tìm kiếm việc làm của about.com. 

Trên trang cá nhân của mình, Alison thường xuyên chia sẻ các thông tin cũng như lời khuyên hữu ích liên quan đến tìm kiếm việc làm. Không chỉ vậy, bà luôn cập nhật các xu hướng tuyển dụng mới nhất và kết nối với những người theo dõi mình.

Bill Gates

Bill Gates
Bill Gates

Bill Gates là một doanh nhân nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực. Ông là nhà đồng sáng lập của Microsoft, là một nhà đầu tư, nhà từ thiện và là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng.

Từ những kinh nghiệm khi còn làm việc tại vị trí CEO của Microsoft cũng như quỹ Bill và Melinda Gates, các bài đăng trên LinkedIn Tiếng Anh của ông thường mang tính học thuật cao. Nhờ đó, các thông tin ông chia sẻ luôn thu hút được nhiều sự chú ý của người đọc.

Arianna Huffington

Arianna Huffington

Arianna Huffington là người sáng lập ra The Huffington Post và là CEO của Thrive Global. Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới trang huffpost.com? Đây là một website tin tức và blog rất nổi tiếng tại Mỹ.

Trên mạng xã hội LinkedIn Tiếng Anh, Arianna Huffington thường xuyên chia sẻ các thông tin thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Bên cạnh những thông tin về tuyển dụng và tìm việc, bạn cũng có thể thấy các bài viết bàn luận đến ảnh hưởng của internet hay cách gia tăng sự tự tin trong công việc.

Jeff Weiner

Jeff Weiner
Jeff Weiner

Alt: profile linkedin nổi tiếng

Khi tìm kiếm các profile nổi tiếng trên LinkedIn, chắc chắn bạn không thể bỏ qua Jeff Weiner – CEO của chính trang mạng xã hội này.

Là chuyên gia có hơn 20 năm kinh nghiệm về Internet, Jeff Weiner thường xuyên chia sẻ các thông tin hữu ích về tuyển dụng, tìm kiếm việc làm và những kỹ năng cần thiết trong công việc.

Susan Cain

Susan Cain
Susan Cain

Susan Cain là người đồng sáng lập ra tổ chức Quiet Revolution. Bà cũng là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất theo New York Times: “IM LẶNG: Sức mạnh của người hướng nội”.

Trên trang cá nhân của mình tại LinkedIn Tiếng Anh, bà thường chia sẻ những thông tin thú vị và bổ ích dành cho những người hướng nội. Nếu bạn là người đang bắt đầu con đường sự nghiệp của mình, theo dõi Susan Cain sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều lợi ích.

Tổng kết

Bài viết đã chia sẻ các thông tin về ứng dụng LinkedIn là gì và các mẹo đăng tin tuyển dụng miễn phí trên mạng xã hội LinkedIn. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã gợi ý những tài khoản nổi tiếng trên LinkedIn tuyển dụng mà bạn nên theo dõi để mở rộng vốn kiến thức của mình. 

WinPlace chúc các bạn thành công!

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng