Bài phát biểu kỷ niệm ngày thành lập công ty

kỷ niệm ngày thành lập công ty

Đối với  mỗi công ty, doanh nghiệp thì kỷ niệm thành lập công ty là cột mốc quan trọng đánh dấu chặng đường phát triển của doanh nghiệp. Trong một buổi lễ kỷ niệm thì bài phát biểu kỷ niệm ngày thành lập công ty có nghĩa quan trọng đối với sự thành công của một buổi lễ. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu kỹ về điều này nhé!

Kỷ niệm ngày thành lập công ty là sự kiện có ý nghĩa như thế nào?

Kỷ niệm thành lập công ty là sự kiện trọng đại đánh dấu ngày mà công ty ra đời, mang ý nghĩa quan trọng thể hiện cột mốc và chặng đường phát triển và trưởng thành của công ty. Ngày thành lập công ty có thể coi là thời gian mà công ty bắt đầu chính thức đi vào hoạt động (hoặc nhiều doanh nghiệp lấy ngày đăng ký trên giấy phép kinh doanh làm ngày kỷ niệm thành lập).

Kỷ niệm ngày thành lập công ty là cột mốc đáng nhớ
Kỷ niệm ngày thành lập công ty là cột mốc đáng nhớ

Vào mỗi dịp kỷ niệm 5 năm thành lập công ty hay 20 năm thành lập công ty,…, các doanh nghiệp thường tổ chức buổi lễ kỷ niệm đánh dấu ngày thành lập công ty. Sự kiện này được tổ chức để tri ân những khách hàng, đối tác đã đồng hành cùng chặng đường phát triển của công ty trong thời gian qua. Bên cạnh đó, sự kiện được tổ chức cũng để tuyên dương và cảm ơn toàn thể nhân viên trong công ty đã đóng góp, cống hiện cho sự phát triển của doanh  nghiệp.

Sự kiện kỷ niệm thành lập công ty diễn ra thành công, để lại nhiều dấu ấn cho người tham dự khi mà xây dựng được bài phát biểu kỷ niệm thành lập công ty hay và tạo được kịch bản chương trình chất lượng, hấp dẫn. Để có được một bài phát biểu hay thì công đoạn chuẩn bị bài viết cần được các lãnh đạo đầu tư một cách chỉnh chu.

Kịch bản buổi lễ kỷ niệm thành lập công ty

Như đã nói ở trên, một sự kiện kỷ niệm ngày thành lập công ty thành công là khi xây dựng được khâu kịch bản hấp dẫn, mượt mà từ phần mở đầu cho đến phần kết thúc. Do đó, ban tổ chức sự kiện nên có sự chuẩn bị kế hoạch xây dựng kịch bản kỷ niệm thành lập công ty chi tiết, gồm những bước như sau:

 • Lên ngân sách, số lượng khách mời cho buổi lễ
 • Cần có sự chuẩn bị bài phát biểu kỷ niệm thành lập công ty hấp dẫn;
 • Nếu không tự tổ chức thì có thể thuê đơn vị tổ chức sự kiện uy tín
 • Nên cụ thể về thời gian và địa điểm tổ chức sự kiện
 • Lập danh sách những hạng mục cần chuẩn bị cho sự kiện;
 • Xây dựng một concept chương trình hấp dẫn, kịch bản hay;
 • Về khâu sản xuất sự kiện nên có chú ý đầu tư những yếu tố sau: nên có video về nhà máy, về nhân viên làm việc, thiết kế những ấn phẩm cho sự kiện như sân khấu, photobooth, thư mời, quầy check in,…
 • Lập danh sách khách mời và số lượng thiệp mời;
 • Chuẩn bị quà tặng để trao trong buổi lễ, thực đơn món ăn, đồ uống;
 • Lập danh sách những cá nhân, tổ chức được khen thưởng, đại lý vinh danh;
 • Lập danh sách nhân viên tổ chức sự kiện, ban hậu cần;
 • Có sự tổng duyệt chương trình
 • Quá trình diễn ra sự kiện

Các cách để tạo nên một bài phát biểu kỷ niệm năm thành lập công ty hay nhất

Bài phát biểu kỷ niệm thành lập công ty có ý nghĩa quan trọng đối với sự thành công của sự kiện. Vậy làm sao để tạo nên được bài phát biểu hay? Cùng tham khảo những  cách dưới đây nhé:

Bài viết nên tái diễn lại quá trình thành lập công ty

Để có được một bài phát biểu hay thì nội dung bài cần có sự tái diễn lại quá trình thành lập của công ty. Với nội dung này, mọi người sẽ có những giây phút cùng nhau ôn lại kỷ niệm, xem lại những thành quả mà tập thể công ty đã cống hiến trong thời gian qua. Cũng chính điều này sẽ tạo động lực cho mọi người cùng nhau cố gắng xây dựng công ty lớn mạnh phát triển trong thời gian tới.

bài phát biểu nên có sự tái diễn lại quá trình phát triển của công ty
Bài phát biểu nên có sự tái diễn lại quá trình phát triển của công ty

Trong bài phát biểu, người viết cần tạo ra những cột mốc đáng nhớ, kể ra những thành tựu đạt được của doanh nghiệp trong thời gian vừa qua. Kèm theo đó, ban tổ chức có thể xây dựng thành video với những khoảnh khắc, hình ảnh để khơi gợi cảm xúc đối với khán giả.

Có thể nói, việc tái diễn lại chặng đường phát triển của công ty có nghĩa rất lớn lao. Không chỉ giúp mọi người hồi tưởng và ôn lại kỷ niệm mà còn tạo động lực lớn lao đối với tinh thần làm việc của toàn thể nhân viên trong công ty.

Tham khảo thêm về Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Nên có bài phát biểu hay của lãnh đạo

Trong nội dung bài viết cảm nhận về ngày thành lập công ty thì nên có lời phát biểu của ban lãnh đạo gửi tới toàn thể khách mời, nhân viên tham gia buổi lễ,… Nội dung của bài phát biểu của lãnh đạo nên là những lời tri ân đến khách hàng, đối tác đã đồng hành cùng công ty trong thời gian qua. Bên cạnh đó, cần có lời cảm ơn đối với toàn thể nhân viên đã cùng nhau phấn đấu, cống hiến vì mục tiêu phát triển công ty,… Sau lời phát biểu của lãnh đạo là lời tuyên bố khai mạc

Nên có bài phát biểu của lãnh đạo
Nên có bài phát biểu của lãnh đạo

Ở bài viết nên có sự biểu dương các thành tích của các cá nhân, tổ chức

Một bài viết về kỷ niệm ngày thành lập công ty hay thường có nội dung biểu dương những cống hiến, thành tích của cá nhân, tổ chức trong công ty. Đây là yếu tố quan trọng trong tạo nên bài viết hay về ngày thành lập công ty. Nhờ đó, toàn thể nhân viên sẽ tin tưởng, dành nhiều tình cảm và có sự quyết tâm cống hiến lâu dài cho doanh nghiệp.

Có thể bạn chưa biết, hoạt động biểu dương thành tích có nghĩa rất lớn. Điều này không đơn thuần là khen thưởng nữa mà tạo nên động lực lớn lao khơi gợi ý chí muốn làm việc lâu dài của nhân viên đối với công ty. Do đó, trong bài viết chúc mừng ngày thành lập công ty cần chú trọng về nội dung này.

Tham khảo gói Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại WinPlace

Bài phát biểu nên có biểu dương thành tích
Bài phát biểu nên có biểu dương thành tích

Bố cục bài phát biểu kỷ niệm ngày thành lập công ty hay nhất

Để tạo nên một buổi lễ kỷ niệm thành lập công ty thành công nhất thì việc xây dựng bài phát biểu kỷ niệm ngày thành lập có nghĩa quan trọng. Về cơ bản thì bài viết chúc mừng kỷ niệm thành lập công ty hay gồm bố cục như sau: mở bài, thân bài và lời kết. Nội dung bài phát biểu hay thì nên chú trọng những thông tin then chốt nhất, bao gồm:

 • Cần có sự khẳng định về thương hiệu của công ty;
 • Nên có nội dung về lịch sử ra đời của công ty;
 • Tái hiện lại chặng đường phát triển cũng như những dấu mốc đáng nhớ của công ty;
 • lời chúc mừng kỷ niệm thành lập công ty
 • Cần có lời cảm ơn sâu sắc tới toàn bộ đối tác, khách hàng, tập thể nhân viên đã đồng hành cùng doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, để tạo nên bài phát biểu chúc mừng thành lập công ty hay nhất thì nên tạo được yếu tố chân thành thay vì nói những lời màu mè, hoa mỹ. Điều này còn tạo ấn tượng sâu sắc đối với khán giả tham dự buổi lễ, đồng thời duy trì được mối quan hệ hợp tác lâu dài, sự tin tưởng đối với đối tác, khách hàng.

bài phát biểu cần xây dựng bố cục hấp dẫn
Bài phát biểu cần xây dựng bố cục hấp dẫn

Các yếu tố giúp bài phát biểu trở nên sinh động

Một bài phát biểu kỷ niệm thành lập công ty càng sinh động càng hấp dẫn và thu hút đối với người nghe. Các yếu tố để giúp cho bài phát biểu trở nên sinh động mà không bị khô khan bao gồm:

 • Cần có lời chúc mừng kỷ niệm sinh nhật công ty
 • Nên đan xen kể câu chuyện hay về công ty để ôn lại kỷ niệm;
 • Chú ý không nên viết bài phát biểu quá dài, nội dung lan man hoặc là bài viết quá ngắn, diễn đạt không đủ ý;
 • Trong từng câu chữ của bài phát biểu nên truyền tải được sự chân thành, không viết lời hoa mỹ, sáo rỗng. Điều này sẽ tăng cảm giác tin tưởng hơn đối với đối tác, khách hàng và nhân viên
 • Bài viết nên có nội dung về mục tiêu phấn đấu của doanh nghiệp trong thời gian tới;
 • Cần chú trọng sử dụng ngôn từ sinh động, hấp dẫn
 • Bài viết nên rõ ràng, truyền tải được thông điệp đến khán giả tham dự buổi lễ.

Sự kiện kỷ niệm thành lập công ty có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi công ty doanh nghiệp. Nó mang ý nghĩa kể lại chặng đường đáng nhớ trong thời gian qua của doanh nghiệp. Một buổi lễ thành công là khi xây dựng được bài phát biểu hay, có dấu ấn riêng.

WinPlace hy vọng, những thông tin trên đã giúp bạn hình dung được cách viết bài phát biểu kỷ niệm sinh nhật công ty hay.

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng