fb

Kinh nghiệm work from home hiệu quả

Làm việc tại nhà khó hơn làm việc tại văn phòng. Vì cần sự tự kỷ luật và tự motivate cho bản thân mình.

1. Tuân thủ THỜI GIAN
Bạn hãy set thời gian làm việc của mình từ mấy giờ – kết thúc mấy giờ và tuyệt đối tuân thủ theo giờ giấc mà mình đã đưa ra.

2. KHÔNG GIAN làm việc
Cần 1 bộ bàn ghế đặt tại 1 không gian thoải mái để làm việc. Không gian thoải mái tuỳ thuộc vào từng người.

3. TO DO LIST – Lập danh sách những việc cần làm
Danh sách việc cần làm rất hữu ích dù mình làm việc tại nhà hay ở công ty. Nhưng khi làm việc tại nhà, bạn có thể thường xuyên lẫn lộn giữa việc công và việc tư. Vì vậy, một danh sách việc cần lầm được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên sẽ giúp bạn biết mình cần làm và nhiệm vụ đã hoàn thành. Chỉ 10 phút lập danh sách trước ngày làm việc, công việc của bạn sẽ được đơn giản và hiệu quả hơn nhiều.

4. TRÁNH SAO NHÃNG
Làm việc ở nhà mình có thể bị xao nhãng nhiều hơn là ở công sở.
Vì vậy, cần hạn chế sự xao nhãng những việc riêng ảnh hưởng tới thời gian làm việc của mình. Bằng cách thông báo với những người trong gia đình về giờ làm việc của bạn và yêu cầu cần được sự yên tĩnh và không quấy rầy trong thời gian này. Không ngó ngang ngó dọc những tin tức trên các mạng xã hội.

5. Để ý đến TÁC PHONG
Mặc áo quần đàng hoàng, không bận đồ ở nhà.
Tóc tai chải chuốt kỹ lưỡng, có thể thêm môi 1 chút son cho thêm động lực
Tư thế ngồi vào bàn làm việc giống như ngồi ở công ty. Tuyệt đối không bỏ chân lên ghế, không nằm dài trên bàn, không vừa ăn vừa làm việc.
Với tác phong này, nếu cần họp online Livestream liền với ai, cũng rất là yên tâm

Một khi bạn đã chuẩn bị 1 tinh thần, 1 tác phong tốt trước khi làm việc, thì dù ở nhà, hay ở công ty, thì vẫn có hiệu quả tốt!

TUY NHIÊN đây không phải là cách để vận hành doanh nghiệp khi Dịch COVID-19 bùng nổ

Hàng loạt doanh nghiệp nguy cơ phá sản vì Covid-19 – chủ doanh nghiệp cần làm gì?

Theo khảo sát của Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân cho thấy, nếu Covid-19 kéo dài 6 tháng, 74% doanh nghiệp cho biết sẽ phá sản.

Kết quả trên vừa được Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) đưa ra sau khi khảo sát trên 1.200 doanh nghiệp về ảnh hưởng của Covid-19 tới hoạt động kinh doanh.

74% doanh nghiệp nói sẽ phá sản nếu dịch bệnh kéo dài 6 tháng, chủ yếu do doanh thu không thể bù đắp các khoản chi cho hoạt động như trả lương, lãi vay ngân hàng, thuê mặt bằng… Ngoài ra, gần 30% mất 20-50% doanh thu, 60% doanh nghiệp thậm chí giảm hơn một nửa doanh thu.

Những nhóm ngành bị tác động nghiêm trọng và tức thì Covid-19, theo kết quả khảo sát, là du lịch (lưu trú, khách sạn, ăn uống), giáo dục, dệt may, da giày, sản xuất đồ gỗ..

“Thấm đòn” bởi dịch Covid-19, phần lớn các doanh nghiệp cho biết buộc phải cho lao động nghỉ việc hoặc cho người lao động nghỉ không lương, thậm chí tạm dừng kinh doanh. Tuy nhiên các giải pháp trước mắt này, theo Ban IV, sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế, khi hàng trăm nghìn người mất việc làm, gây bất ổn xã hội.

Đáng ngại hơn, khoảng 20% doanh nghiệp thông tin “không có giải pháp gì ứng phó với dịch bệnh”. Thực tế này cho thấy sự bị động của các doanh nghiệp, nhưng cũng phản ánh năng lực còn hạn chế của khối doanh nghiệp nhỏ và vừa, và cũng là chỉ số cảnh báo sớm cho các khủng hoảng có thế xảy ra sau dịch.

Xem thêm: Văn phòng ảo – giải pháp tiết kiệm chi phí thuê văn phòng mùa dịch

Chi tiết liên hệ: WinPlace Coworking
45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0976 312 066 – 033 880 2066

Đánh giá:
0976 312 066 0938 80 90 70 Z Chat zalo