Hơn 1/5 khách thuê văn phòng Hong Kong muốn downsize văn phòng

Quá trình Downsize văn phòng là một quá trình phức tạp và đòi hỏi doanh nghiệp cần lập kế hoạch cẩn thận để đảm bảo rằng nó không ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và tinh thần của nhân viên. Với tình hình kinh tế như hiện nay, không chỉ riêng khu vực Hong Kong đang muốn thu hẹp diện tích mà các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng đang rất đau đầu về bài toán chi phí này.

Bức tranh toàn cảnh về thực trạng downsize văn phòng tại HongKong

Thực trạng downsize văn phòng

Thực trạng downsize văn phòng

Theo thống kê, hơn 1/5 số khách thuê văn phòng tại Hong Kong có kế hoạch thực hiện Downsize văn phòng trong hai năm tới vì gặp phải sự cản trở về kinh tế.

Theo báo South China Morning Post, một nghiên cứu do Colliers ra mắt hồi tuần trước cho thấy, một số khách thuê văn phòng ở Hong Kong thậm chí đang tìm cách chuyển văn phòng đến Trung Quốc đại lục, Singapore và các nơi khác trên thế giới.

Mục đích chỉ để cắt giảm chi phí ở tình hình kinh tế không mấy khả quan

Cuộc thăm dò được thực hiện từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 8 năm nay. Hơn một nửa các bên tham gia là các doanh nghiệp có trụ sở ở trong Hong Kong, Trong đó có 18% đến từ châu Âu và 11% từ các thành phố châu Á khác.

Colliers đã thăm dò ý kiến 321 công ty và ghi nhận 69 doanh nghiệp (21%) được hỏi cho biết họ có khả năng cắt giảm hoạt động vì ba lý do chính: 

  1. Mức giá thuê 
  2. Nhu cầu kinh doanh giảm 
  3. Chính sách làm việc từ xa

Theo phản hồi trên, trong số doanh nghiệp thuê có kế hoạch Downsize văn phòng, 14% cho biết họ muốn chuyển sang Trung Quốc đại lục, 13% đến Singapore và 9% đến các nơi khác trên thế giới.

“Các đơn vị được thúc đẩy bởi mục tiêu tối ưu hóa tầm giá và thích ứng với nhu cầu thay đổi của thị trường”, Colliers viết.

Qua đó cũng ghi nhận 26% tổ chức được thăm dò cho biết họ sẽ mở rộng môi trường văn phòng và 53% có tỉ suất giữ nguyên nhu cầu về mặt dựa trên hiện nay.

Tuy nhiên, một số công ty có cơ hội rời đi với ngắn hạn có thể tạo thêm áp lực lên các chủ đầu tư.

“Phần đông đảo khách thuê có ý định giữ nguyên quy mô văn phòng. Nhưng thực tế tỉ lệ tương đương của những bên có kế hoạch mở rộng hoặc Downsize văn phòng cho thấy nền kinh tế thế giới gây ra tác động khác nhau đối với hoạt động kinh doanh và nhu cầu di dời theo từng ngành” – bà Fiona Ngan, trưởng bộ phận dịch vụ văn phòng Colliers, cho biết.

Theo Colliers, tỉ lệ trống trong những văn phòng vượt trội tại Hong Kong đã đạt mức cao kỷ lục 15,1% vào cuối tháng 8, đánh bại mức đỉnh 13,1% vào tháng 9-2003.

XEM THÊM TẠI: CÁC TÒA NHÀ VĂN PHÒNG TẠI HONG KONG Ế ẨM KỶ LỤC

Nắm bắt được tình hình thực tế trên, WinPlace cung cấp các giải pháp văn phòng, nhằm giải quyết bài toán Downsize văn phòng hiệu quả cho các doanh nghiệp. Vì tình hình này, rất có thể tác động đến hoạt động kinh doanh của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. 

Doanh nghiệp bạn đang cần một địa chỉ thuê văn phòng uy tín với đầy đủ tiện ích mà vẫn đáp ứng được nhu cầu tiết kiệm ngân sách. WinPlace chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng